ข่าวอินโฟเควสท์
21:53 "ทรัมป์"ทวีตโจมตีเฟดยกสอง ขณะชูบอนด์ยีลด์เยอรมันติดลบ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความโจมตีธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เป็นครั้งที่ 2 ในวันนี้…
21:22 "ทรัมป์"ทวีตโจมตี"พาวเวล"รายวัน ชี้เฟดเป็นสิ่งเดียวที่ขัดขวางเศรษฐกิจสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เศรษฐกิจสหรั…
20:51 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 250 จุด ขานรับผลประกอบการกลุ่มค้าปลีก   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 250 จุดในวันนี้ ขานรับการเปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่งในกลุ…
20:36 ภาคอสังหาฯมาเลย์,ไทยส้มหล่น หลังชาวฮ่องกงแห่ซื้อห้องพักหนีม็อบการเมือง   นักธุรกิจในแวดวงอสังหาริมทรัพย์คาดการณ์ว่า มาเลเซียและไทยจะเป็นประเทศท…
19:45 อิหร่านเตรียมลดค่าเงินริอัล พร้อมเปลี่ยนชื่อสกุลเงิน หลังทรุดหนักจากมาตรการคว่ำบาตร   ประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ผู้นำอิหร่าน ส่งร่างกฎหมายฉบับห…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 19 มิ.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 19 มิ.ย. 2019

เจ้าหน้าที่สามารถกู้ระบบไฟฟ้าของสถานีรถไฟนิวเจอร์ซี ส่งผลการเดินทางกลับสู่ภาวะปกติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่สามารถกู้ระบบไฟฟ้าที่สถานีรถไฟนิวเจอร์ซี ส่งผลให้การเดินทางเข้าออกสถานีเพนน์ในกรุงนิวยอร์กกลับสู่ภาวะปกติ หลังเกิดปัญหาต่อระบบไฟฟ้าก่อนหน้านี้จนส่งผลกระทบต่อการให้บริการ บริษัทแอมแทรคแถลงว่า รถไฟทุกขบวนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาระบบไฟฟ้า สามารถแล่นได้ตามปกติ แม้ว่าการเดินทางได้ล่าช้าออกไปราว 1 ชั่วโมงอ่านต่อ

WeRobotics จัดการแข่งขันโดรนชิงเงินรางวัล 235,000 ดอลลาร์ หวังแก้ปัญหาสังคมด้วยข้อมูลที่ได้จากโดรน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เปิดรับสมัครนักศึกษา, นักวิชาการ, องค์กรไม่แสวงกำไร, ธุรกิจที่หวังผลกำไร และนักนวัตกรรมทั่วโลกร่วมลงแข่ง Unusual Solvers Competition WeRobotics องค์กรที่มุ่งเน้นการเร่งสร้างผลกระทบเชิงบวกจากโซลูชั่นหุ่นยนต์ผ่านความเชี่ยวชาญของท้องถิ่น ประกาศจัดการแข่งขัน Unusual Solvers Competition เพื่อยกระดับโครงการ "drones forอ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดที่เกาะ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.8 แมกนิจูด ห่างจากเกาะ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือค่อนไปทางตะวันออกราว 159 กิโลเมตร เมื่อเวลา 07.01 GMT หรือประมาณ 14.01 น.ตามเวลาประเทศไทยในวันนี้ USGS ระบุว่า ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวครั้งนี้อยู่ที่ระดับความลึก 10.0อ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยจำนวนผู้บาดเจ็บจากเหตุแผ่นดินไหว 6.7 แมกนิจูดเพิ่มขึ้นเป็น 26 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยว่า จำนวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวรุนแรง 6.7 แมกนิจูดซึ่งเกิดขึ้นที่จังหวัดยามากาตะ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น เมื่อคืนนี้ เพิ่มขึ้นเป็น 26 ราย กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ออกแถลงการณ์เตือนว่าอาจจะเกิดดินถล่ม ซึ่งจะทำให้บ้านเรือนพังทลาย พร้อมกับเตือนว่าอ่านต่อ

