ข่าวอินโฟเควสท์
00:08 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.6% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
23:59 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนพ.ค. สอดคล้องคาดการณ์   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ…
23:49 แฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากรบัลกาเรีย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า แฮกเกอร์ได้ลักลอบเจาะเข้าสู่ระบบเครือข่ายของกรมสรรพากรบัลกาเรีย และส…
23:25 ดาวโจนส์พลิกร่วงหลุดนิวไฮ หลัง"ทรัมป์"เผยสหรัฐ-จีนเจรจาการค้ายังไม่คืบ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังประธานาธิบดี…
23:09 "คริสติน ลาการ์ด"ประกาศลาออกจากตำแหน่งผอ.IMF มีผล 12 ก.ย.   นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศลาออกจากตำแหน่…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 6 มิ.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 6 มิ.ย. 2019

IMF เตือนมาตรการรีดภาษีของทรัมป์กำลังกระทบระบบการค้าโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ออกแถลงการณ์ระบุว่า การเพิ่มภาษีต่อสินค้านำเข้า และมาตรการอื่นๆของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังส่งผลกระทบต่อระบบการค้าของโลก และจำกัดการขายสินค้าและบริการ รวมทั้งเร่งวงจรการตอบโต้ทางการค้า "มาตรการทางภาษีมีแนวโน้มที่จะไม่มีประสิทธิภาพในการควบคุมการขาดดุลทางการค้าทวิภาคีอ่านต่อ

จีนเตรียมเผยบัญชีดำบริษัทต่างชาติเป็นภัยต่อบริษัทจีนเร็วๆนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์จีนแถลงย้ำในวันนี้ว่า ทางกระทรวงจะเผยแพร่รายชื่อบริษัทต่างชาติ, องค์กร และบุคคล ซึ่งทางกระทรวงมองว่าไม่น่าเชื่อถือ และเป็นภัยต่อบริษัทของจีน ในเร็วๆนี้ อย่างไรก็ดี ทางกระทรวงไม่ได้ระบุว่าจะทำการเปิดเผยรายชื่อดังกล่าวเมื่อใด ก่อนหน้านี้ ทางกระทรวงได้ทำการแถลงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเมื่อวันที่ 31 พ.ค.อ่านต่อ

จีนยันตอบโต้ถึงที่สุด หากสหรัฐรีดภาษีสินค้าจีนอีก 3 แสนล้านดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเกา เฟิง โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีน กล่าวว่า จีนจะต่อสู้จนถึงที่สุด หากสหรัฐตัดสินใจที่จะเพิ่มความตึงเครียดทางการค้า นายเกากล่าว หลังมีข่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ขู่ที่จะเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากจีนเพิ่มขึ้นอีกในวงเงิน 3 แสนล้านดอลลาร์ "การที่สหรัฐใช้แรงกดดันต่อจีนได้ส่งผลกระทบต่อการเจรจาการค้าอ่านต่อ

Next Story Group แต่งตั้ง แพทริค อิมบาร์เดลลี ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริษัท

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Next Story Group กลุ่มบริษัทโรงแรมชั้นนำระดับโลก ประกาศแต่งตั้งคุณแพทริค อิมบาร์เดลลี ผู้เชี่ยวชาญด้านการโรงแรม ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริษัท โดยมีผลทันที คุณแพทริคเข้ามารับตำแหน่งต่อจากคุณลุยส์ มิแรนดา ซึ่งลงจากตำแหน่งหลังทำงานมานานกว่า 6 ปี ก่อนหน้านี้คุณแพทริคเป็นกรรมการที่ไม่เป็นผู้บริหารและที่ปรึกษาของ Nextอ่านต่อ

Hikvision เปิดตัวกล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ Turbo HD X

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Hikvision ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันและผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยสุดล้ำ เปิดตัวกล้องวงจรปิด Turbo HD X ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในตระกูล Turbo HD และเป็นระบบรักษาความปลอดภัยครบวงจรที่จะช่วยหยุดการบุกรุกได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงหลีกเลี่ยงความเสียหายและการสูญเสียทรัพย์สินที่จะเกิดขึ้นได้อ่านต่อ

S Venkatramani ร่วมงานกับ AntWorks (TM) ในตำแหน่งรองประธานอาวุโส (ฝ่ายขาย) ประจำอนุทวีปอินเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผู้คร่ำหวอดในแวดวงเทคโนโลยีอย่าง Venkat จะนำประสบการณ์ในภาคอุตสาหกรรมที่มีมายาวนานกว่า 13 ปีจาก IBM, Cognizant และ TCS มาใช้เพื่อผลักดันกลยุทธ์ด้านลูกค้าและการขายของ AntWorks ทั่วอินเดีย, ศรีลังกา และบังคลาเทศ AntWorks ผู้นำระดับโลกด้านระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ ประกาศในวันนี้ว่า S Venkatramaniอ่านต่อ

จีนไฟเขียวใบอนุญาตโครงข่าย 5G ให้บริษัทเทเลคอมยักษ์ใหญ่ หวังเริ่มต้นยุคใหม่ในอุตสาหกรรมสื่อสาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (MIIT) ได้อนุมัติการออกใบอนุญาตเทคโนโลยีโครงข่าย 5G เพื่อการพาณิชย์ในวันนี้ ซึ่งนับเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ในอุตสาหกรรมการสื่อสารโทรคมนาคมของจีน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทไชน่า เทเลคอม, บริษัทไชน่า โมบาย, บริษัทไชน่า ยูนิคอม และ บริษัทไชน่า บรอดคาสติ้ง เน็ตเวิร์คอ่านต่อ

