ข่าวอินโฟเควสท์
22:56 สเปนเผยจำนวนคนว่างงานเพิ่มขึ้น 8,070 คนในเดือนส.ค.   กระทรวงการจ้างงานและสวัสดิการสังคมของสเปนเปิดเผยว่า ประชนชนที่ขึ้นทะเบียนว่างงานในเดือนส.ค…
22:24 สหรัฐเผยค่าใช้จ่ายด้านการก่อสร้างพุ่งขึ้น 1.8% ในเดือนก.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างในเดือนก.ค. ปรับตัวขึ้น 1.8…
22:07 ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดขยับเล็กน้อย หลังปรับตัวขึ้นแข็งแกร่งในเดือนส.ค.   ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดปรับตัวขึ้นและลงแตกต่างกันในการซื้อขายวันแรกของเดือน…
21:42 ISM เผยดัชนีภาคการผลิตสหรัฐปรับตัวขึ้นแตะ 59.0 ในเดือนส.ค. ขยายตัวเร็วสุดในรอบกว่า 3 ปี   สถาบันจัดการอุปทานของสหรัฐ (ISM) เปิดเผยว่า ดัชนีภาคก…
21:18 มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตสหรัฐแตะ 57.9 ในเดือนส.ค. ขยายตัวเร็วสุดในรอบกว่า 4 ปี   มาร์กิต อิโคโนมิกส์ เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ…

กรุงเทพโพลล์: “ข้อเสนอของสภาฯ ท่องเที่ยวที่เสนอให้ ลดหย่อนภาษีท่องเที่ยว 20,000 บาทต่อปี”

กรุงเทพโพลล์ -- 14 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นักเศรษฐศาสตร์ 45.5% เท่ากันที่สนันสนุนและไม่สนับสนุนข้อเสนอลดหย่อน ภาษีท่องเที่ยว 20,000 บาทต่อปี ผู้สนันสนุนให้เหตุผลว่า ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ผู้ไม่สนับสนุนให้เหตุผลว่า ผู้ได้ประโยชน์ที่สำคัญคือผู้ที่มีรายได้สูงอยู่แล้ว และธุรกิจบางกลุ่ม ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์)

สวนดุสิตโพล: “ครม.ประยุทธ์ 1” ในสายตาของประชาชน

สวนดุสิตโพล

ตามที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติและนายกรัฐมนตรี ได้นำรายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อจะได้เข้ามาทำงานบริหารประเทศ โดยโผรายชื่อตำแหน่งต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นทหาร ทำให้เป็นที่จับตามองของหลายฝ่ายต่อการทำงานของ ครม. ประยุทธ์ 1 ว่าจะเป็นไปในทิศทางใด

กรุงเทพโพลล์: “ประชาชนอยากเห็น ครม. พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นอย่างไร”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชน 65.7% รับได้หาก ครม. มีทหารเป็นรัฐมนตรีมากกว่าครึ่ง ชี้เพราะทหารเป็นกลาง 68.4% เห็นว่าทหารควรดูกระทรวงเกี่ยวกับฝ่ายความมั่นคงอย่างเดียว โดย 81.1% อยากให้ผู้เชี่ยวชาญดูแลด้านเศรษฐกิจ วอนรัฐบาลใหม่รีบแก้ปัญหาของแพง คอร์รัปชั่น และราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์)

กรุงเทพโพลล์: มาตรการเงินโอน แก้จน คนขยัน

กรุงเทพโพลล์

นักเศรษฐศาสตร์ 54.5% สนันสนุนแนวคิด “มาตรการเงินโอน แก้จน คนขยัน” เพราะช่วยลดความเหลื่อมล้ำ ช่วยเหลือคนจน แต่ 31.8% ค้านเพราะไม่ต่างจากนโยบายประชานิยม ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) ร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความเห็นนักเศรษฐศาสตร์จากองค์กรชั้นนำ 29 แห่ง จำนวน 66 คน

สวนดุสิตโพล: “3 เดือน คสช.”+ “พล.อ.ประยุทธ์ กับตำแหน่งนายกฯคนที่ 29”+ “ผบ.ตร.คนใหม่” ในทัศนะของประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากที่ คสช. เข้ามาบริหารประเทศ จนถึงวันนี้เป็นเวลา 3 เดือน บ้านเมืองได้มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องต่างๆ ให้เห็นชัดเจนมากขึ้น โดยเฉพาะล่าสุดกำลังจะมีการแต่งตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ของประเทศ รวมถึงการที่ พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้รับเลือกให้เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คนที่ 10

เอแบคโพลล์: ครอบครัวดี-สังคมดี ? : กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่

เอแบคโพลล์

ดร. ปรีชา เมธาวัสรภาคย์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ครอบครัวดี – สังคมดี ? กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่ ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น สงขลา และชลบุรี จำนวนทั้งสิ้น 2,242 ตัวอย่าง โดยดำเนินการสำรวจในระหว่างวันที่ 27 มีนาคม–13 เมษายน

ข่าวเอแบคโพลล์ »

สวนดุสิตโพล: “ครม.ประยุทธ์ 1” ในสายตาของประชาชน

สวนดุสิตโพล

ตามที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติและนายกรัฐมนตรี ได้นำรายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อจะได้เข้ามาทำงานบริหารประเทศ โดยโผรายชื่อตำแหน่งต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นทหาร ทำให้เป็นที่จับตามองของหลายฝ่ายต่อการทำงานของ ครม. ประยุทธ์ 1 ว่าจะเป็นไปในทิศทางใด

ข่าวสวนดุสิตโพล »

ยอดผู้สมัคร สปช.วันสุดท้ายทะลุ 6 พันคน ด้านการศึกษาเสนอมามากสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ระบุว่า การเปิดรับรายชื่อบุคคลเข้าสรรหาเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.)วันสุดท้ายกบว่าองค์กรนิติบุคคลไม่แสวงหากำไรเสนอชื่อบุคคล 541 คน แบ่งเป็นการเสนอที่ กกต.ส่วนกลาง 376 คน ส่วนจังหวัด 165 คน โดยมีจำนวนผู้สมัครอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่เปิดรับสมัคร 6,378 คน จาก

ข่าวเลือกตั้ง »

ภาพข่าว: ส.อ.ท. โดย TIPMSE ร่วมกับ มธ. (TU-RAC) เผยผลการศึกษาอัตราการรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์ในไทยเป็นครั้งแรก

ThaiPR.net

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ที่ 4 แถวหลังจากขวา) และ รศ.ดร. กำพล รุจิวิชญญ์ หัวหน้าโครงการศึกษาวิจัยอัตราการรีไซเคิลของประเทศไทย (ที่ 4 แถวหลังจากซ้าย) ให้เกียรติร่วมงานเผยผลสำรวจและบทวิจัย ในหัวข้อ “การศึกษาวิจัยอัตราการรีไซเคิลของประเทศไทย”

ข่าวผลสำรวจ »

ออนไลน์จับพฤติกรรม2โค้ชเทียบ 'เอิน'สอนครูไม่ต้องทำคะแนนนิยม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

21 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโซเชียล เน็ตเวิร์ค ได้มีการนำคำสัมภาษณ์และพฤติกรรมของ 2 โค้ชเทควันโดคือ “โค้ชพิทักษ์ ผูกพัน” กับ “โค้ชเช ยอง ซอก” มาประกบเปรียบเทียบกัน โดยเฉพาะเฟซบุ๊คเพจชื่อ “Kalyakorn Earn Naksompop” ของ “เอิน กัลยกร นาคสมภพ” อาจารย์มหาวิทยาลัย

ข่าวคะแนนนิยม »

โพลล์นักศศ.เห็นด้วย-ไม่เห็นด้วยในสัดส่วนเท่ากันกรณีนำค่าใช้จ่ายท่องเที่ยวมาลดหย่อนภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) ร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความเห็นนักเศรษฐศาสตร์ เรื่อง "ข้อเสนอของสภาฯ ท่องเที่ยวที่เสนอให้ลดหย่อนภาษีท่องเที่ยว 20,000 บาทต่อปี" พบว่า นักเศรษฐศาสตร์มีความคิดเห็นต่อข้อเสนอของสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(สทท.)

ข่าวกรุงเทพโพลล์ »

หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดแถลงข่าว เรื่อง “ผลสำรวจดัชนีความเชิ่อมั่นของผู้บริโภค”

ThaiPR.net

ด้วย หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กำหนดที่จะจัดแถลงข่าว เรื่อง “ผลสำรวจดัชนีความเชิ่อมั่นของผู้บริโภค” ขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ 4 กันยายน 2557 เวลา 10.30 น. ณ ห้อง Activity Hall ถนนราชบพิธ โดยศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »