ข่าวอินโฟเควสท์
10:20 พาณิชย์ จับมือพันธมิตรพัฒนาระบบเชื่อมโยงข้อมูลทรัพย์สินที่เป็นหลักประกันทางอิเล็กทรอนิกส์ เริ่มใช้งานต.ค.62   นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรม…
10:17 "แอปเปิล" เล็งเสนอความช่วยเหลือทางการเงินให้กับ "เจแปน ดีสเพลย์"   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัท แอปเปิล อิงค์ กำลังพิจารณาเ…
10:11 "อรินสิริ แลนด์"ปรับราคาเสนอขายหุ้น IPO เป็น 1.80 บาท/หุ้น เปิดให้จองซื้อครั้งใหม่ 1-3 ก.ค.62   บมจ.อรินสิริ แลนด์ (ARIN) ปรับแบบแสดงรายการข้อม…
10:08 ยุโรปเผชิญวิกฤตคลื่นความร้อน คาดอุณหภูมิพุ่งเหนือ 40 องศาที่ฝรั่งเศสวันนี้   หลายประเทศในยุโรปต้องเผชิญกับวิกฤตคลื่นความร้อน ในขณะที่อุณหภูมิที…
10:03 TOPICS TODAY: นายกฯ นำคณะบินร่วมประชุม G20/สศค.แถลงภาวะเศรษฐกิจ/7 ผู้ประกอบการโทรคมนาคมยื่นร้องค้านสัมปทานท่อร้อยสายกทม.   ภารกิจสำคัญวันนี้ พล…

ข่าวการเมือง อังคารที่ 2 เม.ย. 2019

ข่าวการเมือง อังคารที่ 2 เม.ย. 2019

ชาวแอลจีเรียเดินหน้าเรียกร้องปธน.ลาออกทันที ไม่รับข้อเสนอออกสิ้นเดือนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมุสตาฟา บูชาชิ แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงขับไล่นายอับเดลาซิส บูเตฟลิกา ประธานาธิบดีแอลจีเรีย กล่าวว่า การที่ปธน.บูเตฟลิกาประกาศจะลาออกจากตำแหน่งภายในวันที่ 28 เม.ย. "จะไม่ได้ช่วยเปลี่ยนแปลงอะไร" และผู้ชุมนุมจะยังคงเดินหน้าขับไล่เขาต่อไป ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องให้ปธน.บูเตฟลิกาลาออกจากตำแหน่งโดยทันทีอ่านต่อ

นายกฯ ติงกลุ่มเคลื่อนไหว อย่าสร้างความขัดแย้ง ขอทุกฝ่ายเดินหน้าอย่าสร้างเงื่อนไขให้ประเทศถอยหลัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้รับมอบหมายจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้เป็นผู้แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการออกสารของนายกรัฐมนตรีในช่วง 2 ครั้งก่อนหน้านี้ว่า ต้องการสื่อสารถึงประชาชนและแสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: กกต.ออกเอกสารแจงข้อสงสัยจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ตรงกัน ยันทำงานตามมาตรฐาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชี้แจงเรื่องจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งว่า กรณีบางพรรคการเมืองมีข้อสงสัยเกี่ยวกับจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งตามที่ กกต.ได้แถลงเมื่อวันที่ 24 มี.ค.62 ว่ามีจำนวน 33,775,230 คน (65.96% ของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง) แต่ต่อมาในวันที่ 28 มี.ค.62 กกต.ได้แถลงว่ามีจำนวน 38,268,375 คน (74.69%อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: สมศักดิ์ ยอมรับกังวลรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำทำงานยาก ห่วงกระทบการทำงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะเห็นว่าการจับขั้วเพื่อจัดตั้งรัฐบาลนั้นค่อนข้างจะเป็นเสียงปริ่มน้ำ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการทำงานของรัฐบาลในอนาคตอย่างแน่นอน "เราต้องเคารพกติกาและเสียงของประชาชนที่เลือกมาอ่านต่อ

ผบ.ทบ.แนะการเมืองยึดถือกฎกติกา ยุติวาทกรรมสร้างความแตกแยกให้บ้านเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวภายหลังพิธีวันสถาปนากองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) ครบรอบ 112 ปี ว่า ประเทศเพื่อนบ้านมีความเข้าใจถึงสถานการณ์ทางการเมืองเรา และให้ความร่วมมือในทุกด้านเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ซึ่งเมื่อสองเดือนก่อนตนเองให้สัมภาษณ์สื่อต่างชาติว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาอ่านต่อ

รัฐบาลสิงคโปร์เสนอร่างกฎหมายใหม่ ต้านการเผยแพร่ข่าวปลอม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สิงคโปร์ได้ร่างกฎหมายฉบับใหม่ขึ้นมา โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะจัดการกับการเผยแพร่ข่าวปลอม โดยรัฐบาลได้นำเสนอระบบที่สามารถระบุข้อมูลที่เป็นเท็จและออกบทลงโทษ ซึ่งก่อให้เกิดเสียงวิจารณ์จากกลุ่มนักรณรงค์ด้านสิทธิมนุษยชน กระทรวงกฎหมายของสิงคโปร์เปิดเผยว่า ร่างกฎหมายการคุ้มครองจากความเท็จและการจัดการบนช่องทางออนไลน์นั้นอ่านต่อ