ภรรยาอดีตประธานนิสสันเรียกร้องทรัมป์เจรจานายกฯญี่ปุ่นเพื่อช่วยเหลือสามี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภรรยาของนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัทนิสสัน มอเตอร์ ได้ออกมาเรียกร้องให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ให้ความช่วยเหลือแก่สามีของเธอ "ฉันเป็นพลเมืองอเมริกัน ฉันอยากให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเป็นประธานาธิบดีของฉัน หยิบยกประเด็นดังกล่าวมาพูดคุยกับนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นอ่านต่อ

เมืองอี้ชุนจัดการประชุมพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมณฑลเจียงซี

เมืองอี้ชุนจัดการประชุมพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมณฑลเจียงซี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การประชุมพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมณฑลเจียงซีประจำปี 2562 ได้เปิดฉากขึ้นที่เมืองอี้ชุน ในมณฑลเจียงซีทางภาคตะวันออกของจีน เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา งานนี้เป็นเวทีสำคัญสำหรับสร้างความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวในมณฑลเจียงซี และเมืองอี้ชุน หนึ่งในเมืองที่มีทิวทัศน์งดงามที่สุดในมณฑลอ่านต่อ

ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ VR Beautiful China เนื่องในสัปดาห์วัฒนธรรมการท่องเที่ยวจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สัปดาห์วัฒนธรรมการท่องเที่ยวจีน 2562 หรือ "China Tourism Culture Week 2019" ได้เปิดฉากพร้อมกันทั่วโลก และในฐานะที่เป็นส่วนสำคัญของงานซึ่งผสานรวมวัฒนธรรมและเทคโนโลยี ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ (CCC Bangkok) จึงได้จัดนิทรรศการ "VR Beautiful China Interactive Experience Exhibition" ขึ้นเมื่อวันที่ 2อ่านต่อ

แบร์รี่ สเติร์นลิชท์ เปิดตัวโรงแรมแนวใหม่ “Treehouse Hotels”

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Treehouse Hotels โรงแรมแบรนด์ใหม่จาก Starwood Capital Group โรงแรม Treehouse London พร้อมเปิดให้บริการไตรมาส 4/2562 แบร์รี่ สเติร์นลิชท์ ผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกลในธุรกิจโรงแรม, ผู้ก่อตั้ง W Hotels, ประธานและซีอีโอบริษัทลงทุนระดับโลก Starwood Capital Group พร้อมสร้างประสบการณ์โรงแรมสุดมหัศจรรย์ครั้งใหม่อ่านต่อ

ผู้นำเม็กซิโกเตรียมตอบโต้สหรัฐ หากทรัมป์เดินหน้ารีดภาษีสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า นายแอนเดรส มานูเอล โลเปซ ประธานาธิบดีเม็กซิโก มีรายการสินค้าสหรัฐที่จะถูกเม็กซิโกเรียกเก็บภาษีเพื่อตอบโต้สหรัฐ หากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เดินหน้าเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากเม็กซิโกในสัปดาห์หน้า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ปธน.ทรัมป์ได้ประกาศเรียกเก็บภาษีต่อสินค้าทั้งหมดที่นำเข้าจากเม็กซิโกอ่านต่อ

บริษัทเซมิคอนดัคเตอร์ยักษ์ใหญ่ไต้หวันเมินคำสั่งทรัมป์ ประกาศจัดส่งชิพแก่หัวเว่ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทไต้หวัน เซมิคอนดัคเตอร์ แมนูแฟคเจอริง โค (TSMC) ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิพรายใหญ่ของไต้หวัน ประกาศว่า ทางบริษัทจะยังคงจัดส่งผลิตภัณฑ์ให้แก่บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ แม้รัฐบาลสหรัฐมีคำสั่งห้ามบริษัทต่างๆจัดส่งสินค้าให้แก่หัวเว่ยก็ตาม นายมาร์ค หลิว ประธานบริษัท TSMC กล่าวว่าอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 5 มิ.ย. 2019

Minitab เปิดตัว Minitab(R) 19 ซอฟต์แวร์ทางสถิติเวอร์ชั่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ทางออกที่ดีขึ้น เร็วขึ้น และง่ายขึ้นสำหรับการวิเคราะห์ทางสถิติ บริษัท Minitab, LLC ผู้นำด้านซอฟต์แวร์วิเคราะห์ข้อมูลอัจฉริยะ และผู้เชี่ยวชาญในการให้บริการด้านสถิติ ประกาศเปิดตัว Minitab(R) 19 Statistical Software ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ดีขึ้น เร็วขึ้น และง่ายขึ้นสำหรับผู้บริหาร บุคลากร ครู อาจารย์ และนักเรียน นักศึกษาอ่านต่อ

งานประชุมบล็อกเชน WBF Singapore และงานมอบรางวัล World Blockchain Award – Asia เตรียมเปิดฉาก 22-23 มิถุนายนนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานประชุม World Blockchain Forum Singapore (WBF Singapore) และงานมอบรางวัล World Blockchain Award Asia จะนำผู้เชี่ยวชาญและผู้สนใจด้านบล็อกเชน 4,000 คนจากทั่วเอเชีย ตลอดจนผู้อภิปรายที่มีชื่อเสียง 100 คน ซึ่งรวมถึงตัวแทนจากภาครัฐ หน่วยงานกำกับดูแลและนักลงทุนอ่านต่อ