ข่าวอินโฟเควสท์
00:45 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปวอนนานาชาติมีเอกภาพในการรับมือวิกฤตผู้ลี้ภัย   นายฌอง คล้อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป กล่าวว่า นานาประเทศควรมีเ…
00:31 เกาหลีเหนือส่งตัวแทนเยือนจีน ครั้งแรกนับตั้งแต่ทดลองนิวเคลียร์   นายรี ซู ยอง อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีเหนือ และเป็นรองประธานของพรรคแรงงา…
23:37 "ซูซูกิ"ยอมรับขายรถยนต์บริษัทกว่า 2 ล้านคันโดยใช้ข้อมูลโกงการประหยัดน้ำมัน   บริษัทซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ป เปิดเผยว่า รถยนต์ของบริษัทจำนวน 2.14 ล้…
23:15 "โตโยต้า"ประกาศระงับการดำเนินงานในโรงงาน 4 แห่งในญี่ปุ่น เหตุขาดแคลนอะไหล่   บริษัทโตโยต้า มอตอร์ คอร์ป ประกาศระงับการดำเนินงานในโรงงาน 4 แห่งใ…
22:55 เกิดเหตุเพลิงไหม้คลังเก็บอาวุธใหญ่สุดของอินเดีย ส่งผลตาย 16 ราย บาดเจ็บ 17 ราย   เกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ที่คลังเก็บอาวุธและระเบิดที่ใหญ่ที่ส…

สวนดุสิตโพล: “10 ภารกิจเร่งด่วน” ที่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ควรทำก่อนมีรัฐบาลใหม่

สวนดุสิตโพล

ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะ คสช. ระบุว่าจะมีการเลือกตั้ง ปี 2560 ในขณะที่หลายฝ่ายเห็นว่าบ้านเมืองขณะนี้ยังอยู่ในสถานการณ์ที่มีหลายปัญหาให้ต้องแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจ สังคม และต่างประเทศ เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนก่อนจะมีรัฐบาลใหม่ “สวนดุสิตโพล”

สวนดุสิตโพล: “การเลือกตั้ง” ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ กรณี การลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญที่กำลังจะมีขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ที่จะนำไปสู่การเลือกตั้งปี 2560 และให้เป็นไปตามโรดแมปที่รัฐบาลได้กำหนดไว้ ซึ่งหลายฝ่ายต่างแสดงความคิดเห็นต่อการลงประชามติอย่างหลากหลาย เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่สนใจติดตามข่าวดังกล่าว

สวนดุสิตโพล: ความรุนแรงในสังคมไทย ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

ความรุนแรงในสังคมไทย ณ วันนี้ เกิดขึ้นได้ในหลายรูปแบบ โดยเฉพาะการทำร้ายกันจนเสียชีวิต ซึ่งพบเห็นได้จากการนำเสนอข่าวสารผ่านสื่อต่างๆ เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อความรุนแรง ในสังคมไทยและช่วยกันหาวิธีในการแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปจากสังคมไทย “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

สวนดุสิตโพล: ประชาชน กับ“การลงประชามติ”ร่างรัฐธรรมนูญ

สวนดุสิตโพล

หลังจากที่ กกต. ประกาศกำหนดวันออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 7 ส.ค. 59 และได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เพื่อเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ร่างรัฐธรรมนูญเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจกับประชาชน และทางแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนชื่อว่า “ฉลาดรู้ประชามติ (smart info)”

กรุงเทพโพลล์: “ดัชนีความเชื่อมั่นนักเศรษฐศาสตร์ต่อเศรษฐกิจไทยใน 3-6 เดือนข้างหน้า”

กรุงเทพโพลล์

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อเศรษฐกิจไทยปีนี้ จะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง มองปัจจัยการท่องเที่ยวจากต่างประเทศเป็นกลไกที่สำคัญ ส่วนใหญ่อยากให้รัฐบาลแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ดีกว่านี้ กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์ เปิดเผยผลสำรวจความเห็น นักเศรษฐศาสตร์จากองค์กรชั้นนำ 30 แห่ง จำนวน 68 คน เรื่อง

Conference Board ชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำกว่าคาดในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐลดลงเป็นเดือนที่ 2 ในเดือนพ.ค. โดยอยู่ที่ระดับ 92.6 หลังแตะระดับ 94.2 ในเดือนเม.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคจะอยู่ที่ระดับ 96.0 ในเดือนพ.ค. ทั้งนี้ ดัชนีดังกล่าวเป็นการสำรวจมุมมองของผู้บริโภค,

ข่าวผลสำรวจ »

แบรนด์ยอดนิยม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พิภวัตว์ ภัทรนาวิก และศุภนีวรรณ จูตระกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เป็นผู้แทนธนาคารรับมอบรางวัลแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ประจำปี 2558 2559 ถึง 4 หมวดรางวัลจากผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนทั่วประเทศจัดทำโดยนิตยสารมาร์เก็ตเธียรร่วมกับบริษัทวีดีโอ รีเสิร์ช อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย)

ข่าวความนิยม »

อยู่เฉยๆ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ตั้งชื่อเรื่องอย่างนี้ไม่ได้หมายความว่า นายสบาย กำลังจะเขียนหนังสือยุยงให้คนไทยอยู่เฉยๆ ไม่ต้องไปออกเสียงลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญนะ ซึ่งก็ยังข้องใจอยู่ว่า ยุยงให้ประชาชนอยู่เฉยๆ ได้มั้ย ผิดกฎหมายลงประชามติรึไม่ มันก็ไม่ชัด เพราะเท่าที่ท่านมีการพูดจาข่มขู่เป็นรายวันอยู่ก็แค่ว่า จะพูดว่ารับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญไม่ได้

ข่าวประชามติ »

นิด้าโพล เผยผลสำรวจปชช.ส่วนใหญ่ยังไม่ตัดสินใจลงประชามติรับหรือไม่รับร่างรธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

"นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง"ผลสำรวจครั้งที่ 3: การลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ 2559" พบว่าประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่ตัดสินใจลงประชามติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งมีสัดส่วนใกล้เคียงกันกับการสำรวจ 2 ครั้งที่ผ่านมา และประชาชนร้อยละ 32.07 จะไปลงมติรับร่างรัฐธรรมนูญ

ข่าวนิด้าโพล »

สวนดุสิตโพล: “10 ภารกิจเร่งด่วน” ที่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ควรทำก่อนมีรัฐบาลใหม่

สวนดุสิตโพล

ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะ คสช. ระบุว่าจะมีการเลือกตั้ง ปี 2560 ในขณะที่หลายฝ่ายเห็นว่าบ้านเมืองขณะนี้ยังอยู่ในสถานการณ์ที่มีหลายปัญหาให้ต้องแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจ สังคม และต่างประเทศ เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนก่อนจะมีรัฐบาลใหม่ “สวนดุสิตโพล”

ข่าวสวนดุสิตโพล »

"อินโฟเควสท์"แจงรายการในข่าว"บัญชีรายจ่ายเอแบคโพลล์ฯ"เป็นค่ารับบริการออนไลน์"ไอคิว นิวส์คลิป"

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่มีรายงานข่าวเผยแพร่ในเว็บไซท์อิศราระบุว่า สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ถูกตรวจสอบเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณนอกวัตถุประสงค์และรายการงบประมาณ โดยมีส่วนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นรายจ่ายค่าตอบแทนสื่อมวลชน จำนวน 163 รายการ รวมเป็นเงิน 4,420,500 บาท ปรากฎชื่อของ InfoQuest

ข่าวเอแบคโพล »

มีเฮ! คลังรายได้เกินเป้า 7 เดือนแรกสูงกว่าประมาณการกว่า 7 หมื่นล้าน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

คลังเก็บรายได้ ช่วง 7 เดือนแรก 1,247,907 ล้านบาท สูงกว่าประมาณการ 70,577 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.0% สาเหตุหลักมาจากการนำส่งรายได้จากการประมูลคลื่น ด้านศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เผยผลสำรวจเศรษฐกิจภูมิภาคครึ่งปีแรก การฟื้นตัวยังเปราะบาง จากภัยแล้ง ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ หนี้ครัวเรือนสูง นายกฤษฎา

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »