ข่าวอินโฟเควสท์
01:52 สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องอิหร่านปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้   สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องให้อิหร่านทำการปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้ในทันท…
01:23 นักวิเคราะห์ฟันธงเฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนนี้   นางทิฟฟานี วิลดิง ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ของ PIMCO บริษัทซื้อขายพันธบัตรยักษ์ใหญ่ของส…
00:47 นักวิเคราะห์คาด ECB คงดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า แต่ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย,ทำ QE   นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะตรึงอัตราดอกเบี้ยในการ…
00:22 สภาผู้แทนฯสหรัฐไฟเขียวร่างกฎหมายเพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำสู่ระดับ 15 ดอลลาร์/ชั่วโมง   สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐให้การอนุมัติร่างกฎหมายของรัฐบาลกลางในการเพ…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจ,เจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 6 พ.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 6 พ.ค. 2019

ไมเคิล โคเฮนอดีตทนายทรัมป์ เข้าเรือนจำรับโทษจำคุก 3 ปีวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมเคิล โคเฮน อดีตทนายความของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เดินทางไปยังเรือนจำของรัฐบาลกลางสหรัฐที่รัฐนิวยอร์กในวันนี้ เพื่อเริ่มต้นรับโทษจำคุกเป็นเวลา 3 ปี หลังจากที่เขาได้สารภาพผิดในคดีต่างๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับปธน.ทรัมป์ "ยังมีเรื่องราวมากมายที่ยังไม่มีการพูดออกมา และผมหวังว่าสักวันหนึ่งผมจะสามารถเปิดเผยความจริง"อ่านต่อ

ตร.อินโดฯรวบตัวกลุ่มติดอาวุธพัวพัน IS เตรียมโจมตีขณะประกาศผลเลือกตั้ง 22 พ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจจากหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของอินโดนีเซียได้ทำการจับกุมตัวกลุ่มติดอาวุธ 7 รายที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ซึ่งมีแผนทำการโจมตีขณะที่มีการประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 22 พ.ค. นอกจากนี้ กลุ่มติดอาวุธอีก 1 รายได้เสียชีวิตขณะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมอ่านต่อ

บัฟเฟตต์ชี้สงครามการค้าสหรัฐ VS จีน จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน กล่าวว่า ความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้น จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อทั้งโลก "ถ้าเกิดสงครามการค้าขึ้นมาจริงๆ ก็จะเป็นสิ่งที่แย่สำหรับทั้งโลก และอาจจะแย่มาก โดยขึ้นอยู่กับขอบเขตการทำสงคราม" นายบัฟเฟตต์กล่าว อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

เทเลนอร์จับมือAxiataตั้งบริษัทโฮลดิ้งรุกภูมิภาคเอเชียใต้,อาเซียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า บริษัท เทเลนอร์ ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ด้านสื่อสารโทรคมนาคมของนอร์เวย์ และ Axiata Group ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายรายใหญ่ที่สุดของมาเลเซีย บรรลุข้อตกลงในการจัดตั้งบริษัทโฮลดิ้งขึ้นเพื่อดำเนินธุรกิจโทรคมนาคมในเอเชียใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีลูกค้าเกือบ 300 ล้านราย เพื่อลดค่าใช้จ่ายอ่านต่อ

รัสเซียยันไม่สั่งห้ามบิน Sukhoi แม้เกิดเพลิงลุกไหม้ ส่งผลเสียชีวิต 41 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการรัสเซียยืนยันว่าจะไม่มีการสั่งห้ามบินเครื่องบิน Sukhoi Superjet 100 ถึงแม้เครื่องบินลำหนึ่งของสายการบินแอโรฟลอตเกิดอุบัติเหตุกระแทกพื้นจนไฟลุกไหม้ ขณะลงจอดฉุกเฉินเมื่อวานนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 41 ราย เที่ยวบินดังกล่าวมีคนบนเครื่องทั้งสิ้น 78 ราย ในจำนวนนี้เป็นลูกเรือ 5 ราย และผู้โดยสาร 73 ราย นายเยฟเกนีอ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.8 แมกนิจูดที่จังหวัดอิโลโคสนอร์เต ทางตอนเหนือของฟิลิปปินส์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันภูเขาไฟวิทยาและแผ่นดินไหววิทยาของฟิลิปปินส์ (Phivolcs) เปิดเผยในวันนี้ว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 5.8 แมกนิจูดที่จังหวัดอิโลโคสนอร์เต ทางตอนเหนือของฟิลิปปินส์ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลา 10.48 น.ตามเวลาท้องถิ่น ที่ระดับความลึก 8 กม.อ่านต่อ

เกิดเหตุเครื่องบินรัสเซียลงจอดกระแทกพื้นไฟลุก ยืนยันเสียชีวิต 41 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินแอโรฟลอต เที่ยวบิน SU 1492 เส้นทางมอสโก มูร์มันสค์ กระแทกพื้นจนไฟลุกขณะลงจอดฉุกเฉินเมื่อวานนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 41 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังบินออกจากสนามบินเชเรเมเตียโวของกรุงมอสโกได้ไม่นาน คณะกรรมการสอบสวนแห่งรัสเซีย เปิดเผยว่าอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อาทิตย์ที่ 5 พ.ค. 2019

