เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐและจีนปิดฉากการเจรจาการค้าแล้วเมื่อวานนี้ หลังจากที่ได้หารือติดต่อกันเป็นเวลาถึง 3 วันที่กรุงปักกิ่งของจีน จากเดิมที่มีกำหนดเพียงแค่ 2 วัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐและจีนปิดฉากการเจรจาการค้าแล้วเมื่อวานนี้ หลังจากที่ได้หารือติดต่อกันเป็นเวลาถึง 3 วันที่กรุงปักกิ่งของจีน จากเดิมที่มีกำหนดเพียงแค่ 2 วัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) ออกแถลงการณ์ระบุว่า ในการเจรจาการค้ากับจีนที่เพิ่งสิ้นสุดลง สหรัฐสามารถสร้างความสัมพันธ์ทางการค้าที่เป็นธรรม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้แถลงที่ห้องทำงานรูปไข่ในทำเนียบขาววันนี้ เพื่อชี้แจงเกี่ยวกับความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลและสภาคองเกรสในการสร้างกำแพ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทแอร์ฟรานซ์ เคแอลเอ็มเปิดเผยว่า เหตุประท้วงต่อต้านรัฐบาลในฝรั่งเศสสร้างความเสียหายให้กับรายได้ของบริษัทประมาณ 15 ล้านยูโร (17.2... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจความคิดเห็นของบริษัทญี่ปุ่นที่มีการดำเนินธุรกิจอยู่ในภูมิภาคเอเชียและออสเตรเลีย ซึ่งจัดทำโดย NNA เผยให้เห็นว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจิม ยอง คิม ประธานธนาคารโลกหรือเวิลด์แบงก์ เผยจะเข้าร่วมงานกับกองทุนนิติบุคคลร่วมลงทุน (private equity fund) ในเดือนหน้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงต่างประเทศของจีน เปิดเผยว่า จีนได้เสร็จสิ้นการเจรจาการค้ากับสหรัฐแล้ว โดยทางกระทรวงจะออกแถลงการณ์ชี้แจงผลการเจรจาระหว่างทั้งสองฝ่ายเร็วๆนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยสมาพันธ์จัดหางานและจ้างงาน (REC) และบริษัท KPMG ของอังกฤษ ระบุว่า การจ้างงานในอังกฤษในเดือนธ.ค.ขยายตัวในอัตราต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นิกเกอิ เอเชียน รีวิว รายงานในวันนี้ว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์ เตรียมปรับลดการผลิตผลิตภัณฑ์ iPhone รุ่นใหม่ 3 รุ่นลง 10% ในไตรมาสเดือนม.ค. มี.ค. โดย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยว่า ความเชื่อมั่นภาคครัวเรือนของญี่ปุ่นปรับตัวลงในไตรมาส 4/2561 ขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่มองว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเทคโนโลยีของจีนประมาณ 1,200 บริษัท ซึ่งรวมถึงยักษ์ใหญ่อย่าง JD.com และหัวเว่ย ตลอดจนสตาร์ทอัพอีกหลายแห่ง ได้นำนวัตกรรมด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางฟรานซิสกา ออห์นซอร์จ ผู้จัดการกลุ่มวิเคราะห์แนวโน้มเศรษฐกิจโลกซึ่งเป็นหน่วยงานของธนาคารโลก เตือนว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นจะขยายตัวที่ระดับ 0.9% ในปี 2562 ซึ่งเพิ่มขึ้น 0.1% จากคาดการณ์เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลก (เวิลด์แบงก์) คาดการณ์ว่า อัตราการเติบโตของเศรษฐกิจโลกมีแนวโน้มชะลอตัวลงแตะ 2.9% ในปี 2562 ซึ่งลดลงจากระดับ 3% ในปี 2561... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้แถลงที่ห้องทำงานรูปไข่ในทำเนียบขาววันนี้ โดยกล่าวว่า กำแพงกั้นพื้นที่ชายแดนตอนใต้ซึ่งมีพรมแดนติดกับเม็กซิโกนั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสตีเวน วินเบิร์ก เจ้าหน้าที่กระทรวงพลังงานสหรัฐ เปิดเผยกับสื่อมวลชนที่กรุงปักกิ่งว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะยังคงดำเนินต่อไปในวันนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติของกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยผลสำรวจการเปิดรับสมัครงานและอัตราการหมุนเวียนของแรงงาน (JOLTS) พบว่า ตัวเลขการเปิดรับสมัครงาน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐรายหนึ่งกล่าวว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะยังคงดำเนินต่อไปในวันพรุ่งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนกำลังดำเนินไปเป็นอย่างดี ทางด้านนายวิลเบอร์ รอสส์... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 8 มกราคม พ.ศ. 2562 22:45 น.