Media Talk: AI จะอยู่เหนือการควบคุมของมนุษย์หรือไม่ ไขข้อข้องใจจากงาน Techsauce Global Summit 2019

Media Talk: AI จะอยู่เหนือการควบคุมของมนุษย์หรือไม่ ไขข้อข้องใจจากงาน Techsauce Global Summit 2019

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในปัจจุบันได้เปลี่ยนทิศทางของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ให้มีความก้าวล้ำมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในแวดวง Deep learning, การใช้งานหุ่นยนต์, ปัญญาประดิษฐ์ (AI) หรือนวัตกรรมใหม่ ๆ เช่น ยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติและโดรน ด้วยเหตุนี้ นักวิทยาศาสตร์และนักอนาคตศาสตร์จึงต่างเฝ้าระวังถึงความเสี่ยงจาก AIอ่านต่อ

พิธีเปิดการประชุมประจำปีของคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติสำหรับเอเชียและแปซิฟิกสมัยที่ ๗๕

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๗ พฤษภาคม ๒๕๖๒ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเข้าร่วมพิธีเปิดการประชุมประจำปีของคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติสำหรับเอเชียและแปซิฟิก (เอสแคป) สมัยที่ ๗๕ ณ ศูนย์การประชุมสหประชาชาติ กรุงเทพฯ ในฐานะองค์ปาฐก โดยมีนายดอน ปรมัตถ์วินัยอ่านต่อ

โคเรียน แอร์ เตรียมซื้อเครื่องบินโบอิ้ง 787 Dreamliner เพิ่มอีก 30 ลำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินโคเรียน แอร์ ซึ่งเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ประกาศว่า โคเรียน แอร์ จะซื้อเครื่องบินโบอิ้งรุ่น 787 เพิ่มอีก 30 ลำ เพื่อทดแทนเครื่องรุ่นเก่า วอลเตอร์ โช ประธานสายการบินโคเรียน แอร์ กล่าวว่า ทางสายการบินจะใช้เครื่องบินรุ่น 787 Dreamliner เป็นฝูงบินหลักในเที่ยวบินระยะกลางและระยะไกลแทนเครื่องรุ่นเก่าอ่านต่อ

รมช.คลังญี่ปุ่นเผยการประชุมซัมมิต G20 สัปดาห์หน้าอาจหารือประเด็นการค้า,การปฏิรูป WTO

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมัตซาซุกุ อาซากาวา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังฝ่ายกิจการต่างประเทศของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า การประชุมซัมมิตของกลุ่ม G20 ที่โอซากาในวันที่ 28 29 มิ.ย.นั้น อาจจะมีการหารือในประเด็นการค้า รวมถึงการปฏิรูปองค์การการค้าโลก (WTO) ทั้งนี้ นายอาซากาวาเปิดเผยในการแถลงข่าวด้วยว่า ประเทศในกลุ่ม G20 เข้าใจว่าอ่านต่อ

In Focus: เจาะลึกฮ่องกงประท้วงเดือดต้านกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน ชนวนเหตุการลุกฮือครั้งประวัติศาสตร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถานการณ์ในฮ่องกงเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ (18 มิ.ย.) หลังเกิดเหตุประท้วงครั้งใหญ่มาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วเพื่อคัดค้านการผลักดันกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน โดยผู้ประท้วงส่วนใหญ่เริ่มทยอยเดินทางกลับ เหลือเพียงนักเคลื่อนไหวไม่กี่คนที่ยังปักหลักชุมนุมอยู่บริเวณที่ทำการรัฐบาลฮ่องกง แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าอ่านต่อ

