ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล กล่าวว่า อิสราเอลจะเดินหน้ากวาดล้างกลุ่มฮามาส ซึ่งรวมถึงในเมืองราฟาห์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตัวแทนการเจรจาของกลุ่มฮามาสได้เดินทางออกจากกรุงไคโรในวันนี้แล้ว หลังการเจรจาไม่ประสบความคืบหน้าแต่อย่างใด อย่างไรก็ดี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ เตรียมแถลงนโยบายประจำปี (State of the Union) ต่อสภาคองเกรส ซึ่งจะเป็นการกล่าวปราศรัยต่อสมาชิกรัฐสภาสหรัฐ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแอนโทนี อัลบาเนซี นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย เปิดเผยในวันนี้ (7 มี.ค.) ว่า ออสเตรเลียกำลังยกระดับความสัมพันธ์ทางการทูตกับเวียดนามให้เป็นหุ้นส่วนทางยุทธ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ระดับสูงจากองค์การสหประชาชาติ (UN) เตรียมประเมินว่าสามารถใช้เส้นทางทหารของอิสราเอลบริเวณชายแดนฉนวนกาซาในการส่งมอบความช่วยเหลือให้แก่พลเรือน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของจีน กล่าวในวันนี้ (7 มี.ค.) ว่า จีนมีนโยบายที่ชัดเจนในประเด็นไต้หวัน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศของจีน เปิดเผยวันนี้ (7 มี.ค.) ว่า สหรัฐมีมุมมองที่ผิดเกี่ยวกับจีน และยังไม่ทำตาม "สัญญา" ที่สหรัฐเคยให้ไว้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของจีน กล่าวในวันนี้ (7 มี.ค.) ว่า จีนสนับสนุนให้ปาเลสไตน์เป็นสมาชิกเต็มรูปแบบของสหประชาชาติ (UN)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศของจีนเปิดเผยในวันนี้ (7 มี.ค.) ว่า จีนจะดำเนินนโยบายฟรีวีซ่าสำหรับสวิตเซอร์แลนด์, ไอร์แลนด์, ฮังการี, ออสเตรีย,... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวกลางเกาหลีเหนือ (KCNA) รายงานว่า นายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ได้ร่วมสังเกตการณ์การฝึกภาคสนามของกองทัพ ณ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติ 339 ต่อ 85 เสียง ผ่านร่างกฎหมายงบประมาณ 6 ฉบับแรกเมื่อวันพุธ (6 มี.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายดมิทรี เปสคอฟ โฆษกประจำทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียกล่าวในวันพุธ (6 มี.ค.) ว่า บรรดาผู้นำชาติตะวันตกกำลัง "เล่นกับไฟ"... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแพทย์ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่ขององค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวเรียกร้องประชาคมโลกให้ส่งความช่วยเหลือเข้าสู่ฉนวนกาซามากขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางนิกกี เฮลีย์ อดีตผู้ว่าการรัฐเซาท์แคโรไลนา ประกาศถอนตัวอย่างเป็นทางการจากการแข่งขันเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในปีนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเทสลา อิงค์ ระบุในวันนี้ว่า เขาจะไม่บริจาคเงินเพื่อช่วยในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐสำหรับป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าว NBC รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวระบุว่า นางนิกกี เฮลีย์ อดีตผู้ว่าการรัฐเซาท์แคโรไลนา จะประกาศถอนตัวจากการแข่งขันเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันในการช... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดาบริษัทโซเชียลมีเดียปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องการติดเงา (shadow banning) ผู้ใช้งานสำหรับคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับปาเลสไตน์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหภาพยุโรป (EU) เห็นพ้องกันในวันนี้ (6 มี.ค.) เกี่ยวกับข้อตกลงเพื่อแก้ไขปัญหาความซับซ้อนของการปฏิรูปการจราจรทางอากาศ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลการขนส่งล่าสุดและการสัมภาษณ์กับเจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมและรัฐบาลระบุว่า เรือบรรทุกน้ำมันหลายสิบลำที่รัสเซียใช้งานได้เลิกใช้ธงของไลบีเรียและหมู่เกาะ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโรมัน สตาโรโวอิต ผู้ว่าการแคว้นคุสค์ของรัสเซียซึ่งมีพรมแดนติดกับยูเครนกล่าวในวันนี้ (6 มี.ค.) ว่า... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 6 มีนาคม พ.ศ. 2567 15:53 น.