ข่าวอินโฟเควสท์
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…
08:26 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุถูกกดดันหลังบริษัทยุโรปปรับลดคาดการณ์ยอดขายปีนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจ…
08:13 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: เงินดอลล์อ่อนค่า ขณะปอนด์,ยูโรแข็ง รับความหวังเกี่ยวกับ Brexit   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้…
07:53 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $4.2 เหตุนักลงทุนเทขายทางเทคนิค   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจากการที่นักลงท…
07:13 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมันดิบ WTI ปิดลบ 15 เซนต์ เหตุตลาดวิตกดีมานด์อ่อนแอ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 13 ก.พ. 2019

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 13 ก.พ. 2019

เบลเยียมป่วน สนามบิน-ท่าเรือ-รถไฟอัมพาต หลังแรงงานประกาศหยุดงานทั่วประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหภาพแรงงานเบลเยียมประกาศประท้วงหยุดงานทั่วประเทศเพื่อเรียกร้องค่าแรงเพิ่มขึ้นในวันนี้ ส่งผลให้สนามบิน ท่าเรือ และสถานีรถไฟกลายเป็นอัมพาต ขณะที่โรงงานหลายร้อยแห่งก็ได้ปิดทำการเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ สหภาพเรียกร้องให้มีการเพิ่มค่าจ้างในช่วงที่เศรษฐกิจมีการขยายตัว โดยให้มีการเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำอ่านต่อ

สวิตเซอร์แลนด์เตรียมกำหนดโควตาชาวอังกฤษ หากแยกตัวจาก EU โดยไร้ข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์เตรียมกำหนดโควตาจำนวนชาวอังกฤษที่สามารถเดินทางเข้ามาพำนักและทำงานในประเทศ หากอังกฤษมีการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไร้ข้อตกลง ทั้งนี้ สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นประเทศที่ไม่ได้เป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) จะจำกัดจำนวนชาวอังกฤษที่สามารถเดินทางเข้ามาพำนักและทำงานในประเทศ อยู่ที่จำนวนไม่เกิน 3,500อ่านต่อ

จีนโวยสหรัฐกีดกันหัวเว่ย แม้ไม่มีหลักฐานบ่งชี้เป็นภัยคุกคาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศของจีนออกแถลงการณ์ระบุว่า สหรัฐและประเทศอื่นๆยังไม่ได้แสดงหลักฐานที่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะเชื่อได้ว่าบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีส์เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของประเทศ และประเทศเหล่านี้กระพือกระแสความกลัวหัวเว่ยเนื่องจากต้องการปกป้องผลประโยชน์ของตนเอง "ผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์หัวเว่ยกำลังกุเรื่องภัยคุกคามอ่านต่อ

IHG(R) ต้อนรับ Six Senses Hotels Resorts Spas เข้าสู่เครือข่ายโรงแรมของบริษัท

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Six Senses เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทโรงแรมชั้นนำระดับโลก IHG(R) (InterContinental Hotels Group) หนึ่งในบริษัทโรงแรมชั้นนำระดับโลก ประกาศต้อนรับสมาชิกใหม่เข้าสู่เครือข่ายโรงแรมของบริษัท ด้วยการเข้าซื้อกิจการ Six Senses Hotels Resorts Spas Six Senses ให้ความสำคัญกับสุขภาพและความยั่งยืนอ่านต่อ

บริษัทเหมืองบราซิลปฏิเสธรู้ล่วงหน้าเขื่อนเสี่ยงแตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จากกรณีเหตุการณ์เขื่อนเหมืองแร่แตกในรัฐมีนัสเชไรส์ ประเทศบราซิล เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตนับร้อยคนนั้น ล่าสุด บริษัทเหมืองแร่ยักษ์ใหญ่ Vale ซึ่งเป็นเจ้าของเขื่อนดังกล่าว ได้ปฏิเสธว่าทางบริษัทไม่ทราบล่วงหน้าเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เขื่อนจะแตกอ่านต่อ

In Focus: จับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน ปูทางสู่การยุติสงครามการค้าได้หรือไม่?

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การเจรจาการค้าระหว่างคณะผู้แทนระดับสูงของสหรัฐและจีน 2 มหาอำนาจทางเศรษฐกิจของโลกเตรียมเปิดฉากขึ้นในสัปดาห์นี้ ท่ามกลางการจับตามองอย่างใกล้ชิดว่าความคืบหน้าที่เกิดขึ้นจะปูทางไปสู่การยุติสงครามการค้าที่ยืดเยื้อมาอย่างยาวนานได้หรือไม่ ในขณะที่สถานการณ์ความตึงเครียดในทะเลจีนใต้ทวีความร้อนแรงขึ้นอ่านต่อ

Microland คว้าตำแหน่ง Major Contender ในรายงานการประเมินผู้ให้บริการคลาวด์โดย Everest Group

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เดินหน้ายกระดับบริการคลาวด์ ผ่านการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในด้านเทคโนโลยีและบุคลากรระดับผู้บริหาร Microland บริษัทชั้นนำของอินเดียผู้พลิกโฉมองค์กรทั่วโลกสู่ระบบดิจิทัล ประกาศว่า บริษัทได้รับตำแหน่ง "Major Contender" ในรายงานการประเมิน Cloud Enablement Services PEAK Matrix(TM) ของ Everest Group (โลโก้:อ่านต่อ