พายุไซโคลนฟานิพัดถล่มบังคลาเทศ บ้านเรือนเสียหายจำนวนมาก-น้ำท่วมหนัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พายุไซโคลนฟานิได้พัดถล่มประเทศบังคลาเทศ สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนเสียหายกว่า 1 หลังและยังทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างหนักในหลายพื้นที่ แม้ว่า พายุจะอ่อนกำลังลงหลังจากที่เคลื่อนตัวออกจากอินเดียแล้วก็ตาม ทั้งนี้ มีประชาชนเสียชีวิตแล้ว 5 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 63 ราย ขณะที่ทางการได้อพยพประชาชนอกจากพื้นที่กว่า 1 ล้านรายอ่านต่อ

สนามบินและสถานีรถไฟญี่ปุ่นหนาแน่น เหตุประชาชนแห่เดินทางกลับโตเกียวหลังเทศกาลโกลเด้นวีค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สนามบินหลักๆและสถานีรถไฟคราคร่ำไปด้วยประชาชนที่แห่เดินทางกลับกรุงโตเกียว ภายหลังจากที่เทศกาลวันหยุดโกลเด้นวีค ใกล้จะสิ้นสุดลง ประชาชนต่างพากันเดินทางกลับมาเพื่อเตรียมพร้อมทำงานในวันอังคารที่จะถึงนี้ หลังจากเทศกาลวันหยุดประชาติที่กินเวลานานถึง 10 วัน ส่งผลให้ที่นั่งรถไฟหัวกระสุนเกือบเต็มอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 4 พ.ค. 2019

หญิงที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาฆาตกรรมพี่ชายต่างมารดาผู้นำเกาหลีเหนือเดินทางกลับถึงเวียดนามแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเวียดนามรายงานในวันนี้ว่า นางเลอ ธี ธู ฮัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศเวียดนามได้แสดงความยินดีที่ นางดอน ที ฮวอง หญิงชาวเวียดนามที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาฆาตกรรมนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้รับการปล่อยตัว และเดินทางกลับมาพบกับครอบครัวของเธอในเวียดนามแล้ว "เรามีความยินดีที่ นางดอนอ่านต่อ

กลุ่มทหารปาเลสไตน์เปิดฉากยิงจรวดเข้าใส่อิสราเอลวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวด้านความมั่นคงของปาเลสไตน์เปิดเผยว่า กลุ่มทหารปาเลสไตน์ได้ยิงจรวดจำนวนหนึ่งไปยังอิสราเอลในวันนี้ แหล่งข่าวด้านความมั่นคงเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า ได้ยินเสียงระเบิดอย่างต่อเนื่องในฉนวนกาซา และระบบป้องกันภัยทางอากาศของอิสราเอลได้ทำการสกัดกั้นจรวดที่ถูกยิงจากปาเลสไตน์ ด้านกองทัพอิสราเอลประกาศว่าอ่านต่อ

พายุไซโคลนฟานิพัดถล่มอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 ราย ก่อนพัดเข้าสู่บังกลาเทศวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พายุไซโคลน "ฟานิ" ซึ่งได้พัดถล่มชายฝั่งรัฐโอริสสาของอินเดียเมื่อวานนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 ราย ก่อนเคลื่อนตัวไปยังตะวันออกค่อนไปทางเหนือเข้าสู่ประเทศบังกลาเทศในวันนี้ ซึ่งทำให้มีการอพยพประชาชนมากกว่า 1 ล้านคนไปยังสถานที่ปลอดภัย ทั้งนี้ พายุไซโคลน "ฟานิ"อ่านต่อ

จีนเผยภาคเทเลคอม Q1/2562 ชะลอตัวลง ขณะการใช้อินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่ยังคงพุ่งขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (MIIT) เปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า ภาคการสื่อสารโทรคมนาคมของจีนมีการขยายตัวของรายได้ที่ชะลอลงในไตรมาส 1/2562 แต่การใช้งานอินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ยังคงพุ่งสูงขึ้น MIIT รายงานว่า รายได้ของภาคการสื่อสารโทรคมนาคม เพิ่มขึ้น 1% เมื่อเทียบรายปี สู่ 3.323 แสนล้านหยวน (ประมาณ 4.93อ่านต่อ

เครื่องบินโบอิ้ง 737 ตกลงในแม่น้ำรัฐฟลอริด้า ผู้โดยสารทุกคนปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเลนนี เคอร์รี นายกเทศมนตรีของเมืองแจ็กสันวิลล์เปิดเผยว่า เครื่องบินโบอิ้ง 737 ลำหนึ่งของสหรัฐซึ่งมีผู้โดยสารมากกว่า 130 คน ได้ลื่นไถลออกจากรันเวย์ และตกลงไปในแม่น้ำเซนต์ จอห์นในรัฐฟลอริดา เมื่อเวลาประมาณ 21.40 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 08.40 น.ตามเวลาไทย และได้ระบุว่า ผู้โดยสารทุกคนรอดชีวิต แต่ยังไม่ชัดเจนว่าอ่านต่อ

ทำเนียบขาวยังคงจับตาสถาการณ์ หลังเกาหลีเหนือยิงกระสุนปืนใหญ่หลายลูกเช้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ได้รับทราบเรื่องการยิงกระสุนปืนใหญ่ (projectile) ของเกาหลีเหนือแล้ว และยังคงตรวจสอบสถาณการณ์ดังกล่าว นางซาราห์ แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาวระบุในแถลงการณ์ว่า "เราได้รับทราบถึงการกระทำของเกาหลีเหนือแล้วเมื่อคืนนี้ และเรายังคงจับตาสถาการณ์ที่จำเป็น" สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะเสนาธิการร่วม (JCS)อ่านต่อ