ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 6 พ.ย. 2015

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 6 พ.ย. 2015

สภากรีซไฟเขียวมาตรการปฏิรูป แต่รัฐบาลยังไม่บรรลุข้อตกลงเจ้าหนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐสภากรีซให้การอนุมัติมาตรการปฏิรูปหลายประการในวันนี้ตามเงื่อนไขของเจ้าหนี้ แต่รัฐบาลกรีซยังคงประสบปัญหาในการตัดสินใจที่ยากลำบากเพื่อให้ได้รับการเบิกจ่ายเงินกู้จากเจ้าหนี้ ทั้งนี้ รัฐสภากรีซลงมติผ่านกฎหมายหลายฉบับ ซึ่งรวมถึง กฎหมายภาษี พลังงาน และเงินบำนาญ โดยได้รับเสียงสนับสนุนจากพรรคร่วมรัฐบาล อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

ปูตินออกคำสั่งระงับเที่ยวบินรัสเซียเข้าอียิปต์ หลังเมโทรเจ็ทตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวว่า การที่ปธน.ปูตินออกคำสั่งระงับเที่ยวบินทั้งหมดของรัสเซีย มิให้เดินทางไปยังอียิปต์ ไม่ได้หมายความว่ารัสเซียมองว่าการก่อการร้ายเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เครื่องบินเมโทรเจ็ทตกลงในอียิปต์ นายเพสคอฟกล่าวว่า "เราไม่ได้หมายความเช่นนั้นอ่านต่อ

ฝรั่งเศสเผยผลตรวจสอบเบื้องต้นชี้โฟล์คสวาเกนโกงตรวจไอเสีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมของฝรั่งเศส กล่าวในวันนี้ว่า ผลการตรวจสอบเบื้องต้นของรถยนต์โฟล์คสวาเกนพบว่าทางบริษัทได้โกงการตรวจมลพิษจากไอเสียของรถยนต์ดีเซล ขณะที่บริษัทอื่นไม่มีการโกง "จากรถยนต์ 10 คันที่เราตรวจสอบ พบว่ารถยนต์โฟล์คสวาเกนมีการปล่อยก๊าซไนตรัส อ๊อกไซด์สูงกว่าที่กฎหมายกำหนดถึง 5 เท่าอ่านต่อ

ลุฟท์ฮันซ่าประกาศยกเลิกเที่ยวบิน 10% วันนี้ เหตุพนักงานสไตร์ค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินลุฟท์ฮันซ่า ซึ่งเป็นสายการบินขนาดใหญ่ที่สุดของเยอรมนี ประกาศยกเลิกเที่ยวบินจำนวน 10% หรือ 290 เที่ยวบิน จากจำนวน 3,000 เที่ยวบินในวันนี้ เนื่องจากพนักงานบนเครื่องบินทำการผละงานประท้วง การผละงานดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารจำนวน 37,500 คน เมื่อวานนี้ สหภาพ UFOอ่านต่อ

Samruk-Kazyna คว้า 9 สัญญารวมมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ระหว่างการประชุมสภาธุรกิจคาซัคสถาน-อังกฤษครั้งปฐมฤกษ์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Samruk Kazyna ซึ่งเป็นกองทุนเพื่อความมั่งคั่งของคาซัคสถาน ประกาศลงนามในบันทึกความเข้าใจและสัญญารวม 9 โครงการ คิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ระหว่างการประชุมครั้งแรกของสภาธุรกิจคาซัคสถาน อังกฤษ (Kazakh British Business Council: KBBC) รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่อ่านต่อ

อีลี่ เปิดประตูสู่ความร่วมมือระหว่างอุตสาหกรรมนมจีนและนิวซีแลนด์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในเดือนพ.ย. 2558 ฐานการผลิตประจำโอเชียเนียของบริษัทอีลี่ในชื่อ Yili Oceania Production Base ได้รับการยกย่องโดยสื่อมวลชนท้องถิ่นให้เป็น "อีลี่ มหัศจรรย์" อันเนื่องมาจากการเติบโตอย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับปีก่อน (เกือบ 30%) การรวมเข้าเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับชุมชนอ่านต่อ

ทำเนียบขาวชี้เครื่องบินรัสเซียตกในอียิปต์อาจเป็นการก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอช เอิร์นเนสต์ โฆษกทำเนียบขาวเปิดเผยว่า สหรัฐไม่อาจตัดความเป็นไปได้ที่ว่า กลุ่มก่อการร้ายมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุเครื่องบินตกดังกล่าว ที่ส่งผลให้ผู้โดยสารทั้งหมด 224 รายเสียชีวิต "ณ ขณะนี้ เรายังไม่สามารถสรุปได้ว่าสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ดังกล่าวคืออะไร และขณะเดียวกันเราก็จะยังไม่เชื่อในข้อสันนิษฐานทุกกรณีอ่านต่อ

Fragrance Du Bois เปิดตัวน้ำหอมใหม่ ด้วยแรงบันดาลใจจาก ลอนดอน มหานครสุดยิ่งใหญ่ของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เพลง "London Calling" ของวงพังค์ร็อคชื่อดังจากเกาะอังกฤษอย่าง The Clash ได้กลายเป็นเพลงประจำกรุงลอนดอนมานานกว่าสามทศวรรษนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2522 The Clash ได้เปิดโลกดนตรีด้วยแนวเพลงและความสามารถที่โดดเด่นชัดเจน ขณะที่เพลง London Calling ก็กระแทกใจผู้คนมากมาย และ Fragrance Du Boisอ่านต่อ

Japan Content Showcase ทำลายสถิติผู้เข้าร่วมงานสูงสุดเป็นประวัติการณ์

Asianet Press Release

Japan Content Showcase (JCS) ซึ่งจัดโดยกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม (METI), มูลนิธิเพื่อการส่งเสริมอุตสาหกรรมดนตรีและวัฒนธรรม (TIMM), UNIJAPAN (TIFFCOM) และสมาคมแอนิเมชั่นญี่ปุ่น (TIAF) ได้เปิดฉากขึ้นที่ GRAND PACIFIC LE DAIBA ในกรุงโตเกียว ระหว่างวันที่ 20 22 ตุลาคม โดยในระหว่างการจัดงานระยะเวลาสามวันอ่านต่อ

โอบามา ชี้มีความเป็นไปได้เครื่องบินรัสเซียตกจากเหตุวางระเบิด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีบารัค โอบามาของสหรัฐเปิดเผยว่า มี "ความเป็นไปได้" ที่สาเหตุการตกของเครื่องบินโดยสารรัสเซียในอียิปต์ เกิดจากเหตุระเบิดบนเครื่องบิน สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นรายงานโดยอ้างคำพูดปธน.โอบามาว่า "ผมคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่มีระเบิดอยู่บนเครื่องบิน และเรากำลังพิจารณาประเด็นนี้อย่างจริงจัง" ผู้นำสหรัฐเสริมว่าอ่านต่อ

สหภาพยุโรปคาดผู้อพยพ 3 ล้านคนไหลทะลักเข้าภายในปลายปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหภาพยุโรป (EU) คาดการณ์ว่า จะมีผู้อพยพจำนวนมากถึง 3 ล้านคนเดินทางมายัง EU ภายในปลายปีหน้า เมื่อพิจารณาตั้งแต่ต้นปีจนถึงขณะนี้ มีผู้อพยพเข้ามาใน EU แล้วจำนวนมากกว่า 700,000 คน นอกจากนี้ EU ยังคาดการณ์ว่า อัตราการหลั่งไหลเข้ามาของผู้อพยพยังไม่มีแนวโน้มลดลงก่อนถึงปี 2017 อย่างไรก็ดี EUอ่านต่อ

รัสเซีย-อียิปต์ออกโรงค้านอังกฤษ-สหรัฐ ชี้อย่าด่วนสรุปสาเหตุเครื่องบินตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการรัสเซียและอียิปต์ออกมาปฏิเสธความเห็นของอังกฤษและสหรัฐที่ว่า สาเหตุการตกของเครื่องบินรัสเซียของสายการบินเมโทรเจ็ทเกิดจากระเบิด โดยยืนยันว่า คำกล่าวอ้างดังกล่าวเป็นการด่วนสรุป นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ระบุว่า ทีมสืบสวนทางด้านการบินกำลังตรวจสอบสาเหตุอ่านต่อ

สหภาพพนักงานลุฟท์ฮันซ่าประกาศผละงานประท้วงในวันพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหภาพ UFO ซึ่งเป็นตัวแทนพนักงานบนเครื่องบินของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ซึ่งเป็นสายการบินขนาดใหญ่ที่สุดของเยอรมนี ประกาศผละงานประท้วงในวันพรุ่งนี้ หลังมีความขัดแย้งเกี่ยวกับสัญญาว่าจ้างกับฝ่ายบริหาร การผละงานประท้วงจะเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้ เวลา 18.00 น.ตามเวลาไทย จนถึงวันศุกร์หน้า (13 พ.ย.)อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 5 พ.ย. 2015

สถาบันการทูตแห่งเอมิเรตส์แต่งตั้ง แบร์นาดีโน เลโอน โกรส ผู้แทนพิเศษยูเอ็น เป็นผู้อำนวยการใหญ่คนแรกของสถาบัน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การแต่งตั้งนี้เน้นย้ำถึงจุดมุ่งหมายของสถาบันฯ ในการให้บริการฝึกอบรมด้านการทูตระดับเวิลด์คลาสแก่นักเรียนชาวเอมิเรตส์ "การพัฒนาบุคลากรการทูตรุ่นต่อไปของเอมิเรตส์ถือเป็นแก่นสำคัญในการสนับสนุนเป้าหมายต่างๆ ตามนโยบายต่างประเทศของเรา" เชค อับดุลลาห์ กล่าว เชค อับดุลลาห์ กล่าวว่า ทางสถาบันฯ มีบทบาทสำคัญในการจัดฝึกอบรมอ่านต่อ

ThyssenKrupp เปิดตัว MULTI ระบบลิฟต์ไร้เชือกตัวแรกของโลก ประเดิมด้วยโมเดลจำลองที่มาพร้อม ตู้ลิฟต์ 4 ตัวที่ทำงานเวียนกันในหนึ่งรอบ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2558 หรือเพียงหนึ่งปีหลังจากการประกาศแนวคิดเทคโนโลยีลิฟต์ MULTI ที่เป็นการปฏิวัติวงการ ThyssenKrupp ได้เผยโฉมโมเดลจำลองขนาด 1:3 ซึ่งสามารถทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบ ณ Innovation Center ที่เมืองกิฆอน ประเทศสเปน ระบบ MULTI นี้ใช้มอเตอร์แนวราบแทนเชือกชักรอก ซึ่งทำให้เกิดการเคลื่อนไหวในแนวนอนอ่านต่อ