ข่าวอินโฟเควสท์
23:08 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ขานรับข่าวโอเปกเล็งเพิ่มการปรับลดกำลังการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ ขานรับข่าวที่ว่า…
22:54 แหล่งข่าวเผยโอเปกเล็งพิจารณาเพิ่มการปรับลดกำลังการผลิตในการประชุมเดือนธ.ค.   แหล่งข่าวระบุว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะพิจารณาเกี่ย…
22:32 ดอลลาร์ปรับตัวแคบ นักลงทุนจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดอลลาร์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจี…
22:17 ปอนด์ร่วง กังวลการเมืองอังกฤษป่วน ขณะสภาเตรียมโหวตข้อตกลง Brexit   ปอนด์ร่วงลงเทียบดอลลาร์และยูโร ท่ามกลางความไม่แน่นอนของการแยกตัวของอังกฤษออก…
22:02 พรรคฝ่ายค้านอังกฤษลั่นเตรียมคว่ำข้อตกลง Brexit วันนี้   นายเจเรมี คอร์บิน หัวหน้าพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษ กล่าวว่า พรรคแรงงานจะ…

ข่าวการเมือง 13 ธ.ค. 2018 18:10 น.

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 13 ธ.ค. 2018

สนช. เคาะเลือกสถานที่ประชุมชั่วคราวได้สัปดาห์หน้า คาดประชุมนัดแรก 10 ม.ค.62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดเตรียมสถานที่ทำการชั่วคราว สนช. กล่าวว่า ในสัปดาห์หน้าคาดว่าจะสามารถสรุปสถานที่สำหรับเป็นที่ประชุมชั่วคราวได้ จากขณะนี้คัดเลือกเหลือ 3 ที่แล้ว คือ บมจ.ทีโอที, สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 (ททบ.5) และ องค์การสหประชาชาติ (UN)อ่านต่อ

เกาหลีเหนือ-ใต้เห็นพ้องจัดพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างทางรถไฟ,ถนนเชื่อมชายแดน 2 ประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้แถลงในวันนี้ว่า เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้เห็นพ้องกันในการจัดพิธีวางศิลาฤกษ์ในเดือนนี้สำหรับการก่อสร้างทางรถไฟ และถนน ซึ่งจะเชื่อมโยงชายแดนของทั้ง 2 ประเทศ พิธีดังกล่าวจะมีขึ้นที่เมืองเกซอง ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณชายแดนของเกาหลีเหนือ ในวันที่ 26 ธ.ค. และเป็นไปตามข้อตกลงระหว่างนายมูน แจ อินอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ครม.สัญจร เห็นชอบร่างพ.ร.บ.การร่วมลงทุนฯ ฉบับปรับปรุงใหม่ เพื่อกำหนดขอบเขตชัดเจน จูงใจเอกชนร่วมลงทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) วันนี้มีมติเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ส่งเสริมการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน พ.ศ. ... ภายใต้ชื่อ ร่างพ.ร.บ.การร่วมลงทุนระหว่างรัฐและอกชน พ.ศ. ... (ร่างพ.ร.บ.การร่วมลงทุนฯ) โดยร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวอ่านต่อ

โพลล์ชี้คะแนนนิยมปธน.เกาหลีใต้ร่วงแตะระดับต่ำสุด นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจความคิดเห็นประจำสัปดาห์ ซึ่งจัดทำโดย Realmeter แสดงให้เห็นว่า คะแนนนิยมของนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ร่วงลงต่ำสุด นับตั้งแต่นายมูนเข้ารับตำแหน่งดังกล่าวเมื่อเดือนพ.ค. 2560 เนื่องจากประเด็นลบในด้านสังคม ผลสำรวจระบุว่า คะแนนสนับสนุนนายมูนปรับตัวลดลง 1.4% แตะที่ระดับ 48.1% ในสัปดาห์นี้อ่านต่อ

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่กระทรวงการคลังเสนอแต่งตั้ง นายทองลักษณ์ หาญศึกผู้แทนสหกรณ์การเกษตรผู้ถือหุ้น เป็นกรรมการในคณะกรรมการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) แทน นายสมคิด พรหมเจริญ ที่ลาออก ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไปอ่านต่อ

ขอความเห็นชอบและลงนามร่างบันทึกความร่วมมือด้านการคมนาคมขนส่งระหว่างกระทรวงคมนาคมแห่งราชอาณาจักรไทย

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ขอความเห็นชอบและลงนามร่างบันทึกความร่วมมือด้านการคมนาคมขนส่งระหว่างกระทรวงคมนาคมแห่งราชอาณาจักรไทยและกระทรวงโยธาธิการและขนส่งแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวอ่านต่อ

เกาหลีใต้เปิดฉากซ้อมรบทางทหารใกล้หมู่เกาะพื้นที่พิพาทแล้ววันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทัพเรือเกาหลีใต้เปิดเผยว่า กองกำลังทหารเปิดฉากภารกิจการซ้อมรบตามปกติระยะเวลา 2 วัน ใกล้กับบริเวณพื้นที่หมู่เกาะ 2 แห่งที่อยู่ภายใต้การครอบครองของเกาหลีใต้ในทะเลญี่ปุ่น ขณะที่ทางการญี่ปุ่นอ้างกรรมสิทธิ์เหนือพื้นที่พิพาทดังกล่าวเช่นเดียวกัน สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่าอ่านต่อ

ร่างบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านกิจการยุติธรรมและกฎหมายระหว่างกระทรวงยุติธรรมแห่งราชอาณาจักรไทย

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ร่างบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านกิจการยุติธรรมและกฎหมายระหว่างกระทรวงยุติธรรมแห่งราชอาณาจักรไทยและกระทรวงยุติธรรมแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวอ่านต่อ

ขอรับจัดสรรงบประมาณรายจ่ายงบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นรายการค่าก่อสร้างและค่าควบคุมงานก่อสร้างอาคารที่ทำการศาลอุทธรณ์ภาค 5

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ขอรับจัดสรรงบประมาณรายจ่ายงบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นรายการค่าก่อสร้างและค่าควบคุมงานก่อสร้างอาคารที่ทำการศาลอุทธรณ์ภาค 5 พร้อมที่พักอาศัยและสิ่งก่อสร้างประกอบ คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้สำนักงานศาลยุติธรรมดำเนินการก่อสร้างอาคารที่ทำการศาลอุทธรณ์ภาค 5อ่านต่อ

แผนงาน/โครงการเพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ (ปีพุทธศักราช 2562) ให้แก่ประชาชน (กห.)

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบตามที่กระทรวงกลาโหม (กห.) เสนอแผนงาน/โครงการเพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ (ปีพุทธศักราช 2562) ให้แก่ประชาชน ภายใต้การดำเนินโครงการ “เติมความสุข ให้คนไทย จากใจทหาร” ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2561 – 2 มกราคม 2562 โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มงานหลัก ได้แก่ งานสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินอ่านต่อ

ขอความเห็นชอบการขยายพื้นที่ดำเนินงานโครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนา

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) เสนอ การขยายพื้นที่ดำเนินงานโครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนา เพื่อให้เกษตรกรที่มีความสนใจ พร้อมทั้งพื้นที่ที่มีศักยภาพในการปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ได้เข้าร่วมโครงการฯ ได้อย่างทั่วถึง จากพื้นที่เป้าหมาย 2 ล้านไร่ ใน 33 จังหวัด เพิ่มเติมอ่านต่อ

ร่างพระราชบัญญัติการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน พ.ศ. ....

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน พ.ศ. .... ตามที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาเสนอ และให้ส่งคณะกรรมการประสานงานสภานิติบัญญัติแห่งชาติตรวจพิจารณา ก่อนเสนอสภานิติบัญญัติแห่งชาติต่อไป สาระสำคัญของร่างพระราชบัญญัติการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน พ.ศ. .... มีจำนวนทั้งสิ้น 69 มาตราอ่านต่อ

ร่างพระราชกฤษฎีกาให้นำราคาปานกลางของที่ดินที่ใช้อยู่ในการประเมินภาษีบำรุงท้องที่ประจำปี พ.ศ. 2521 ถึง พ.ศ. 2524

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ร่างพระราชกฤษฎีกาให้นำราคาปานกลางของที่ดินที่ใช้อยู่ในการประเมินภาษีบำรุงท้องที่ประจำปี พ.ศ. 2521 ถึง พ.ศ. 2524 มาใช้ในการประเมินภาษีบำรุงท้องที่สำหรับปี พ.ศ. 2562 พ.ศ. .... คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติหลักการร่างพระราชกฤษฎีกาให้นำราคาปานกลางของที่ดินที่ใช้อยู่ในการประเมินภาษีบำรุงท้องที่ประจำปี พ.ศ. 2521 ถึง พ.ศ.อ่านต่อ

ร่างพระราชบัญญัติภาษีโรงเรือนและที่ดิน (ฉบับที่ ..) พ.ศ. .... และร่างกฎกระทรวงว่าด้วยที่ดินที่ได้รับการยกเว้นภาษีบำรุงท้องที่ พ.ศ. ....

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติหลักการร่างพระราชบัญญัติภาษีโรงเรือนและที่ดิน (ฉบับที่ ..) พ.ศ. .... และร่างกฎกระทรวงว่าด้วยที่ดินที่ได้รับการยกเว้นภาษีบำรุงท้องที่ พ.ศ. .... ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ และส่งให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณาและดำเนินการตามขั้นตอนการเสนอร่างกฎหมายอ่านต่อ

ร่างประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีและกระทรวงมหาดไทย เรื่อง กำหนดจำนวนคนต่างด้าวซึ่งจะมีถิ่นที่อยู่ในราชอาณาจักร ประจำปี พ.ศ. ....

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีและกระทรวงมหาดไทย เรื่อง กำหนดจำนวนคนต่างด้าวซึ่งจะมีถิ่นที่อยู่ในราชอาณาจักร ประจำปี พ.ศ. .... ตามที่กระทรวงมหาดไทย (มท.) เสนอ และให้ดำเนินการต่อไปได้ และให้ มท. รับความเห็นของสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติไปพิจารณาดำเนินการต่อไปด้วย มท. เสนอว่า 1.อ่านต่อ