ข่าวอินโฟเควสท์
20:13 สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มสร้างบ้านเดือนก.ย.ร่วงจากระดับสูงสุดในรอบกว่า 12 ปี   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มสร้างบ้านร่วงลง 9.4% ในเดื…
20:12 รมว.คลัง แจงจัดสรรงบปี 63 สอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ-ทำงบขาดดุลหนุนลงทุน มั่นใจเก็บรายได้เข้าเป้า-ย้ำความจำเป็นกระตุ้นศก.   นายอุตตม สาวนายนต์ รมว.…
19:51 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงาน…
19:25 เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 5.1 แมกนิจูดนอกชายฝั่งของไต้หวันวันนี้   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีนเปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 5.1 แมกนิจูดนอก…
19:19 บอร์ด PTT ตั้ง คกก.สรรหา CEO ใหม่แทน"ชาญศิลป์"คาดเปิดรับสมัครใน Q4/62   บมจ.ปตท. (PTT) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ วันนี้(17 ต.ค.) มี…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 28 มี.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 28 มี.ค. 2019

จีนประกาศขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับเพิ่มราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและดีเซล โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ตามการปรับตัวของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก ทั้งนี้ จีนจะปรับเพิ่มราคาน้ำมันเบนซินและดีเซล 80 หยวน/ตันในวันพรุ่งนี้ NDRC ระบุว่าจะยังคงจับตาผลกระทบของกลไกราคาในปัจจุบันอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ทรุดหนักเกือบ 20 ดอลลาร์ หลุดแนว 1,300 ปัจจัยดอลล์แข็งทุบตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งลงกว่า 1% หลุดระดับ 1,300 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ ณ เวลา 22.37 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ร่วงลง 19.90 ดอลลาร์ หรือ 1.51% สู่ระดับ 1,297.0 ดอลลาร์/ออนซ์ ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น จะลดความน่าดึงดูดของทองอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายร่วงลงในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ลดลง 1.0% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายเดือน สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะปรับตัวขึ้น 0.7% อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์ระบุว่า การปรับตัวลงของดัชนีในเดือนก.พ.ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% หลุด 59 ดอลลาร์ หลังทรัมป์กดดันโอเปกเพิ่มการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงกว่า 1% หลุดระดับ 59 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยราคาน้ำมันปรับตัวลงเป็นวันที่ 2 หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เรียกร้องให้กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ผลิตน้ำมันมากขึ้น ณ เวลา 20.33 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลงอ่านต่อ

ทรัมป์เรียกร้องโอเปกเพิ่มการผลิตน้ำมัน เหตุราคาพุ่งสูงเกินไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ควรผลิตน้ำมันมากขึ้น เนื่องจากราคาน้ำมันกำลังสูงเกินไป "เป็นเรื่องสำคัญมากที่โอเปกจะต้องเพิ่มการผลิตน้ำมัน ขณะที่ตลาดโลกมีความเปราะบาง และราคาน้ำมันกำลังพุ่งสูงเกินไป ขอบคุณ" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 5,000 ราย สู่ระดับ 211,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 225,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4อ่านต่อ

สหรัฐเผย GDP Q4/61 ชะลอตัวสู่ 2.2% ต่ำกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยตัวเลขประมาณการขั้นสุดท้ายสำหรับการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 4/2561 โดยมีการขยายตัวเพียง 2.2% ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 2.4% และต่ำกว่าระดับ 2.6% ซึ่งมีการรายงานในเดือนก.พ. ทั้งนี้ เศรษฐกิจสหรัฐมีการขยายตัว 3.4% ในไตรมาส 3 ของปีที่แล้ว หลังจากพุ่งแตะอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ประธาน ส.อ.ท.ไม่สนพรรคขั้วไหนได้เป็นรัฐบาล ขอให้ทำงานได้-บ้านเมืองสงบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวเรื่อง "ส.อ.ท.กับเศรษฐกิจไทย" ในงานพบสื่อว่า การเลือกตั้งที่ผ่านมาจะมีการจัดตั้งรัฐบาลอย่างไรก็ได้ แต่อย่าให้เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงตามมา เพราะจะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนอ่านต่อ

อังกฤษเผยการผลิตรถยนต์ดิ่งกว่า 15% ในเดือนก.พ. ปัจจัย Brexit กระทบตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์อังกฤษ (SMMT) เปิดเผยว่า การผลิตรถยนต์ในอังกฤษดิ่งลงกว่า 15% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายปี โดยเป็นการปรับตัวลง 9 เดือนติดต่อกัน ทั้งนี้ SMMT เปิดเผยว่า การผลิตรถยนต์ในอังกฤษร่วงลง 15.3% ในเดือนก.พ. สู่ระดับ 123,203 คัน SMMT ระบุว่า การผลิตรถยนต์สำหรับตลาดภายในประเทศ และตลาดส่งออก ลดลง 11%อ่านต่อ

เอสแอนด์พีหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจยูโรโซนปีนี้เหลือ 1.1% จากเดิม 1.6%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เอสแอนด์พี โกลบอล ซึ่งเป็นสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ประกาศปรับลดคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของยูโรโซนในปีนี้ สู่ระดับ 1.1% จากเดิมที่ระดับ 1.6% เอสแอนด์พีระบุว่า การปรับลดตัวเลขคาดการณ์ดังกล่าวมีสาเหตุจากอุปสงค์ภายนอกที่ซบเซา รวมทั้งการชะลอตัวของเศรษฐกิจเยอรมนีและอิตาลีในปลายปีที่แล้วอ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 12,268 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวลง 40 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 12,268 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,562.80 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.85 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

ภาพข่าว: “อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์” เปิดสาขาใหม่ “ชัยพฤกษ์” เพื่อไลฟ์สไตล์นักช้อปตัวจริง

ภาพข่าว: “อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์” เปิดสาขาใหม่ “ชัยพฤกษ์” เพื่อไลฟ์สไตล์นักช้อปตัวจริง

ThaiPR.net

ภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี (ที่ 5 จากซ้าย) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีฉลองเปิด อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ สาขาชัยพฤกษ์ สาขาล่าสุดลำดับที่ 30 ซึ่งดูแลบริหารโดย พิศิษฐ์ ปัทมสัตยาสนธิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) เพื่อเป็นจุดหมายใหม่แห่งเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์อ่านต่อ

ผลสำรวจชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหราชอาณาจักรร่วงต่ำสุดรอบกว่า 5 ปีในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) เปิดเผยผลการสำรวจ พบว่า ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในสหราชอาณาจักรร่วงลงแตะระดับ 11.7 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.2556 จากระดับ 10.8 ในเดือนก.พ. ผลสำรวจบ่งชี้ว่า ภาคครัวเรือนของสหราชอาณาจักรมีมุมมองที่ย่ำแย่ลงต่อฐานะการเงิน และภาวะเศรษฐกิจอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 28 มีนาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาชิกรัฐสภาอังกฤษมีมติด้วยคะแนนเสียง 441 ต่อ 105 เสียง ให้เปลี่ยนช่วงเวลา Brexit เป็นวันที่ 12 เม.ย. หรือ 22 พ.ค.ปีนี้ โดยให้มีผลบังคับใช้เป็นกฎหมาย และให้ยกเลิกกำหนดการ Brexit เดิมที่เคยระบุไว้ว่าเป็นวันที่ 29 มี.ค. พร้อมปฏิเสธทางเลือกอื่นๆทั้งหมดเกี่ยวกับการที่อังกฤษจะถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)อ่านต่อ

ฮอนด้า-ฮีโน จ่อลงทุนในบริษัทร่วมทุนรถยนต์ไร้คนขับของ โตโยต้า-ซอฟต์แบงก์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กิจการร่วมทุนด้านบริการรถยนต์ไร้คนขับระหว่างบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป และซอฟต์แบงก์ คอร์ป เปิดเผยว่า จะรับเงินลงทุนจากบริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ และบริษัท ฮีโน มอเตอร์ ในความร่วมมือแบบข้ามอุตสาหกรรมล่าสุดในการพัฒนาเทคโนโลยีการขับเคลื่อนขั้นสูง ภายใต้การร่วมทุนครั้งใหม่นี้ ฮอนด้าและฮีโนอ่านต่อ