ข่าวอินโฟเควสท์
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…
08:26 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุถูกกดดันหลังบริษัทยุโรปปรับลดคาดการณ์ยอดขายปีนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจ…
08:13 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: เงินดอลล์อ่อนค่า ขณะปอนด์,ยูโรแข็ง รับความหวังเกี่ยวกับ Brexit   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้…
07:53 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $4.2 เหตุนักลงทุนเทขายทางเทคนิค   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจากการที่นักลงท…
07:13 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมันดิบ WTI ปิดลบ 15 เซนต์ เหตุตลาดวิตกดีมานด์อ่อนแอ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.…

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 9 ส.ค. 2019

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 9 ส.ค. 2019

ทรัมป์เผยได้รับจดหมายจากคิม จอง อึน แย้มอาจจัดซัมมิตอีกครั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า เขาได้รับ"จดหมายที่งดงาม"จากนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังกล่าวเสริมว่า เขาอาจจัดการประชุมสุดยอดกับนายคิมอีกครั้ง อย่างไรก็ดี ปธน.ทรัมป์ไม่ได้เปิดเผยว่า การประชุมดังกล่าวจะจัดขึ้นที่ใด และเมื่อใดอ่านต่อ

บีเอ็นพี พาริบาส์เพิ่มแนวโน้มเกิด Brexit แบบไม่มีข้อตกลงสู่ระดับ 50%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารบีเอ็นพี พาริบาส์ปรับเพิ่มแนวโน้มที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลง สู่ระดับ 50% จากเดิมที่ 40% โดยระบุถึงภาวะการเมืองที่ผันผวน และเวลาที่เหลือน้อยลง "รัฐสภาอยู่ระหว่างปิดสมัยประชุม และบรรดาสมาชิกรัฐสภาก็ยังไม่มีการดำเนินการที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันการแยกตัวที่ไม่มีระบบระเบียบ"อ่านต่อ

รมช.เกษตรฯ มอบนโยบายเดินหน้าแก้ไขปัญหาหนี้สินสมาชิกสหกรณ์-เล็งหารือคมนาคมรับซื้อผลิตภัณฑ์แปรรูปยางตรงจากสหกรณ์

รมช.เกษตรฯ มอบนโยบายเดินหน้าแก้ไขปัญหาหนี้สินสมาชิกสหกรณ์-เล็งหารือคมนาคมรับซื้อผลิตภัณฑ์แปรรูปยางตรงจากสหกรณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังมอบนโยบายผู้บริหารกรมส่งเสริมสหกรณ์ว่า ขอให้กรมส่งเสริมสหกรณ์เป็นหน่วยงานที่มีบทบาทสำคัญในการดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน และขับเคลื่อนส่งเสริมสินค้าเกษตรไทยให้เดินหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้ดำเนินการเร่งด่วนใน 5 ประเด็นหลัก คืออ่านต่อ

จีนวอนปากีสถานเลี่ยงเพิ่มความตึงเครียด หลังประกาศลดสัมพันธ์การทูตกับอินเดีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนเรียกร้องให้ปากีสถานและอินเดียหลีกเลี่ยงการกระทำใด ๆ ที่จะก่อให้เกิดความตึงเครียดเพิ่มขึ้น หลังจากที่รัฐบาลปากีสถานตัดสินใจลดระดับความสัมพันธ์ทางการทูตกับอินเดีย เพื่อตอบโต้ต่อการที่อินเดียประกาศยกเลิกสถานะพิเศษของแคว้นแคชเมียร์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมาอ่านต่อ

7 พรรคฝ่ายค้านรณรงค์แก้ไขรธน.ก่อนถึงทางตัน ชี้รัฐบาลแพ้โหวตผลพวงจากกติกาตัวเอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวภายหลังการประชุมร่วมของ 7 พรรคฝ่ายค้านว่า ที่ประชุมมีความเห็นร่วมกันว่าจะรณรงค์เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยหลักการสำคัญคือ จะต้องผลักดันให้มีสภาร่างรัฐธรรมนูญ (สสร.) ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน ส่วนจะมีจำนวนกี่คนนั้นจะมีการลงพื้นที่ไปทำงานร่วมกับนักวิชาการ สื่ออ่านต่อ

ปิยบุตรแนะนายกฯ นำครม.ถวายสัตย์ปฏิญาณใหม่ให้ครบถ้วน ห่วงบริหารราชการแผ่นดินเข้าข่ายโมฆะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม นำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบว่า ในช่วงก่อนแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาได้พยายามทักท้วงพล.อ.ประยุทธ์แล้ว แต่นายกรัฐมนตรีไม่ยอมรับ ปล่อยผ่าน และยังเดินหน้าแถลงนโยบายต่อ จึงทำให้เกิดเงื่อนซับซ้อนมากขึ้นอ่านต่อ

รัฐบาลอิตาลีเสี่ยงเผชิญภาวะวิกฤต หลังรองนายกฯเรียกร้องจัดการเลือกตั้งก่อนเวลา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรีอิตาลี เปิดเผยว่า เขาจะขอให้รัฐสภาลงมติไว้วางใจ หลังจากที่นายมัตเตโอ ซัลวินี รองนายกรัฐมนตรีอิตาลี เรียกร้องให้มีการเลือกตั้งก่อนกำหนด ส่งผลให้รัฐบาลอิตาลีใกล้เผชิญภาวะวิกฤต นายซัลวินี เป็นผู้นำพรรคลีก ซึ่งได้รับเสียงสนับสนุนจากรัฐสภามากถึง 30 นับตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2561อ่านต่อ

ทรัมป์ โวย มาครอง ก้าวก่ายการเจรจาระหว่างสหรัฐและอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ออกมาตำหนิประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครอง แห่งฝรั่งเศสว่า เข้ามาก้าวก่ายเรื่องการเจรจาระหว่างสหรัฐกับอิหร่าน พร้อมระบุว่า ใครก็ไม่มีสิทธิ์พูดกับอิหร่านแทนสหรัฐได้ ปธน.ทรัมป์ ทวีตข้อความลงบนทวิตเตอร์ว่า "ผมรู้ว่าเอ็มมานูเอลมีเจตนาดีเช่นเดียวกับคนอื่นๆ แต่ไม่มีใครที่จะพูดแทนสหรัฐได้อ่านต่อ

เกาหลีใต้ชี้ ญี่ปุ่นควบคุมการส่งออกเป็นผลเสียต่อความร่วมมือไตรภาคีกับสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอง คยอง ดู รัฐมนตรีกลาโหมของเกาหลีใต้กล่าวว่า การที่ญี่ปุ่นควบคุมการส่งออกสินค้าไปยังเกาหลีใต้ อาจส่งผลเสียต่อความร่วมมือไตรภาคีด้านความมั่นคงระหว่างเกาหลีใต้ สหรัฐ และญี่ปุ่น สำนักข่าว Newsis รายงานว่า นายจองกล่าวในการประชุมกับนายมาร์ค เอสเปอร์ รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐ ระหว่างการเดินทางเยือนเกาหลีระยะเวลา 2 วันอ่านต่อ

เกาหลีใต้ดึงผู้เชี่ยวชาญด้านชิปนั่งรมว.เทคโนโลยีคนใหม่ หวังรับมือข้อพิพาทการค้าญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ได้แต่งตั้งให้ผู้เชี่ยวชาญด้านเซมิคอนดักเตอร์เป็นรัฐมนตรีวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีคนใหม่ หลังจากที่เกาหลีใต้ต้องเผชิญกับมาตรควบคุมการส่งออกสารเคมีที่ใช้ผลิตชิปจากญี่ปุ่น นางโก มิน จอง โฆษกประธานาธิบดีกล่าวว่า นายชอย กี ยอง ศาสตราจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยโซลอ่านต่อ

ชินวรณ์กังวลเสียงรัฐบาลแพ้ลงมติหวั่นกระทบพิจารณา กม.สำคัญ จี้เร่งเคลียร์ 5 พรรคเล็ก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ฐานะรองประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิป รัฐบาล) กล่าวถึงกรณีที่เสียงลงมติของพรรคร่วมรัฐบาล แพ้เสียงของฝ่ายค้าน 1 เสียง ระหว่างการลงมติ ข้อ 9 (1) ของร่างข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนรษฎร หมวดว่าด้วยหน้าที่และอำนาจของประธานสภาฯ ซึ่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.)อ่านต่อ

วันนอร์โพสต์เฟซบุ๊กยกคดีวอเตอร์เกทสะท้อนความรับผิดชอบผู้นำประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ผู้นำประเทศต้องรับผิดชอบกับกิจการประชาชน ความรับผิดชอบก็ต้องทวีคูณ เพราะการตัดสินใจของผู้นำล้วนส่งผลต่อผู้คนมากมาย หากแนวคิดของผู้นำมีความเห็นผลประโยชน์ต่อส่วนรวมมากกว่าตนเอง ผู้นำก็ย่อมมีความรับผิดชอบได้ดีไปด้วยอ่านต่อ

เกาหลีเหนือเตรียมจัดประชุมรัฐสภาวันที่ 29 ส.ค. ขณะการเจรจาปลดนิวเคลียร์หยุดชะงัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อสหรัฐรายงานว่า เกาหลีเหนือเตรียมจัดการประชุมรัฐสภาครั้งที่ 2 ในวันที่ 29 ส.ค. นี้ ขณะที่หลายฝ่ายกำลังจับตาว่าเกาหลีเหนือยังแสดงความต้องการที่จะเจรจาเพื่อปลดอาวุธนิวเคลียร์กับสหรัฐต่ออีกหรือไม่ สำนักข่าวเรดิโอ เพรส ของญี่ปุ่น ที่ติดตามและวิเคราะห์การออกอากาศข่าวต่างประเทศ รายงานว่าอ่านต่อ

ประวิตร ยังไม่ยืนยันเหตุระเบิดป่วนกรุงโยงการเมือง ชี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีความคืบหน้าเหตุระเบิดในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)ได้แถลงความคืบหน้าไปแล้ว โดยไม่ขอให้รายละเอียด เพราะให้เป็นหน้าที่ของทางตำรวจที่ต้องหารายละเอียดเพิ่มเติม ทั้งนี้ ไม่ทราบกรณีที่อ่านต่อ

ประวิตร ยันนายกฯ ไม่ลาออก ชี้ 5 พรรคร่วมถอนตัวไปเป็นฝ่ายค้านอิสระไม่กระทบรัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาขอโทษ และแสดงความรับผิดชอบในข้อบกพร่องและปัญหาต่างๆ ว่า นายกรัฐมนตรี ได้บอกไปแล้วว่าจะรับผิดชอบ ซึ่งถือเป็นเรื่องส่วนตัวของนายกฯ ตนไม่ทราบรายละเอียด โดยยืนยันว่านายกรัฐมนตรีไม่ลาออกจากตำแหน่งอ่านต่อ