ข่าวอินโฟเควสท์
17:46 ปอนด์ร่วงหลุด 1.24 ดอลลาร์ กังวล Brexit ไร้ข้อตกลง ขณะอังกฤษใกล้ประกาศชื่อนายกฯคนใหม่   ปอนด์ร่วงลงหลุดระดับ 1.24 ดอลลาร์ในวันนี้ ท่ามกลางความว…
17:31 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 17 ก.ค. 2562   สูงสุดประจำวันที่ 17 ก.ค. 2562 บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแช…
17:30 ตลท. เผย SMM เปลี่ยนชื่อบริษัท-ชื่อย่อ เป็น STARK มีผล 22 ก.ค.62   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) แจ้งการเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัทและชื่อย่อหลั…
17:30 ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.92 แกว่งกรอบแคบทิศทางอ่อนค่าสอดคล้องภูมิภาค หลังธปท.ออกมาตรการดูแลค่าเงิน-นลท.กังวลสงครามการค้า   นักบริหารเงินจากธนาคา…
17:28 ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 63,904 ล้านบาท   มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 63,904 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 20 พ.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 20 พ.ค. 2019

แหล่งข่าวเผยสมาร์ทโฟน หัวเว่ย จะไม่สามารถอัพเดตระบบปฏิบัติการ Android ได้ หลังถูกทรัมป์สั่งแบน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดว่า บริษัทอัลฟาเบท ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล (Google) ได้ระงับการทำธุรกิจกับบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ ผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายรายใหญ่ของจีน หลังจากที่สำนักงานอุตสาหกรรมและความมั่นคง (BIS) ซึ่งสังกัดกระทรวงพาณิชย์สหรัฐได้รวมหัวเว่ยและบริษัทในเครือไว้ในรายชื่อบริษัทในอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อาทิตย์ที่ 19 พ.ค. 2019

ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะใกล้กรุงโตเกียว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะในวันนี้ หลังตรวจพบการไหวสะเทือนเพิ่มมากขึ้น โดยถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2558 ที่มีการยกระดับการเตือนภัยสู่ระดับ 2 จากทั้งหมด 5 ระดับ JMA ตัดสินใจยกระดับการเตือนภัยหลังตรวจพบแผ่นดินไหวที่เกิดจากภูเขาไฟถึง 45 ครั้งในวันเสาร์ จาก 0อ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งนิวแคลิโดเนีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูด นอกชายฝั่งเมืองทาดีนของนิวแคลิโดเนีย ซึ่งเป็นประเทศในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ ไปทางทิศตะวันออก 178 กิโลเมตร เมื่อเวลา 11.23 น.ตามเวลาท้องถิ่น ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 14 กิโลเมตร เบื้องต้นวัดพิกัดได้ที่ละติจูด 21.700 องศาใต้อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 18 พ.ค. 2019

แหล่งข่าวเผยอาเบะ-ทรัมป์ไม่มีแนวโน้มออกแถลงการณ์ร่วมในการเจรจาปลายเดือนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นและสหรัฐไม่มีแนวโน้มที่จะออกแถลงการณ์ร่วมเมื่อผู้นำญี่ปุ่นและสหรัฐประชุมกันที่กรุงโตเกียวในปลายเดือนนี้ ทั้งนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการนำเสนอมุมมองที่แตกต่างกันในประเด็นด้านการค้าทวิภาคี และเกาหลีเหนือ การเจรจาระหว่างนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และนายโดนัลด์ ทรัมป์อ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่นและเอเชียกลางร่วมประชุมหารือความร่วมมือทางเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่นได้จัดการเจรจากับรมว.ต่างประเทศจากเอเชียกลางในวันนี้ เพื่อหารือด้านความร่วมมือทางเศรษฐกิจและความมั่นคงในภูมิภาค เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายโคโนะจะส่งเสริมการส่งออกโครงสร้างพื้นฐานคุณภาพสูงของญี่ปุ่นในการประชุมกับรมว.ต่างประเทศของคาซัคสถาน คีร์กีซสถาน ทาจิกิสถาน เติร์กเมนิสถานอ่านต่อ

เกาหลีเหนือส่งจดหมายถึง UN เพื่อประท้วงสหรัฐยึดเรือสินค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวกลางเกาหลีรายงานในวันนี้ว่า เกาหลีเหนือได้ส่งจดหมายถึงนายแอนโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) เพื่อประท้วงต่อการที่สหรัฐยึดเรือสินค้าลำหนึ่งของเกาหลีเหนือ นายคิม ซอง ทูตระดับสูงของเกาหลีเหนือประจำสหประชาชาติ (UN) ได้ส่งจดหมายดังกล่าวเพื่อเรียกร้องให้นายกูเตอร์เรสดำเนินมาตรการต่างๆอ่านต่อ

รมว.คลังสหรัฐปฏิเสธหมายศาลขอให้ส่งมอบข้อมูลการคืนภาษีของทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาจะไม่ปฏิบัติตามหมายศาลที่ให้ส่งมอบข้อมูลการคืนภาษีของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา ซึ่งมีแนวโน้มที่จะทำให้มีการต่อสู้กันทางศาลกับสภาคองเกรส ในจดหมายที่ส่งถึงนายริชาร์ด นีลอ่านต่อ

ปธน.เวเนซุเอลาเผยการเจรจากับฝ่ายค้านที่นอร์เวย์เป็นการเริ่มต้นที่ดีในการสร้างสันติภาพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร ของเวเนซุเอลาเปิดเผยในวันศุกร์ว่า คณะผู้แทนของรัฐบาลเวเนซุเอลาได้เดินทางกลับจากนอร์เวย์แล้ว พร้อมด้วยข่าวดี โดยการเจรจากับพรรคฝ่ายค้านมีการเริ่มต้นที่ดี "การเจรจาเพื่อทำข้อตกลงสันติภาพ ความเป็นมิตร และ ความสามัคคี ได้เริ่มขึ้นในแนวทางที่ถูกต้อง"อ่านต่อ

โตโยต้าออกโรงวิจารณ์ทรัมป์หลังประกาศรถยนต์นำเข้าเป็นความเสี่ยงต่อความมั่นคงสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป วิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐที่ประกาศว่า รถยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์นำเข้า เป็นความเสี่ยงต่อความมั่นคงของสหรัฐ โตโยต้า มอเตอร์ เซลส์ ยูเอสเอ อิงค์ในรัฐเท็กซัส ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป ระบุในแถลงการณ์ว่า "การประกาศดังกล่าวอ่านต่อ

ญี่ปุ่นไฟเขียวยกเลิกข้อจำกัดต่อการส่งออกเนื้อวัวของสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงเกษตรสหรัฐแถลงในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นได้ตกลงที่จะยกเลิกข้อจำกัดต่อการส่งออกเนื้อวัวของสหรัฐ ซึ่งจะทำให้สหรัฐสามารถส่งออกเนื้อวัวเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่นโดยไม่ถูกจำกัดตามอายุของวัว ก่อนหน้านี้ในปี 2548 ญี่ปุ่นได้กำหนดข้อห้ามเกี่ยวกับการนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐจากวัวที่มีอายุมากกว่า 30 เดือนอ่านต่อ

EU เผยพร้อมเจรจาการค้าสหรัฐ หลังทรัมป์ชะลอเก็บภาษีรถยนต์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเซซิเลีย มัลสตรอม ประธานคณะกรรมาธิการการค้าของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า EU พร้อมที่จะเจรจากับสหรัฐเกี่ยวกับการทำข้อตกลงการค้าที่จำกัด ซึ่งรวมถึงรถยนต์ "เราได้รับทราบว่าสหรัฐได้ชะลอการตัดสินใจเรียกเก็บภาษีนำเข้าต่อรถยนต์ และอะไหล่รถยนต์จากต่างประเทศออกไปอีก 6 เดือนอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 17 พ.ค. 2019

รัฐมนตรีคลังยุโรปประสานเสียงขานรับทรัมป์ชะลอเก็บภาษีนำเข้ารถยนต์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บรรดารัฐมนตรีคลังของยุโรปต่างขานรับการตัดสินใจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการชะลอการเรียกเก็บภาษีนำเข้าต่อรถยนต์ และอะไหล่รถยนต์จากต่างประเทศออกไปอีก 6 เดือน นายบรูโน เลอ แมร์ รมว.คลังฝรั่งเศส กล่าวว่า "นี่เป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาด ผมคิดว่าเราควรหลีกเลี่ยงการทำสงครามการค้าในทุกรูแบบ รวมทั้งการเก็บภาษีนำเข้าอ่านต่อ

ทรัมป์ประกาศชะลอเรียกเก็บภาษีต่อรถยนต์นำเข้าออกไปอีก 6 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ตัดสินใจชะลอการเรียกเก็บภาษีนำเข้าต่อรถยนต์ และอะไหล่รถยนต์จากต่างประเทศออกไปอีก 6 เดือน เพื่อให้สหรัฐมีเวลามากขึ้นในการเจรจาการค้ากับยุโรป และญี่ปุ่น ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์สั่งการให้นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) ทำการเจรจากับยุโรป และญี่ปุ่นอ่านต่อ

ตำรวจอินโดนีเซียรวบตัวกลุ่มติดอาวุธพัวพัน IS เตรียมโจมตีใหญ่วันพุธหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจอินโดนีเซียสามารถจับกุมตัวสมาชิก 29 รายของกลุ่มติดอาวุธที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ซึ่งมีแผนก่อการร้ายในวันที่ 22 พ.ค. ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ผู้ต้องสงสัยส่วนใหญ่ที่ถูกจับกุมตัว เป็นอดีตนักรบ IS ที่เคยทำการสู้รบเป็นเวลาหลายปีในซีเรียอ่านต่อ

เมืองหลงเหยียนจัดประชุมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว สนองนโยบาย Tour around Fujian, Have all Blessings ของมณฑลฝูเจี้ยน

Asianet Press Release

ในวันที่อบอุ่นและสวยงามของเดือนพฤษภาคม แขกและมิตรสหายจากทั่วโลกได้มารวมตัวกันที่เมืองหลงเหยียน มณฑลฝูเจี้ยน เพื่อเข้าร่วมประชุมการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม (Culture and Tourism Industry Development Conference of Longyan, Fujian) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อไม่นานมานี้ ณ ตำบลกู่เถียน อำเภอซั่งหางอ่านต่อ