ข่าวอินโฟเควสท์
12:16 ปากีสถานสั่งเปิดน่านฟ้าสำหรับการบินพาณิชย์ทุกประเภทแล้ว มีผลบังคับใช้ทันที   กรมการบินพาณิชย์ของปากีสถานได้ประกาศเปิดน่านฟ้าสำหรับการบินพาณิชย์…
11:43 IMF ลดคาดการณ์ศก.สิงคโปร์ปีนี้โต 2% เหตุความตึงเครียดด้านการค้ากระทบอุปสงค์ต่างประเทศ   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์แนวโน้มก…
11:14 "เฟซบุ๊ก"ยันจะไม่เปิดตัวสกุลเงิน Libra จนกว่าจะได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบ   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยว่า จะไม่เปิดตัวสกุลเงินคริปโทเคอร์เร…
10:11 "ทรัมป์"เล็งปรับเพิ่มเกณฑ์สินค้า "made in America" ต้องผลิต 75% ภายในสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า สินค้าที่จะได้รับการ…
09:27 เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูดที่เกาะบาหลีของอินโดนีเซีย แต่ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีวิทยาของอินโดนีเซียรายงานว่า เกิ…

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 24 พ.ค. 2019

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 24 พ.ค. 2019

เกาหลีเหนือชี้การประชุมสุดยอดที่ฮานอยล่ม เหตุสหรัฐไม่มีความจริงใจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกาหลีเหนือกล่าวหาในวันนี้ว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐที่ประสบความล้มเหลว มีสาเหตุจากความไม่จริงใจของสหรัฐ ทั้งนี้ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือ ระบุว่า สหรัฐพยายามปัดความรับผิดชอบต่อความล้มเหลวของการประชุมดังกล่าวด้วยการเบี่ยงเบนไปสู่ประเด็นที่ไม่มีความเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

ตัวเก็งนายกฯเมืองผู้ดีเตือนอังกฤษรับมือ Brexit ไร้ข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ กล่าวว่า อังกฤษควรเตรียมตัวรับมือสถานการณ์การแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลง "เราจะออกจากสหภาพยุโรปในวันที่ 31 ต.ค. ไม่ว่าจะมีข้อตกลงหรือไม่ก็ตาม" เขากล่าว "การที่จะได้รับข้อตกลงที่ดี ก็คือการเตรียมพร้อมที่จะไม่มีข้อตกลง" นายจอห์นสันกล่าวอ่านต่อ

จีนอัดสหรัฐแต่งข่าวลือเกี่ยวกับหัวเว่ย หวังสร้างความสับสนต่อชาวอเมริกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กำลังกุเรื่องขึ้น หลังจากที่เขากล่าวว่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ ได้โกหกต่อชาวอเมริกัน จากการที่ระบุว่าบริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรัฐบาลจีน "นักการเมืองสหรัฐมักแต่งข่าวลือเกี่ยวกับหัวเว่ยอ่านต่อ

วุฒิสภาเลือกพรเพชรเป็นประธาน สิงห์ศึก-ศุภชัยรับตำแหน่งรองประธานตามโผ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ที่ประชุมวุฒิสภานัดแรกมีมติเลือกนายพรเพชร วิชิตชลชัย เป็นประธานวุฒิสภา รวมทั้งเลือก พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร เป็นรองประธานวุฒิสภาคนที่ 1 และนายศุภชัย สมเจริญ เป็นรองประธานวุฒิสภาคนที่ 2อ่านต่อ

ผู้นำพรรคฝ่ายค้านอังกฤษเรียกร้องจัดการเลือกตั้งใหม่ หลังนายกฯประกาศลาออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษ กล่าวว่า นางเทเรซา เมย์ ได้กระทำสิ่งที่ถูกต้องในการลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษ และใครก็ตามที่จะขึ้นมาเป็นผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่ จะต้องจัดการเลือกตั้งใหม่อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: มิ่งขวัญยันจุดยืนเดิมย้ำ 6 เสียงพรรคเศรษฐกิจใหม่อยู่กับฝั่งเพื่อไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ แถลงภายหลังร่วมรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภาถึงจุดยืนของพรรคว่า ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ไม่เคยเปลี่ยนจุดยืน ยังอยู่ในกลุ่ม 7 พรรคเหมือนเดิม และในการโหวตนายรัฐมนตรีจะโหวตในทิศทางเดียวกัน "เราคุยว่า 6 คนชัดเจนอยู่ด้วยกันไม่เปลี่ยนจุดยืน ที่มาแถลงวันนี้เพียง 4 คน เพราะอีก 2อ่านต่อ

ทรัมป์คาดสงครามการค้าจบลงอย่างรวดเร็ว ขณะยืนยันพบสี จิ้นผิงในเวที G20

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวคาดการณ์ว่า สงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะจบลงอย่างรวดเร็ว "มันกำลังเกิดขึ้น และเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ผมคิดว่าสิ่งต่างๆกำลังเกิดขึ้นกับจีนอย่างรวดเร็ว ขณะที่บริษัทหลายพันแห่งกำลังถอนตัวออกจากจีนเพื่อไปยังประเทศอื่น" ปธน.ทรัมป์กล่าว นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังกล่าวว่าอ่านต่อ

ปอนด์แข็งค่าเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังนายกฯอังกฤษประกาศลาออก มีผล 7 มิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ปอนด์แข็งค่าเทียบดอลลาร์และยูโร หลังจากที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยจะมีผลในวันที่ 7 มิ.ย. ณ เวลา 17.21 น.ตามเวลาไทย ปอนด์แข็งค่า 0.47% สู่ระดับ 1.2714 ดอลลาร์ และปรับตัวขึ้น 0.35% สู่ระดับ 0.8801 เทียบยูโร นางเมย์แถลงในวันนี้ว่า ตนจะลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมในวันที่ 7อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: กกต.ปัดเร่งคดี ธนาธร ยันดำเนินการตามขั้นตอนกม. ไร้มูลเหตุจูงใจทางการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชี้แจงกรณีส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสมาชิกภาพของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ว่า เป็นการดำเนินการตามหน้าที่และอำนาจของกกต. และเป็นไปตามขั้นตอนที่กฎหมายบัญญัติไว้ โดยไม่ได้มีการเร่งรัดหรือมีมูลจูงใจทางการเมืองแต่อย่างใดอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) นายกฯอังกฤษแถลงกำหนดการลาออกจากตำแหน่ง 7 มิ.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้แถลงกำหนดการลาออกจากตำแหน่งในวันที่ 7 มิ.ย.นี้ พร้อมกับระบุว่า ผู้ที่จะมาทำหน้าที่ต่อจากเธอจะต้องหาทางสรุปฉันทามติเรื่องการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) และที่ผ่านมาเธอได้ทำทุกอย่างเพื่อที่จะเกลี้ยกล่อมสมาชิกรัฐสภาแล้ว นอกจากนี้อ่านต่อ

นายกฯอังกฤษแถลงกำหนดการลาออกจากตำแหน่ง 7 มิ.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้แถลงกำหนดการลาออกจากตำแหน่งในวันที่ 7 มิ.ย.นี้อ่านต่อ

ในหลวง-พระราชินี เสด็จพระราชดำเนินในงานรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินในงานรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภา ทรงมีพระราชดำรัสว่า "บัดนี้ การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้เสร็จสิ้นลง และมีการเรียกประชุมรัฐสภา พุทธศักราช 2562 แล้ว ข้าพเจ้าขอเปิดประชุมรัฐสภา เพื่อให้ทำหน้าที่นิติบัญญัติ ตั้งแต่วาระนี้เป็นต้นไปอ่านต่อ

วุฒิสภาประชุมเย็นวันนี้พรเพชรเต็งหนึ่งเก้าอี้ประธาน สิงห์ศึก-ศุภชัยคั่วตำแหน่งรองประธาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากรัฐสภา เปิดเผยว่า ที่ประชุมวุฒิสภาจะมีการประชุมในเวลา 17.00 น.เพื่อเลือกประธานและรองประธานที่หอประชุม บมจ.ทีโอที ถนนแจ้งวัฒนะ หลังจากเสร็จสิ้นรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภา โดยคาดการณ์ว่าจะมีการเสนอชื่อนายพรเพชร วิชิตชลชัย ชิงตำแหน่งประธานวุฒิสภา ขณะที่คาดวาจะเสนอชื่อ พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพรอ่านต่อ

ญี่ปุ่นคว้าน้ำเหลวเรียกร้องเกาหลีใต้ตั้งคณะอนุญาโตตุลาการแก้ปัญหาแรงงานยุคสงคราม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายทาโร่ โคโนะ รมว.กระทรวงต่างประเทศของญี่ปุ่นได้กดดันเกาหลีใต้มากขึ้นต่อกรณีความขัดแย้งที่เกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยสำหรับแรงงานในยุคสงคราม แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จในการโน้มน้าวเกาหลีใต้ให้ยอมรับข้อเรียกร้องของญี่ปุ่นเรื่องการจัดตั้งคณะอนุญาโตตุลาการที่ประกอบด้วยสมาชิกจากประเทศที่สามอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ธนาธร เข้าร่วมพิธีเปิดประชุมรัฐสภา ยันพรรคไร้งูเห่า-มิ่งขวัญปัดแจงเหตุทิ้งเก้าอี้หัวหน้า

เลือกตั้ง'62: ธนาธร เข้าร่วมพิธีเปิดประชุมรัฐสภา ยันพรรคไร้งูเห่า-มิ่งขวัญปัดแจงเหตุทิ้งเก้าอี้หัวหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยส.ส.ของพรรคได้เดินทางมาบริเวณรัฐสภาใหม่ เพื่อขึ้นรถบัสที่ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้จัดเตรียมไว้สำหรับเดินทางไปร่วมรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภาที่กระทรวงการต่างประเทศ โดยกล่าวว่า ขณะนี้ตนเองยังคงเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร (ส.ส.) ตามกฏหมายอ่านต่อ