ข่าวอินโฟเควสท์
18:41 "โกเจ็ก"ประกาศปรับโครงสร้างบริหาร หลังซีอีโอเข้าร่วมครม.ชุดใหม่ของอินโดนีเซีย   บริษัทโกเจ็ก (GoJek) ประกาศปรับโครงสร้างบริหาร หลังจากที่นายนาด…
18:17 "ฮัลลิเบอร์ตัน"เผยกำไร,รายได้วูบในไตรมาส 3 เหตุการขุดเจาะน้ำมันชะลอตัว   บริษัทฮัลลิเบอร์ตัน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ของ…
18:02 ปอนด์ดีดตัวเทียบดอลลาร์,ยูโร ท่ามกลางมุมมองเชิงบวกเกี่ยวกับ Brexit   ปอนด์ปรับตัวขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร ท่ามกลางมุมมองเชิงบวกเกี่ยวกับการแยกตั…
17:59 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ร่วงแรงกลับมากังวลประเด็น Brexit ยังไม่แน่นอน-ส่งออกไทยล่าสุดติดลบ   นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่ายผู้แนะนำการลงทุน บริษ…
17:55 ธปท. เปิดกำหนดการประชุมกนง.ของปี 2563   รายงานข่าวจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีการประชุมหารือ เพื่…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 30 เม.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 30 เม.ย. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งนิวโลว์ 6 สัปดาห์ หลังดอลล์แข็ง,นักลงทุนคลายวิตกคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 6 สัปดาห์ในวันนี้ โดยถูกกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และจากการที่นักลงทุนคลายความวิตกเกี่ยวกับคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งส่งผลให้ทองลดความน่าดึงดูดในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ณ เวลา 23.10 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย.อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พลิกดีดตัว หลังดิ่งกว่า 1% จับตานายกฯยิวประกาศจุดยืนข้อตกลงอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงกว่า 1% ในการซื้อขายช่วงแรก โดยได้รับแรงหนุนจากรายงานข่าวที่ว่า นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล จะทำการประกาศครั้งสำคัญในคืนนี้ เวลา 24.00 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) เพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งเป็นการปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 2 แต่ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ว่าจะพุ่งขึ้น 1.0% เมื่อเทียบรายปี ดัชนีร่วงลง 3.0%อ่านต่อ

สหรัฐเผยผู้บริโภคใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนมี.ค. ขณะอัตราการออมลดลงสู่ระดับ 3.1%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนมี.ค. หลังจากทรงตัวในเดือนก.พ. หากมีการปรับค่าตามเงินเฟ้อ การใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนมี.ค. หลังจากลดลง 0.2% ในเดือนก.พ. นอกจากนี้ รายได้ส่วนบุคคลเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนมี.ค. หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.3% เช่นกันในเดือนก.พ.อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี PCE พุ่ง 2.0% ในเดือนมี.ค.เทียบรายปี เพิ่มขึ้นมากสุดรอบกว่า 1 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) พุ่งขึ้น 2.0% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.ปีที่แล้ว หลังจากที่เพิ่มขึ้น 1.7% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายเดือน ดัชนี PCE ทรงตัวในเดือนมี.ค. หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนก.พ. ส่วนดัชนี PCEอ่านต่อ

มาราธอนทุ่มกว่า 2 หมื่นล้านดอลล์ฮุบกิจการแอนเดฟเวอร์ตั้งบริษัทกลั่นน้ำมันใหญ่สุดในสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทมาราธอน ปิโตรเลียม คอร์ป แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะเข้าซื้อกิจการของบริษัทแอนเดฟเวอร์ ซึ่งเป็นคู่แข่ง ด้วยวงเงินมากกว่า 2.3 หมื่นล้านดอลลาร์ เพื่อก่อตั้งบริษัทกลั่นน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ แซงหน้าวาเลโร เอเนอร์จี คอร์ป มาราธอนเสนอซื้อกิจการแอนเดฟเวอร์ด้วยเงินสดและหุ้น โดยตีราคาหุ้นแอนเดฟเวอร์ที่ระดับ 152อ่านต่อ

บางจากฯ ขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด ลิตรละ 40 สต. เว้น E85 ขึ้น 20 สต. มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด 40 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 20 สตางค์/ลิตร มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันพรุ่งนี้ (1 พ.ค.) เป็นต้นไป ทั้งนี้ จะส่งผลให้ราคาน้ำมันหน้าสถานีบริการน้ำมัน BCP ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลวันพรุ่งนี้ เป็นดังนี้ แก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละ 29.00 บาท, แก๊สโซฮอล์ 91อ่านต่อ

พาณิชย์ เผยต่างชาติสนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังของไทยเป็นวัตถุดิบอาหารสัตว์ หลังเข้าร่วมงานแสดงสินค้าที่ตุรกี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เผยผลเข้าร่วมงานแสดงสินค้าอาหารสัตว์นานาชาติ ครั้งที่ 13 เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังของไทย ร่วมสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ สมาคมการค้ามันสำปะหลังไทย และผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารสัตว์จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ระหว่างวันที่ 27 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ เมืองอันทาเลียอ่านต่อ

ธนาคารกลางสิงคโปร์เผยสินเชื่อแบงก์ขยายตัว 5.36% ในเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 18

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสิงคโปร์เปิดเผยว่า ยอดคงค้างของสินเชื่อและเงินจ่ายล่วงหน้าโดยธุรกิจธนาคารภายในประเทศ ขยายตัวขึ้น 5.36% เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะ 6.616 แสนล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 5 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนมี.ค. ซึ่งนับเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 18 ในขณะเดียวกัน หากเทียบรายเดือนอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 30 เมษายน 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางแอมเบอร์ รัดด์ รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของอังกฤษ ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งเมื่อคืนวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษเปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ได้ยอมรับการลาออกของนางรัดด์แล้ว นางรัดด์ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีมหาดไทยในสมัยของนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์อ่านต่อ

นายกฯ ประชุม นบข.เห็นชอบสินเชื่อสร้างยุ้งฉางให้เกษตรกร-รับทราบปริมาณข้าวปีนี้ใกล้เคียงปีก่อน แต่ราคาสูงขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน แถลงผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าวที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานว่า ที่ประชุมได้เห็นชอบโครงการสินเชื่อเพื่อสร้างยุงฉางให้เกษตรกรและสถาบันเกษตรที่เป็นลูกค้า ธกส.ทั่วประเทศกว่า 1 หมื่นรายอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ธปท. เผยเศรษฐกิจไทยมี.ค.ยังขยายตัวต่อเนื่อง คาด GDP Q1/61 โตใกล้เคียง Q4/60 ที่โต 4.0%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ระบุว่าเศรษฐกิจไทยในเดือนมี.ค. 61 ยังขยายตัวต่อเนื่องจากการส่งออกสินค้าและภาคการท่องเที่ยวที่ขยายตัวดี สอดคล้องกับการขยายตัวของอุปสงค์ต่างประเทศ ด้านการบริโภคภาคเอกชนขยายตัวในเกือบทุกหมวดการใช้จ่าย ส่งผลให้การผลิตภาคอุตสาหกรรมขยายตัวสอดคล้องกันอ่านต่อ

รมว.ดีอี คาดเสนอร่างกม.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเข้าครม.ภายในพ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวถึงความคืบหน้าในการเสนอร่างพ.ร.บ.ป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ..... ว่า เบื้องต้นคาดว่าจะเสนอร่างกฏหมายเพื่อขอความเห็นชอบจากครม.ภายในเดือนพ.ค.นี้ และน่าจะผ่านการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อมีผลบังคับใช้ภายในสิ้นปีนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: เย็นนี้อยู่ที่ 31.54 อ่อนค่าจากช่วงเช้าหลังมีแรงซื้อดอลล์ช่วงสิ้นเดือน-รอผลประชุม FED

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทช่วงเย็นอยู่ที่ 31.54 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากเปิด ดตลาดที่ 31.48 บาท/ดอลลาร์ เคลื่อนไหวในทิศทางเดียวกับภูมิภาค เนื่องจากดอลลาร์ฟื้นตัว ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบ ระหว่าง 31.47 31.55 บาท/ดอลลาร์ "บาทอ่อนค่าน่าจะมาจากแรงซื้อของผู้นำเข้าช่วงสิ้นเดือนอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 19,700.00 บาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 15:52 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 19,600.00 19,700.00 ทองรูปพรรณ 19,253.20 20,200.00 อ่านต่อ