ข่าวอินโฟเควสท์
21:26 ตัวเก็งนายกฯเมืองผู้ดีเตือนอังกฤษรับมือ Brexit ไร้ข้อตกลง   นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ กล่าวว่า อังกฤษควรเตรียมตัวรับมือสถา…
20:50 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 150 จุด ขานรับ"ทรัมป์"คาดสงครามการค้าใกล้ปิดฉาก   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 150 จุดในวันนี้ ขานรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซ…
20:37 ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ก่อน"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้   ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนที่ประธานาธิบดีโดน…
20:20 จับตา"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้ เป็นผู้นำชาติแรกเข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดิ   ทางการญี่ปุ่นจะคุมเข้มความปลอดภัยในระหว่างที่ประธานาธิบดีโดนัลด์…
20:09 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว คาดสงครามการค้าใกล้จบ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาด…

ข่าวการเมือง พุธที่ 15 มี.ค. 2017

ข่าวการเมือง พุธที่ 15 มี.ค. 2017

นปช.เสนอยกเลิก ม.44 เหตุเป็นอุปสรรคของความปรองดอง ไร้ประเด็นนิรโทษกรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจตุพร พรหมพันธ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) พร้อมแกนนำ อาทิ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, นางธิดา ถาวรเศรษฐ, นพ.เหวง โตจิราการ, นายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ์, นายอารีย์ ไกรนรา, นายก่อแก้ว พิกุลทอง, นายนิสิต สินธุไพร, นายเกริกมนตรี รุจโสตถิรพัฒน์ และ นายศักดิ์ระพี พรหมชาติอ่านต่อ

สรรพากรยันประเมินภาษีทักษิณขายหุ้นชินคอร์ปทัน 31 มี.ค.วิษณุระบุคนละส่วนยึดทรัพย์ 4.6 หมื่นลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวว่า กรมฯ อยู่ระหว่างการประเมินภาษีจากกรณีนายทักษิณ ชินวัตร ดีตนายกรัฐมนตรี ขายหุ้น บมจ.อินทัช (INTUCH) หรือเดิมคือ บมจ.ชินคอร์ปอเรชั่น (SHIN) โดยทุกอย่างยึดตามกรอบของกฎหมาย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่ยืนยันว่าจะทันกำหนดสิ้นอายุความใน 31 มี.ค.นี้แน่นอนอ่านต่อ

จีนเล็งเพิ่มนำเข้าสินค้าและเทคโนโลยี เรียกร้อง EU ผ่อนคลายกฎการส่งออกสินค้าไฮเทค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เปิดเผยว่า จีนตั้งเป้าที่จะนำเข้าสินค้าและเทคโนโลยีจากต่างประเทศมากขึ้น เพื่อสร้างบรรยากาศที่ทุกฝ่ายได้ประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งบริษัทในจีนและบริษัทต่างชาติ ขณะที่ทรัพย์สินทางปัญญาจะได้รับการคุ้มครองอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ นายหลี่ยังได้เรียกร้องสหภาพยุโรป (EU)อ่านต่อ

นายกฯเกาหลีใต้ยืนกรานไม่ลงศึกเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฮวัง คโย อัน รักษาการประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ เผยตนเองได้ตัดสินใจที่จะไม่ลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ภายหลังจากที่คณะรัฐมนตรีเกาหลีใต้ได้ประกาศจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 9 พ.ค.นี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายฮวัง กล่าวในวันนี้ว่า ผมได้ข้อสรุปแล้วว่าอ่านต่อ

เนเธอร์แลนด์เปิดคูหาเลือกตั้งทั่วประเทศแล้ววันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เนเธอร์แลนด์ได้เปิดคูหาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งแล้วเมื่อเวลา 07.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น (13.30 น. ตามเวลาประเทศไทย) เพื่อให้ประชาชนได้ทยอยเดินทางไปใช้สิทธิที่คูหาเลือกตั้งกว่า 9,000 แห่งทั่วประเทศ สำหรับการเลือกตั้งปีนี้ มีพรรคการเมืองลงสมัครทั้งสิ้น 28 พรรค โดยมีจำนวนผู้ชิงเก้าอี้ในสภา 1,114 รายอ่านต่อ

ที่ประชุม คตช. รับทราบความคืบหน้าคดีทุจริตรับจำนำข้าว 987 คดี คาดแล้วเสร็จราว มิ.ย.60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ในฐานะเลขานุการ คณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (คตช.) แถลงว่า ที่ประชุมคตช. ได้รับทราบความคืบหน้าการดำเนินคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว 987 คดีที่ป.ป.ท. รับผิดชอบ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในกรอบ 6 เดือนที่กำหนดไว้หรือภายในเดือน มิ.ย.60อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) นายกฯจีนให้คำมั่นเดินหน้าปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้จัดการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ณ มหาศาลาประชาชน ในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากที่การประชุมสภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) ได้สิ้นสุดลง นายหลี่ได้กล่าวถึงประเด็นคาบสมุทรเกาหลีว่า จีนให้คำมั่นในความพยายามปลดอาวุธนิวเคลียร์ในเกาหลีใต้อ่านต่อ

