ข่าวอินโฟเควสท์
13:48 Brexit: ปธน.ฝรั่งเศสและนายกฯสเปนดับฝันสกอตแลนด์ เมินเจรจาเรื่องคงสถานะสมาชิก EU   ความพยายามของนางนิโคลา สเตอร์เจียน มุขมนตรีของสกอตแลนด์ที่จะเ…
13:41 ผู้เชี่ยวชาญแนะออสเตรเลียยกระดับความปลอดภัยในสนามบิน หลังเกิดเหตุก่อการร้ายในตุรกี   ดร.แอนโธนี เบอร์กิน รองผู้อำนวยการสถาบันนโยบายเชิงยุทธศาสต…
13:38 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 9.09 จุด ขณะตลาดยังกังวลแนวโน้มศก.โลก   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดขยับขึ้นในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนคลาย…
13:32 TF คาดกำไรสุทธิปีนี้โต 19% จากต้นทุนวัตถุดิบลง, เป้ารายได้ปีนี้โต 5% จาก 1.2 หมื่นลบ.ปีก่อน   นายพิพัฒ พะเนียงเวทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ…
13:25 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดพุ่ง 1.77% เหตุคลายวิตก Brexit   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้พุ่งสูงขึ้น ก่อนหน…

สวนดุสิตโพล: ความสะเทือนใจของคนไทย ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

หลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสังคมไทยและเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจจากประชาชน บางครั้งสร้างความสูญเสียและสร้างความสะเทือนใจให้กับคนไทยอย่างมาก จึงเป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของสังคมไทยที่เราทุกคน ต้องร่วมมือร่วมใจช่วยกันแก้ไขเยียวยา เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

สวนดุสิตโพล: การลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ

สวนดุสิตโพล

นับถอยหลังอีกไม่นานกับการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 7 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ขณะที่หน่วยงานต่างๆโดยเฉพาะ กกต.ต้องเร่งทำงานอย่างหนักเพื่อให้การออกเสียงประชามติครั้งนี้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม ท่ามกลางความกดดันและกระแสข่าวต่างๆมากมาย เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล”

กรุงเทพโพลล์: “ประชาชนคิดอย่างไรกับการแสดงท่าทีคู่ขนานของกลุ่ม นปช. ต่อการทำประชามติ”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชน 61.7% ระบุตั้งศูนย์ปราบโกงการทำประชามติ ของ นปช. ไม่ส่งผลต่อการลงประชามติ 53.5% ไม่กังวลว่าการที่ คสช. สกัดกั้นการเปิดศูนย์ปราบโกง ฯ จะทำให้เกิดการต่อต้านรุนแรงขึ้นจากกลุ่ม นปช. 43.4 %ระบุว่าไม่อยากให้ ยูเอ็น เข้ามาสังเกตการณ์การทำประชามติ พร้อมระบุการที่ นปช. ยื่นเรื่องให้สหประชาชาติ(ยูเอ็น) เข้ามาสังเกตการณ์

สวนดุสิตโพล: ความเป็นห่วงของคนไทย ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

ท่ามกลางสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในบ้านเมือง ณ วันนี้ สื่อมวลชนนับว่าเป็นผู้มีบทบาทอย่างมากในการ ตีแผ่เรื่องราวข้อเท็จจริง เนื่องจากประชาชนต้องอาศัยการรับรู้ข้อมูลข่าวสารผ่านสื่อมวลชน จึงหลีกเลี่ยงมิได้ที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์การทำงานควบคู่ไปด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องที่สังคมเป็นห่วงและมีผลต่อบ้านเมือง

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ การตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ

สวนดุสิตโพล

ตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ประกาศห้ามกลุ่ม นปช. จัดตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติทั่วประเทศ พร้อมกำชับจะดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดหากยืนยันจะเดินหน้าต่อไป ในขณะที่กลุ่มเคลื่อนไหวให้เหตุผลว่าเป็นการตั้งขึ้นเพื่อเน้นรณรงค์ให้ประชาชนออกมาลงประชามติให้มากที่สุดโดยไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง

SUPER POLL เสนอผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง พนันบอลยูโร กับ น้ำเมาในกลุ่มเชียร์บอลยูโร 2016

ThaiPR.net

ดร.นพดล กรรณิกา ประธานชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดผลสำรวจเรื่อง พนันบอลยูโร กับ น้ำเมาในกลุ่มเชียร์บอลยูโร 2016 กรณีศึกษาตัวอย่างทุกสาขาอาชีพ ทุกเพศ ทุกระดับการศึกษา อายุ 15 ปีขึ้นไป จำนวนทั้งสิ้น 1,335 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการช่วงวันที่ 15 – 17 มิถุนายน 2559

ข่าวผลสำรวจ »

“เคทีซี” บุกตลาดคนรักสัตว์เลี้ยง มอบสิทธิพิเศษในงาน “เพ็ท เพลิน” พร้อมร่วมชมดินเนอร์สุดน่ารัก “ชิวาวา ปาร์ตี้”

ThaiPR.net

"เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โดย นายธีรพจน์ โชคอนันตัง ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – ธุรกิจบัตรเครดิต จับกระแสความนิยมเลี้ยงสัตว์ที่มีมากขึ้น จับมือ นางสาวพลอยทราย ภัสสรศิริ ผู้ก่อตั้ง บริษัท เพ็ทมาเตอร์ จำกัด และ ประธานจัดงาน "เพ็ทเพลิน" (Pet Plern)

ข่าวความนิยม »

ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดพุ่ง 1.77% เหตุคลายวิตก Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้พุ่งสูงขึ้น ก่อนหน้าที่จะเข้าสู่ปีงบประมาณการเงินใหม่ โดยตลาดหุ้นออสเตรเลียอยู่ในช่วงของการฟื้นตัวภายหลังตื่นตระหนกไปกับการลงประชามติถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป ดัชนี S&P/ASX 200 พุ่ง 91.00 จุด หรือ 1.77% ปิดที่ 5,233.40 จุด ส่วนดัชนี ALL ORDINARIES

ข่าวประชามติ »

NIDA Poll การปฏิรูปองค์กรตำรวจในยุค คสช.

ThaiPR.net

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "การปฏิรูปองค์กรตำรวจในยุค คสช." ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 13 – 14 มิถุนายน 2559 จากประชาชนทั่วประเทศ กระจายทุกระดับการศึกษา และอาชีพ รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,250 หน่วยตัวอย่าง

ข่าวนิด้าโพล »

สวนดุสิตโพล: ความสะเทือนใจของคนไทย ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

หลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสังคมไทยและเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจจากประชาชน บางครั้งสร้างความสูญเสียและสร้างความสะเทือนใจให้กับคนไทยอย่างมาก จึงเป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของสังคมไทยที่เราทุกคน ต้องร่วมมือร่วมใจช่วยกันแก้ไขเยียวยา เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

ข่าวสวนดุสิตโพล »

"อินโฟเควสท์"แจงรายการในข่าว"บัญชีรายจ่ายเอแบคโพลล์ฯ"เป็นค่ารับบริการออนไลน์"ไอคิว นิวส์คลิป"

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่มีรายงานข่าวเผยแพร่ในเว็บไซท์อิศราระบุว่า สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ถูกตรวจสอบเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณนอกวัตถุประสงค์และรายการงบประมาณ โดยมีส่วนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นรายจ่ายค่าตอบแทนสื่อมวลชน จำนวน 163 รายการ รวมเป็นเงิน 4,420,500 บาท ปรากฎชื่อของ InfoQuest

ข่าวเอแบคโพล »

ศก.ไทยไม่รอดผลกระทบ'Brexit'3สินค้าส่งออกหด-ท่องเที่ยวกลุ่มไฮเอนด์วูบ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวในงานเสวนาเรื่อง "อนาคตประเทศไทยสร้างได้ หรือโชคช่วย" ว่ากรณีที่อังกฤษ มีประชามติออกจากสหภาพยุโรป (อียู) หรือ Brexit นั้นทำให้ทั่วโลกกำลังกังวลว่า Brexit จะเป็นระเบิดเวลาลูกใหม่ต่อเศรษฐกิจโลก

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »