ข่าวอินโฟเควสท์
09:31 ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 21,300.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 21,200.00 21,300.00 ทองรูปพรรณ 20,814.68 21,800.00 …
09:31 ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 22 ตุลาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวัน…
09:29 รัฐบาลอังกฤษยื่นร่างกฎหมายผลักดัน Brexit ก่อนรัฐสภาเปิดอภิปรายวันนี้   รัฐบาลอังกฤษได้ยื่นร่างกฎหมายว่าด้วยข้อตกลงการถอนอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป …
09:23 ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 30.25/28 แนวโน้มแกว่งกรอบแคบ ตลาดไร้ปัจจัยใหม่หนุนทิศทาง มองกรอบ 30.20-30.30   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เ…
09:22 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาข้าวสาลีร่วงกว่า 1.6% จากแรงขายเชิงเทคนิค   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (21 ต.ค.) สัญญาธัญพืชปิดล…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 22 ส.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 22 ส.ค. 2019

สี จิ้นผิงส่งสาส์นถึงลาว หลังเกิดเหตุรถคว่ำทำให้นักท่องเที่ยวจีนเสียชีวิต 13 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนส่งสาส์นถึงนายบุนยัง วอละจิด ประธานาธิบดีลาว หลังรถยนต์โดยสารประสบอุบัติเหตุในลาว จนทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิต 13 ราย ปธน.สี จิ้นผิงระบุว่า เขาหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมมือกันในการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว และเขาได้กำชับให้ทีมแพทย์ของจีนอ่านต่อ

สุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระ “Ergothioneine” ได้รับสถานะ GRAS จากอย.สหรัฐ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ถือเป็นการตัดสินใจที่จะช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเวชศาสตร์ชะลอวัย ผลวิจัยล่าสุดเผยการบริโภค Ergothioneine มีส่วนช่วยลดภาวะความทรงจำบกพร่อง Blue California ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายส่วนผสมจากเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย ประกาศว่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ได้ออกหนังสือรับรองความปลอดภัย Generally Recognized as Safeอ่านต่อ

รัฐบาลสิงคโปร์เล็งออกพันธบัตรเพื่อระดมทุนแก้ปัญหาโลกร้อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาซากอส ซุลกิฟลี รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมและแหล่งน้ำ เปิดเผยว่า สิงคโปร์อยู่ในระหว่างการพิจารณาที่จะออกพันธบัตรรัฐบาลเพื่อระดมทุนจำนวน 1 แสนล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 7.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อแก้ปัญหาระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้นในอีกศตวรรษข้างหน้า สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าอ่านต่อ

Conagen เข้าครอบครองเทคโนโลยีผลิตโปรตีนที่ใช้รักษาโรค

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยลดค่าใช้จ่ายของผู้ป่วยและเร่งการพัฒนายาให้รวดเร็วขึ้น Conagen บริษัทด้านชีววิทยาสังเคราะห์แบบบูรณาการแนวดิ่งจากบอสตัน ประกาศว่า บริษัทได้เข้าครอบครองเทคโนโลยีการหมักสำหรับผลิตไกลโคโปรตีนที่มีประโยชน์ในการรักษาโรค Conagen เข้าครอบครองสิทธิบัตรหลายรายการอ่านต่อ

Pneuma Respiratory ประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการคนใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Pneuma Respiratory, Inc. ประกาศว่า คุณเจย์ มอร์แกน สมาชิกคณะกรรมการบริหารของบริษัท ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัท ในขณะที่คุณวอลท์ ร็อบบ์ ซึ่งเป็นประธานกรรมการคนก่อนของ Pneuma จะยังคงเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารของบริษัทต่อไป คุณเจย์ มอร์แกน เคยดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายการออกแบบและนวัตกรรมระดับโลกของอ่านต่อ

TECH5 ขึ้นแท่นเวนเดอร์ ABIS รายแรก ที่ผนวกรวมเทคโนโลยีไบโอเมตริกเข้ากับแพลตฟอร์มบริหารจัดการอัตลักษณ์ MOSIP(R) เต็มรูปแบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

TECH5 ประกาศความสำเร็จในการผนวกรวม MOSIP(R)1 เข้ากับแพลตฟอร์ม T5 ABIS2 และ Biometric SDK ของบริษัท สำหรับการตรวจสอบและจดจำนิ้ว ม่านตา และใบหน้า โดย TECH 5 ได้นำเสนอโซลูชันผสานนวัตกรรมไบโอเมตริกพร้อมใช้งานที่ผ่านการทดสอบแล้วต่อคณะกรรมการบริหารและคณะที่ปรึกษาระหว่างประเทศ3ของ MOSIP เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมาอ่านต่อ

ผลวิจัยล่าสุดจาก CleverTap เผยผู้ใช้ 86% เลิกใช้แอปช็อปปิงภายใน 4 สัปดาห์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

รายงานมาตรฐานอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซจาก CleverTap เผยกลยุทธ์สร้างการมีส่วนร่วมของผู้ใช้งาน ซึ่งจะช่วยผู้ค้าปลีกออนไลน์เพิ่มอัตราการรักษาลูกค้าและเพิ่มมูลค่าตลอดช่วงชีวิตของลูกค้า CleverTap แพลตฟอร์มรักษาลูกค้าครบวงจร ซึ่งช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถสร้างมูลค่าสูงสุดตลอดช่วงชีวิตของลูกค้าอ่านต่อ

ทรัมป์ มั่นใจตนเป็นคนที่ถูกเลือกให้ทำสงครามการค้ากับจีน และจะเป็นฝ่ายชนะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้แสดงความเชื่อมั่นว่า เขาเป็นคนที่ถูกเลือกแล้วให้ทำสงครามการค้ากับจีน และยืนยันว่า เขาจะเป็นฝ่ายชนะ ปธน.ทรัมป์เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวว่า สงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนนั้น ควรจะเกิดขึ้นมานานแล้ว บางคนต้องทำสงครามนี้ และ ตัวเขาก็เป็นผู้ที่ถูกเลือกอ่านต่อ

IMKAN มอบหมายให้บริษัท CNTC จากจีน เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างคอนโด Pixel ใน Makers District บนเกาะรีมของอาบูดาบี

IMKAN มอบหมายให้บริษัท CNTC จากจีน เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างคอนโด Pixel ใน Makers District บนเกาะรีมของอาบูดาบี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อาบูดาบีจับมือกับบริษัทก่อสร้างจีน สะท้อนให้เห็นว่าอาบูดาบีสนับสนุนโครงการ Belt and Road Initiative ของทางการจีน China Nantong Sanjian Construction Group (CNTC) บริษัทก่อสร้างชั้นนำของจีน ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างหลักของโครงการคอนโด Pixel ในอาบูดาบี ซึ่งเป็นของบริษัท IMKANอ่านต่อ

Gavin Bambury นั่งแท่นซีอีโอบริษัท OANDA

Gavin Bambury นั่งแท่นซีอีโอบริษัท OANDA

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

OANDA Global Corporation ผู้นำระดับโลกด้านบริการเทรดสินทรัพย์ผสมออนไลน์ ข้อมูลสกุลเงิน และข้อมูลวิเคราะห์ มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้แต่งตั้ง Gavin Bambury ผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรม ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) มีผลตั้งแต่วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2562 โดยเขาจะประจำอยู่ที่ลอนดอน และเป็นกรรมการบริษัทอ่านต่อ

ทรัมป์โวยนายกฯเดนมาร์กใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังไม่ขายกรีนแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความไม่พอใจต่อนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรีเดนมาร์ก ซึ่งกล่าวก่อนหน้านี้ว่า การขายกรีนแลนด์ถือเป็นเรื่อง"บ้า" "ผมคิดว่าคำพูดของนายกรัฐมนตรีเดนมาร์กน่ารังเกียจ นี่เป็นคำพูดที่ไม่เหมาะสม" ปธน.ทรัมป์กล่าว ปธน.ทรัมป์ยังระบุว่า "แทนที่จะบอกว่า 'นี่เป็นความคิดที่บ้า' นายกรัฐมนตรีเมตเตอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 21 ส.ค. 2019

ทรัมป์ยอมรับกำลังพิจารณาปรับลดภาษีเงินเดือน สวนทางความเห็นเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวยอมรับว่า เขากำลังพิจารณาเกี่ยวกับแนวคิดของการปรับลดภาษีเงินเดือน ซึ่งสวนทางกับการให้สัมภาษณ์ของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทำเนียบขาวที่ได้ปฏิเสธข่าวเกี่ยวกับการปรับลดภาษีดังกล่าว "การปรับลดภาษีเงินเดือนเป็นสิ่งที่เรากำลังคิดอยู่ ซึ่งประชาชนจำนวนมากต้องการเห็นสิ่งนี้อ่านต่อ

โครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่น 3 เปิดรับสมัครแล้ว

โครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่น 3 เปิดรับสมัครแล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

HOOQ เฟ้นหาสุดยอดคนทำหนังรุ่นใหม่ในเอเชีย พร้อมเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นจริง HOOQ ผู้ให้บริการวิดีโอออนดีมานด์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่น 3 เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับคนทำหนังรุ่นใหม่ บ่มเพาะผู้ที่มีพรสวรรค์อ่านต่อ

การเยือนไทยของคณะสภาธุรกิจสหรัฐฯ - อาเซียน (U.S.-ASEAN Business Council - USABC)

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๖๒ นายวิชาวัฒน์ อิศรภักดี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงรับรองคณะนักธุรกิจจากสภาธุรกิจสหรัฐฯ อาเซียน (U.S.– ASEAN Business Council – USABC) จำนวน 110 คน จาก ๔๗ บริษัท ซึ่งได้เดินทางเยือนประเทศไทยอ่านต่อ

เพนตากอนเผยกระทรวงต่างประเทศสหรัฐไฟเขียวขายเครื่องบินรบให้ไต้หวัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานความร่วมมือด้านความมั่นคงกลาโหมของสหรัฐได้แจ้งต่อสภาคองเกรสอย่างเป็นทางการว่า กระทรวงการต่างประเทศได้อนุมัติการขายเครื่องบินรบ F 16 มูลค่า 8 พันล้านดอลลาร์ให้กับไต้หวันแล้ว สำนักงานดังกล่าวระบุในแถลงการณ์ว่า ข้อตกลงขายนั้นประกอบด้วยเครื่องบิน 66 ลำ เครื่องยนต์ของบริษัทเจเนอรัล อิเล็กทริก จำนวน 75 เครื่องอ่านต่อ