ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 7 ม.ค. 2018

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 7 ม.ค. 2018

จับตานายกอังกฤษประกาศปรับครม.พรุ่งนี้ คาดดึงนักการเมืองสาว-เชื้อชาติอื่นเรียกคะแนนนิยม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ รายงานว่า นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์แห่งสหราชอาณาจักร เตรียมประกาศปรับคณะรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ โดยคาดว่าจะดึงนักการเมืองสาวและผู้ที่มีเชื้อชาติอื่นๆเข้ามาดำรงตำแหน่งกันมากขึ้น เพื่อเรียกคะแนนนิยมจากประชาชน ก่อนหน้านี้ นักวิเคราะห์ในอังกฤษเชื่อว่า นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์อ่านต่อ

ทรัมป์ เผยตนยินดีเจรจากับผู้นำเกาหลีเหนือ แต่ต้องมีเงื่อนไขเบื้องต้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนมีความยินดีในการเจรจาทางโทรศัพท์กับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ แต่การเจรจานั้นจำเป็นต้องมีเงื่อนไขเบื้องต้นด้วย นอกจากนี้ ประธานาธิบดีสหรัฐยังแสดงความคาดหวังว่า การเจรจาระหว่างเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ที่จะมีขึ้นนี้ จะปิดฉากลงด้วยผลลัพธ์อันดี ถ้อยแถลงดังกล่าวมีขึ้นอ่านต่อ

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 6 ม.ค. 2018

รัสเซียชี้สหรัฐไม่ควรแทรกแซงการเจรจาระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเซอร์กี รียับคอฟ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย กล่าวว่า สหรัฐไม่ควรแทรกแซงการเจรจาระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ "การเข้าไปมีส่วนร่วมในการเจรจาระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ควรใช้ความระมัดระวังอย่างมาก อีกทั้งต้องมีความสมดุลและความรอบคอบในการใช้คำพูดและการประเมินสถานการณ์อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) จนท.เผยเกาหลีเหนืออาจส่งตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เกาหลีใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชาง อึง เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) เปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีเหนืออาจส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวซึ่งเกาหลีใต้จะเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นในเดือนหน้า "เกาหลีเหนืออาจส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขัน" นายชางกล่าวกับผู้สื่อข่าวที่สนามบินนานาชาติกรุงปักกิ่งอ่านต่อ

จนท.เผยเกาหลีเหนืออาจส่งตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เกาหลีใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือว่า เกาหลีเหนืออาจส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เกาหลีใต้ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากเกาหลีเหนือได้ตอบรับคำเชิญจากเกาหลีใต้ในการประชุมที่หมู่บ้านปันมุนจอม ซึ่งเป็นเขตปลอดทหารระหว่างชายแดนของประเทศทั้งสอง ในวันที่ 9 ม.ค.นี้อ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศสหรัฐเผยไม่สงสัยเรื่องสุขภาพจิตของ ทรัมป์ แม้ถูกกล่าวหามีพฤติกรรมเหมือนเด็ก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐ ยืนยันว่า เขาไม่เคยสงสัยในเรื่องสุขภาพจิตของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ หลังจากหนังสือ "Fire and Fury : Inside the Trump White House" ของนายไมเคิล วูล์ฟ อ้างว่า คณะบริหารของทำเนียบขาวมองว่าปธน.ทรัมป์มีพฤติกรรมเหมือนเด็กอ่านต่อ

ทูตฝรั่งเศสเผยสถานการณ์ในอิหร่านไม่รุนแรงจนถึงขั้นเป็นภัยต่อเสถียรภาพของโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฟรองซัวส์ เดลาเตร เอกอัคราชทูตฝรั่งเศสประจำสหประชาชาติ (UN) เปิดเผยในระหว่างการอภิปรายเกี่ยวกับสถานการณ์อิหร่านในที่ประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเมื่อวานนี้ว่า สถานการณ์ความไม่สงบในอิหร่านยังไม่รุนแรงจนถึงขั้นเป็นภัยคุกคามต่อเสถียรภาพและสันติภาพระหว่างประเทศอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 5 ม.ค. 2018

ญี่ปุ่นยันไม่เปลี่ยนแปลงนโยบายกดดันโสมแดง แม้สองเกาหลีตกลงหารือร่วมกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ญี่ปุ่นยืนยันที่จะไม่เปลี่ยนแปลงนโยบายการทำงานร่วมกับสหรัฐและเกาหลีใต้ เพื่อกดดันให้เกาหลีเหนือยกเลิกโครงการนิวเคลียร์ แม้ว่าเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ตกลงที่จะจัดการเจรจาระดับสูงร่วมกันในสัปดาห์หน้าก็ตาม โยชิฮิเดะ ซูกะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวในการแถลงข่าวว่าอ่านต่อ

กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรนิติบุคคลอิหร่าน 5 แห่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศมาตรการคว่ำบาตรนิติบุคคลอิหร่านรวม 5 แห่งที่เกี่ยวข้องกับโครงการขีปนาวุธของอิหร่าน โดยพุ่งเป้าไปที่ "ระบบอาวุธที่ทำลายเสถียรภาพ" ของอิหร่านเป็นสำคัญ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า มาตรการคว่ำบาตรครั้งนี้จะห้ามพลเมืองสหรัฐทำธุรกรรมกับองค์กรเหล่านี้อ่านต่อ

นายกฯ สั่งหน.ส่วนราชการเร่งแก้ปัญหาความยากจน-สร้างความเท่าเทียม เล็งช่วยค่าครองชีพผู้มีรายได้น้อยสรุปใน 3 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุม คณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2561 ที่กระทรวงยุติธรรม ว่า ระบุว่า เป็นการหารือเป็นประจำทุก 2 เดือน ซึ่งได้มีการเน้นย้ำในหลายประเด็น โดยเฉพาะเรื่องการปฏิรูป และการเดินหน้ายุทธศาสตร์ชาติ เพื่อให้ทุกคนมีโอกาสที่เท่าเทียมอ่านต่อ

นพดลยันเพื่อไทยยังไม่พร้อมจับมือกับพรรคอื่น ชี้ต้องคำนึงถึงอุดมการณ์-ฟังเสียงสมาชิก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนพดล ปัทมะ แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงข้อเสนอของนายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่เสนอให้ทั้ง 2 พรรคจับมือกันทางการเมืองว่า นายพิชัย เป็นผู้ใหญ่ ท่านคงมีความปรารถนาดี แต่อย่างไรก็ตาม พรรคเพื่อไทยไม่เคยมีการพูดคุยเรื่องนี้ และส่วนตัวเห็นว่ายังไม่ถึงเวลาที่จะพิจารณาจับมือกับพรรคใดอ่านต่อ

เกาหลีเหนือตอบรับคำเชิญเกาหลีใต้ เตรียมร่วมประชุมหารือกีฬาโอลิมปิก 9 ม.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงรวมชาติเกาหลีใต้เปิดเผยว่า รัฐบาลเกาหลีเหนือได้ติดต่อมายังรัฐบาลเกาหลีใต้ว่า พร้อมยอมรับคำเชิญจากเกาหลีใต้ที่เสนอให้เกาหลีเหนือร่วมประชุมที่หมู่บ้านปันมุนจอม ซึ่งเป็นเขตปลอดทหารระหว่างชายแดนของประเทศทั้งสอง ในวันอังคารที่ 9 ม.ค.ที่จะถึงนี้ ก่อนหน้านี้เกาหลีใต้ได้เสนอให้มีการประชุมระดับสูงในวันที่ 9 ม.ค.นี้อ่านต่อ

รมว.กลาโหมสหรัฐยัน เกาหลีใต้-สหรัฐจะจัดซ้อมรบหลังจบมหกรรมกีฬาพาราลิมปิกฤดูหนาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจมส์ แมตทิส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ประกาศว่า การซ้อมรบร่วมระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้จะมีขึ้นหลังจากที่มหกรรมกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกฤดูหนาวที่เกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพได้ผ่านพ้นไปแล้ว ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยในการสัญจรทางอากาศ "เป็นที่ทราบดีว่าการซ้อมรบมิได้ดำเนินการเฉพาะภายในเขตฐานทัพของเกาหลีใต้เท่านั้นอ่านต่อ

นายกฯ วอนทุกฝ่ายร่วมผดุงความยุติธรรม หลังมี กม.ใหม่ออกมาบังคับใช้มากขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1 /2561 ซึ่งกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) เป็นเจ้าภาพ ทั้งนี้ กระทรวงยุติธรรมได้เสนอแนวทางการดำเนินงานของกระทรวง คือ อำนวยความยุติธรรม ลดความเหลื่อมล้ำ ขจัดความทุกข์ยากอ่านต่อ

คณะทำงานทรัมป์ เสนอรื้อโครงการขุดเจาะน้ำมันนอกชายฝั่งสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงมหาดไทยของสหรัฐได้เสนอให้พื้นที่นอกชายฝั่งทั้งหมดของสหรัฐสามารถดำเนินการขุดเจาะน้ำมันได้ โดยความเคลื่อนไหวของคณะทำงานประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในเรื่องนี้ สวนทางกับนโยบายของอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กระทรวงมหาดไทยสหรัฐได้เสนอโครงการ National Outer Continental Shelf Oil and Gasอ่านต่อ