ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) สหรัฐเตือนจีนเจรจาการค้าล่ม หากกวาดล้างม็อบฮ่องกงแบบเทียนอันเหมิน   นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า การทำข้อตกลงการค้าระห…
01:21 ญี่ปุ่นเผยยอดขายร้านสะดวกซื้อลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 ในก.ค.   สมาคมแฟรนไชส์ของญี่ปุ่น (JFA) เปิดเผยว่า ยอดขายของร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นลดลง …
01:08 เยอรมนีเผยจำนวนผู้มีงานทำเพิ่มขึ้น 1% ในไตรมาส 2   สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนี เปิดเผยว่า จำนวนผู้มีงานทำในเยอรมนีเพิ่มขึ้น 1% ในไตรมาส 2 เมื่…
00:44 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาคบริการมิด-แอตแลนติกดีดตัวแตะระดับ 32.5 ในเดือนส.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจภาคบร…
00:23 จีนประกาศลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิ…

ข่าวต่างประเทศ 17 เม.ย. 2019 08:36 น.

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 17 เม.ย. 2019

Sasol เปิดเหมืองถ่านหินแห่งใหม่อย่างเป็นทางการ สร้างงานหลายพันตำแหน่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Sasol เปิดเหมืองถ่านหินแห่งใหม่อย่างเป็นทางการในจังหวัดปูมาลังกา ประเทศแอฟริกาใต้ เพื่อแปรรูปถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงและเคมีภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงในระดับโลก เหมืองอิมปูเมเลโล (Impumelelo) ซึ่งแปลว่า "ความสำเร็จ" ในภาษาซูลู เป็นเหมืองระดับโลกหนึ่งในสามแห่งที่บริษัท Sasol สร้างขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 16 เม.ย. 2019

มหาเศรษฐี-ภาคธุรกิจ-ภาครัฐให้คำมั่นบริจาคเงินรวมหลายร้อยล้านช่วยบูรณะฟื้นฟูน็อทร์-ดาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มหาเศรษฐี ภาคธุรกิจ และภาครัฐ ให้คำมั่นบริจาคเงินรวมหลายร้อยล้านยูโรเพื่อใช้ในการบูรณะฟื้นฟูมหาวิหารน็อทร์ ดาม ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบกอทิกยุคกลาง อายุเก่าแก่ 850 ปีให้ฟื้นกลับคืนมาใหม่ หลังจากที่เกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้ในวันจันทร์จนได้รับความเสียหายอย่างหนักอ่านต่อ

ควีนเอลิซาเบธทรงมีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย เหตุการณ์เพลิงไหม้มหาวิหารน็อทร์-ดาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ทรงมีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยถึงประชาชนชาวฝรั่งเศส หลังเกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้มหาวิหารน็อทร์ ดาม ในกรุงปารีส พระราชวังบักกิงแฮมเปิดเผยว่า ควีนเอลิซาเบธทรงมีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย ระบุว่า "ข้าพเจ้า และเจ้าชายฟิลิปอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ภูเขาไฟอาโสะทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่นปะทุช่วงเย็นวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นรายงานว่า ภูเขาไฟอาโสะในจังหวัดคุมาโมโตะ ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เกิดปะทุขึ้นในเวลา 18.28 น.ตามเวลาท้องถิ่นวันนี้ ขณะที่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือความเสียหายในขณะนี้ การปะทุในวันนี้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนต.ค. 2559 โดยภูเขาไฟอาโสะได้พ่นกลุ่มควันสูง 200 เมตร ทางสำนักงานฯอ่านต่อ

ปูติน เสนอส่งทีมผู้เชี่ยวชาญที่ดีที่สุดของรัสเซียช่วยฝรั่งเศสบูรณะฟื้นฟูน็อทร์-ดาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ส่งสารแสดงความเสียใจต่อนายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส พร้อมเสนอส่งทีมผู้เชี่ยวชาญที่ดีที่สุดของรัสเซียเพื่อช่วยบูรณะฟื้นฟูมหาวิหารน็อทร์ ดามที่ประสบเหตุเพลิงไหม้จนได้รับความเสียหายอย่างหนักอ่านต่อ

ภูเขาไฟอาโสะทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่นปะทุช่วงเย็นวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นรายงานว่า ภูเขาไฟอาโสะในจังหวัดคุมาโมโตะ ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เกิดปะทุขึ้นในเวลา 18.28 น.ตามเวลาท้องถิ่นวันนี้ ขณะที่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือความเสียหายในขณะนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ภูเขาไฟอาโสะเป็นหนึ่งในภูเขาไฟขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ยังคุกรุ่นอยู่อ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยพร้อมสนับสนุนฝรั่งเศสซ่อมแซมมหาวิหารน็อทร์ ดาม หลังเหตุไฟไหม้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นพร้อมที่จะให้การสนับสนุนฝรั่งเศสในการซ่อมแซมมหาวิหารน็อทร์ ดาม ขณะที่เจ้าหน้าที่และบรรดาบุคคลที่มีชื่อเสียง ต่างก็แสดงความเสียใจต่อเหตุเพลิงไหม้ ซึ่งสร้างความเสียหายอย่างหนักต่อมหาวิหารน็อทร์ ดาม สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะอ่านต่อ

