ข่าวต่างประเทศก่อน 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะใกล้กรุงโตเกียว

19 พ.ค. 62 11:23 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะในวันนี้ หลังตรวจพบการไหวสะเทือนเพิ่มมากขึ้น โดยถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี... อ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งนิวแคลิโดเนีย

19 พ.ค. 62 09:14 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูด นอกชายฝั่งเมืองทาดีนของนิวแคลิโดเนีย ซึ่งเป็นประเทศในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้... อ่านต่อ

แหล่งข่าวเผย"อาเบะ-ทรัมป์"ไม่มีแนวโน้มออกแถลงการณ์ร่วมในการเจรจาปลายเดือนนี้

18 พ.ค. 62 17:45 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นและสหรัฐไม่มีแนวโน้มที่จะออกแถลงการณ์ร่วมเมื่อผู้นำญี่ปุ่นและสหรัฐประชุมกันที่กรุงโตเกียวในปลายเดือนนี... อ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่นและเอเชียกลางร่วมประชุมหารือความร่วมมือทางเศรษฐกิจ

18 พ.ค. 62 17:12 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่นได้จัดการเจรจากับรมว.ต่างประเทศจากเอเชียกลางในวันนี้ เพื่อหารือด้านความร่วมมือทางเศรษฐกิจและความมั่นคงในภูมิภาค... อ่านต่อ

เกาหลีเหนือส่งจดหมายถึง UN เพื่อประท้วงสหรัฐยึดเรือสินค้า

18 พ.ค. 62 16:12 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวกลางเกาหลีรายงานในวันนี้ว่า เกาหลีเหนือได้ส่งจดหมายถึงนายแอนโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN)... อ่านต่อ

รมว.คลังสหรัฐปฏิเสธหมายศาลขอให้ส่งมอบข้อมูลการคืนภาษีของ"ทรัมป์"

18 พ.ค. 62 14:34 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาจะไม่ปฏิบัติตามหมายศาลที่ให้ส่งมอบข้อมูลการคืนภาษีของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐในช่วง... อ่านต่อ

ปธน.เวเนซุเอลาเผยการเจรจากับฝ่ายค้านที่นอร์เวย์เป็นการเริ่มต้นที่ดีในการสร้างสันติภาพ

18 พ.ค. 62 12:49 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร ของเวเนซุเอลาเปิดเผยในวันศุกร์ว่า คณะผู้แทนของรัฐบาลเวเนซุเอลาได้เดินทางกลับจากนอร์เวย์แล้ว พร้อมด้วยข่าวดี... อ่านต่อ

"โตโยต้า"ออกโรงวิจารณ์"ทรัมป์"หลังประกาศรถยนต์นำเข้าเป็นความเสี่ยงต่อความมั่นคงสหรัฐ

18 พ.ค. 62 11:31 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป วิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐที่ประกาศว่า รถยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์นำเข้า เป็นความเสี่ยงต่อความมั่นคงของสหรัฐ... อ่านต่อ

ญี่ปุ่นไฟเขียวยกเลิกข้อจำกัดต่อการส่งออกเนื้อวัวของสหรัฐ

18 พ.ค. 62 01:00 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงเกษตรสหรัฐแถลงในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นได้ตกลงที่จะยกเลิกข้อจำกัดต่อการส่งออกเนื้อวัวของสหรัฐ ซึ่งจะทำให้สหรัฐสามารถส่งออกเนื้อวัวเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่นโ... อ่านต่อ

EU เผยพร้อมเจรจาการค้าสหรัฐ หลัง"ทรัมป์"ชะลอเก็บภาษีรถยนต์

18 พ.ค. 62 00:38 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเซซิเลีย มัลสตรอม ประธานคณะกรรมาธิการการค้าของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า EU พร้อมที่จะเจรจากับสหรัฐเกี่ยวกับการทำข้อตกลงการค้าที่จำกัด... อ่านต่อ

รัฐมนตรีคลังยุโรปประสานเสียงขานรับ"ทรัมป์"ชะลอเก็บภาษีนำเข้ารถยนต์

17 พ.ค. 62 21:56 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดารัฐมนตรีคลังของยุโรปต่างขานรับการตัดสินใจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการชะลอการเรียกเก็บภาษีนำเข้าต่อรถยนต์... อ่านต่อ

