ข่าวการเมือง ก่อน 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561

การเมือง Spotlight: ผู้เชี่ยวชาญชี้ขณะนี้เป็นช่วงเวลาเหมาะสมในการระงับซ้อมรบระหว่างสหรัฐ-เกาหลีใต้

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ขณะนี้นับเป็นช่วงเวลาเหมาะสมในการระงับภารกิจการซ้อมรบร่วมระหว่างกองทัพสหรัฐและเกาหลีใต้... อ่านต่อ

การเมือง เกาหลีใต้เตรียมซ้อมรบทางทหารใกล้เกาะพิพาทอ้างกรรมสิทธิ์โดยญี่ปุ่น

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงกลาโหมของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า กองทัพเกาหลีใต้เตรียมจัดการซ้อมรบใกล้กับเกาะด็อกโด หรือที่เรียกในภาษาญี่ปุ่นว่าเกาะทาเคชิมา... อ่านต่อ

การเมือง ประธานสภาธุรกิจออสเตรเลียเรียกร้องรัฐบาลออสซี่ฟื้นฟูความสัมพันธ์กับจีน

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจอห์น บรัมบี ประธานสภาธุรกิจออสเตรเลีย จีน ได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลออสเตรเลียฟื้นฟูความสัมพันธ์กับจีน... อ่านต่อ

การเมือง จนท.เกาหลีใต้-เกาหลีเหนือจัดประชุมหารือประเด็นส่งทีมนักกีฬาร่วมแข่งขันเอเชียนเกมส์

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ด้านกีฬาจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ได้จัดประชุมร่วมกันในวันนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับการจัดตั้งทีมนักกีฬาเพื่อเข้าแข่งขันในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกม... อ่านต่อ

การเมือง "วิษณุ" เผยนายกฯ นำร่างกม.ลูกส.ส.-ส.ว.ขึ้นทูลเกล้าฯแล้ว ตั้งแต่ 15...

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้นำร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว. และ... อ่านต่อ

การเมือง กองกำลังพันธมิตรนำโดยสหรัฐเปิดฉากโจมตีฐานที่มั่นกองกำลังทหารซีเรีย

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองกำลังพันธมิตรภายใต้การนำของสหรัฐได้เปิดฉากโจมตีฐานที่มั่นทางทหารของกองทัพซีเรียในเมืองเดอร์ อัล ซูร์ ทางตะวันออกของซีเรีย... อ่านต่อ

การเมือง ผู้ประท้วงสหรัฐชุมนุมต้านนโยบายแยกเด็กผู้อพยพจากครอบครัว

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้ประท้วงหลายร้อยคนร่วมกันเดินขบวนไปตามท้องถนนบริเวณเวสต์เลค ปาร์คในเมืองซีแอตเทิล เมืองใหญ่ที่สุดในรัฐวอชิงตัน ทางตะวันตกของสหรัฐ... อ่านต่อ

การเมือง สื่อเกาหลีใต้เผย เกาหลีใต้-สหรัฐ เตรียมประกาศพักการซ้อมรบในสัปดาห์นี้

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างสำนักข่าวยอนฮัปของเกาหลีใต้ว่า เกาหลีใต้และสหรัฐอาจประกาศการพักการซ้อมรบในสัปดาห์นี้ รายงานระบุว่า... อ่านต่อ

การเมือง โพลล์สำรวจเผยความนิยมรัฐบาลญี่ปุ่นเดือนมิ.ย. ปรับตัวขึ้น

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า คะแนนความนิยมในคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นประจำเดือนมิ.ย.นั้นอยู่ที่ 44.9% เพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่สองติดต่อกัน... อ่านต่อ

การเมือง ผู้แทนรัฐบาลจีนเผย จีน-สหรัฐควรร่วมมือกันเพื่อผลประโยชน์ส่วนรวม

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายหวาง เฉิน สมาชิกคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้เดินทางเยือนสหรัฐเมื่อวันที่ 13 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา... อ่านต่อ

การเมือง สื่อเยอรมนีเผย "แมร์เคิล" เตรียมหารือร่วมสมาชิก EU ประเด็นการรับผู้อพยพ

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์ Bild ของเยอรมนีเปิดเผยว่า นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี เตรียมหารือร่วมกับชาติสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) ได้แก่กรีซ อิตาลี... อ่านต่อ

การเมือง โพลเผย ปชช.คิดว่ารบ.แก้ปัญหาทุจริตไม่ได้เพราะเกิดขึ้นมานาน ฝังรากลึกและมีอยู่ทุกวงการ...

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข่าวการทุจริตในช่วงนี้มีหลายคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นการทุจริตในแวดวงราชการ หรือวงการสงฆ์... อ่านต่อ

การเมือง ศาลสหรัฐตัดสินจำคุก "มานาฟอร์ต" ข้อหายุ่งเหยิงพยานหลักฐานการสืบสวนรัสเซียเอี่ยวเลือกตั้งปธน.

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายพอล มานาฟอร์ต อดีตผู้จัดการทีมหาเสียงของทรัมป์ ถูกศาลสหรัฐตัดสินจำคุกในข้อหายุ่งเหยิงพยานในคดีที่รัสเซียอาจมีส่วนก้าวก่ายการเลือกตั้งประธานาธิบดีสห... อ่านต่อ

การเมือง ญี่ปุ่นเล็งจัดตั้งองค์กรระหว่างประเทศเพื่อระดมทุนสนับสนุนการปลดอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรี เปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นอาจจะจัดตั้งองค์กรระหว่างประเทศเพื่อรับผิดชอบด้านการระดมทุนในการผลักดันแผนการปลดอาวุธนิวเคลียร์ข... อ่านต่อ

การเมือง โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงคนเล่นพนันบอลโลก กำชับตำรวจกวดขันจับกุมดำเนินคดี

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยต่อปัญหาการเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก... อ่านต่อ

การเมือง ซูเปอร์โพลเผยคนไทยห่วงต่างด้าวแย่งค้าขาย/ไม่เข้าใจยุทธศาสตร์ชาติเหตุใช้ภาษายาก

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) มูลนิธิสถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเป็นผู้นำ เผยผลสำรวจเกี่ยวกับอนาคตของประชาชนกับอนาคตของประเทศไทยที่ต้องการมากที... อ่านต่อ

การเมือง นายกฯ หวัง ACMECS โตแข็งแกร่งเป็นสะพานเชื่อมศก.มหาสมุทรอินเดีย-แปซิฟิก

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดการประชุมผู้นำ ACMECS ครั้งที่ 8 โดยมีผู้นำสมาชิก ACMECS ได้แก่... อ่านต่อ

การเมือง จีนประกาศบัญชีรายการสินค้าสหรัฐที่ถูกเรียกเก็บภาษีนำเข้า วงเงินรวม 5...

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนได้เปิดเผยบัญชีรายการสินค้านำเข้าจากสหรัฐที่จะถูกเรียเก็บภาษี 25% โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นไม่นานหลังจากรัฐบาลสหรัฐประกาศบัญชีรายการสิน... อ่านต่อ

การเมือง เรทติ้งประธานาธิบดีเกาหลีใต้-พรรครัฐบาลพุ่งจากอานิสงส์ซัมมิต"ทรัมป์-คิม"

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลการสำรวจระบุว่า คะแนนความนิยมของนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ และพรรคประชาธิปไตยของเขาได้พุ่งขึ้น... อ่านต่อ

การเมือง (เพิ่มเติม) รัฐบาลแจง สนช.ย้ำความจำเป็นจัดทำร่างยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีเพื่อพัฒนาประเทศให้เกิดความต่อเน...

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวชี้แจงความจำเป็นการจัดทำร่างยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีต่อที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)... อ่านต่อ

การเมือง ผลการสำรวจชี้ชาวเกาหลีใต้ส่วนใหญ่ขานรับการประชุมซัมมิต"ทรัมป์-คิม"

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลการสำรวจของแกลลัพ โคเรีย ระบุว่า ชาวเกาหลีใต้ส่วนใหญ่มองว่าการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน... อ่านต่อ

การเมือง สหรัฐ-เกาหลีใต้ถกประเด็นซ้อมรบร่วม ก่อนตัดสินใจหยุดหรือดำเนินการต่อ

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวจากสำนักประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า สหรัฐและเกาหลีใต้ได้เริ่มหารือในประเด็นการซ้อมรบแล้ว... อ่านต่อ

การเมือง นายกฯ หารือทวิภาคีกัมพูชาเห็นพ้องผลักดันความร่วมมือพัฒนาเศรษฐกิจชายแดน-ท่องเที่ยวทั้ง 2...

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการหารือทวิภาคีระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา... อ่านต่อ

การเมือง สหรัฐคาดหวังญี่ปุ่นมีบทบาทสำคัญในการช่วยสนับสนุนเศรษฐกิจเกาหลีเหนือ

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวิลเลียม ฮาเกอร์ตี้ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า รัฐบาลสหรัฐคาดหวังว่าญี่ปุ่นจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการแบกรับค่าใช้จ่ายที่... อ่านต่อ

การเมือง กองทัพสหรัฐ-เกาหลีใต้เห็นพ้องหยุดซ้อมรบตามแนวทางทรัมป์

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงกลาโหมสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐและเกาหลีใต้ตกลงที่จะร่วมมือกันปฏิบัติตามแนวทางของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เกี่ยวกับการหยุดพักการซ้อมรบร่วมกัน... อ่านต่อ

การเมือง ปธน.จีนขานรับซัมมิต"ทรัมป์-คิม" ชี้เป็นก้าวแรกสู่การแก้ปัญหาอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ขานรับการประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ ระบุเป็น "ก้าวแรกที่สำคัญ"... อ่านต่อ

การเมือง กองทัพเรือจีนซ้อมปฏิบัติการในทะเลจีนใต้ หลังเครื่องบินสหรัฐบินเฉียด

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อของทางการจีนรายงานในวันนี้ว่า กองทัพเรือจีนได้เปิดปฏิบัติการซ้อมสกัดการโจมตีทางอากาศในทะเลจีนใต้ ซึ่งเป็นน่านน้ำพิพาทของหลายประเทศ... อ่านต่อ

การเมือง รัฐบาลแจง สนช.ย้ำความจำเป็นจัดทำร่างยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีเพื่อพัฒนาประเทศให้เกิดความต่อเนื่อง

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวชี้แจงความจำเป็นการจัดทำร่างยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีต่อที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)... อ่านต่อ

การเมือง สหรัฐลั่นพร้อมใช้มาตรการตอบโต้ซีเรีย หลังมีการบุกรุกเขตลดความรุนแรง

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐพร้อมใช้มาตรการที่เด็ดขาดเพื่อตอบโต้ซีเรีย หลังจากกองกำลังทหารของรัฐบาลซีเรียได้บุกรุกเขตแดนที่กำหนดให้มีการล... อ่านต่อ

การเมือง "หลี่ เค่อเฉียง" เผยจีนผลักดันการใช้ระบบจัดการส่วนกลาง เพื่อยกระดับการชำระเงินบำนาญ

มิ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้เน้นย้ำความพยายามในการนำระบบจัดการส่วนกลางมาใช้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการยกระดับระบบจ่ายเงินกองทุนบำนาญขั้นพื้น... อ่านต่อ


ข่าวการเมือง ก่อน 15 มิถุนายน พ.ศ. 2561 12:28 น.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