ข่าวอินโฟเควสท์
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 4 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 4 เม.ย. 2019

คิม จอง อึน ตรวจเยี่ยมพื้นที่ก่อสร้างทางตอนเหนือของประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือรายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมเขตซัมจิยอน ทางตอนเหนือของประเทศ เพื่อให้คำชี้แนะเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างที่อยู่ระหว่างดำเนินการ นายคิมได้เดินทางไปยังพื้นที่ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างโครงการต่างๆ หลายโครงการในเขตซัมจิยอนอ่านต่อ

หัวเว่ย และ ออเนอร์ เผยเป้าหมายใหม่สำหรับกลยุทธ์แบรนด์คู่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นายริชาร์ด หยู ซีอีโอของ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประกาศเป้าหมายกลยุทธ์ใหม่ของบริษัท ผ่านบัญชี Sina Weibo ทางการของเขาว่า 1. หัวเว่ย จะก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดของโลก 2. ออเนอร์ จะก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับ 2 ของจีน และอันดับ 4 ของโลก 3. บริษัทจะสนับสนุน ออเนอร์อ่านต่อ

ตัวแทนคนรุ่นใหม่เผยแพร่เอกสาร “Changsha Initiative” ในการประชุม International Youth Forum on Creativity and Heritage along the Silk Road ครั้งที่ 3

ตัวแทนคนรุ่นใหม่เผยแพร่เอกสาร “Changsha Initiative” ในการประชุม International Youth Forum on Creativity and Heritage along the Silk Road ครั้งที่ 3

Asianet Press Release

การประชุม International Youth Forum on Creativity and Heritage along the Silk Road ครั้งที่ 3 ได้จัดขึ้นที่เมืองฉางชา เมืองหลวงของมณฑลหูหนานในภาคกลางของประเทศจีน เมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา โดยผู้แทนระดับสูง 27 ท่าน จาก 13 เมืองที่เป็นสมาชิกเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก รวมถึงตัวแทนคนรุ่นใหม่ 124 คน จาก 85อ่านต่อ

SuperTurbo Technologies และ Isuzu Motors เตรียมเผยรายงานฉบับสำคัญในมหกรรม SAE World Congress

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

SuperTurbo Technologies Inc. ประกาศว่า บริษัทและ Isuzu Motors จะร่วมกันนำเสนอรายงานหัวข้อ "Optimizing Steady State Diesel Efficiency and Emissions using a SuperTurbo(TM) on an Isuzu 7.8L Engine." ที่งาน SAE World Congress รายงานดังกล่าวจะประกอบด้วยข้อมูลที่เก็บรวบรวมมาเป็นเวลาหลายปีอ่านต่อ

Electrocomponents plc เปิดตัวบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกแห่งใหม่ในชื่อ OKdo

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ธุรกิจใหม่จะมุ่งเจาะจงไปที่การสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกสองกลุ่ม ได้แก่ single board computing (SBC) และ Internet of Things (IoT) Electrocomponents plc บริษัทแม่ของ RS Components และ Allied Electronics & Automation เปิดตัวธุรกิจเทคโนโลยีระดับโลกแห่งใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า OKdoอ่านต่อ

MIT ประกาศยุติความร่วมมือกับ หัวเว่ย-แซดทีอี เหตุละเมิดมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) ได้ประกาศยุติการให้ความร่วมมือกับบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ และแซดทีอี คอร์ป หลังจากผลการสอบสวนของรัฐบาลสหรัฐระบุว่า บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ทั้งสองแห่งของจีนได้ละเมิดมาตรการคว่ำบาตรที่บังคับใช้โดยสหรัฐ มาเรีย ซูเบอร์ รองประธานฝ่ายวิจัยของสถาบัน MIT กล่าวในแถลงการณ์ว่าอ่านต่อ

จนท.ทำเนียบขาวเผย ทรัมป์ อาจประกาศแผนจัดซัมมิตสี จิ้นผิงในระหว่างพบปะรองนายกฯจีนวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ อาจจะประกาศแผนการจัดประชุมสุดยอดร่วมกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน ในระหว่างการพบปะกับนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน ในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณว่า การเจรจาการค้าระหว่าง 2 ประเทศอาจใกล้ได้ข้อสรุปแล้ว ทำเนียบขาวเปิดเผยว่าอ่านต่อ

เปิดตัว SECUMAIL เทคโนโลยีป้องกันการแฮ็กอีเมลสุดล้ำ ปกป้องผู้ใช้งานจากอีเมลแอบอ้างหน่วยงานรัฐ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การแฮ็กอีเมลทั่วเอเชียที่ปลอมว่าเป็นอีเมลจากหน่วยงานของรัฐบาลเวียดนามนั้น ได้มีการปิดเอกสารและยึดข้อมูลของผู้ใช้งาน จนส่งผลให้เกิดความเสียหายอย่างมากในเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา แต่มีอยู่หนึ่งบริษัทที่กำลังถูกจับตา จากผลงานในการปกป้องผู้ใช้งานไม่ให้ได้รับผลกระทบจากการโจมตีครั้งนี้ บริษัทดังกล่าวคือ VNETWORK Joint Stockอ่านต่อ