จนท.รัสเซียยืนยันเตรียมการประชุมซัมมิตระหว่างปูติน-คิม จอง อึน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโช ยุน รมช.ต่างประเทศของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า นายวลาดิมีร์ ทิตอฟ รมช.ต่างประเทศของรัสเซียได้ยืนยันว่า ได้เตรียมการประชุมซัมมิตระหว่างประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินแห่งรัสเซีย และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ นายโชเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเมื่อวานนี้ว่า นายทิตอฟ ได้ระบุย้ำการประกาศก่อนหน้านี้ของทำเนียบประธานาธิบดีว่าอ่านต่อ

สื่อเผยจนท.ดับเพลิงสามารถควบคุมไฟไหม้ที่มหาวิหารน็อทร์ ดามในกรุงปารีสได้แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อของฝรั่งเศสรายงานว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเหตุเพลิงไหม้ที่มหาวิหารน็อทร์ ดาม ในใจกลางกรุงปารีสของฝรั่งเศสได้แล้ว โดยสามารถดับไฟได้บางส่วน หลังจากที่เกิดเหตุไฟไหม้ดังกล่าวเมื่อช่วงบ่ายวานนี้เวลาท้องถิ่น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเริ่มขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 1700 GMTอ่านต่อ

เกิดเหตุเพลิงไหม้มหาวิหาร Notre Dame กลางกรุงปารีสขณะนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ระบุว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้มหาวิหาร Notre Dame กลางกรุงปารีสในขณะนี้ ซึ่งตรงกับช่วงบ่ายในฝรั่งเศส ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า มีควันไฟลอยออกมาจากส่วนบนของมหาวิหาร ขณะที่มีเปลวเพลิงออกมาทางด้านข้างของหอระฆังทั้งสอง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่โดยรอบของมหาวิหารดังกล่าว และมีการอพยพประชาชนออกจากบริเวณดังกล่าวอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 15 เม.ย. 2019

สายการบินแห่ยกเลิกเที่ยวบินกว่า 4,000 เที่ยวในสหรัฐ หลังเผชิญพายู,หิมะตกหนัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินต่างๆยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 4,000 เที่ยวทั่วสหรัฐในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังเผชิญพายูและหิมะตกหนัก ซึ่งส่งผลกระทบต่อสนามบินขนาดใหญ่หลายแห่งในชิคาโก และดัลลัส ซึ่งทำให้มีผู้โดยสารตกค้างจำนวนมาก ทั้งนี้ สายการบินยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 1,000 เที่ยวเมื่อวานนี้ที่ท่าอากาศยานโอแฮร์ในชิคาโกอ่านต่อ

ทรัมป์แนะโบอิ้งรีแบรนด์ 737 MAX หลังสายการบินทั่วโลกแห่ระงับเที่ยวบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า บริษัทโบอิ้งควรทำการแก้ไขปัญหา และรีแบรนด์เครื่องบินรุ่น 737 MAX หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุกับเครื่องบินรุ่นดังกล่าวของสายการบินเอธิโอเปียน และสายการบินไลอ้อนแอร์ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก "ผมอาจจะไม่รู้เรื่องแบรนด์สินค้า (แต่ผมก็ได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐ)อ่านต่อ

ซิตี้กรุ๊ปเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ซิตี้กรุ๊ปเปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรในไตรมาสแรกสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ แต่รายได้ต่ำกว่าคาด ทั้งนี้ ซิตี้กรุ๊ประบุว่า ธนาคารมีกำไรที่ระดับ 1.87 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.80 ดอลลาร์/หุ้น อย่างไรก็ดี ธนาคารมีรายได้ 1.8576 หมื่นล้านดอลลาร์ ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.8634อ่านต่อ

โกลด์แมน แซคส์เผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โกลด์แมน แซคส์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรในไตรมาสแรกสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ แต่รายได้ต่ำกว่าคาด ทั้งนี้ โกลด์แมน แซคส์ ระบุว่า ธนาคารมีกำไรที่ระดับ 5.71 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 4.89 ดอลลาร์/หุ้น อย่างไรก็ดี โกลด์แมน แซคส์ เปิดเผยว่า ธนาคารมีรายได้ลดลง 13% สู่ระดับ 8.81อ่านต่อ

อเมริกัน แอร์ไลน์สประกาศขยายเวลาระงับการใช้โบอิ้ง 737 MAX ถึง 19 ส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส ประกาศขยายเวลาระงับการใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX จนถึงวันที่ 19 ส.ค. ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าสืบสวนสาเหตุการตกของเครื่องบินรุ่นดังกล่าวของสายการบินเอธิโอเปียน และสายการบินไลอ้อนแอร์ การระงับการใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ทำให้อเมริกัน แอร์ไลน์สยกเลิกเที่ยวบินราว 115 เที่ยวบินต่อวันอ่านต่อ