ข่าวอินโฟเควสท์
20:40 จีนยันเดินหน้าโครงการน้ำ หลังทุ่มงบกว่า 2 ล้านล้านหยวนช่วง 5 ปี   กระทรวงทรัพยากรน้ำของจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า จีนได้ลงทุนเป็นจำนวนเงินมากกว่า 2 …
20:16 เจ้าหน้าที่สามารถเก็บกล่องดำที่ 3 จากซากรถไฟชนประสานงากันที่เยอรมนี   ตำรวจเยอรมนีเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถเก็บกู้กล่องดำที่ 3 จากซากรถไฟ 2 …
19:58 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับฐาน หลังพุ่งกว่า 50 ดอลลาร์เมื่อคืนนี้   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับฐานในวันนี้ หลังพุ่งขึ้นกว่า 50 ดอลลาร์เมื่อคืนนี้ ท่ามกลางความก…
19:29 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทคึกคักคืนนี้ หลังราคาน้ำมันฟื้น   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพุ่งขึ้นเกือบ 1% บ่งชี้ตลาดวอลล์สตรีทที…
19:11 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งขึ้นกว่า 4% ขานรับความหวังลดกำลังการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 4% ในวันนี้ ขานรับคำกล่าวของรมว.น้ำมันของ…

กรุงเทพโพลล์: “วัยเรียน วัยรุ่น ว้าวุ่นวันวาเลนไทน์”

กรุงเทพโพลล์ -- 12 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

วัยรุ่น 47.5% อยากไปเที่ยวด้วยกันกับแฟน คือสิ่งที่อยากได้ในวันวาเลนไทน์ปีนี้มากที่สุด 53.4% เห็นว่าการมีเพศสัมพันธ์ในวัยเรียนไม่ใช่เรื่องแปลก แค่ต้องรู้จักป้องกันระบุวิธีหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ในวัยเรียนที่ดีที่สุด คือ ต้องระมัดระวังตัวเองเสมอ ไม่ดื่ม ไม่เที่ยว ไม่ไปไหนด้วยกันตามลำพัง

บทสรุปสำหรับผู้บริหาร การสำรวจการอ่านของประชากร พ.ศ. 2558

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

สำนักงานสถิติแห่งชาติ ดำเนินการสำรวจการอ่านของประชากร ครั้งแรกในปี 2546 เฉพาะประชากรที่มีอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไป และตั้งแต่ปี 2551 ได้เพิ่มเรื่องการอ่าน ของเด็กเล็ก (อายุต่ำกว่า 6 ปี) สำหรับการสำรวจปี 2558 ได้ขยายคำนิยามการอ่าน ให้รวมการอ่านข้อความในสื่อสังคมออนไลน์/SMS/E mail ด้วย โดยเก็บรวบรวมข้อมูลเดือนพฤษภาคม

กรุงเทพโพลล์: “ความคาดหวังของแฟนบอลต่อนายกสมาคมฟุตบอลคนใหม่กับการพาบอลไทยไปบอลโลก”

กรุงเทพโพลล์

แฟนบอล 72.8% ติดตามการเลือกตั้ง นายกฯ บอลคนใหม่ 42.6% เชียร์ พล.ต.อ.สมยศ นั่ง นายกฯ บอล 66% กลัวการเลือกตั้งไม่โปร่งใส 78.6% เชื่อการเปลี่ยนนายกฯ บอลคนใหม่จะพาไทยไปบอลโลกได้ เนื่องในวันที่ 11 กุมภาพพันธ์ที่จะถึงนี้จะมีการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

กรุงเทพโพลล์: “เทศกาลตรุษจีนของคนเมืองกรุง”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชน 55.0% ระบุว่าราคาของไหว้เจ้าในปีนี้มีราคาแพงกว่าปีที่แล้ว 79.4% อยากให้ภาครัฐเข้ามาควบคุมราคาสินค้าเพื่อป้องกันไม่ให้พ่อค้า แม่ค้า ฉวยโอกาสขึ้นราคา 71.3% จะไปไหว้ขอพร ที่วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) ส่วนใหญ่เห็นว่า นักท่องเที่ยวจีนจะทำให้เทศกาลตรุษจีนปีนี้คึกคักมากขึ้น และสร้างรายได้ให้ประเทศ

สวนดุสิตโพล: “การบังคับใช้กฎหมาย” ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

