ข่าวอินโฟเควสท์
18:33 อิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นสหรัฐกลับสู่ข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน   อิหร่านยืนยันจะไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นการเจรจาที่จะทำให้สหรัฐกลับเข้าสู…
18:17 EU เตือน Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบอังกฤษมากที่สุด   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระบุในวันนี้ว่า EU มีความพร้…
18:03 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex บวกเพียง 52 จุด หลังเผชิญแรงขายทำกำไรช่วงท้ายตลาด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 300 จุดในช่วงแรก…
18:01 ภาวะตลาดอนุพันธ์: บวกต่อเนื่องตาม sentiment ในและตปท. จับตาเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยในก.ย.   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์…
17:55 ORI คาดผลประกอบการ H2/62 ดีกว่า H1/62 หลังเตรียมโอนโครงการใหม่ต่อเนื่อง ตุน Backlog ในมือ 3.9 หมื่นลบ.   นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บ…

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 14 มิ.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 14 มิ.ย. 2019

ทรัมป์เผยพร้อมเจรจาอิหร่าน หลังเกิดเหตุการณ์โจมตีเรือบรรทุกน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า เขาพร้อมที่จะเจรจากับอิหร่าน เมื่อใดก็ตามที่อิหร่านพร้อม แม้ว่าปธน.ทรัมป์ได้กล่าวหาอิหร่านก่อนหน้านี้ว่าอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์โจมตีเรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำที่อ่าวโอมาน "เราต้องการให้พวกเขากลับสู่โต๊ะเจรจา ผมพร้อมเมื่อพวกเขาพร้อม" ปธน.ทรัมป์กล่าว ต่อข้อถามที่ว่าอ่านต่อ

ทรัมป์ลั่นจะไม่มีการปิดช่องแคบฮอร์มุซ หลังเกิดเหตุโจมตีเรือบรรทุกน้ำมันวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในการให้สัมภาษณ์ต่อสำนักข่าวฟ็อกซ์นิวส์ในวันนี้ว่า จะไม่มีการปิดช่องแคบฮอร์มุซ ซึ่งเป็นเส้นทางขนส่งน้ำมันที่สำคัญของโลก หลังเกิดเหตุการณ์โจมตีเรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำเมื่อวานนี้ ซึ่งปธน.ทรัมป์ระบุว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าว ต่อข้อถามที่ว่า เขาจะจัดการต่ออิหร่านอย่างไรอ่านต่อ

เทคโน โมบาย เปิดตัว POP 2F ขยายทางเลือกตอบโจทย์ลูกค้าชาวไทย

เทคโน โมบาย เปิดตัว POP 2F ขยายทางเลือกตอบโจทย์ลูกค้าชาวไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เทคโน โมบาย (TECNO Mobile) ยังคงเดินหน้าขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนสเปคเยี่ยม ราคาน่าคบ ตระกูล POP series ในประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเพิ่งเปิดตัว POP 2F น้องใหม่ของตระกูล พร้อมวางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปแล้ววันนี้ สมาร์ทโฟนตระกูล POP series เริ่มเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปีที่แล้วอ่านต่อ

จนท.เผยรมว.คลัง EU ยังไม่สามารถตกลงกันได้เกี่ยวกับงบประมาณยูโรโซน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ยูโรโซนรายหนึ่งเปิดเผยว่า รมว.คลังของสหภาพยุโรป (EU) ยังไม่สามารถตกลงกันได้ในการเจรจาเมื่อวานนี้และในวันนี้ เกี่ยวกับบางประเด็นที่สำคัญสำหรับการกำหนดงบประมาณในอนาคตของยูโรโซน และได้ตัดสินใจที่จะยังคงหารือกันอีกในเดือนต่อๆ ไป รมว.คลัง EU ต้องการที่จะบรรลุข้อตกลงที่ว่า งบประมาณสำหรับ 19อ่านต่อ

ธนาคารในฮ่องกงเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังผู้ชุมนุมหยุดประท้วงชั่วคราว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตราคุมเข้มบริเวณใจกลางฮ่องกง หลังจากที่กลุ่มผู้ชุมนุมหยุดการประท้วงชั่วคราว ขณะธนาคารพาณิชย์หลายแห่งได้กลับมาเปิดทำการอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีทีท่าว่ารัฐบาลฮ่องกงจะยอมอ่อนข้อให้กับกลุ่มผู้ชุมนุ่มที่ออกมาประท้วงร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังจีน ผู้คัดค้านร่างกฎหมายดังกล่าวระบุว่าอ่านต่อ

โทเคนมูลค่า 5 ล้านดอลลาร์ของ Ampleforth ถูกขายหมดในเวลาเพียง 11 วินาที จากการทำ IEO บนแพลตฟอร์ม Tokinex

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Tokinex แพลตฟอร์มสำหรับการเสนอขายเหรียญออกใหม่ (IEO) จาก Bitfinex และ Ethfinex ประกาศความสำเร็จในการเปิดขายโทเคน Ampleforth ครั้งแรกหมดภายในระยะเวลาเพียง 11 วินาที โดยโทเคนที่ถูกนำออกมาขายดังกล่าวมีมูลค่ารวม 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นสัดส่วน 10% ของอุปทานโทเคน AMPLอ่านต่อ

Scaled Agile เลือก CGI เป็น Global Transformation Partner มุ่งใช้นวัตกรรมพลิกโฉมองค์กร

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เหล่าบริษัทที่เป็น Global Transformation Partner ของ Scaled Agile ล้วนมีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงองค์กรที่มีขนาดใหญ่และซับซ้อนที่สุดทั่วโลก Scaled Agile, Inc. ผู้ให้บริการ SAFe(R) ซึ่งเป็นกรอบการทำงานชั้นนำระดับโลกเพื่อความคล่องตัวขององค์กร ได้ประกาศต้อนรับ CGI ในฐานะ Global Transformation Partner รายใหม่อ่านต่อ

SEG International Bhd เผย กำไรส่วนของผู้ถือหุ้นทำสถิติสูงสุดใน 5 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

SEG International Bhd (SEGi) แถลงในระหว่างการประชุมสามัญประจำปีว่า บริษัทมีกำไรก่อนภาษี 47.8 ล้านริงกิตในปี 2561 ซึ่งสูงที่สุดในรอบ 5 ปี พร้อมประกาศกำไรส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้น 42.2 ล้านริงกิตในปี 2561 (เพิ่มขึ้น 4.9%) สำหรับก้าวต่อไป SEGi จะยังคงเดินหน้าผลักดันการปฏิรูป พร้อมเพิ่มคุณค่าและมูลค่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ผู้ประกอบการเรือ Kokuka Courageous ยืนยันเรือไม่ได้จมลงในทะเลและไม่ได้ถูกโจมตีด้วยตอร์ปิโด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท Kokuka Sangyo Co ผู้ประกอบการเรือ Kokuka Courageous ซึ่งเป็นเรือบรรทุกน้ำมันสัญชาติญี่ปุ่น ได้แถลงข่าวในวันนี้ว่า เรือ Kokuka Courageous ซึ่งถูกโจมตีในอ่าวโอมานเมื่อวานนี้ ไม่ได้จมลงในทะเล พร้อมระบุว่า ขณะนี้ลูกเรือได้กลับไปยังเรือดังกล่าวแล้ว และกำลังกู้ระบบไฟฟ้าโดยใช้ระบบพลังงานสำรอง สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่าอ่านต่อ

ผู้ประกอบการเรือ Kokuka Courageous ยืนยันเรือไม่ได้จมลงในทะเลและไม่ได้ถูกโจมตีด้วยตอร์ปิโด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้ประกอบการเรือ Kokuka Courageous ซึ่งเป็นเรือบรรทุกน้ำมันสัญชาติญี่ปุ่น ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า เรือ Kokuka Courageous ซึ่งถูกโจมตีในอ่าวโอมานเมื่อวานนี้ ไม่ได้จมลงในทะเล พร้อมระบุว่า ขณะนี้ลูกเรือได้กลับไปยังเรือดังกล่าวแล้วเพื่อกู้ระบบพลังงาน ผู้ประกอบการเปิดเผยว่า ในระหว่างเกิดเหตุนั้น เรือ Kokuka Courageousอ่านต่อ