มาดูโร แต่งตั้งรัฐมนตรีกระทรวงไฟฟ้าเวเนฯคนใหม่ หลังเกิดเหตุไฟดับทั่วประเทศเดือนก่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ประกาศในวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า เขาได้ตัดสินใจเสนอชื่อนายอิกอร์ กาวิเดีย เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงไฟฟ้าคนใหม่ นายมาดูโรกล่าวว่า "ผมตัดสินใจแต่งตั้งวิศวกรไฟฟ้า ผู้มีประสบการณ์คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมมา 25 ปี ให้ดำรงตำแหน่งนี้" นายกาวิเดียสำเร็จการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัยอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: จุรินทร์ ปัดข่าวลือ ปชป.จับมือเพื่อไทยร่วมตั้งรัฐบาล ยันพรรคยังไม่ได้พิจารณาเรื่องนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ปฏิเสธกระแสข่าวจับมือกับพรรคเพื่อไทยในการจัดตั้งรัฐบาล โดยระบุว่า "มีผู้ปรารถนาดีส่งข่าวที่กำลังเผยแพร่ใน LINE มาให้ดู ข้อความที่ปรากฎ คือ "ด่วน เรื่องจริงไม่อิงนิยาย คุณหญิงสุดารัตน์ พบคุณจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าอ่านต่อ

ประธานศาลสูงเวเนซุเอลายืนยันคำสั่งห้ามผู้นำฝ่ายค้านเดินทางออกนอกประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมเคล โมเรโน ประธานศาลสูงเวเนซุเอลา (TSJ) ได้ยืนยันคำสั่งห้ามไม่ให้นายฮวน กุยโด ผู้นำฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา เดินทางออกนอกประเทศ พร้อมกับเรียกร้องให้สภาร่างรัฐธรรมนูญแห่งชาติ (ANC) ยกเลิกการให้สิทธิ์คุ้มกันนายกุยโดในรัฐสภา นายโมเรโนกล่าวว่า "สำเนาเอกสารเรื่องการตัดสินใจที่ผ่านการรับรองแล้วฉบับนี้ จะถูกส่งให้กับ ANCอ่านต่อ

สหรัฐระงับการจัดส่งอุปกรณ์เครื่องบินรบ F-35 ให้ตุรกี หลังไม่หยุดแผนซื้อระบบ S-400 จากรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหรัฐได้ระงับการจัดส่งมอบอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องบินขับไล่ F 35 ให้แก่ตุรกี เพื่อตอบโต้ตุรกีที่เดินหน้าแผนการซื้อระบบป้องกันขีปนาวุธ S 400 ของรัสเซีย กระทรวงกลาโหมสหรัฐยืนยันว่า สหรัฐระงับการจัดส่งอุปกรณ์ดังกล่าว โดยระบุว่า ระบบ S 400 อาจส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของเครื่องบินรบ F 35 นาวาอากาศโทไมค์ แอนดรูวส์อ่านต่อ

สภาคองเกรสสหรัฐเล็งสอบสวนทำเนียบขาวออกใบอนุญาตการเข้าถึงข้อมูลลับของประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการกำกับดูแลและปฏิรูปของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐส่งสัญญาณว่า ทางคณะกรรมการฯ จะดำเนินการสอบสวนทำเนียบขาวเกี่ยวกับการออกใบอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลชั้นความลับ (security clearance) หลังจากที่มีผู้แจ้งเบาะแสรายหนึ่งแสดงหลักฐานเพิ่มขึ้น คณะกรรมการฯ ระบุในจดหมายที่ส่งถึงนายแพต ซิโพลโลน ที่ปรึกษาของประธานาธิบดีโดนัลด์อ่านต่อ

รมว.กลาโหมเกาหลีใต้-สหรัฐร่วมเจรจาประเด็นปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงกลาโหมสหรัฐเปิดเผยว่า นายแพทริค ชานาฮาน รักษาการรัฐมนตรีกลาโหมของสหรัฐ ได้ประชุมร่วมกับนายจอง คยองดู รัฐมนตรีกลาโหมเกาหลีใต้ เพื่อหารือในประเด็นการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี กระทรวงกลาโหมสหรัฐเปิดเผยผ่านแถลงการณ์ว่า ในระหว่างการประชุมครั้งนี้อ่านต่อ

ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปยังวิจารณ์จีนต่อเนื่อง หวั่นอิทธิพลครอบงำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ยังคงวิจารณ์จีนอย่างต่อเนื่องในประเด็นการค้า แม้ก่อนหน้านี้ไม่นาน ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน ได้เข้ามาร่วมการประชุมที่ฝรั่งเศสเพื่อคลายความกังวลก็ตาม ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครองของฝรั่งเศส นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีอ่านต่อ

รัฐสภาอังกฤษคว่ำข้อเสนอทางเลือกของกระบวนการ Brexit เป็นครั้งที่ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐสภาอังกฤษลงมติไม่อนุมัติทางเลือกต่างๆ 4 ทางเลือกของกระบวนการที่อังกฤษจะถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ซึ่งนำเสนอโดยจอห์น เบอร์คาว ประธานรัฐสภาอังกฤษ โดยทางเลือกดังกล่าวรวมถึงการที่อังกฤษยังอยู่ในตลาดเดี่ยว และการเจรจากับสหภาพยุโรป (EU) เกี่ยวกับสหภาพศุลกากรของ EU ทั้งนี้ รัฐสภาอังกฤษมีมติด้วยคะแนนเสียง 261 ต่อ 282อ่านต่อ

สื่อแอลจีเรียเผยบูเตฟลิกาเตรียมลาออก หลังถูกประชาชน,กองทัพกดดัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเอพีเอสของทางการแอลจีเรียรายงานในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีอับเดลาซิส บูเตฟลิกาจะลาออกจากตำแหน่งก่อนที่เขาจะครบวาระในวันที่ 28 เม.ย. เอพีเอสรายงานว่า ปธน.บูเตฟลิกาจะทำการตัดสินใจครั้งสำคัญเพื่อรับประกันถึงความต่อเนื่องของสถาบันต่างๆในประเทศก่อนที่จะลาออกจากตำแหน่ง อย่างไรก็ดีอ่านต่อ