ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เวียดนามเตรียมใช้นโยบายจ่ายเงินอุดหนุนด้านการส่งออกในอุตสาหกรรมเสื้อผ้าและสิ่งทอ พร้อมลดภาษีการนำเข้าฝ้ายลงสู่ระดับ 5% จาก 10%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลมาเลเซียวางแผนที่จะใช้งบประมาณ 1 หมื่นล้านริงกิต หรือ 2.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้รอดพ้นจากภาวะถดถอย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ออสเตรเลียเปิดเผยว่าตัวเลขการเริ่มสร้างบ้านใหม่ปรับตัวลดลงเป็นเดือนที่ 7 ติดต่อกันในเดือนม.ค. ส่วนยอดส่งออกก็ร่วงหนักสุดในรอบ 3 ปี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสกุลเงินต่างประเทศและสกุลเงินหยวนระยะยาวของสาธารณรัฐประชาชนจีนไว้เท่าเ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหวิน เจียเป่า นายกรัฐมนตรีจีนให้คำมั่นสัญญาว่า รัฐบาลจะจัดสรรงบประมาณมูลค่า 4.2 หมื่นล้านดอลลาร์เพื่อกระตุ้นการจ้างงาน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางยุโรป (ECB) อาจจะไม่สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจที่ซบเซาได้ แม้ว่าทางธนาคารอาจลดดอกเบี้ยจนแตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 ปีในวันนี้ก็ตาม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหวิน เจียเป่า นายกรัฐมนตรีจีนยืนยันว่า จะกระตุ้นความต้องการภายในประเทศซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ระยะยาว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนคาดการณ์ว่ายอดขาดดุลงบประมาณประจำปี 2552 จะพุ่งขึ้นแตะที่ 9.50 แสนล้านหยวน (1.39 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) หรือคิดเป็นสัดส่วนราว 3%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอินเดียส่งสัญญาณว่าอาจลดดอกเบี้ยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่ชะลอตัวแตะระดับต่ำสุดในรอบ 5 ปีในไตรมาส 4 ปีที่แล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหวิน เจียเป่า นายกรัฐมนตรีจีน เปิดเผยว่า จีนจะพัฒนาประชาธิปไตยและระบบกฎหมายมากขึ้น โดยจะมีการปรับโครงสร้างการเมืองอย่างแข็งขันและรอบคอบ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหวิน เจียเป่า นายกรัฐมนตรีจีนจะสามารถรักษาเป้าหมายการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ระดับ 8% ในปีนี้ได้ แม้ต้องเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจทั่วโลก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารแห่งประเทศไทย แจ้งอัตราอ้างอิงการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศถัวเฉลี่ยระหว่างธนาคารประจำวันนี้ เท่ากับ 36.157 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มผู้ส่งออกของจีนเรียกร้องรัฐบาลให้สกัดกั้นการแข็งค่าของเงินหยวน หลังจากยอดขายในต่างประเทศทรุดตัวลงหนักสุดในรอบกว่า 10 ปี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นกว่า 140 จุดเมื่อคืนนี้ (4 มี.ค.) หลังจากมีกระแสข่าวว่ารัฐบาลจีนจะประกาศใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เงินยูโรอ่อนค่าหลังมีกระแสคาดการณ์ว่า ฌอง คล็อด ทริเชต์ ผู้ว่าการธนาคารกลางยุโรป อาจประกาศลดดอกเบี้ยในวันนี้เพื่อรับมือการภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยต่อเนื่อ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบ NYMEX ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกที่ตลาดออสเตรเลียพุ่งขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 3... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงาน Beige Book ซึ่งเป็นรายงานสำรวจภาวะเศรษฐกิจจากเฟดทั้ง 12 เขต ว่า เศรษฐกิจสหรัฐ "ยังคงถดถอยอย่างต่อเนื่อง"... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษอาจลดดอกเบี้ยเหลือ 0.5% ในการประชุมวันนี้ หลังจากที่เมอร์วิน คิง ผู้ว่าการธนาคารกลาง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหวิน เจียเป่า นายกรัฐมนตรีจีนกล่าวว่า จีนจะเพิ่มการลงทุนในปีนี้จำนวนมาก เพื่อรับมือกับการชะลอตัวลงของเศรษฐกิจประเทศ ในปีนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ADP Employer Services เปิดเผยว่า ภาคเอกชนในสหรัฐลดการจ้างงานลง 697,000 ตำแหน่งในเดือนก.พ. หลังจากปรับลดลง 614,000 ตำแหน่งในเดือนม.ค.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดาบริษัทเอกชนของญี่ปุ่นปรับลดค่าใช้จ่ายลงมากที่สุดในรอบ 10 ปีช่วงไตรมาส 4 ปี 2551 จากผลกระทบของยอดส่งออกที่ตกต่ำ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหวิน เจียเป่า นายกรัฐมนตรีจีนเตรียมกล่าวรายงานต่อที่ประชุมสมัชชาประชาชนจีนหรือรัฐสภาจีนวันแรกในวันนี้ พร้อมกับแสดงความมั่นใจว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2552 นาย William Lacy Swing ผู้อำนวยการใหญ่องค์การระหว่างประเทศ เพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน (IOM) เข้าเยี่ยมคารวะนายกษิต ภิรมย์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2552 ให้ยกเว้นค่าธรรมเนียมการตรวจลงตรา (visa fee) ประเภทนักท่องเที่ยว (Tourist... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 23 27 กุมภาพันธ์ 2552 สมาชิกของ Japan Thailand Business Forum (JTBF) ซึ่งนำโดยนายไทสุเคะ คิตะยะมะ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งแกร่งขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินเยน ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (4 มี.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กยังคงปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (7 มี.ค.) เพราะได้รับแรงกดดันจากสกุลเงินดอลลาร์ที่พุ่งขึ้นแข็งแกร่ง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเกือบ 9% เมื่อคืนนี้ (4 มี.ค.) หลังจากกระทรวงพลังงานสหรัฐเปิดเผยสต็อกน้ำมันดิบลดลงเกินความคาดหมาย นอกจากนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพลังงานสหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบในรอบสัปดาห์ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 27 ก.พ.ลดลง 700,000 บาร์เรล แตะระดับ 350.6 ล้านบาร์เรล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารแบงก์ ออฟ ไชน่า (สาขาฮ่องกง) เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกง ปรับตัวลดลง 109 ดอลลาร์ฮ่องกง แตะที่ 8,400 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึง... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 4 มีนาคม พ.ศ. 2552 18:12 น.