ข่าวอินโฟเควสท์
15:12 ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย มี.ค.62 อยู่ที่ 48.4 ลดลงเล็กน้อย กังวลเสถียรภาพการเมือง-กนง.หั่น GDP ปี 62   นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย…
15:08 อังกฤษเตรียมใช้เทคโนโลยีเพื่อจับกุมนักโทษที่ใช้โทรศัพท์มือถือผิดกฎหมายในเรือนจำ   นายเดวิด เกาเค รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมอังกฤษ เปิดเผยว่า ทางกา…
15:06 (เพิ่มเติม) TSE คาดรายได้-กำไรปีนี้โตกว่าปีก่อน พร้อมเจรจาซื้อ 5 โครงการใหม่รวม 20 MW สรุปในครึ่งปีแรก,เล็งขาย"โซลาร์เทอร์มอล"   บมจ.ไทย โซล่าร…
15:04 รัฐบาลศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวครั้งใหม่ ตั้งแต่ 2 ทุ่มวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น   รัฐบาลศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวครั้งใหม่ ซึ่งจะบังคับใช้ตั้งแต่เวลา 20…
15:01 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: "ปิยบุตร"ออกหน้าแจงไทม์ไลน์"ธนาธร"โอนหุ้น"วี-ลัค"ยันถูกต้องตามกฎหมาย เตรียมยื่นหลักฐานต่อ กกต.   นายปิยบุตร แสงกนกกุล…

ข่าวการเมือง พุธที่ 19 ธ.ค. 2018

ข่าวการเมือง พุธที่ 19 ธ.ค. 2018

วุฒิสภาสหรัฐเตรียมเสนองบประมาณชั่วคราว เลี่ยงวิกฤตชัตดาวน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วุฒิสภาสหรัฐเตรียมเสนองบประมาณชั่วคราวที่จะช่วยให้หน่วยงานของรัฐบาลมีงบประมาณในการดำเนินงานเพื่อหลีกเลี่ยงการปิดหน่วยงานรัฐบาล หรือชัตดาวน์ นายมิทช์ แมคคอนเนลล์ ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภาสหรัฐ กล่าวว่า งบประมาณดังกล่าวจะทำให้หน่วยงานของรัฐบาลมีงบประมาณในการดำเนินงานจนถึงวันที่ 8 ก.พ.ปีหน้าอ่านต่อ

ภาคธุรกิจอังกฤษอัดนักการเมืองมีแต่ทะเลาะกัน ขณะเหลือเวลาเพียง 100 วันก่อน Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภาคธุรกิจของอังกฤษได้วิพากษ์วิจารณ์นักการเมืองที่มีแต่สร้างความขัดแย้ง แทนที่จะเตรียมการสำหรับการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) นอกจากนี้ ผู้นำในภาคธุรกิจยังเตือนว่า ขณะนี้แทบไม่มีเวลาเพียงพอในการเตรียมพร้อมรับมือกรณีที่อังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) โดยไม่มีการทำข้อตกลง เนื่องจากเหลือเวลาอีกเพียง 100อ่านต่อ

EU ไฟเขียวงบประมาณประจำปี 2562 ของอิตาลีแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อิตาลีและสหภาพยุโรป (EU) สามารถบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับงบประมาณประจำปี 2562 ของอิตาลีได้แล้ว หลังจากที่มีความขัดแย้งกันก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับตัวเลขขาดดุลงบประมาณ ทั้งนี้ อิตาลีประกาศปรับลดตัวเลขขาดดุลงบประมาณในปีหน้า สู่ระดับ 2.04% ลดลงจากเดิมที่ระดับ 2.40% "รัฐบาลอิตาลีได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการปรับงบประมาณอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ประธานกกต.พร้อมรับข้อเสนอไปพิจารณาออกระเบียบหาเสียงให้เสร็จก่อนปีใหม่-ไม่ปิดกั้นต่างชาติเข้าสังเกตุการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงผลการประชุมหารือระหว่าง กกต., พรรคการเมือง และสื่อมวลชน ตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 ว่า เบื้องต้นยังเป็นเพียงการรับฟังความเห็นของทุกพรรคการเมือง ซึ่งจะนำข้อมูลทั้งหมดเข้าสู่การพิจารณาของ กกต.อีกครั้งอ่านต่อ

เม็กซิโก-สหรัฐลั่นร่วมมือกระตุ้นการลงทุนในอเมริกากลาง หวังสกัดวิกฤติผู้อพยพซ้ำสอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาร์เซโล เอบราด รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของเม็กซิโก กล่าวว่า เม็กซิโกและสหรัฐได้ให้คำมั่นร่วมกันว่าจะเพิ่มและกระตุ้นการลงทุนในพื้นที่ทางตอนใต้ของเม็กซิโกและอเมริกากลาง เพื่อควบคุมไม่ให้เกิดการอพยพครั้งใหญ่ นายเอบราดเปิดเผยเนื้อหาในปฏิญญาความร่วมมือว่า สหรัฐจะจัดสรรงบประมาณ 5.8อ่านต่อ