เกาหลีใต้ประกาศจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดี 9 พ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฮอง ยุน ซิค รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า เกาหลีใต้จะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีขึ้นในวันที่ 9 พ.ค.นี้ ภายหลังจากที่ปาร์ค กึน เฮ ถูกถอดถอนจากตำแหน่งด้วยคดีการทุจริตและการใช้อำนาจในทางมิชอบ รมว.มหาดไทยเกาหลีใต้ได้ประกาศเรื่องวันเลือกตั้งดังกล่าว หลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบ ปาร์ค กึน เฮอ่านต่อ

สหรัฐเรียกร้องเกาหลีเหนือปล่อยตัวนักศึกษาอเมริกันที่ถูกจับกุมตั้งแต่ปีที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหรัฐอเมริกาเรียกร้องให้เกาหลีเหนือปล่อยตัวนักศึกษาชาวอเมริกันที่ถูกศาลตัดสินลงโทษให้ใช้แรงงานหนักเป็นเวลา 15 ปี ตั้งแต่เดือนมี.ค.ปีที่แล้วในทันที ข้อเรียกร้องนี้ถูกประกาศโดยนายมาร์ก โทนเนอร์ โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ ในช่วงเวลา 2 วันก่อนที่จะครบรอบ 1 ปีที่ศาลสูงของเกาหลีเหนือตัดสินลงโทษนายออโต วอร์มเบีย วัย 22 ปีอ่านต่อ

นายกฯจีนหวังเห็นสันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้จัดการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ณ มหาศาลาประชาชน ในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากที่การประชุมสภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) ได้สิ้นสุดลง โดยนายหลี่กล่าวว่า จีนหวังที่จะเห็นสันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกอ่านต่อ

ทำเนียบขาวยืนยัน ทรัมป์ ชำระภาษี $38 ล้าน จากรายได้ $150 ล้านในปี 2548

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวออกแถลงการณ์ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ชี้แจงว่าเมื่อปี 2548 เขามีรายได้ทั้งสิ้น 150 ล้านดอลลาร์ และชำระภาษีเงินได้ 38 ล้านดอลลาร์ในปีดังกล่าว ทำเนียบขาวได้เปิดเผยรายละเอียดบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับการคืนเงินภาษีของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ก่อนที่จะมีการออกอากาศรายการของนางเรเชล แมดโดว์อ่านต่อ

นายกฯจีนลั่น จีนไม่ต้องการทำสงครามการค้ากับสหรัฐ คาดความสัมพันธ์พัฒนาในทางบวก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้จัดการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ณ มหาศาลาประชาชน ในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากที่การประชุมสภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) ได้สิ้นสุดลง โดยนายหลี่ยืนยันว่า จีนไม่ต้องการทำการค้ากับสหรัฐ "สงครามไม่ได้ทำให้การค้าระหว่างสองประเทศมีความเป็นธรรมมากขึ้น เพราะหากเราทำสงครามการค้าระหว่างกันอ่านต่อ

นายกฯจีนให้คำมั่นเดินหน้าปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้จัดการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ณ มหาศาลาประชาชน ในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากที่การประชุมสภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) ได้สิ้นสุดลง นายหลี่ได้กล่าวถึงประเด็นคาบสมุทรเกาหลีว่า จีนให้คำมั่นในความพยายามปลดอาวุธนิวเคลียร์ในเกาหลีใต้อ่านต่อ

นายกฯจีนย้ำ นโยบายจีนเดียวยังคงเป็นรากฐานความสัมพันธ์จีน-สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน กล่าวในวันนี้ว่า นโยบายจีนเดียวจะยังคงเป็นรากฐานของความสัมพันธ์ระดับทวิภาคีระหว่างจีนกับสหรัฐต่อไป นายกฯหลี่ ได้จัดการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ณ มหาศาลาประชาชนในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากที่การประชุมสภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) ได้สิ้นสุดลง โดยนายหลี่ระบุว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงอ่านต่อ

(เพิ่มเติม1) หลี่ เค่อเฉียงมองมุมบวกความสัมพันธ์จีน-สหรัฐ, ย้ำจีนไม่ต้องการทำสงครามการค้ากับสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้จัดการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ณ มหาศาลาประชาชน ในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากที่การประชุมสภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) ได้สิ้นสุดลง ทั้งนี้ นายหลี่ได้แสดงมุมมองที่เป็นบวกต่อความสัมพันธ์ระหว่างจีนและสหรัฐในอนาคต โดยกล่าวว่า จีนและสหรัฐจะมีอนาคตที่สดใส หากยังคงยึดมั่นในนโยบายจีนเดียวอ่านต่อ