ผิงอัน เทคโนโลยี ชนะการประมูลโครงการ e-ID หนุนฮ่องกงสร้างเมืองอัจฉริยะ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา รัฐบาลฮ่องกงได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า ผิงอัน เทคโนโลยี และ OGCIO ได้ลงนามสัญญาเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นผู้ให้บริการด้านการสร้าง การสนับสนุน และการบำรุงรักษาหมวด A และหมวด B ของระบบอัตลักษณ์บุคคลอิเล็กทรอนิกส์ (e ID) เพื่อช่วยรัฐบาลฮ่องกงสร้างระบบ e ID รัฐบาลฮ่องกงจะมอบ e IDอ่านต่อ

Qwikcilver กระตุ้นลูกค้า 80% ทำธุรกรรมซ้ำบนเว็บไซต์และแอป Woohoo ด้วยแพลตฟอร์ม CleverTap

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผู้นำเทคโนโลยีบัตรของขวัญต่อยอดกลยุทธ์การดึงดูดและรักษาลูกค้าในหลายช่องทาง CleverTap แพลตฟอร์มบริหารวงจรชีวิตลูกค้าชั้นนำ ประกาศว่า Qwikcilver ผู้นำด้านเทคโนโลยีบัตรของขวัญ สามารถกระตุ้นให้ลูกค้ากว่า 3 ใน 4 ทำธุรกรรมซ้ำบนเว็บไซต์ www.woohoo.in ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบ B2C และ Woohoo Gifting Appอ่านต่อ

SynCardia เลื่อนตำแหน่ง ดอน เวบเบอร์ นั่งเก้าอี้ซีอีโอ พร้อมแต่งตั้ง ปีเตอร์ สปาดาโร เป็นประธานและซีซีโอของบริษัท

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

SynCardia ยังมุ่งมั่นลงทุนเพื่อสร้างทีมผู้บริหารที่แข็งแกร่ง SynCardia Systems, LLC ผู้ผลิตหัวใจเทียมชนิดเต็มรูปแบบแห่งเดียวของโลกที่ผ่านการทดสอบทางการแพทย์และได้รับอนุมัติให้ใช้งานเพื่อการพาณิชย์ ยินดีที่จะเปิดเผยว่า ดอน เวบเบอร์ได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) อีกทั้งยังมีการแต่งตั้ง ปีเตอร์อ่านต่อ

โครงการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในรัฐคูเวต สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และราชอาณาจักรบาห์เรน

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศได้บูรณาการความร่วมมือกับกระทรวงวัฒนธรรม สถานเอกอัครราชทูต ณ คูเวต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี และสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมานามา จัดโครงการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในรัฐคูเวต สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และราชอาณาจักรบาห์เรน ระหว่างวันที่ ๑๖ – ๒๘ มีนาคม ๒๕๖๒ โดยมีนายชัยสิริ อนะมานอ่านต่อ

มือปืนก่อเหตุกราดยิงเมืองไคร์สเชิร์ชถูกดำเนินคดี 50 ข้อหา ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ตำรวจนิวซีแลนด์เปิดเผยในวันนี้ว่า มือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงในเมืองไคร์สเชิร์ชถูกตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาถึง 50 ข้อหา และข้อหาพยายามฆ่าอีก 39 ข้อหา นายเบรนตัน ทาร์เรนท์ จะเข้าให้การต่อศาลสูงเมืองไคร์สเชิร์ชในวันศุกร์นี้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ข้อหาอื่นๆยังอยู่ในระหว่างการพิจารณา นายทาร์เรนท์อ่านต่อ

งาน MFA CEO Forum with Indorama Ventures

กระทรวงการต่างประเทศ

กรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ มีกำหนดจัดงาน MFA CEO Forum ครั้งที่ ๑๗ ภายใต้หัวข้อ “MFA CEO Forum with Indorama Ventures : The World class Chemical Company, Great Products For Society” ในวันที่ ๔ เมษายน ๒๕๖๒ เวลา ๑๔.๐๐ – ๑๖.๓๐ น. ณ วิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศอ่านต่อ

World Trade Centers Association เตรียมจัดการประชุมสมัชชาใหญ่ประจำปี ครั้งที่ 50 ที่เมืองเกเรตาโร ประเทศเม็กซิโก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สมาคม WTCA จับมือ World Trade Center Queretaro ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมการค้าระดับโลก World Trade Centers Association (WTCA) ซึ่งเป็นเครือข่ายองค์กรและธุรกิจมากกว่า 300 รายที่ให้การสนับสนุนซึ่งกันและกันอย่างแน่นแฟ้น จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสมัชชาใหญ่ หรือ General Assembly (GA) ประจำปี ครั้งที่ 50อ่านต่อ