สื่อแคนาดาตีข่าวชาวแคนาดาถูกทางการจีนควบคุมตัวเป็นรายที่ 3 ขณะจีนยังปฏิเสธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์เนชั่นแนลโพสต์ ของแคนาดา รายงานโดยอ้างข้อมูลจากกระทรวงการต่างประเทศแคนาดาว่า พลเมืองแคนาดาถูกทางการจีนควบคุมตัวเป็นรายที่ 3 แล้วในขณะนี้ รายงานดังกล่าวมีขึ้น หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีข่าวออกมาว่าทางการจีนได้ควบคุมตัวชาวแคนาดา 2 รายด้วยข้อหาว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศจีนอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: ปชป.-ทษช.เห็นพ้องเปิดให้ต่างชาติเข้าสังเกตการณ์เลือกตั้งของไทย เพื่อความโปร่งใส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า การจัดการเลือกตั้งทั่วไปของไทยหลังการรัฐประหารย่อมอยู่ในความสนใจของนานาชาติ และ องค์กรต่างประเทศต่างๆ ว่าการเลือกตั้งจะเป็นไปโดยสุจริตหรือเที่ยงธรรมหรือไม่อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ปชป.เตรียมชง กกต.ออกระเบียบห้ามหาเสียงผ่านโซเชียลก่อนเลือกตั้ง 3 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินวรณ์ บุญเกียรติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เผยเตรียมเสนอสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในที่ประชุมร่วมกับพรรคการเมืองและสื่อมวลชนเกี่ยวกับการหาเสียงผ่านโซเชียลมีเดีย โดยกำหนดให้ยุติการหาเสียงผ่านโซเชียลล่วงหน้า 3 วันก่อนการเลือกตั้ง เพื่อป้องกันปัญหาการโจมตีด้วยข้อความผ่านโซเชียลมีเดียอ่านต่อ

ญี่ปุ่นออกโรงประท้วงรัสเซียกรณีสร้างค่ายทหารบนหมู่เกาะพิพาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโยชิฮิเดะ ซูกะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นกล่าวในวันนี้ว่า รัฐบาลญี่ปุ่นไม่พอใจรัสเซีย ในกรณีที่รัสเซียสร้างค่ายทหารของกองกำลังรัสเซียบน 2 หมู่เกาะพิพาทนอกชายฝั่งเกาะฮฮกไกโด ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น นายซูกะกล่าวต่อสื่อมวลชนว่า รัฐบาลญี่ปุ่นประท้วงการกระทำดังกล่าวของรัสเซียอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ปชป. เผยได้ผู้สมัคร ส.ส.ครบทั้งแบ่งเขต-ระบบบัญชีรายชื่อ เตรียมเปิดรับฟังความเห็นในธ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายราเมศ รัตนะเชวง กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีการดำเนินการตามกฎหมายเกี่ยวกับกระบวนการสรรหาบุคคลเพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ว่า มีผู้แสดงเจตจำนงในระบบแบ่งเขตครบทั้ง 350 เขต รวมทั้งระบบบัญชีรายชื่อ หลังปิดการรับสมัครไปแล้วในวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมาอ่านต่อ

แบงก์ชาติสิงคโปร์สั่งแบนอดีตนายธนาคาร โกลด์แมน แซคส์ ตลอดชีวิต เซ่นกองทุนฉาว 1MDB

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) ได้มีคำสั่งห้ามไม่ให้นายทิม เลสเนอร์ อดีตวาณิชธนกรของโกลด์แมน แซคส์ ทำธุรกรรมการเงินภายใต้กฎหมายหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (SFA) ตลอดชีวิต หลังจากที่เมื่อปีที่ผ่านมาทางแบงก์ชาติได้สั่งแบนอดีตนายธนาคารผู้นี้เป็นเวลา 10 ปี ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นเพื่อลงโทษนายทิม เลสเนอร์อ่านต่อ

สหรัฐเผยจะยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือได้หลังการปลดอาวุธนิวเคลียร์เสร็จสิ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า รัฐบาลจะยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ หากเกาหลีเหนือดำเนินการยุติโครงการพัฒนาขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า "โลกยังคงมีจุดยืนหนึ่งเดียว" ในการคงไว้ซึ่งการบังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรต่อเกาหลีเหนืออ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ปชป. เห็นควรให้องค์กรต่างประเทศเข้าสังเกตการณ์เลือกตั้งของไทย เพื่อความโปร่งใส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า การจัดการเลือกตั้งทั่วไปของไทยหลังการรัฐประหารย่อมอยู่ในความสนใจของนานาชาติ และ องค์กรต่างประเทศต่างๆ ว่าการเลือกตั้งจะเป็นไปโดยสุจริตหรือเที่ยงธรรมหรือไม่อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: กกต.ถกร่วม 77 พรรคการเมืองกำหนดกรอบค่าใช้จ่าย-เกณฑ์หาเสียงเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ กกต.จัดประชุมร่วมระหว่างพรรคการเมือง 77 พรรค และสื่อมวลชน เพื่อรับฟังความเห็นประกอบการพิจารณาระเบียบการหาเสียงเลือกตั้ง ใน 3 ประเด็นสำคัญ ได้แก่ 1.ค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้ง ดย กกต. กำหนดวงเงินค่าใช้จ่ายของผู้สมัครแบบแบ่งเขตเลือกตั้งแต่ละคน ไม่เกิน 2อ่านต่อ

องค์กรผู้สื่อข่าวไร้พรมแดนเผยปี 2561 มีผู้สื่อข่าว 80 รายเสียชีวิตจากเหตุการณ์รุนแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานประจำปีขององค์กรผู้สื่อข่าวไร้พรมแดน (Reporters Without Broders (RSF) ระบุว่า มีนักข่าวจากทั่วโลกจำนวนทั้งสิ้น 80 รายเสียชีวิต อันเนื่องมาจากความรุนแรงและการถูกปฏิบัติอย่างทารุณ ตัวเลขดังกล่าวมาจากการเก็บข้อมูลในระหว่างวันที่ 1 ม.ค. 1 ธ.ค. ซึ่งตัวเลขของปีนี้เพิ่มขึ้น 8% จากปีที่ผ่านมา โดยในจำนวนทั้งหมดนี้อ่านต่อ