ข่าวอินโฟเควสท์
12:01 "ดูเตอร์เต" แสดงจุดยืนเป็นพันธมิตรจีน แม้เกิดประเด็นเรือประมงฟิลิปปินส์-จีนชนกัน   นายโรดริโก ดูเตอร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ออกมาแสดงจุดยืนว…
11:58 CPALL บวก 1.52% โบรกฯคาดผลงาน Q2/62 โตขานรับอากาศร้อนจัดดันยอดขายเครื่องดื่ม-เร่งเปิดสาขา ,สัญญาณเทคนิคหนุน   หุ้น CPALL ราคาขยับขึ้น 1.52% มาอ…
11:50 TPIPL เสนอขายหุ้นกู้ไม่เกิน 6 พันลบ. อายุ 3 ปี 6 เดือน, 5 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ย 3.90-4.90% ขายให้รายใหญ่ 4-10 ก.ค.   บมจ.ทีพีไอ โพลีน (TPIPL) ได้…
11:47 ORI ส่งแบรนด์คอนโดน้องใหม่ "ดิ ออริจิ้น" บุกทั่วกทม. 6 โครงการ 6 ทำเลใน H2/62 เจาะกลุ่มวัยเริ่มทำงาน   นายอภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ กรรมการผู้จั…
11:47 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าทั้งแดนบวกและลบ นลท.จับตาผลการประชุมเฟด   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ทั้งในแดนบวกและลบ ในขณะที่นักลงทุนรอดูผลการประช…

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ พุธที่ 27 พ.ย. 2013

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ พุธที่ 27 พ.ย. 2013

สวนดุสิตโพลล์: “10 ทางออก” ของสถานการณ์บ้านเมือง ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

จากสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองที่ยกระดับความรุนแรงมากขึ้นและมีการยึดสถานที่ราชการหลายแห่ง ขณะที่รัฐบาลได้ประกาศขยายพื้นที่ พ.ร.บ.ความมั่นคงออกมาเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และเพื่อความปลอดภัยของประชาชน ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นการสร้างความกดดันให้กับประชาชนคนไทยที่อยากจะให้เหตุการณ์ต่างๆยุติลงได้ด้วยดีอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 25 พ.ย. 2013

สวนดุสิตโพลล์: ความในใจที่คนไทยอยากบอกกับม็อบ

สวนดุสิตโพล

“สวนดุสิตโพล” แนะคนไทยใช้ชีวิตท่ามกลางม็อบต้องรับฟังข้อมูลข่าวสารให้รอบด้านอย่างมีสติ แม้ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำพิพากษาออกมา แต่การชุมนุมก็ยังคงมีอยู่ และดูทีท่าว่าจะรุนแรงขึ้น เพื่อหาแนวทางป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ต่างๆลุกลามบานปลาย “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ ศุกร์ที่ 22 พ.ย. 2013

สวนดุสิตโพลล์: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ “คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ”

สวนดุสิตโพล

หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยว่า การแก้ไขของสมาชิกรัฐสภาของ 312 ส.ส. ส.ว. ยังไม่เข้าเงื่อนไขล้มล้างการปกครองตามมาตรา 68 และยังไม่เข้าเงื่อนไขยุบพรรคการเมือง ส่งผลให้บรรยากาศทางการเมืองคลายความกดดันลงไปได้บ้าง แต่ก็ยังมีหลายฝ่ายที่เป็นห่วงว่าหลังจากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยผลออกมาเช่นนี้อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 18 พ.ย. 2013

สวนดุสิตโพลล์: “ความสุข” “ความทุกข์” ของคนไทย ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

ท่ามกลางความวุ่นวายทางการเมือง และปัญหาหนักอกด้านชีวิตและความเป็นอยู่ โดยเฉพาะทางด้านเศรษฐกิจ ที่ประชาชนมีรายได้ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่าย เกิดหนี้สินซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดความเครียด หนักอกหนักใจ จนกลายเป็น “ความทุกข์” ซึ่งมีผลกระทบต่อสังคมไทยในวงกว้าง และสร้างความขัดแย้งอย่างไม่รู้จบอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ พฤหัสบดีที่ 14 พ.ย. 2013

กรุงเทพโพลล์: “คนกรุงกับประเพณีลอยกระทง ปี 2556”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชน 52.2% คาดว่า งานลอยกระทงปีนี้น่าจะคึกคักน้อยกว่าปีที่แล้ว และ 56.4 % อยากลอยการเมืองไทยไปกับสายน้ำ เนื่องด้วยวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ เป็นวันลอยกระทง ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) จึงได้สำรวจความคิดเห็นประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 1,354 คน พบว่า ประชาชนร้อยละ 52.4อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ พุธที่ 13 พ.ย. 2013

สวนดุสิตโพลล์: “ทางออกประเทศไทย” ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

“สวนดุสิตโพล” ชี้ ประชาชนวอนทุกฝ่าย “หยุดยั่วยุ”เพื่อยุติความขัดแย้งก่อนจะบานปลาย** การชุมนุมของประชาชน ณ วันนี้ มาจาก 2 เรื่องสำคัญ คือ กรณีพ.ร.บ.นิรโทษกรรมและการตัดสินปราสาทเขาพระวิหาร ส่งผลให้การชุมนุมของกลุ่มผู้คัดค้านยกระดับความรุนแรงมากขึ้นและลุกลามมาเป็นการขับไล่รัฐบาลอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “ตัวเลข GDP ไตรมาส 3 ตัวชี้วัดว่าเศรษฐกิจจะฟื้นหรือฟุบต่อ”

กรุงเทพโพลล์

นายกิตติศักดิ์ พรหมรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับตัวเลขเศรษฐกิจไตรมาส 3 ปี 2556 ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หรือที่เราเรียกกันว่า สภาพัฒน์ฯ จะมีการประกาศในวันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายนนี้ หลังจากตัวเลขในไตรมาสที่ 1 และ 2 ของปี GDPอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 11 พ.ย. 2013

สวนดุสิตโพลล์: 10 ทางออกเพื่อยุติความวุ่นวายทางการเมือง ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

ออกมาเคลื่อนไหวในพื้นที่กรุงเทพฯ หลายจุด กรณีให้ถอน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม จนลามมาถึงการขับไล่รัฐบาล เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนว่าจะมีแนวทางแก้ไขสถานการณ์หรือจะหยุดเรื่องนี้ได้อย่างไร? “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จึงได้สอบถามความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,589 คนอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: คะแนนนิยมเป็นอย่างไร หลังรัฐบาลแถลงถอน พ.ร.บ. นิรโทษกรรม

กรุงเทพโพลล์

คะแนนนิยมนายอภิสิทธิ์นำนางสาวยิ่งลักษณ์ เช่นเดียวกับคะแนนนิยมพรรคประชาธิปัตย์ที่นำพรรคเพื่อไทย หลังรัฐบาลแถลงถอน พ.ร.บ. นิรโทษกรรม ขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่ 46% ไม่เชื่อว่ารัฐบาลจะถอน พ.ร.บ. นิรโทษกรรมจริง และ 41% เสนอให้ยุบสภาฯ ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์)อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 4 พ.ย. 2013

เอแบคโพลล์: ดัชนีชี้วัดความสำเร็จ และความสุขของเอสเอ็มอีไทย

เอแบคโพลล์

นางสาวปุณฑรีก์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญร่วมกับคุณสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ดัชนีชี้วัดความสำเร็จ และความสุขของเอสเอ็มอีไทย กรณีศึกษาตัวอย่างผู้ประกอบการจำนวนทั้งสิ้น 274 ตัวอย่างอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: เรื่อง “คาดการณ์เศรษฐกิจปี 2557”

กรุงเทพโพลล์

นักเศรษฐศาสตร์คาดเศรษฐกิจปี 57 โต 4.3% ส่งออกโต 4.9% ชี้การเมืองเป็นปัจจัยเสี่ยงลำดับ 1 ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) ร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความเห็นนักเศรษฐศาสตร์จากองค์กรชั้นนำ 29 แห่ง จำนวน 62 คน เรื่อง “คาดการณ์เศรษฐกิจปี 2557” โดยเก็บข้อมูลระหว่างวันที่ 24อ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: “ความหนักใจ” “การเมืองไทย” ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

สถานการณ์ทางการเมือง ณ วันนี้ มีปัญหาต่าง ๆเข้ามารุมเร้า ทั้งการชุมนุมประท้วงของผู้ชุมนุมชาวสวนยาง ผู้ชุมนุมเขาพระวิหาร รวมถึงผู้ชุมนุมอันเนื่องมาจากการผ่านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ส่งผลให้อุณหภูมิทางการเมืองของประเทศไทยยิ่งเพิ่มความร้อนแรงมากขึ้นเป็นทวีคูณ สร้างความวิตกกังวลและความหนักใจให้กับประชาชนไทยอย่างกว้างขวางอ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: กฎหมายนิรโทษกรรม

สวนดุสิตโพล

จากกระแสความขัดแย้งเรื่อง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ส่งผลให้การชุมนุมของกลุ่มผู้คัดค้านยกระดับความรุนแรง และน่าเป็นห่วงมากขึ้น อีกทั้งกรณีที่กรรมการบริหารพรรคและรองหัวหน้าสาขาต่างๆของพรรคประชาธิปัตย์ เช่น นายอิสสระ สมชัย และนายกรณ์ จาติกวณิช ได้ลาออกจากตำแหน่งเพื่อออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ พฤหัสบดีที่ 31 ต.ค. 2013

กรุงเทพโพลล์: “ดัชนีความเชื่อมั่นนักเศรษฐศาสตร์ต่อเศรษฐกิจไทยใน 3-6 เดือนข้างหน้า”

กรุงเทพโพลล์

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อมั่น เศรษฐกิจไทยใน 3 6 เดือนข้างหน้าจะปรับตัวดีขึ้น แต่การขยายตัวทางเศรษฐกิจจะอยู่ในลักษณะค่อยเป็นค่อยไป เปราะบาง และผันผวนตามปัจจัยต่างๆ ที่มากระทบ ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) ร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความเห็นนักเศรษฐศาสตร์จากองค์กรชั้นนำ 29 แห่ง จำนวนอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 28 ต.ค. 2013

สวนดุสิตโพลล์: เจาะลึก “ข่าวการเมือง” ณ วันนี้ ที่ประชาชนสนใจ

สวนดุสิตโพล

“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ได้สอบถามความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ กรณี เจาะลึก “ข่าวการเมือง” ณ วันนี้ ที่ประชาชนสนใจ เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมโดยผ่านการสะท้อนความคิดเห็นและมุมมองของประชาชนที่มีต่อการเมืองไทย จำนวนทั้งสิ้น 1,332 คน ระหว่างวันที่ 22 26 ตุลาคม 2556 สรุปผลดังนี้อ่านต่อ