รมว.เศรษฐกิจญี่ปุ่นเผยอาเบะ-ทรัมป์เล็งหารือประเด็นการค้า,เอเชียตะวันออกนอกรอบซัมมิต G20

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโทชิมิตสึ โมเตกิ รัฐมนตรีเศรษฐกิจญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นและประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ จะให้ความสำคัญกับประเด็นการค้า เอเชียตะวันออก และประเด็นระหว่างประเทศ ในการพบปะกันนอกรอบการประชุมซัมมิตของกลุ่ม G20 ที่เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 28 29 มิ.ย.นี้ นายโมเตกิกล่าวว่าอ่านต่อ

ทูตอิหร่านออกโรงปฏิเสธสหรัฐกล่าวหาอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีเรือบรรทุกน้ำมัน ชี้เป็นการจัดฉาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอิชาค อัล ฮาบับ เอกอัครราชทูตอิหร่านประจำสหประชาชาติ (UN) ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีเรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำใกล้กับช่องแคบฮอร์มุซ นายอัล ฮาบิบกล่าวว่า "เราขอปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวโดยสิ้นเชิง" พร้อมเสริมว่า "เห็นได้ชัดว่าการสร้างเหตุการณ์ดังกล่าวมีขึ้นเพื่อใส่ร้ายอิหร่านอ่านต่อ

A BRAND NEW DAY เพลง OST ที่สองจาก BTS WORLD พร้อมปล่อย14 มิถุนายนนี้!

A BRAND NEW DAY เพลง OST ที่สองจาก BTS WORLD พร้อมปล่อย14 มิถุนายนนี้!

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

"A Brand New Day" เพลงประกอบเกม BTS WORLD ใหม่ล่าสุดซึ่งร้องโดยสมาชิกของวง BTS อย่าง j hope และ V เน็ตมาร์เบิ้ลขอแนะนำ "Another Story" และคอนเทนต์พิเศษแบบอินเตอร์แอคทีฟกับวงไอดอลชื่อดังจาก BTS WORLD! เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์ปอเรชั่น ได้ประกาศถึงการเปิดตัวของ "A Brand New Day" ซึ่งเป็นเพลง OSTอ่านต่อ

สหรัฐกล่าวหาอิหร่านอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีเรือบรรทุกน้ำมันในช่องแคบฮอร์มุซวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังการโจมตีเรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำในช่องแคบฮอร์มุซวันนี้ "อิหร่านทำการโจมตี เนื่องจากต้องการให้เรายกเลิกมาตรการคว่ำบาตร โดยอิหร่านไม่มีสิทธิทำการโจมตีพลเรือนผู้บริสุทธิ์ และสร้างความปั่นป่วนต่อตลาดน้ำมัน รวมทั้งทำการแบล็คเมล์ด้านนิวเคลียร์" นายปอมเปโอกล่าวอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 13 มิ.ย. 2019

จีนยันต่อสู้ถึงที่สุด หากสหรัฐยังคงเพิ่มความขัดแย้งทางการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเกา เฟิง โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีน กล่าวว่า จีนจะต่อสู้จนถึงที่สุด ถ้าหากสหรัฐยังคงเพิ่มความขัดแย้งทางการค้า นายเกายังกล่าวว่า จีนจะไม่ยอมอ่อนข้อแก่สหรัฐในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับหลักการ ในการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจกับสหรัฐ ซึ่งมีการระบุไว้ในสมุดปกขาวว่าด้วยการหารือด้านการค้าพหุภาคี ซึ่งมีการเผยแพร่ในช่วงต้นเดือนนี้อ่านต่อ