เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังของจีนประกาศในวันนี้ว่า จะใช้นโยบายให้สิทธิประโยชน์ทางภาษีกับผู้เชี่ยวชาญชาวต่างชาติที่ทำงานในเขตอ่าวกวางตุ้ง ฮ่องกง มาเก๊า หรือ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า สหรัฐจะทราบในอีก 3 4 สัปดาห์เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการบรรลุข้อตกลงทางการค้ากับจีน "เราจะมีข่าวเกี่ยวกับจีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัท เทสลา เผยรถ SUV Model Y รุ่นใหม่ จะถูกผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งใหม่ของบริษัท ซึ่งตั้งอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน นายมัสก์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของยูโรโซน ปรับตัวขึ้น 0.3% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายเดือน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานสภายุโรปเปิดเผยว่า เขาจะเรียกร้องให้บรรดาผู้นำสหภาพยุโรป (EU) พิจารณาการขอขยายกำหนดเส้นตายการถอนตัวของอังกฤษออกจาก EU (Brexit)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงเศรษฐกิจและการคลังของเกาหลีใต้เปิดเผยรายงานภาวะเศรษฐกิจประจำเดือน หรือกรีนบุ๊ค ว่า เศรษฐกิจเกาหลีใต้ได้เผชิญความไม่แน่นอนจากภายนอก เช่น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) เปิดเผยว่า SEC ได้ตั้งข้อหาบริษัท โฟล์คสวาเกน เอจี และนายมาร์ติน วินเทอร์คอร์น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเปิดเผยว่า จีนจะปรับปรุงการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญา โดยถ้อยแถลงดังกล่าวมีขึ้นในระหว่างการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังเส... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) ครั้งที่ 13 ในวันนี้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเผยจีนจะปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางธุรกิจเพิ่มเติม เพื่อกระตุ้นความคึกคักของตลาด แม้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) ครั้งที่ 13 ในวันนี้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเผยจีนจะปรับลดต้นทุนด้านการเงินให้กับบริษัทขนาดเล็กและย่อยอีก 1% ในปีนี้ นายกฯจีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนให้คำมั่นว่า จะบังคับใช้ "มาตรการที่แข็งแกร่ง" เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศที่ชะลอตัวลงเนื่องจากผลกระทบของข้อพิพาทกา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้แสดงความหวังว่า การเจรจาการค้าและเศรษฐกิจระหว่างสหรัฐและจีนจะให้ผลลัพธ์ที่ดี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาประชาชนแห่งชาติของจีน (NPC) ได้อนุมัติกฎหมายการลงทุนสำหรับต่างชาติ ในการประชุม NPC ประจำปีครั้งที่ 13 ซึ่งปิดฉากลงแล้วในวันนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) ครั้งที่ 13 ในวันนี้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) ครั้งที่ 13 ในวันนี้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเปิดเผยในระหว่างการแถลงข่าววันนี้ว่า จีนจะปรับลดภาษีมูลค่าเพิ่มลงตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. 2562... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า จีนและสหรัฐเตรียมเลื่อนการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแลร์รี่ คุดโลว์ หัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน มีความรู้สึก "กลัว"... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 15 มีนาคม พ.ศ. 2562 08:59 น.