ข่าวอินโฟเควสท์
15:33 KGI ออก Call DW อ้างอิง MAJOR, AWC จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ประเทศไท…
15:31 อินเดียเผยยอดส่งและนำเข้าเดือนก.ย.ดิ่งลงหนักสุดในรอบ 3 ปี   กระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมของอินเดียเปิดเผยว่า ยอดส่งออกของอินเดียปรับตัวลง 6.57% …
15:24 (เพิ่มเติม) CPN ทุ่มกว่า 2.2 หมื่นลบ. ภายในปี 65 พัฒนามิกซ์ยูส อยุธยา-ศรีราชา-จันทบุรี ,พลิกโฉมสาขาพระราม 2-รามอินทรา   นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์…
15:19 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดบวก 160.35 จุด ขานรับตลาดหุ้นสหรัฐพุ่งแรง   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดบวกในวันนี้ โดยนักลงทุนยังคงขานรับการด…
15:15 นักเศรษฐศาสตร์มูดี้ส์เตือนมีความเสี่ยงสูงที่เศรษฐกิจโลกจะถดถอยใน 12-18 เดือนข้างหน้า   นายมาร์ค แซนดิ หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของมูดี้ส์ อะนาลิติก…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 13 ส.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 13 ส.ค. 2019

ราคาทองดิ่ง 2% หลุด 1,500 ดอลลาร์ ดอลล์แข็งทุบตลาด หลังสหรัฐชะลอเก็บภาษีจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองดิ่งลง 2% หลุดระดับ 1,500 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยนักลงทุนพากันเทขายทอง หลังคลายความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากที่สหรัฐชะลอการเรียกเก็บภาษีสินค้าจีน ทั้งนี้ ราคาทองสปอตร่วงลงแตะ 1,493.64 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังจากพุ่งแตะ 1,534.31 ดอลลาร์ในช่วงแรก ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.2556อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 4% ทะลุ 57 ดอลลาร์ นักลงทุนคลายกังวลสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 4% ทะลุระดับ 57 ดอลลาร์ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากที่สหรัฐชะลอการเรียกเก็บภาษีสินค้าจีน ณ เวลา 23.22 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 2.47 ดอลลาร์อ่านต่อ

นักลงทุนคาดมีแนวโน้มเกือบ 100% เฟดหั่นดอกเบี้ยเดือนหน้า แม้เงินเฟ้อดีดตัวในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดการเงินเพิ่มคาดการณ์สู่ระดับเกือบ 100% ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนหน้า แม้สหรัฐเปิดเผยว่า อัตราเงินเฟ้อดีดตัวขึ้นในเดือนก.ค. ล่าสุด FedWatch Tool ของ CME Group บ่งชี้ว่า นักลงทุนคาดการณ์ว่า มีโอกาสถึง 92.7% ที่เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ในการประชุมนโยบายการเงินในวันที่ 17 18 ก.ย.อ่านต่อ

ราคาหุ้นแอปเปิลพุ่ง 5% รับข่าวดีสหรัฐชะลอเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นบริษัทแอปเปิล อิงค์พุ่งขึ้นถึง 5% ในวันนี้ หลังจากที่รัฐบาลสหรัฐประกาศชะลอการเรียกเก็บภาษีสินค้าที่นำเข้าจากจีนออกไปเป็นวันที่ 15 ธ.ค. ทั้งนี้ แอปเปิลทำการผลิต iPhone, iMac และ iPad ในจีน การประกาศชะลอการเรียกเก็บภาษีสินค้าที่นำเข้าจากจีนจึงเป็นประโยชน์โดยตรงต่อแอปเปิลอ่านต่อ

รองนายกฯจีนต่อสายตรงขุนคลังสหรัฐ, USTR เห็นพ้องจัดการเจรจาการค้าในอีก 2 สัปดาห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยในวันนี้ว่า นายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ และนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) โดยทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องที่จะจัดการเจรจาการค้าในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า นอกจากนี้ สหรัฐได้ประกาศชะลอการเรียกเก็บภาษีสินค้าจีนออกไปเป็นวันที่ 15 ธ.ค.อ่านต่อ

สหรัฐประกาศชะลอเรียกเก็บภาษีสินค้าจีนออกไปเป็นวันที่ 15 ธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหรัฐชะลอการเรียกเก็บภาษีสินค้าจีนออกไปเป็นวันที่ 15 ธ.ค. จากเดิมที่มีกำหนดในวันที่ 1 ก.ย. พร้อมกับถอดสินค้าบางประเภทออกจากบัญชีรายการสินค้าของจีนที่จะถูกเรียกเก็บภาษีครั้งใหม่ ทั้งนี้ สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) ประกาศถอดสินค้าบางประเภทออกจากบัญชีรายการสินค้าของจีนที่จะถูกเรียกเก็บภาษีครั้งใหม่อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี CPI เพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ทั่วไปเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากเพิ่มขึ้น 0.1% ติดต่อกัน 2 เดือน การดีดตัวขึ้นของดัชนี CPI ทั่วไปได้รับปัจจัยหนุนจากการพุ่งขึ้นของราคาพลังงาน เมื่อเทียบรายปี ดัชนี CPI ทั่วไปเพิ่มขึ้น 1.8% ในเดือนก.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 1.6% ในเดือนมิ.ย.อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นธุรกิจขนาดย่อมปรับตัวขึ้นในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหพันธ์ธุรกิจอิสระแห่งชาติสหรัฐ (NFIB) แถลงในวันนี้ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของธุรกิจขนาดย่อมปรับตัวขึ้น 1.4 จุด สู่ระดับ 104.7 ในเดือนก.ค. นอกจากนี้ NFIB ยังระบุว่า เจ้าของกิจการจำนวนมากมีความมั่นใจต่อยอดขาย, ภาวะเศรษฐกิจ และการขยายธุรกิจในอนาคต เมื่อพิจารณาองค์ประกอบในดัชนีความเชื่อมั่น พบว่า องค์ประกอบ 7 ใน 10อ่านต่อ

