ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

เศรษฐกิจ PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 0.40 บ./ ลิตร ยกเว้น E85 เพิ่มขึ้น 0.20 บ./ลิตร ...

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่มบมจ.ปตท. (PTT) และบมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ท... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ จีนสำรองทองคำเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 ในเดือนม.ค.

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า จีนมีการสำรองทองคำเพิ่มขึ้นเล็กน้อยแตะ 59.94 ล้านออนซ์ ณ สิ้นเดือนม.ค. จากระดับ 59.56 ล้านออนซ์ ณ สิ้นเดือนธ.ค. 2561... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ จีนเล็งดึงต่างชาติลงทุนในรัฐวิสาหกิจขนาดใหญ่ หวังเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการกำกับดูแลและบริหารรัฐวิสาหกิจของจีน (SASAC) เปิดเผยว่า จีนจะดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศเข้ามาในรัฐวิสาหกิจขนาดใหญ่มากขึ้น... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ นายกฯย้ำชาวนาสามารถพัฒนาพันธุ์ข้าวไว้ใช้เองได้โดยไม่มีความผิด แต่หากนำไปขายต้องขอขึ้นทะเบียนกับกรมกา...

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ธ.ก.ส. เตรียมปล่อยสินเชื่อ 6,000 ลบ. ดอกเบี้ยต่ำ 4% ต่อปี นำไปซื้อรถที่ใช้ในกระบวนการผลิตอ้อย

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอภิรมย์​ สุขประเสริฐ​ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ธ.ก.ส. วางยุทธศาสตร์ ปี 62 มุ่งสู่องค์กรสีเขียว Go Green หนุนพัฒนาเกษตรยั่งยืน-เพิ่มช่องทางการตลาด

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส.พร้อมขับเคลื่อนโครงการอาหารปลอดภัย... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ธ.ก.ส. เชื่อพ.ร.บ.ข้าวจะสร้างความเป็นธรรมให้ทุกฝ่าย-หากบังคับใช้ระบบข้าวจะมีการกำกับที่ชัดเจน

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวถึง ร่าง พ.ร.บ.ข้าวที่ผ่านการพิจารณาจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ เว็บเทรดเงินคริปโตของอิสราเอลถูกแฮ็ก กระทบผู้ใช้ 45,000 คนทั่วโลก

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท Coinmama ของอิสราเอล ซึ่งเป็นหนึ่งในนายหน้าซื้อขายเงินคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า เว็บไซต์ของบริษัทถูกเจาะข้อมูล... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ จีนยังคงถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐมากที่สุดในโลก,กลับมาถือเพิ่มในธ.ค....

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่า จีนมียอดการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอยู่ที่ 1.123 ล้านล้านดอลลาร์ในเดือนธ.ค. 2561 เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากระดับ 1.121... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ กรรมการเผย ECB พิจารณามาตรการอัดฉีดสภาพคล่องหวังกระตุ้นเศรษฐกิจยูโรโซน

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเบนัวต์ โคเออร์ สมาชิกคณะกรรมการธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า ECB กำลังพิจารณาที่จะออกมาตรการใหม่ในการจัดสรรสภาพคล่องระยะยาวที่กำหนดก... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ กสิกรฯ มองกรอบดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า 1,610-1,665 จุด ตามผลเจรจาสหรัฐฯ-จีน/BREXIT

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองทิศทางตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์ถัดไป (18 22 ก.พ.) ว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,630 และ 1,610 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "ทรัมป์"ขานรับเจรจาการค้ากับจีนคืบหน้า อาจเลื่อนกำหนดเส้นตายบรรลุข้อตกลง

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐเปิดเผยว่า มีความคืบหน้าในการเจรจาการค้ากับจีนในสัปดาห์นี้ และกล่าวว่า... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ กสิกรฯ มองกรอบเงินบาทสัปดาห์หน้า 31.15-31.55 จับตาตัวเลข GDP Q4/61-ส่งออก...

