ข่าวอินโฟเควสท์
23:17 IMF เตือนสถานการณ์ภาคการเงินเปราะบางท่ามกลางนโยบายผ่อนคลายทั่วโลก   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ออกโรงเตือนถึงการดำเนินการที่ก่อให้เกิด…
23:06 "ทรัมป์" ไม่สนรัสเซียแผ่อิทธิพลในซีเรีย หลังถอนกองทัพสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ยังคงยืนยันว่า การถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียน…
22:23 ปธ.เฟดสาขาชิคาโก้ชี้เฟดอาจลดดอกเบี้ยอีกครั้ง   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ เปิดเผยว่า เฟดอาจจะพิจารณาเรื่องการปร…
22:08 "ทรัมป์"คาดเซ็นข้อตกลงการค้ากับจีนได้ช่วงประชุมสุดยอดเอเปคกับปธน.จีนเดือนพ.ย.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า ข้อตกลงการค้…
21:43 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวสูงขึ้นในเดือนต.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้า…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 13 ก.พ. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 13 ก.พ. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น นักลงทุนจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน รวมทั้งจับตาประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการลงนามข้อตกลงในการเจรจาระหว่างพรรคเดโมแครตและรีพับลิกันเพื่อหลีกเลี่ยงการปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) ของสหรัฐ ณ เวลา 23.11 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange)อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 54 ดอลลาร์ จากปัจจัยซาอุฯ,โอเปกลดการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 54 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยมีปัจจัยหนุนจากการปรับลดกำลังการผลิตของซาอุดีอาระเบีย และกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) แม้ว่าสหรัฐเปิดเผยสต็อกน้ำมันมากกว่าคาด ณ เวลา 22.59 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมี.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้นอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้น 3.6 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อเทียบกับที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 2.7 ล้านบาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้น 408,000 บาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าเพิ่มขึ้น 826,000 บาร์เรลอ่านต่อ

IEA ชี้สหรัฐคว่ำบาตรเวเนซุเอลาไม่ได้กระทบราคาน้ำมันมากนัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานพลังงานสากล (IEA) ออกรายงานระบุว่า การที่สหรัฐประกาศคว่ำบาตรเวเนซุเอลาไม่ได้ส่งผลกระทบต่อราคาน้ำมันมากนัก เนื่องจากตลาดสามารถปรับตัวต่อข่าวดังกล่าว "การที่สหรัฐประกาศคว่ำบาตรบริษัท ปิโตรเลออส เดอ เวเนซุเอลา (PDVSA) ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันของรัฐบาลเวเนซุเอลาอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี CPI ทรงตัวเป็นเดือนที่ 3 ในม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ทรงตัวเป็นเดือนที่ 3 ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายเดือน ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 0.1% ดัชนี CPI ได้รับผลกระทบจากการดิ่งลงของราคาน้ำมัน ขณะที่ราคาอาหารปรับตัวขึ้น เมื่อเทียบรายปี ดัชนี CPI เพิ่มขึ้น 1.6% ในเดือนม.ค.อ่านต่อ

ยูโรอ่อนค่าเทียบดอลลาร์,ปอนด์ หลังการผลิตภาคอุตฯยูโรโซนทรุดหนักสุดรอบ 9 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ยูโรอ่อนค่าเทียบดอลลาร์และปอนด์ หลังมีการเปิดเผยว่า การผลิตในภาคอุตสาหกรรมของยูโรโซนทรุดหนักสุดในรอบ 9 ปี ซึ่งทำให้เศรษฐกิจยูโรโซนมีความเสี่ยงที่จะเผชิญกับภาวะถดถอย ณ เวลา 19.47 น.ตามเวลาไทย ยูโรอ่อนค่า 0.11% สู่ระดับ 1.1311 ดอลลาร์ และปรับตัวลง 0.24% สู่ระดับ 0.8761 ปอนด์ สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท)อ่านต่อ

ยูโรสแตทเผยการผลิตภาคอุตฯยูโรโซนร่วง 4.2% ในธ.ค. ทรุดหนักสุดรอบ 9 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า การผลิตในภาคอุตสาหกรรมของยูโรโซนร่วงลง 4.2% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นการปรับตัวที่ย่ำแย่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.2552 เมื่อเทียบรายเดือน การผลิตในภาคอุตสาหกรรมของยูโรโซนปรับตัวลง 0.9% ในเดือนธ.ค. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะปรับตัวลง 0.4%อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองร่วงลงสัปดาห์ที่แล้ว แม้ดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 3.7% ในสัปดาห์ที่แล้ว แม้ว่าอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลงต่ำสุดในรอบเกือบ 1 ปี เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 11% ในสัปดาห์ที่แล้ว จำนวนผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการรีไฟแนนซ์ขยับลง 0.1%อ่านต่อ

ราคาบ้านในสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้นเพียง 2.5% ในเดือนธ.ค. ต่ำสุดรอบกว่า 5 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ราคาบ้านในสหราชอาณาจักรปรับตัวเพิ่มขึ้นเพียง 2.5% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นการปรับตัวขึ้นน้อยที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.2556 หลังจากที่เพิ่มขึ้น 2.7% ในเดือนพ.ย. ขณะเดียวกัน ราคาบ้านในกรุงลอนดอนลดลง 0.6% ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 6อ่านต่อ

พาณิชย์ เผยยื่นอัยการส่งฟ้องศาลคดีทุจริตจำนำข้าวหมดแล้วทั้งแพ่ง-อาญา ยันยังไม่ขาดอายุความ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ เปิดเผยถึงคดีทุจริตในโครงการรับจำนำข้าวว่า เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ทั้งองค์การคลังสินค้า (อคส.) และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) หน่วยงานที่เก็บรักษาข้าวรัฐ รายงานว่า ได้สรุปคดีทางแพ่ง และส่งให้อัยการไปแล้วทั้งหมดตั้งแต่สิ้นเดือนธ.ค.61อ่านต่อ

ส.เพื่อนชุมชน ตั้งเป้าปี 62 ยกระดับจ.ระยองเป็นเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ระดับ 3 หวังพัฒนาเป็นเมืองน่าอยู่ คู่อุตสาหกรรม

ส.เพื่อนชุมชน ตั้งเป้าปี 62 ยกระดับจ.ระยองเป็นเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ระดับ 3 หวังพัฒนาเป็นเมืองน่าอยู่ คู่อุตสาหกรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวริทธิ์ นามวงษ์ อุปนายกสมาคมเพื่อนชุมชน ซึ่งเป็นความร่วมมือ 5 บริษัทยักษ์ใหญ่ในพื้นที่มาบตาพุดคอมเพล็กซ์ จ.ระยอง เปิดเผยว่า สมาคมเพื่อนชุมชน วางเป้าหมายการดำเนินงานในปี 62 ที่จะร่วมขับเคลื่อนและขยายผลให้จ.ระยอง เป็นเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ระดับ 3 หรือการใช้ทรัพยากรต่าง ๆ ที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุดอ่านต่อ

บุญถาวร ผนึกกำลังเซ็นทรัลโฮม ผุด “บุญถาวร โคราช” พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านวัสดุตกแต่งบ้าน

บุญถาวร ผนึกกำลังเซ็นทรัลโฮม ผุด “บุญถาวร โคราช” พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านวัสดุตกแต่งบ้าน

ThaiPR.net

บุญถาวร จับมือ เซ็นทรัลโฮม (โคราช) ทุ่มงบประมาณกว่า250 ล้านบาท ปั้น "บุญถาวร โคราช" พร้อมอัดโปรโมชั่นแจกรถยนต์ สร้อยคอทองคำ คุณสิทธิศักดิ์ ทยานุวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญถาวรเซรามิค จำกัด เปิดเผยว่า บุญถาวรเปิดให้บริการมากว่า 40 ปี ปัจจุบันขยายสาขาไปกว่า 15 สาขาทั่วประเทศ โดยในปีนี้ตั้งเป้าขยาย สาขาไม่ต่ำกว่า 5อ่านต่อ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงาน “Exponential Manufacturing Thailand 2019” การประชุมสู่การพลิกโฉมธุรกิจภาคอุตสาหกรรมครั้งยิ่งใหญ่ของไทยสู่ระดับสากล

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงาน “Exponential Manufacturing Thailand 2019” การประชุมสู่การพลิกโฉมธุรกิจภาคอุตสาหกรรมครั้งยิ่งใหญ่ของไทยสู่ระดับสากล

ThaiPR.net

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ประกาศเป็นเจ้าภาพจัดงาน "Exponential Manufacturing Thailand 2019" การประชุมสุดยอดสู่การพลิกโฉมธุรกิจภาคอุตสาหกรรมครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศไทย และครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้รับความร่วมมือจาก Singularity University (SU) ศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญและผู้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับโลกจากอ่านต่อ

อังกฤษเผยเงินเฟ้อต่ำสุดรอบ 2 ปีในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของสหราชอาณาจักรมีการขยายตัว 1.8% ในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 2 ปี และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 1.9% หลังจากดีดตัวขึ้น 2.1% ในเดือนธ.ค. ONS ระบุว่า การปรับตัวลงของราคาน้ำมัน และกระแสไฟฟ้าเป็นปัจจัยฉุดดัชนี CPI ในเดือนม.ค.อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.31 นลท.รอดูอัตราเงินเฟ้อเดือนม.ค.ของสหรัฐ คาดกรอบพรุ่งนี้ 31.20-31.35

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.31 บาท/ดอลลาร์ จากช่วงเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 31.26/30 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบ 31.19 31.32 บาท/ดอลลาร์ "โดยวันนี้ถือว่าเงินบาทแข็งค่าน้อยกว่าสกุลเงินอื่นๆ ในภูมิภาคเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้อ่านต่อ