ข่าวทั่วไป จันทร์ที่ 3 ก.ค. 2000

ข่าวทั่วไป จันทร์ที่ 3 ก.ค. 2000

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รายงานการแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ

ThaiPR.net

นางสาวสุพรรณี ชาญประเสริฐ ผู้จัดการทีมที่นำผู้แทนประเทศไทยไปแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ ณ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ระหว่างวันที่ 2 — 11 กรกฎาคม 2543 รายงานมาจากประเทศเดนมาร์กว่า คณะผู้แทนประเทศไทยได้เดินทางถึงสนามบินโคเปนเฮเกน ตั้งแต่วันที่1 กรกฎาคม 2543 เวลา 06.27 น.อ่านต่อ

เมอร์ชั่นคอร์ทใส่ใจในสุขภาพและพลานามัยของคนกรุง เปิดรับสมัครสมาชิกยิมคลับแล้ววันนี้

ThaiPR.net

โรงแรมเมอร์ชั่นคอร์ท โรงแรมหรูบนอาคารเลอ คองคอร์ด ย่านรัชดาภิเษก เปิดให้บริการยิมคลับสำหรับสมาชิกทั่วไปแล้ววันนี้ เน้นเป็นศูนย์สุขภาพสำหรับผู้ใส่ใจการออกกำลังกาย ด้วยอุปกรณ์การออก กำลังกายครบครัน พร้อมห้องอบซาวน่าและคอร์สแอโรบิค บนพื้นที่ 250 ตารางเมตร ด้วยอัตราค่าสมาชิกเพียง 1,500 บาท ต่อเดือน ยิมคลับอ่านต่อ

เครื่องซักผ้ามิตซูบิชิ มิสเตอร์มาราธอน วิวัฒนาการชาญฉลาดแห่งงานซักผ้า

ThaiPR.net

เครื่องซักผ้ามิตซูบิชิ มิสเตอร์มาราธอน เพิ่มอีก 2 รุ่น คือแบบถังเดี่ยวอัตโนมัติ ขนาด 6.0 กิโลกรัม ระบบ FUZZY LOGIC CONTROL สะดวกสบายด้วยระบบการซักอันชาญฉลาด ONE TOUCH START เพียงสัมผัสเดียว เครื่องจะทำงาน อัตโนมัติพร้อมโปรแกรมซักอัตโนมัติ 7 โปรแกรม ให้เหมาะสมตามเนื้อผ้า ปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟ อัตโนมัติอ่านต่อ

บลจ. วรรณ ประกาศมูลค่าหน่วยลงทุนประจำวันที่ 30 มิ.ย. 2543

ThaiPR.net

มูลค่าทรัพย์สินสุทธิและมูลค่าหน่วยลงทุน ประจำวันที่ 30 มิถุนายน 2543 กองทุน ชื่อย่อ มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ มูลค่าหน่วยลงทุน กองทุนเปิด เอกทวีคูณ ONE G 87,631,182.30 7.9354 กองทุนเปิด เอกเพิ่มพูนปันผล ONE D 130,594,210.44 4.5975 กองทุนเปิด เอกมั่งคั่ง ONE WE 122,649,968.26 3.8633 กองทุนเปิด เอกก้าวหน้า ONE PROอ่านต่อ

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านในฝันวัยทอง จาก โรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล

ThaiPR.net

โรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล เปิดให้บริการที่ชั้น 8 อาคาร 2 ของ โรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล บริหารงานโดยคณะแพทย์ พยาบาลและบุคลากรที่มากด้วย ประสบการณ์ ให้การดูแลท่านผู้สูง วัยอย่างมีประสิทธิภาพ บ้านในฝัน "วัยทอง" แบ่งออกเป็นห้อง เดี่ยวสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และสะดวกแก่ญาติที่มาเยี่ยม มีอุปกรณ์อ่านต่อ

พบหมีพู และเพื่อน 24-27 สิงหาคมนี้

ThaiPR.net

พลาดไม่ได้..สำหรับนักสะสมหมีพู อย่าลืม..ร่วมสนุกกับ วินนี่ เดอะ พู เสือทิคเกอร์ ลาอียอร์ และไปร่วมกิจกรรมการกุศล โดยเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ และครอบครัวได้สนุกกับกิจกรรมมากมาย และซื้อของที่ระลึกหมีพูเพื่อโครงการ โดยรายได้ส่วนหนึ่งสมทบทุน “มูลนิธิเพื่อนพึ่ง ‘ภา ยามยาก” ได้ในงาน “วันเพื่อน Pooh ”อ่านต่อ

ทิศทางการศึกษาไทย กับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

ThaiPR.net

กรรมกร โสเภณี คนยากจน กับโอกาสที่เท่าเทียมทางการศึกษา? ทำไมพ่อแม่ถึงต้องทำโรงเรียนในบ้าน? ระบบการศึกษาแบบไหนที่ตอบปัญหาสังคม? ร่วมหาคำตอบกับ คุณกัญจนา ศิลปอาชา รมช. กระทรวงศึกษาธิการ อ.วิทยากร เชียงกูล นักคิด นักเขียนทางการศึกษา อ.จอน อึ๊งภากรณ์ วุฒิสมาชิกกรุงเทพมหานคร อ.ชูศักดิ์ จันทยานนท์อ่านต่อ

