ข่าวอินโฟเควสท์
23:39 "เจพีมอร์แกน"ฟันธงนายกฯอังกฤษวืดทำข้อตกลง Brexit ในการประชุมซัมมิตผู้นำ EU   เจพีมอร์แกน วาณิชธนกิจสหรัฐ ออกรายงานระบุว่า นายบอริส จอห์นสัน นาย…
23:20 ประธาน EC เตือนอังกฤษกำลังเสี่ยงเกิดภาวะ "no-deal Brexit"   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวเตือนว่า อังกฤษกำลังมุ่งหน…
22:59 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.9% ในไตรมาส 3   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
22:46 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะจับตาประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมนโยบายการเงินของธนาค…
22:38 ราคาทองฟิวเจอร์ยังยืนเหนือ 1,510 ดอลลาร์ ก่อนประกาศผลประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ยังคงปรับตัวขึ้นเหนือระดับ 1,510 ดอลลาร์ในวันนี้ ก่อนการประกาศผ…

ข่าวการเมือง อังคารที่ 19 มิ.ย. 2018

ข่าวการเมือง อังคารที่ 19 มิ.ย. 2018

(เพิ่มเติม) นายกฯ มอบประวิตรนั่งหัวโต๊ะเจรจาพรรคการเมืองช่วงเดินทางเยือนอังกฤษ-ฝรั่งเศส ยันเลือกตั้งหลังพิธีบรมราชาภิเษก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า จะมอบหมายพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดการเลือกตั้ง และตัวแทนพรรคการเมือง เนื่องจากอยู่ในช่วงที่เดินทางไปปฎิบัติภารกิจที่ต่างประเทศ ระหว่างวันที่ 20 26อ่านต่อ

บราซิลหวังบรรลุข้อตกลงการค้าเสรีกับ EU ได้ในเร็วๆนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศบราซิลเปิดเผยว่า บราซิลหวังว่ากลุ่มตลาดร่วมอเมริกาใต้ตอนล่าง (Southern Common Market) หรือ Mercosur จะสรุปการเจรจาการค้าเสรีกับสหภาพยุโรป (EU) ได้ภายในไม่กี่เดือนนี้ แถลงการณ์อย่างเป็นทางการระบุว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นายมีแชล เตเมร์ ประธานาธิบดีบราซิล ได้เดินทางไปปารากวัย เพื่อเข้าร่วมประชุมอ่านต่อ

สภาผู้แทนราษฎรญี่ปุ่นไฟเขียวร่างกฎหมายจัดตั้งกาสิโน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภาผู้แทนราษฎรญี่ปุ่นได้ผ่านร่างกฎหมายที่จะปูทางไปสู่การเปิดกาสิโนในประเทศ แม้ว่าจะยังคงมีความกังวลเกี่ยวกับปัญหาการติดการพนัน รวมทั้งอาจส่งผลให้เกิดพฤติกรรมต่อต้านสังคม สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า คณะรัฐบาลของนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น พยายามที่จะนำเสนอกาสิโนเป็นส่วนหนึ่งของ "รีสอร์ทครบวงจร" ซึ่งรวมโรงแรมอ่านต่อ

ญี่ปุ่นหวังสหรัฐรักษาบทบาทด้านความมั่นคง หลังระงับการซ้อมรบร่วมกับเกาหลีใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่รัฐบาลญี่ปุ่นแสดงความหวังว่า บทบาทด้านความมั่นคงอันแข็งแกร่งของสหรัฐซึ่งให้การสนับสนุนภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมาเป็นเวลานานหลายสิบปีนั้น จะยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ถึงแม้ว่ารัฐบาลสหรัฐจะตัดสินใจระงับปฎิบัติการซ้อมรบร่วมทางทหารครั้งสำคัญกับกองทัพเกาหลีใต้ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีก็ตาม นายโยชิฮิเดะ ซูกะอ่านต่อ

ศาลฎีกา จำคุกสุรพงษ์ 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีออกพาสปอร์ตให้ ทักษิณ แต่ให้ประกันตัว-ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตัดสินจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรมว.ต่างประเทศ ในสมัยรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ในการออกหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) ให้แก่นายทักษิณ ชินวัตรอ่านต่อ

โพลเผยชาวอเมริกัน 66% ต่อต้านการแยกผู้อพยพเด็กจากพ่อแม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจความคิดเห็นซึ่งจัดทำโดยมหาวิทยาลัยควินนิแพค พบว่า ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งชาวอเมริกัน 66% ต่อต้านนโยบายแยกผู้อพยพเด็กจากพ่อแม่ที่ถูกจับกุมขณะลักลอบข้ามพรมแดนสหรัฐ ผลสำรวจเผยให้เห็นว่า 91% ของชาวอเมริกันที่โหวตให้กับพรรคเดโมแครต ต่อต้านนโยบายดังกล่าว และมีเพียง 7% ที่สนับสนุน ในขณะที่ชาวรีพับลิกันต่อต้านนโยบายนี้อ่านต่อ

คณะผู้แทนกระทรวงตปท.สหรัฐเตรียมเยือนเกาหลีใต้,ญี่ปุ่น แจงมาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายคริสโตเฟอร์ ฟอร์ด รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ฝ่ายความมั่นคงระหว่างประเทศและการปลดอาวุธนิวเคลียร์ จะนำคณะผู้แทนเดินทางเยือนกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อถ่ายทอดให้ทั้งสองประเทศได้รับทราบถึงนโยบายของสหรัฐอเมริกาที่มีต่ออิหร่านอ่านต่อ

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี

1. เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ (สำนักนายกรัฐมนตรี) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่สำนักข่าวกรองแห่งชาติเสนอแต่งตั้ง นายวีระพันธ์ อภัยรัตน์ ผู้อำนวยการสำนัก 10 สำนักข่าวกรองแห่งชาติ ให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาระบบงานการข่าว (นักการข่าวทรงคุณวุฒิ)อ่านต่อ

ขอความเห็นชอบต่อร่างแถลงการณ์ร่วมการประชุมว่าด้วยความร่วมมือระหว่างประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเพื่อการพัฒนาปาเลสไตน์ ระดับรัฐมนตรี ครั้งที่ 3

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ขอความเห็นชอบต่อร่างแถลงการณ์ร่วมการประชุมว่าด้วยความร่วมมือระหว่างประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเพื่อการพัฒนาปาเลสไตน์ ระดับรัฐมนตรี ครั้งที่ 3 คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบและอนุมัติตามที่กระทรวงการต่างประเทศ (กต.) เสนอ ดังนี้ 1.อ่านต่อ

นายกฯ มอบประวิตรนั่งหัวโต๊ะเจรจาพรรคการเมืองช่วงเดินทางเยือนอังกฤษ-ฝรั่งเศส ยันเลือกตั้งหลังพิธีบรมราชาภิเษก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า จะมอบหมายพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดการเลือกตั้ง และตัวแทนพรรคการเมือง เนื่องจากอยู่ในช่วงที่เดินทางไปปฎิบัติภารกิจที่ต่างประเทศ ระหว่างวันที่ 20 26อ่านต่อ

ภูมิธรรม วอนเพื่อไทยอย่าหวั่นไหว หลังมีกระแสข่าวดูดส.ส. ขอให้ยึดอุดมการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภมูธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ออกคำแถลงกรณีกระแสข่าวดูด ส.ส.พรรคเพื่อไทยว่า เมื่อมีความชัดเจนเรื่อง "ความต้องการสืบทอดอำนาจ" เราจึงได้เห็นการดำเนินการสนับสนุนการจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ๆ อีกหลายพรรค จากนั้นจึงเข้าสู่กระบวนการดูดตัว ส.ส.ของพรรคต่างๆ โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยให้เข้ามาสู่พรรคที่ตนจัดตั้งขึ้นอ่านต่อ

ขอความเห็นชอบให้มหาวิทยาลัยอมตะ (Amata University) จัดการศึกษาหลักสูตรของมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวันในประเทศไทย

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ขอความเห็นชอบให้มหาวิทยาลัยอมตะ (Amata University) จัดการศึกษาหลักสูตรของมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวันในประเทศไทย คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้มหาวิทยาลัยอมตะ (Amata University) จัดการศึกษาในหลักสูตร Master of Science (M.S.) in Engineering (Intelligent Manufacturing System) ของมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวันในประเทศไทยอ่านต่อ

ขออนุมัติความเห็นชอบต่อร่างเอกสารผลลัพธ์การประชุมประจำปีของหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงประเทศสมาชิก BIMSTEC ครั้งที่ 2

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ขออนุมัติความเห็นชอบต่อร่างเอกสารผลลัพธ์การประชุมประจำปีของหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงประเทศสมาชิก BIMSTEC ครั้งที่ 2 และเห็นชอบในหลักการต่อการรับเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมประจำปีของหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงประเทศสมาชิก BIMSTEC ครั้งที่ 3 คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เสนอ ดังนี้ 1.อ่านต่อ

ร่างบันทึกความเข้าใจระหว่างกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแห่งราชอาณาจักรไทย และกระทรวงสิ่งแวดล้อมแห่งราชอาณาจักรกัมพูชาว่าด้วยความร่วมมือด้านทรัพยากรธรรมชาติ

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ร่างบันทึกความเข้าใจระหว่างกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแห่งราชอาณาจักรไทย และกระทรวงสิ่งแวดล้อมแห่งราชอาณาจักรกัมพูชาว่าด้วยความร่วมมือด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบและอนุมัติตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เสนอ ดังนี้ 1.อ่านต่อ

รัฐบาลญี่ปุ่นกังวลหลังจีนขอให้สายการบินเรียกไต้หวันว่า Taiwan, China

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า โฆษกระดับสูงของรัฐบาลญี่ปุ่นได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับคำขอของรัฐบาลจีนที่ต้องการให้สายการบินต่างชาติแสดงชื่อประเทศจีนต่อท้ายคำว่าไต้หวัน นายโยชิฮิเดะ ซูกะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรี กล่าวว่า "หากพูดโดยรวมแล้ว การที่รัฐบาลบังคับให้บริษัทเอกชนเลือกข้างในการเมืองถือเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม"อ่านต่อ