"ทรัมป์"ประกาศชะลอเรียกเก็บภาษีต่อรถยนต์นำเข้าออกไปอีก 6 เดือน

17 พ.ค. 62 20:05 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ตัดสินใจชะลอการเรียกเก็บภาษีนำเข้าต่อรถยนต์ และอะไหล่รถยนต์จากต่างประเทศออกไปอีก 6 เดือน... อ่านต่อ

ตำรวจอินโดนีเซียรวบตัวกลุ่มติดอาวุธพัวพัน IS เตรียมโจมตีใหญ่วันพุธหน้า

17 พ.ค. 62 18:45 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตำรวจอินโดนีเซียสามารถจับกุมตัวสมาชิก 29 รายของกลุ่มติดอาวุธที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ซึ่งมีแผนก่อการร้ายในวันที่ 22 พ.ค.... อ่านต่อ

เมืองหลงเหยียนจัดประชุมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว สนองนโยบาย "Tour around Fujian, Have all Blessings"...

17 พ.ค. 62 17:58 น. –Asianet Press Release ในวันที่อบอุ่นและสวยงามของเดือนพฤษภาคม แขกและมิตรสหายจากทั่วโลกได้มารวมตัวกันที่เมืองหลงเหยียน มณฑลฝูเจี้ยน... อ่านต่อ

Sumitomo Life ประกาศทดสอบการใช้งาน VYMO

17 พ.ค. 62 17:35 น. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ การเร่งความเร็วของนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลของกิจกรรมการขาย บริษัท สุมิโตโม ไลฟ์ อินชัวรันซ์ ("Sumitomo Life", สำนักงานใหญ่:... อ่านต่อ

เมืองเฉิงตูจัดเทศกาลอาหาร “Chengdu Panda Asian Food Festival”

17 พ.ค. 62 17:13 น. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ เทศกาลอาหาร Chengdu Panda Asian Food Festival เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ณ เมืองเฉิงตู เมืองหลวงของมณฑลเสฉวนทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน... อ่านต่อ

โครงการเมืองใหม่ Forest City ฉลองครบรอบ 3 ปี เตรียมต้อนรับผู้อยู่อาศัยจากนานาชาติ

17 พ.ค. 62 16:54 น. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ โครงการเมืองใหม่ Forest City ที่พัฒนาโดยบริษัท Country Garden Pacificview Sdn. Bhd. (CGPV) เฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 3... อ่านต่อ

ที่ประชุม Astana Economic Forum 2019 ร่วมแสดงทัศนะคาดการณ์อนาคตของมวลมนุษยชาติ

17 พ.ค. 62 16:28 น. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ การประชุม Astana Economic Forum (AEF) ครั้งที่ 12 ภายใต้แนวคิด "การส่งเสริมการเติบโตของผู้คน, เมือง, เศรษฐกิจ" เปิดฉากแล้วในวันที่ 16 พ.ค.... อ่านต่อ

Marlin Equity Partners ประกาศการเข้าลงทุนแบบถือหุ้นส่วนน้อยโดย Blackstone

17 พ.ค. 62 15:01 น. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ Marlin Equity Partners บริษัทการลงทุนระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า Strategic Capital Group ของบริษัท Blackstone (NYSE: BX)... อ่านต่อ

จนท.ญี่ปุ่น-จีนหารือเพื่อเตรียมพร้อมต้อนรับ"สี จิ้นผิง"เยือนโอซากาในเดือนมิ.ย.

17 พ.ค. 62 14:24 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ระดับสูงจากญี่ปุ่นและจีนได้ตกลงกันที่จะเพิ่มการเตรียมพร้อมต้อนรับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนที่จะเดินทางเยือนนครโอซากาในปลายเดือนมิ.ย.นี้... อ่านต่อ

"หัวเว่ย"ออกโรงคัดค้านการตัดสินใจสั่งแบนของสหรัฐ ระบุไม่มีใครได้ประโยชน์

17 พ.ค. 62 14:01 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทหัวเว่ยของจีนประกาศว่า บริษัทคัดค้านการตัดสินใจของสำนักงานอุตสาหกรรมและความมั่นคง (BIS) ซึ่งสังกัดกระทรวงพาณิชย์สหรัฐที่รวมหัวเว่ยและบริษัทในเคร... อ่านต่อ

หัวเว่ย คว้ารางวัล Intersolar AWARD ที่งาน Intersolar 2019

17 พ.ค. 62 13:04 น. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ หัวเว่ย คว้ารางวัล Intersolar Award ที่งาน Intersolar 2019 จากผลิตภัณฑ์อินเวอร์เตอร์อัจฉริยะ SUN2000 15 20KTL ที่สามารถสร้างความน่าสนใจใหม่ ๆ... อ่านต่อ

CleverTap แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง เดินหน้าเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์และขยายตลาด

17 พ.ค. 62 12:41 น. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ คุณ Anand Jain ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท รับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์อย่างเป็นทางการ ขณะที่คุณ Vishal Anand อดีตผู้บริหารบริษัท Perion และบริษัท... อ่านต่อ

Ctrip จับมือ COTRI เผยแพร่รายงาน Chinese High-End Outbound Customized Travel ประจำปี...

17 พ.ค. 62 12:33 น. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ นำเสนอข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ ในตลาดท่องเที่ยวแบบกำหนดเองระดับไฮเอนด์ Ctrip บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียร่วมกับสถาบันวิจัยการท่องเที่ยวขาออ... อ่านต่อ

"สิงคโปร์ แอร์ไลน์" ยืนยันเดินหน้าสั่งซื้อเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX จำนวน 31...

17 พ.ค. 62 12:33 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโกะ ชุน ฟง ซีอีโอของสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางบริษัทยังคงเดินหน้าสั่งซื้อเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX จำนวน 31 ลำต่อไป... อ่านต่อ

หางโจวรุกพัฒนาอุตสาหกรรม IC หลังดึงดูดเงินลงทุน 163 ล้านหยวนใน Q1 เพิ่มขึ้น 24.1%...

17 พ.ค. 62 11:19 น. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ หางโจว เมืองหลวงของมณฑลเจ้อเจียงทางภาคตะวันออกของจีน ดึงดูดเม็ดเงินลงทุน 163 ล้านหยวนจากโครงการวงจรรวม (IC) ในไตรมาสแรกของปีนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้น 24.1%... อ่านต่อ

Wanda Department Store เปลี่ยนชื่อเป็น Suning.com Plaza อย่างเป็นทางการ

17 พ.ค. 62 10:55 น. –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา Suning.com ธุรกิจค้าปลีกในเครือกลุ่มบริษัท Suning Holdings Group ประกาศว่า ห้างสรรพสินค้า Wanda Department Store... อ่านต่อ

"โบอิ้ง" เผยการอัพเดทและทดสอบซอฟต์แวร์เครื่องโบอิ้ง 737 MAX เสร็จสิ้นแล้ว

17 พ.ค. 62 09:32 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทโบอิ้งเปิดเผยว่า ทางบริษัทได้เสร็จสิ้นขั้นตอนการอัพเดทและทดสอบซอฟต์แวร์สำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX เรียบร้อยแล้ว... อ่านต่อ

"ทรัมป์"หวังสหรัฐไม่ต้องเปิดศึกกับอิหร่าน ท่ามกลางความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้น

17 พ.ค. 62 00:19 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า เขาหวังว่าสหรัฐไม่ต้องทำสงครามกับอิหร่าน ท่ามกลางความตึงเครียดที่กำลังเพิ่มขึ้น ปธน.ทรัมป์กล่าว... อ่านต่อ

Media Talk: 7 กูรูยกทัพเสวนา "ถอดบทเรียนปัญหาข่าวลวงในประเทศไทย กับทางออกเชิงสร้างสรรค์"

16 พ.ค. 62 17:41 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แม้ว่าเทคโนโลยีจะมีบทบาทสำคัญในการกระจายข่าวสารและส่งเสริมการทำงานของสื่อมวลชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า... อ่านต่อ


ข่าวต่างประเทศ ก่อน 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 17:41 น.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