อังกฤษเผยอัตราการว่างงานเพิ่มขึ้นสู่ 3.9% ในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า อัตราการว่างงานในอังกฤษเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 3.9% ในไตรมาส 2 ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 3.8% ONS ยังเปิดเผยว่า ผู้ที่มีงานทำในอังกฤษมีจำนวน 32.811 ล้านคนในไตรมาส 2 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยเพิ่มขึ้น 115,000 คน ขณะที่ผู้ว่างงานมีจำนวนลดลง 33,000 คนอ่านต่อ

ZEW เผยดัชนีความเชื่อมั่นเศรษฐกิจเยอรมนีทรุดตัวลงในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป (ZEW) เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของเยอรมนีทรุดตัวลง สู่ระดับ 44.1 ในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2554 จากระดับ 24.5 ในเดือนก.ค. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 28.5 ส่วนดัชนีความเชื่อมั่นต่อภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ลดลงสู่ระดับ 13.5 จากระดับ 1.1 ในเดือนก.ค.อ่านต่อ

สหภาพ ยื่นหนังสือเรียกร้องทบทวนแผน PDP หนุน กฟผ.มีสัดส่วนผลิตไฟฟ้าไม่น้อยกว่า 51%

สหภาพ ยื่นหนังสือเรียกร้องทบทวนแผน PDP หนุน กฟผ.มีสัดส่วนผลิตไฟฟ้าไม่น้อยกว่า 51%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพนมทวน ทองน้อย รองประธานบริหาร สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (สร.กฟผ.) เปิดเผยว่า ตัวแทนสร.กฟผ. จำนวนหนึ่งได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในวันนี้ เพื่อเรียกร้องให้ทบทวนแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศ ปี 2561 2580 (PDP2018) เพื่อให้อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.84 อ่อนค่าจากช่วงเช้า หลังเงินไหลออก จับตาเงินเฟ้อสหรัฐฯคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 30.84 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 30.80 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 30.76 30.84 บาท/ดอลลาร์ "มีกระแสเงินทุนไหลออกเยอะจากการที่นักลงทุนเทขายหุ้นไทย ขณะที่ปัจจัยกดดันต่างๆ ยังเหมือนเดิมโดยเฉพาะความตึงอ่านต่อ

ส่องเส้นทาง 136 ปี 'กิจการไปรษณีย์ไทย’ จากสื่อสารผ่านซองจดหมาย สู่บริการไปรษณีย์ดิจิทัล ที่สุดแห่งงานบริการที่อยู่เหนือกาลเวลา

ส่องเส้นทาง 136 ปี 'กิจการไปรษณีย์ไทย’ จากสื่อสารผ่านซองจดหมาย สู่บริการไปรษณีย์ดิจิทัล ที่สุดแห่งงานบริการที่อยู่เหนือกาลเวลา

ThaiPR.net

"กิจการไปรษณีย์ไทย" มีความผูกพัน เชื่อมโยง และเกี่ยวข้องกับชีวิตผู้คนมาอย่างยาวนาน กาลเวลาที่เปลี่ยนแปลง ก้าวสู่ยุดดิจิทัลกิจการไปรษณีย์ไทยได้ปรับโฉม และเตรียมพร้อมรับทุกสถานการณ์ตลอดเวลา ด้วยจุดแข็งของบทบาทการเป็นผู้ให้บริการด้านการขนส่งโลจิสติกส์ของคนไทย ก้าวผ่านความเปลี่ยนแปลงมาทุกยุคทุกสมัยอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 22,300.00 บาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 17:04 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 22,200.00 22,300.00 ทองรูปพรรณ 21,800.08 22,800.00 อ่านต่อ

LINE MAN ส่งแคมเปญ LOVE MOM หม่ำกับแม่ ลดสูงสุดถึง 50 % ตลอดสิงหา!

LINE MAN ส่งแคมเปญ LOVE MOM หม่ำกับแม่ ลดสูงสุดถึง 50 % ตลอดสิงหา!

ThaiPR.net

สิงหานี้ บอกรักแม่จนเต็มอิ่ม กับ LINE MAN ผู้ช่วยเบอร์หนึ่ง เดินหน้าสร้างโมเมนต์พิเศษเพื่อทุกคนในครอบครัว ส่งมอบความสุขด้วยมื้ออาหารสุดพิเศษในเทศกาลวันแม่ ด้วยโปรโมชั่น LOVE MOM หม่ำกับแม่ สั่งเมนูเด็ดร้านดัง มากกว่า 50,000 ร้าน จะใกล้ หรือไกล แค่ไหนก็สั่งได้ พร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 50% ค่าส่งเริ่มต้นเพียง 29 บาทอ่านต่อ