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทสำหรับสัปดาห์ถัดไป (18 22 ก.พ.) ไว้ที่ 31.15 31.55 บาท/ดอลลาร์ฯ โดยมีปัจจัยในประเทศที่สำคัญ ได้แก่... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ธ.ก.ส.เผยปี 62 ชูนโยบาย Go Green หนุนยุทธศาสตร์การพัฒนาเกษตรอย่างยั่งยืน

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส.วางยุทธศาสตร์ ปี 62 มุ่งสู่องค์กรสีเขียว Go Green... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ พาณิชย์คุมเข้มบริษัทจีนย้ายฐานการผลิตหนีสงครามการค้ามาไทยหวั่นมะกันตอบโต้

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กรมการค้าต่างประเทศเผยสถานทูตจีนประจำประเทศไทยเข้าหารือขอให้ช่วยดูแลบริษัทจีนที่ย้ายฐานการผลิตมาไทย หลังได้รับผลกระทบจากสงครามการค้า... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $8.2 หลังดอลล์อ่อนหนุนแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (15 ก.พ.) เนื่องจากนักลงทุนเพิ่มการถือครองทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดพุ่งขึ้น $1.18 รับเจรจาการค้าคืบหน้า,ตลาดน้ำมันโลกตึงตัว

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (15 ก.พ.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากสัญญาณความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ เฟดยันตัวเลขยอดค้าปลีกซบ,การผลิตภาคอุตฯวูบ ไม่ได้บ่งชี้ศก.ชะลอตัวมากกว่าคาด

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว่า การเปิดเผยตัวเลขยอดค้าปลีก และการผลิตในภาคอุตสาหกรรมที่น่าผิดหวัง... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ เฟดหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 1 หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่อ่อนแอ ทั้งนี้... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ราคาทองพุ่งนิวไฮ 2 สัปดาห์ คาดเฟดชะลอขึ้นดบ. หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์ในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐ ซึ่งจะทำให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% รับข่าวซาอุฯ,โอเปกลดการผลิตน้ำมัน

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ โดยมีปัจจัยหนุนจากการปรับลดกำลังการผลิตของซาอุดีอาระเบีย และกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ณ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าร่วงลงเป็นเดือนที่ 3 ในม.ค.

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าร่วงลงเป็นเดือนที่ 3 ในเดือนม.ค. โดยปรับตัวลง 0.5% เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากดิ่งลง 1.0%... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐพุ่งสูงกว่าคาดในเดือนก.พ.

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 95.5 ในเดือนก.พ. โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ เฟดเผยการผลิตภาคอุตฯร่วง 0.6% ในเดือนม.ค. ปรับตัวลงครั้งแรกรอบ 8 เดือน

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐปรับตัวลงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพ.ค.ปีที่แล้ว... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ขุนคลังสหรัฐเผยการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนสัปดาห์นี้เป็นไปด้วยดี

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนในสัปดาห์นี้มีผลลัพธ์ที่ดี อย่างไรก็ดี... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "สี จิ้นผิง"เผยสหรัฐ-จีนเตรียมเจรจาการค้ารอบต่อไปที่กรุงวอชิงตันสัปดาห์หน้า

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงกล่าวในวันนี้ว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนประสบความคืบหน้าที่สำคัญในสัปดาห์นี้... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 1 ประสานสหกรณ์ออมทรัพย์ในเขตกทม....

ก.พ. 62 –ThaiPR.net นายปรัชญา ดิลกสัตยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 1 กรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ดับบลิวซีจีไดมอนด์จัดโปรฯ ซื้อเพชรราคาส่ง ในงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่...

ก.พ. 62 –ThaiPR.net บริษัท ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายจิวเวลรี่แบรนด์ WCG DIAMOND เตรียมร่วมงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับระดับ นานาชาติ ครั้งที่... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "อลิอันซ์"เผยกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 19% ใน Q4/61

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อลิอันซ์ ซึ่งเป็นบริษัทประกันของเยอรมนี เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 19% ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้านี้... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 12,302 HKD/tael

ก.พ. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวขึ้น 52 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 12,302 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้... อ่านต่อ


ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 17:39 น.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