WCG ปล่อยเพลงใหม่ Beyond the Game (Steve Aoki Remix) โหมโรงก่อนระเบิดศึกอีสปอร์ตกลางปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

WCG Inc. (World Cyber Games) เปิดตัวเพลงประจำการแข่งขันเวอร์ชั่นใหม่ในชื่อ "Beyond the Game (Steve Aoki Remix)" สตีฟ อาโอกิ เป็นดีเจระดับโลกที่ได้รับการจัดอันดับจาก ฟอร์บส์ ให้เป็นหนึ่งในดีเจที่ทำรายได้สูงสุด 5 อันดับแรกของโลก และเป็นดีเจที่งานชุกที่สุดในโลก นอกจากนี้อ่านต่อ

รัสเซียจี้ ทวิตเตอร์-เฟซบุ๊ก เร่งโอนถ่ายฐานข้อมูลของพลเมืองในประเทศให้กับรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

Roskomnadzor ซึ่งเป็นหน่วยงานควบคุมดูแลด้านการสื่อสารของรัสเซีย ขู่ว่าจะลงโทษทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นบริษัทโซเชียลมีเดียของสหรัฐ หากบริษัทเหล่านี้ปฏิเสธที่จะโอนถ่ายฐานข้อมูลของผู้ใช้งานชาวรัสเซียมาให้กับทางรัสเซีย นายอเล็กซานเดอร์ ซารอฟ หัวหน้าหน่วยาน Roskomnadzor กล่าวว่าอ่านต่อ

UNISOC จับมือ Google ให้บริการรับรอง GMS Certification เพื่อร่นเวลาเปิดตัวมือถือสู่ตลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

UNISOC ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Tsinghua Unigroup และเป็นหนึ่งในผู้ออกแบบชิปชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า บริษัทได้รับอำนาจจาก Google ให้ทำหน้าที่เป็นห้องปฏิบัติการรับรองบุคคลที่สาม โดยสามารถให้การรับรองอุปกรณ์ GMS Express Plus ที่ใช้ชิปเซ็ตของ UNISOC นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของการสร้างความร่วมมือระหว่าง UNISOC กับ Googleอ่านต่อ

สถาบัน TCAI รักษาผู้ป่วยโรคหัวใจโดยใช้สายสวนชนิดบอลลูนรุ่นใหม่เป็นครั้งแรกในอเมริกา

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อไม่นานมานี้ สถาบัน Texas Cardiac Arrhythmia Institute (TCAI) ในสังกัดของศูนย์การแพทย์ St. David's Medical Center ได้ทำการรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจโดยใช้ HELIOSTAR สายสวนชนิดบอลลูนสำหรับจี้หัวใจด้วยคลื่นวิทยุแบบมัลติอิเล็กโทรดเป็นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา โดยเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษา STELLARอ่านต่อ

ทรัมป์อาจเลื่อนกำหนดเส้นตายเจรจาการค้ากับจีน หากสามารถบรรลุดีลในไม่ช้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะพิจารณาเลื่อนกำหนดเส้นตายในการบรรลุข้อตกลงทางการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนจากเดิมในวันที่ 2 มี.ค.ออกไป หากคณะเจรจาของสหรัฐและจีนสามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าในไม่ช้า ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า เขาเปิดกว้างต่อการขยายกำหนดเวลาเส้นตาย แต่ก็ไม่ต้องการที่จะทำดังกล่าว ผู้นำสหรัฐยังกล่าวว่าอ่านต่อ

กัมพูชาผิดหวัง หลัง EU เล็งถอดสิทธิพิเศษทางการค้า อ้างไม่พอใจด้านสิทธิมนุษยชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลกัมพูชาแสดงความผิดหวังต่อการตัดสินใจของสหภาพยุโรป (EU) ที่จะเริ่มกระบวนการพิจารณายกเลิกสิทธิพิเศษทางการค้าต่อกัมพูชา เนื่องจากมีความไม่พอใจต่อประวัติด้านสิทธิมนุษยชน, สิทธิของแรงงาน และการดำเนินการด้านประชาธิปไตยของกัมพูชาอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 12 ก.พ. 2019

พายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ ส่งผลยกเลิกเที่ยวบินกว่า 1,000 เที่ยว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภูมิภาคที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว ได้แก่ เขตมิดเวสต์ไปจนถึงแถบอีสต์โคสต์ ซึ่งต้องเผชิญกับหิมะ ลูกเห็บ และฝนที่ตกหนัก สนามบินลาการ์เดียของรัฐนิวยอร์กได้รับผลกระทบมากที่สุด โดยมีการสั่งยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 400 เที่ยว หรือราว 1 ใน 3 ของเที่ยวบินทั้งหมดในวันนี้ ขณะที่สนามบินโอแฮร์ในชิคาโกอ่านต่อ

เกิดเหตุรถรางพุ่งชนอีกขบวนหนึ่งในกรุงปารีส ส่งผลบาดเจ็บ 12 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า เกิดเหตุรถรางขบวนหนึ่งพุ่งชนเข้ากับอีกขบวนหนึ่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงปารีสในวันนี้ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 ราย โดยรายหนึ่งบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่รถรางขบวนหนึ่งได้จอดอยู่ เนื่องจากประสบปัญหาขัดข้องทางเทคนิค แต่รถรางอีกขบวนหนึ่งได้พุ่งเข้าชนจนทำให้รถรางขบวนแรกตกรางอ่านต่อ