เสวนาวิชาการ เรื่องการศึกษา 8-9 ก.ค.นี้ ที่ อาคารเมืองไทยประกันชีวิต

ThaiPR.net

ผู้ที่สนใจเรื่องการศึกษา 8 9 ก.ค. นี้ ที่ห้องประชุมเสือป่า ชั้น 3 อาคารเมืองไทยประกันชีวิต ถนนรัชดาภิเษก วันเสาร์ที่ 8 ก.ค. 43 11.00 12.00 ปาฐกถา เรื่อง ทิศทางการศึกษาไทยกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดย รศ.ดร.ไพฑูรย์ สินลารัตน์ 13.00 14.00 สอนลูกด้วยตัวเองกับการศึกษา แบบ Home School พบกับ คุณสมพร พึ่งอุดม (ครูส้ม)อ่านต่อ

โรงเรียนดนตรียามาฮ่าเสนอหลักสูตรการเรียนดนตรีหลายหลักสูตร

ThaiPR.net

โรงเรียนดนตรียามาฮ่าขอเสนอกิจกรรมดนตรีแก่บุตรหลานของท่านซึ่งจะช่วยพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ เพิ่มทักษะในการเรียนรู้ส่งเสริมบุคลิกภาพ กล่อมเกลาจิตใจให้อ่อนโยนดีงามช่วยให้บุตรหลานของท่านเติบโตและเข้าสู่สังคมได้อย่างมีคุณภาพและมั่นใจ Junior Music Course (J.M.C.) หลักสูตร เจ.เอ็ม.ซี เป็นหลักสูตร ดนตรี สำหรับ เด็กเล็ก ที่มีอ่านต่อ

การประกวดวงคอนเสิร์ตแบนด์นักเรียนแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2543

ThaiPR.net

บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด ร่วมกับ คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญวงแบนด์นักเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่มีสมาชิกวงไม่ต่ำกว่า 45 คน และไม่เกิน 60 คน เข้าร่วมการประกวดวงคอนเสิร์ตแบนด์นักเรียนแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2543อ่านต่อ

วัคซีนป้องกันฟันผุ

ThaiPR.net

หลายๆท่านเคยสงสัยและมีคำถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่เราจะมียาที่เอาไว้ป้องกันฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้เราลองมาดูรายงานล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ดูครับ สำนักข่าว CNN มีรายงานว่า นักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษได้ทำการ พัฒนาวัคซีนเพื่อป้องกันฟันผุได้สำเร็จ โดยมันจะไปทำหน้าที่ลดจำนวนแบคทีเรียในอ่านต่อ

ความรู้เกี่ยวกับการจัดฟัน (Orthodontics treatment)

ThaiPR.net

กรุงเทพฯ 3 ก.ค. Siamdental.com การจัดฟัน (Orthodontics treatment) เป็นการเคลี่อนฟันไปยังตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ประโยชน์ สูงสุดทั้งในด้านความสวยงามและการทำหน้าที่ โดยอาศัยเครื่องมือบางชนิดซึ่งมีทั้งแบบถอดได้และแบบที่ยึดติดอยู่กับตัวฟัน แบบที่อยู่ในช่องปากและแบบที่อยู่นอกช่องปากอ่านต่อ

คณะทันตแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เปิดให้บริการถอนฟันและผ่าตัดฟันคุดฟรี

ThaiPR.net

เนื่องในวโรกาสเฉลิมฉลองครบ 100 ปี วันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี คณะทันตแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เปิดให้บริการถอนฟันและผ่าตัดฟันคุด รวมทั้งถ่ายภาพรังสีในช่องปาก (เฉพาะฟันซี่ต้องรับการรักษาโดยการถอนหรือผ่าตัด) โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในเวลาราชการ ผู้ป่วยใหม่ติดต่อทำบัตรในเวลาราชการอ่านต่อ

เครื่องซักผ้าอีเลคโทรลักซ์ ยอดผลิตภัณฑ์แห่งเอเชีย

ThaiPR.net

เครื่องซักผ้าอีเลคโทรลักซ์ เป็นที่ชื่มชมและได้รับการยอมรับจากผู้ บริโภคชาวเอเชียและผู้บริโภคชาวไทย ให้เป็นยอดผลิตภัณฑ์ จากการสำรวจของนิตยสารรีดเดอร์ส ไดเจสท์ ที่ทำการสำรวจกับผู้บริโภคในภูมิภาค เอเชีย6 ประเทศ การสำรวจครั้งนี้จัดทำ โดยบริษัทเอเชียน คอมเมอร์เชี่ยล รีเสิร์ต จำกัดประเทศ ฮ่องกง ในนามของนิตยสารรีดเดอร์สอ่านต่อ

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตจะเปิดจองซื้อหุ้นโรงไฟฟ้าราชบุรีให้กับประชาชนทั่วไปได้ภายในเดือนต.ค.นี้

ThaiPR.net

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ( กฟผ.) เดินหน้าแผนระดมทุนจากภาคเอกชน ในโครงการโรงไฟฟ้าราชบุรี โดยร่างสัญญาหลักซื้อขายไฟฟ้า 5 ฉบับแล้วเสร็จ คาดว่าจะเปิดให้ประชาชนจองซื้อหุ้นได้ระหว่างวันที่ 16 20 ตุลาคมนี้ นายบุญชู ดิเรกสถาพร กรรมการผู้จัดการบริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่าอ่านต่อ