ข่าวอินโฟเควสท์
07:16 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 19 มิ.ย. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2562 ดังนี้ (หน่วย: จ…
07:16 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Call & Put Options สิ้นวันที่ 19 มิ.ย. 62   และ Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2562 ด…
07:15 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Currency Futures สิ้นวันที่ 19 มิ.ย. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำนว…
07:15 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Deferred Precious Metal สิ้นวันที่ 19 มิ.ย. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2562 ดังนี้ (หน่ว…
07:15 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Precious Metal Futures สิ้นวันที่ 19 มิ.ย. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2562 ดังนี้ (หน่วย…

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 19 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 19 เม.ย. 2019

ปอมเปโอยันยังดูแลการเจรจา แม้เกาหลีเหนือเรียกร้องปลดออกจากทีมเจรจา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะยังคงใช้ความพยายามด้านการทูตในการผลักดันเป้าหมายการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี ถึงแม้เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือรายหนึ่งกล่าวว่า เกาหลีเหนือไม่ต้องการให้นายปอมเปโออยู่ในทีมเจรจาของสหรัฐ "ไม่มีสิงใดเปลี่ยนแปลง โดยเราจะยังคงดำเนินการเจรจาต่อไปอ่านต่อ

วอลท์ ดิสนีย์สมทบเงิน 5 ล้านดอลลาร์ซ่อมแซมบูรณะมหาวิหารน็อทร์-ดาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทวอลท์ ดิสนีย์เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทจะบริจาคเงินจำนวน 5 ล้านดอลลาร์สำหรับการซ่อมแซมบูรณะมหาวิหารน็อทร์ ดามในกรุงปารีสของฝรั่งเศส หลังจากที่ถูกเพลิงไหม้ในสัปดาห์นี้ "น็อทร์ ดามถือเป็นแสงแห่งความหวังและความงามในใจกลางกรุงปารีส และถือเป็นจิตวิญญาณของฝรั่งเศสเป็นเวลานานหลายศตวรรษ" นายโรเบิร์ต ไอเกอร์อ่านต่อ

นักวิเคราะห์เตือนราคาเนื้อสุกรพุ่ง หลังโรคอหิวาต์แอฟริกาลุกลามในจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักวิเคราะห์เตือนว่าราคาเนื้อสุกรในจีนอาจพุ่งขึ้นมากกว่า 70% ในปีหน้า ขณะที่ปริมาณสุกรต่ำเป็นประวัติการณ์จากการแพร่ระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (African Swine Fever) และคาดว่าจำนวนสุกรจะเพิ่มขึ้นในปี 2564 หรือหลังจากนั้น นอกจากมีการแพร่ระบาดในจีนแล้ว โรคอหิวาต์แอฟริกายังลุกลามไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อ่านต่อ

เกิดเหตุคาร์บอมบ์นอกอาคารหน่วยข่าวกรองอัฟกัน ส่งผลเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุระเบิดรถยนต์ด้านนอกอาคารหน่วยข่าวกรองของอัฟกานิสถานในเมืองเฮรัต ส่งผลให้เจ้าหน้าที่จากหน่วยข่าวกรองเสียชีวิต 3 ราย ขณะที่ 2 รายได้รับบาดเจ็บ เหตุระเบิดเกิดขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังพยายามปลดชนวนระเบิดจากรถยนต์คันดังกล่าว แหล่งข่าวระบุว่าอ่านต่อ

เครมลินยืนยันจัดซัมมิตปูติน-คิม จอง อึนสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบเครมลินออกแถลงการณ์ยืนยันการจัดการประชุมสุดยอดครั้งแรกระหว่างประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ ผู้นำทั้งสองจะเดินทางไปยังเมืองวลาดิวอสตอค ซึ่งเป็นเมืองท่าสำคัญทางตะวันออกไกลของรัสเซีย ในวันที่ 24 เม.ย. และจะร่วมรับประทานอาหารค่ำที่เกาะรัสกีอ่านต่อ

หนูน้อยญี่ปุ่นจ่อทำสถิติทารกน้ำหนักน้อยที่สุดในโลกที่สามารถมีชีวิตรอด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแพทย์ทาเคฮิโกะ ฮิโรมะ จากโรงพยาบาลเด็กนากาโนะในจังหวัดนากาโนะของญี่ปุ่น กล่าวในการแถลงข่าวว่า เขามีความเชื่อมั่นว่า หนูน้อยริวสึเกะ เซกิโนะ จะทำลายสถิติเป็นทารกที่มีน้ำหนักน้อยที่สุดในโลกที่สามารถมีชีวิตรอด ทั้งนี้ ด.ช.เซกิโนะคลอดมาด้วยน้ำหนักเพียง 258 กรัม และขณะนี้มีอายุ 5 เดือนแล้ว โดยมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเป็น 3.37อ่านต่อ

รัฐบาลญี่ปุ่นยันเดินหน้าเพิ่มอัตราภาษีบริโภค แม้คนสนิทนายกฯส่งสัญญาณเลื่อนออกไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นยืนยันเดินหน้าเพิ่มอัตราการจัดเก็บภาษีบริโภคจาก 8% เป็น 10% ในเดือนต.ค. แม้ว่าคนสนิทรายหนึ่งของนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ส่งสัญญาณว่ารัฐบาลอาจเลื่อนแผนการจัดเก็บภาษีดังกล่าวออกไปอ่านต่อ

WHO เผยยอดผู้เสียชีวิตจากการสู้รบในลิเบียเพิ่มขึ้นเป็น 213 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า การสู้รบระหว่างรัฐบาลลิเบียที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ (UN) และกองกำลังติดอาวุธภายใน และบริเวณรอบกรุงทริโปลี เมืองหลวงของลิเบีย จนถึงขณะนี้นั้น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 213 คน และได้รับบาดเจ็บ 1,009 คน WHO ระบุในแถลงการณ์ว่าอ่านต่อ

นิสสันบริจาคเงิน 100,000 ยูโรซ่อมแซมบูรณะมหาวิหารน็อทร์-ดาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทจะบริจาคเงินจำนวน 100,000 ยูโรสำหรับการซ่อมแซมบูรณะมหาวิหารน็อทร์ ดามในกรุงปารีสของฝรั่งเศส หลังจากที่ถูกเพลิงไหม้ในสัปดาห์นี้ นิสสันระบุว่า ทางบริษัทมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับฝรั่งเศสผ่านทางการเป็นพันธมิตรที่ยาวนาน 20 ปีกับบริษัทเรโนลท์ ซึ่งเป็นบริษัทรถยนต์ของฝรั่งเศสอ่านต่อ

ชายชรา 87 ปีขับรถชนคนตาย 2 คน บาดเจ็บ 8 คนในญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจญี่ปุ่นเปิดเผยว่า หญิงสาวคนหนึ่ง และบุตรสาวได้เสียชีวิตจากการถูกรถยนต์ชนที่ทางม้าลายในกรุงโตเกียว ทั้งนี้ ผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวเป็นชายชราอายุ 87 ปี ซึ่งอ้างว่าคันเร่งค้างขณะเกิดเหตุ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ย่านอิเกะบูกูโระ เวลา 12.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น นอกจากมีผู้เสียชีวิต 2 รายแล้วอ่านต่อ

ไต้หวันห้ามหน่วยงานรัฐบาลใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมที่เป็นภัยต่อความมั่นคง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลไต้หวันออกแถลงการณ์ในวันนี้ สั่งห้ามหน่วยงานรัฐบาลใช้บริการ หรืออุปกรณ์โทรคมนาคมที่อาจเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ ทั้งนี้ โฆษกคณะรัฐมนตรีไต้หวัน กล่าวว่า คำสั่งดังกล่าวมีเป้าหมายไปยังทุกประเทศที่อันตราย ซึ่งรวมถึงจีน รัฐบาลระบุว่าจะมีการเปิดเผยรายชื่อบัญชีดำของบริษัทผู้ผลิตอ่านต่อ

โปลิตบูโลยันจีนใช้นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ ท่ามกลางแรงกดดันในช่วงขาลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการกรมการเมือง หรือโปลิตบูโล ซึ่งเป็นองค์กรสูงสุดที่มีอำนาจในการตัดสินใจของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ออกแถลงการณ์ระบุว่า จีนจะยังคงใช้นโยบายสนับสนุนเศรษฐกิจ ซึ่งกำลังเผชิญกับแรงกดดันในช่วงขาลง แม้มีการเปิดเผยตัวเลขการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่ดีกว่าคาดในไตรมาสแรก "เรายังคงมองเห็นปัญหา และความยากลำบากทางเศรษฐกิจอ่านต่อ

หัวเว่ย เปิดตัว AirEngine ในฐานะแบรนด์ Wi-Fi ใหม่ พร้อมส่งผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 6 บุกตลาดทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ที่งาน Huawei Global Analyst Summit 2019 หัวเว่ย และ Wi Fi Alliance (WFA) ได้จัดการประชุมโต๊ะกลมสื่อในหัวข้อ "Wi Fi 6, Unlocking Business Value" โดยหัวเว่ยได้ประกาศเปิดตัว AirEngine ในฐานะแบรนด์ใหม่สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Wi Fi ของบริษัท ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ตระกูล Wi Fi 6 ระดับองค์กร นอกจากนี้อ่านต่อ

งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ CIFF ครั้งที่ 43 ปิดฉากอย่างสวยงาม หลังให้การต้อนรับผู้เข้าชมงาน 300,000 คน

งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ CIFF ครั้งที่ 43 ปิดฉากอย่างสวยงาม หลังให้การต้อนรับผู้เข้าชมงาน 300,000 คน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ China International Furniture Fair (Guangzhou) หรือ CIFF ครั้งที่ 43 ซึ่งผู้สังเกตการณ์อุตสาหกรรมมองว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ได้ปิดฉากไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา งานนี้แบ่งการจัดงานออกเป็นสองช่วง คือระหว่างวันที่ 18 21 มีนาคม และระหว่างวันที่ 28 31 มีนาคมอ่านต่อ

งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ CIFF ครั้งที่ 43 เปิดพื้นที่จัดแสดงสินค้าที่หลากหลายยิ่งขึ้น พร้อมบริการเหนือระดับ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ China International Furniture Fair (Guangzhou) หรือ CIFF ครั้งที่ 43 ซึ่งแบ่งระยะเวลาการจัดงานออกเป็นสองช่วงตามกลุ่มสินค้า ได้เปิดฉากขึ้นแล้วที่ย่านผาโจวของเขตไห่จู ทางตะวันออกเฉียงใต้ของนครกว่างโจว โดยช่วงแรกมีขึ้นเมื่อวันที่ 18 21 มีนาคม และช่วงที่สองวันที่ 28 31 มีนาคมอ่านต่อ