ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 18 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 18 เม.ย. 2019

ตำรวจสหรัฐรวบตัวชายต้องสงสัยหิ้วน้ำมัน 4 แกลลอนเข้ามหาวิหารเซนต์แพทริค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจสหรัฐรวบตัวชายคนหนึ่ง หลังจากที่เดินเข้าสู่มหาวิหารเซนต์แพทริคในนครนิวยอร์ก พร้อมกับน้ำมันเบนซิน 4 แกลลอน และไฟแช็ค เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพียง 2 วัน หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้มหาวิหารน็อทร์ ดามในกรุงปารีสของฝรั่งเศส ชายคนดังกล่าวอ้างว่ารถยนต์ของเขาน้ำมันหมด เขาจึงต้องไปเอาน้ำมันมาเติมอ่านต่อ

ราคาหุ้นซัมซุงดิ่งกว่า 3% หลังมีข่าวมือถือรุ่นพับได้ประสบปัญหาจอแตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของบริษัทซัมซุง อิเลคทรอนิคส์ ดิ่งลงกว่า 3% ในวันนี้ หลังมีข่าวว่า Galaxy Fold ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนแบบพับได้ของซัมซุงประสบปัญหาจอแตก ก่อนที่จะมีการเปิดตัวแก่ลูกค้าในวันที่ 26 เม.ย. ขณะนี้ ซัมซุงได้ส่ง Galaxy Fold ให้กับนักรีวิวจากสื่อหลายรายเพื่อทำการทดลองใช้ ซึ่งปรากฎว่า มีผู้แจ้งว่าเกิดปัญหาจอแตกอ่านต่อ

ผู้ร่วมจัดแสดงกว่า 25,000 รายจากทั่วโลกนำโอกาสที่ยั่งยืนมาสู่งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 125

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 ดึงดูดผู้จัดแสดงกว่า 25,000 รายครอบคลุมสินค้า 51 ประเภททั้งจากจีนและต่างประเทศมาสู่เมืองกว่างโจว สำหรับงานปีนี้ซึ่งครอบคลุมพื้นที่จัดแสดงมากถึง 1.18 ล้านตารางเมตร จะมีการจัดแสดงสินค้าใหม่ๆ รวมถึงการสาธิตนวัตกรรมต้นแบบอ่านต่อ

Hangzhou City Brain ดึงดูดความสนใจจากทั่วโลกในงานไอซีที เอ็กซ์โป ที่ฮ่องกง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เหล่านักพัฒนาเมืองอัจฉริยะจากทั่วโลกพร้อมผนึกกำลังความร่วมมือกับหางโจว คณะผู้แทนจากรัฐบาลเมืองหางโจวได้รับเชิญให้ร่วมจัดแสดง Hangzhou City Brain ที่งาน International ICT Expo ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง ในระหว่างวันที่ 13 16 เมษายนที่ผ่านมา โดยนับเป็นครั้งแรกที่ Hangzhou City Brainอ่านต่อ

Emaar Hospitality Group ต้อนรับผู้มาเยือนดูไบด้วยแพคเกจที่พักสุดพิเศษรับซัมเมอร์

Emaar Hospitality Group ต้อนรับผู้มาเยือนดูไบด้วยแพคเกจที่พักสุดพิเศษรับซัมเมอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Emaar Hospitality Group ผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมและนันทนาการในเครือบริษัทอสังหาริมทรัพย์ Emaar Properties PJSC ซึ่งเป็นผู้พัฒนาตึกระฟ้าบุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ ห้างสรรพสินค้า The Dubai Mall และสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ขอนำเสนอแพคเกจที่พักสุดพิเศษต้อนรับซัมเมอร์สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนดูไบอ่านต่อ

In Focus: ส่องการเลือกตั้งทั่วโลกปี 2019 เมื่อการเมืองผลัดใบใต้มรสุมเศรษฐกิจ

In Focus: ส่องการเลือกตั้งทั่วโลกปี 2019 เมื่อการเมืองผลัดใบใต้มรสุมเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การเลือกตั้งของประเทศต่างๆกว่า 50 ประเทศทั่วโลก เปิดฉากขึ้นใน "ปีหมู 2019" แบบที่ไม่ได้นัดกันแทบจะทุกทวีป โดยทวีปเอเชียก็มีอินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย เรื่อยไปจนถึงออสเตรเลียซึ่งตั้งอยู่ในทวีปโอเชเนีย ส่วนทวีปยุโรปมีการจัดการเลือกตั้งมากกว่า 30 ประเทศ ได้แก่ เบลเยียม เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ กรีซ สวิตเซอร์แลนด์อ่านต่อ

การฉลองครบรอบปีที่ ๖๐ แห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างราชอาณาจักรไทยกับสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล

กระทรวงการต่างประเทศ

ในวันที่ ๑๗ เมษายน ๒๕๖๒ ราชอาณาจักรไทยกับสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิลฉลองครบรอบปีที่ 60 แห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างกัน นับตั้งแต่เดือนเมษายน ๒๕๐๒ ทั้งสองประเทศได้เจริญสัมพันธไมตรีและต่างได้รับผลบวกจากความร่วมมือทวิภาคีที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องและครอบคลุมหลายสาขา ทั้งการค้า การลงทุน เทคโนโลยีการป้องกันประเทศอ่านต่อ

สารแสดงความเสียใจจากนายกรัฐมนตรีถึงนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐฝรั่งเศส และสารแสดงความเสียใจจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการยุโรปและการต่างประเทศสาธารณรัฐฝรั่งเศส

กระทรวงการต่างประเทศ

สารแสดงความเสียใจจากนายกรัฐมนตรีถึงนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐฝรั่งเศส และสารแสดงความเสียใจจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการยุโรปและการต่างประเทศสาธารณรัฐฝรั่งเศส ตามที่มีเหตุเพลิงไหม้มหาวิหารโนเทรอดามแห่งปารีส ที่กรุงปาริส สาธารณรัฐฝรั่งเศส เมื่อคืนวันที่ ๑๕ เมษายน ๒๕๖๒ พลเอก ประยุทธ์อ่านต่อ

การสัมมนาเพื่อนำเสนอรายงาน “OECD Economic Outlook for Southeast Asia, China and India 2019: Towards Smart Urban Transportation”

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ร่วมกับองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (Organisation for Economic Co operation and Development หรือ OECD) ได้จัดการสัมมนาเพื่อนำเสนอรายงาน “OECD Economic Outlook for Southeast Asia, China and India 2019: Towards Smart Urban Transportation”อ่านต่อ

ไฮเออร์ เปิดตัวกิจกรรมแชร์ภาพผลิตภัณฑ์ สะท้อนการสรรสร้างชีวิตอัจฉริยะ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ไฮเออร์ (Haier) จัดกิจกรรมใหญ่ "Meet Global Haier, Enjoy Smart Life: Snapshot Haier" สำหรับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ไฮเออร์ทั่วโลก ที่งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกจีน หรืองานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ผู้จัดงานเปิดเผยว่าอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเตรียมเปิดขายตั๋ว 2020 โตเกียว โอลิมปิก 9 พ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มผู้จัดงานมหกรรมโอลิมปิกเผยเปิดจำหน่ายตั๋วเข้าชมมหกรรมการแข่งขันกีฬา 2020 โตเกียว โอลิมปิก และพาราลิมปิก เกมส์ วันที่ 9 พ.ค.นี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงาน ผู้ที่ต้องการซื้อตั๋วสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ตั้งแต่ 10.00 น.ในวันดังกล่าว ผ่านทางเว็บไซต์จำหน่ายตั๋วอย่างเป็นทางการอ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 แมกนิจูดที่ไต้หวันวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) เปิดเผยว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 แมกนิจูดที่เขตหัวเหลียน ไต้หวัน เมื่อเวลา 13.01 น.ตามเวลาท้องถิ่นในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ 24.13 ละติจูดองศาเหนือ และ 121.52 ลองจิจูดองศาตะวันออกอ่านต่อ

WHO เผยยอดผู้เสียชีวิตจากการสู้รบในลิเบียเพิ่มขึ้นเป็น 189 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า การสู้รบระหว่างรัฐบาลลิเบียที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ (UN) และกองกำลังติดอาวุธภายใน และบริเวณรอบกรุงทริโปลี เมืองหลวงของลิเบีย จนถึงขณะนี้นั้น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 189 คน และ ได้รับบาดเจ็บ 816 คน WHO ระบุในแถลงการณ์ว่าอ่านต่อ

ดิสนีย์ ประกาศบริจาคเงิน 5 ล้านดอลล์ ช่วยบูรณะฟื้นฟูมหาวิหารน็อทร์-ดาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท วอลท์ ดิสนีย์ ประกาศบริจาคเงินจำนวน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อใช้ในการบูรณะฟื้นฟูมหาวิหารน็อทร์ ดาม ในกรุงปารีส หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จนได้รับความเสียหายอย่างหนัก นายโรเบิร์ต อิเกอร์ ประธานและซีอีโอของวอลท์ ดิสนีย์ กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า "น็อทร์ ดาม เป็นสัญลักษณ์ของความหวังและความงดงามอ่านต่อ

Great Wall Motors เปิดตัวรถกระบะ P Series ในมหกรรม Auto Shanghai 2019

Great Wall Motors เปิดตัวรถกระบะ P Series ในมหกรรม Auto Shanghai 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Great Wall Motors (GWM) ผู้ผลิตรถกระบะและรถเอสยูวีรายใหญ่ที่สุดของจีน เปิดตัวรถกระบะ P Series ครั้งแรกของโลกในมหกรรม Auto Shanghai 2019 โดยประกอบด้วยรถกระบะโดยสาร รถกระบะครอสคันทรี และรถกระบะเชิงพาณิชย์ รถกระบะสามรุ่นใหม่จาก GWM เป็นเลิศทั้งในแง่ของความปลอดภัย ฟังก์ชั่นอัจฉริยะ น้ำหนัก พื้นที่ห้องโดยสาร และขนาดอ่านต่อ