เวิลด์แบงก์ชี้โครงการ BRI ของจีนช่วยเร่งการพัฒนาทางเศรษฐกิจ,ลดความยากจนในปท.กำลังพัฒนา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารโลกเปิดเผยรายงานฉบับใหม่ซึ่งบ่งชี้ว่า การผลักดันโครงการ Belt and Road Initiative (BRI) ของจีน อาจเร่งการพัฒนาทางเศรษฐกิจ และช่วยลดความยากจนสำหรับประเทศกำลังพัฒนาหลายสิบประเทศ แต่ธนาคารโลกเรียกร้องให้ทุกประเทศที่มีส่วนร่วมในโครงการดังกล่าวดำเนินการปฏิรูปนโยบายเชิงลึกอ่านต่อ

ไต้หวันจัดงาน TAIWAN ONE MORE TIME ให้คนไทยช็อป-ชิมอาหารไต้หวันแท้ๆ

ไต้หวันจัดงาน TAIWAN ONE MORE TIME ให้คนไทยช็อป-ชิมอาหารไต้หวันแท้ๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

พบกับ GOURMET TAIWAN รวมร้านอาหารเก่าแก่และของฝากเจ้าดังจากไต้หวัน งาน TAIWAN ONE MORE TIME ประจำปี 2562 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 23 มิถุนายน ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เตรียมพบกับ GOURMET TAIWAN รวมร้านอาหารเก่าแก่และของฝากเจ้าดังจากไต้หวัน พร้อมของอร่อยที่ห้ามพลาด 12 อย่าง ได้แก่ Ning Chi Spicy Hot Pot , Chou'sอ่านต่อ

“แอโรฟลอต” คว้ารางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันออกเป็นครั้งที่ 8 จากเวทีสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ดส์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แอโรฟลอต (Aeroflot) ได้คว้ารางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันออกอีกครั้ง จากเวทีสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ดส์ อันทรงเกียรติ ซึ่งได้จัดพิธีมอบรางวัลไปแล้วเมื่อวานนี้ ณ พิพิธภัณฑ์การบินและอวกาศ ระหว่างมหกรรมปารีส อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์โชว์ ครั้งที่ 53 ในย่านเลอบูร์เช ประเทศฝรั่งเศส เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ดส์อ่านต่อ

มหาวิทยาลัยในประเทศไทยได้อันดับสูงขึ้นในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำโลก (QS World University Rankings) ปี 2020

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (QS World University Rankings) ฉบับที่ 16 ได้รับการเผยแพร่วันนี้โดยนักวิเคราะห์การศึกษาระดับมหาวิทยาลัยของโลกจาก QS (Quacquarelli Symonds) โดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยของไทยที่ทำผลงานดีที่สุดในอันดับโลก ขณะที่มีมหาวิทยาลัยไทยทั้งหมดจำนวน 8 แห่งที่ติดอันดับในปีนี้ และมี 3อ่านต่อ

สื่อเผย ทรัมป์ สั่งจนท.ฝ่ายกฎหมายทำเนียบขาวหาทางปลด พาวเวล พ้นเก้าอี้ปธ.เฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของทำเนียบขาว หาทางปลดนายเจอโรม พาวเวล ออกจากตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานระบุว่า ในเดือนก.พ.ที่ผ่านมา คณะที่ปรึกษาของทำเนียบขาวได้พิจารณาข้อกฎหมายที่จะปลดนายพาวเวลให้พ้นจากตำแหน่งประธานเฟดอ่านต่อ

Arria NLG จับมือเป็นพันธมิตรกับ UiPath ขับเคลื่อนการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมอัตโนมัติ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ครั้งแรกของวงการ: เทคโนโลยีการสร้างภาษาธรรมชาติ (NLG) และระบบกระบวนการทำงานอัตโนมัติโดยหุ่นยนต์ (RPA) ถูกจับรวมลงในแพลตฟอร์มเดียวกัน Arria NLG ผู้นำระดับโลกในการให้บริการเทคโนโลยี NLG จับมือเป็นพันธมิตรกับ UiPath ผู้นำด้านซอฟต์แวร์ RPA ในองค์กร เพื่อผลักดันการผนวกรวมระดับใหม่ด้วยการรวม NLG เข้ากับ RPA ทุกวันนี้อ่านต่อ