สำนักงานกิจการยุติธรรม ในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบการดำเนินงานตามนโยบายด้านการพัฒนากฎหมายและกระบวนการยุติธรรมของประเทศ ร่วมกับ “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิตได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนที่อยู่ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในหัวข้อ“การบังคับใช้กฎหมาย” ในสายตาประชาชน จำนวนทั้งสิ้น 542 คน

การแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ

ThaiPR.net

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) และคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "การแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 1 – 2 กุมภาพันธ์ 2559 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปี ขึ้นไป ทั่วประเทศ กระจายทุกระดับการศึกษาและอาชีพ รวมทั้งสิ้น จำนวน

ข่าวนิด้าโพล »

"ประวิตร"เมินกลุ่มคว่ำร่างรธน.แนะศึกษาก่อน ยันทำทุกอย่างตามโรดแมพ หวังยุติขัดแย้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าได้มีโอาสพูดคุยกับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี โดยได้หารือในฐานะที่ทำงานร่วมกันและจะต้องทำตามโรดแมปที่วางไว้ แต่ทั้งนี้ไม่ได้มีการพูดถึงการแก้รัฐธรรมนูญปี 2557 ฉบับชั่วคราวกรณีที่หากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ

ข่าวประชามติ »

แกลลัพโพลชี้ชาวอเมริกันกังวลเรื่องเศรษฐกิจมากสุด ก่อนศึกเลือกตั้งขั้นต้นครั้งหน้าเปิดฉาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แกลลัพได้จัดทำผลสำรวจความคิดเห็นชาวอเมริกันก่อนการเลือกตั้งขั้นต้นครั้งถัดไปที่รัฐเซาท์แคโรไลนา ซึ่งผลสำรวจเผยให้เห็นว่า ชาวอเมริกันมีความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจมากที่สุด เศรษฐกิจและการงานเป็นสิ่งที่ชาวอเมริกันรู้สึกกังวลมากที่สุดมาตั้งแต่ปี 2551

ข่าวผลสำรวจ »

วธ.เผยโพลเด็กและเยาวชนเห็น พ่อ-แม่ คือต้นแบบที่ดีในวันวาเลนไทน์

ThaiPR.net

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ) เปิดเผยว่า กระทรวงวัฒนธรรมร่วมกับ "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จัดทำผลการสำรวจความคิดเห็นเด็ก เยาวชน และประชาชนจากกลุ่มตัวอย่างทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 7 27 มกราคมที่ผ่านมา จำนวน 3,779 คน ถึงทัศนะที่มีต่อ "วันแห่งความรัก" (วาเลนไทน์) 14

ข่าวสวนดุสิตโพล »

"อินโฟเควสท์"แจงรายการในข่าว"บัญชีรายจ่ายเอแบคโพลล์ฯ"เป็นค่ารับบริการออนไลน์"ไอคิว นิวส์คลิป"

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่มีรายงานข่าวเผยแพร่ในเว็บไซท์อิศราระบุว่า สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ถูกตรวจสอบเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณนอกวัตถุประสงค์และรายการงบประมาณ โดยมีส่วนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นรายจ่ายค่าตอบแทนสื่อมวลชน จำนวน 163 รายการ รวมเป็นเงิน 4,420,500 บาท ปรากฎชื่อของ InfoQuest

ข่าวเอแบคโพล »

คาดดัชนีเชื่อมั่นปีวอกยังสดใส

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

นายวชิร คูณทวีเทพ ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคในเดือนมกราคม 2559 อยู่ที่ 75.5 ลดลงจากเดือนธันวาคม 2558 อยู่ที่ 76.1 โดยดัชนีความเชื่อมั่นปรับตัวลดลงทุกรายการเป็นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน ว่าสัญญาณภาพรวมการปรับตัวของดัชนีความเชื่อมั่นทั้งปี

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ มองศก.ไทยยังไม่เข้าสู่ภาวะเงินฝืด แม้เงินเฟ้อติดลบต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 13

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้สถานการณ์ราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ปรับตัวลดลงต่ำสุดในรอบ 12 ปี ส่งผลให้มองค่าเฉลี่ยอัตราเงินเฟ้อทั่วไปในปี 2559 มีโอกาสชะลอตัวต่ำลงหลุดกรอบล่างของตัวเลขคาดการณ์ที่ 0.8 1.8% ซึ่งต้องติดตามการเคลื่อนไหวของราคาน้ำมันในตลาดโลก และท่าทีของการเจรจาระหว่างประเทศผู้ผลิตน้ำมันทั้งในและกลุ่มโอเปกในเดือน

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »