ข่าวอินโฟเควสท์
08:25 แผ่นดินไหวขนาด 2.1 ที่ อ.แม่สรวย เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา   สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 00:30 น. เก…
07:06 ผลสำรวจเผยจำนวนแรงงานในภาคการเกษตรของญี่ปุ่นร่วงต่ำกว่า 2 ล้านเป็นครั้งแรก   ผลการสำรวจที่รัฐบาลญี่ปุ่นได้จัดทำเผยจำนวนแรงงานในภาคการเกษตรของญี…
17:37 เกาหลีเหนือส่งผู้ช่วยคนสนิทของ "คิม จอง อึน" ร่วมพิธีเปิดริโอเกมส์ที่บราซิล   นายโช ยอง เฮ ผู้ช่วยคนสนิทของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเ…

สวนดุสิตโพล: สถานการณ์ยาเสพติด ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

สถานการณ์ยาเสพติด ณ วันนี้ นับวันยิ่งทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นปัญหาเร่งด่วนปัญหาหนึ่งที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง ซึ่งในปัจจุบันกระทรวงยุติธรรม ได้ดำเนินการศึกษาและรวบรวม “แนวคิดเปลี่ยนการแก้ปัญหายาเสพติดแนวใหม่”

สวนดุสิตโพล: การจัดเวทีดีเบตร่างรัฐธรรมนูญ

สวนดุสิตโพล

ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะมีการจัดเวทีชี้แจงเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงประชามติ หรือเวทีดีเบตผ่านทางสถานีโทรทัศน์ โดยจะเชิญทั้งฝ่ายสนับสนุน และฝ่ายที่คัดค้านมาแลกเปลี่ยนความเห็นซึ่งกันและกัน เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

สวนดุสิตโพล: โค้งสุดท้าย “ประชามติร่างรัฐธรรมนูญ”

สวนดุสิตโพล

เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย “ประชามติร่างรัฐธรรมนูญ” นับว่าเป็นเหตุการณ์สำคัญอีกครั้งหนึ่งที่คนไทยทุกคนจะได้มีส่วนร่วมทางการเมือง และมีผลต่อการกำหนดทิศทางในการพัฒนา ประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไป เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

กรุงเทพโพลล์: “นับถอยหลัง 15 วันก่อนลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ 7 ส.ค. 59”

กรุงเทพโพลล์

นับถอยหลัง 15 วันก่อนลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ประชาชนตั้งใจไปลงประชามติ และเห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญ เพิ่มสูงขึ้น ชี้การดีเบตร่างฯและการไม่เห็นชอบร่างฯ ของแกนนำพรรคใหญ่ ไม่มีผลต่อการตัดสินใจรับหรือไม่รับร่างฯ อีก 15 วันจะถึงวันลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ จึงสำรวจความคิดเห็นประชาชน

สวนดุสิตโพล: มาช่วยกันแก้ปัญหาสังคมไทย ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

จากการนำเสนอข่าวของสื่อต่าง ๆ ณ วันนี้ เป็นภาพสะท้อนปัญหาของสังคมไทยที่เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ทำให้ประชาชนเกิดความวิตกกังวลต่อภัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,379 คน สำรวจระหว่างวันที่ 11

ผลสำรวจเผยจำนวนแรงงานในภาคการเกษตรของญี่ปุ่นร่วงต่ำกว่า 2 ล้านเป็นครั้งแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจที่รัฐบาลญี่ปุ่นได้จัดทำเผยจำนวนแรงงานในภาคการเกษตรของญี่ปุ่นร่วงลงไปกว่า 60% ในช่วงกว่า 25 ปีที่ผ่านมา สู่ระดับต่ำกว่า 2 ล้านรายในปีนี้เป็นครั้งแรก สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ข้อมูลชี้ให้เห็นว่า ความพยายามของรัฐบาลที่จะเพิ่มจำนวนเกษตรกรในวัยหนุ่มสาวนั้น ไม่ประสบผลสำเร็จ

ข่าวผลสำรวจ »

พีดีเฮ้าส์ ฮึดสู้ตลาดสร้างบ้านซบ จับมือพันธมิตรอัดโปรโมชั่นกระตุ้นแรงซื้อ Q3

ThaiPR.net

พีดีเฮ้าส์ ประเมินตลาดรับสร้างบ้าน Q3 ช่วงโลว์ซีซั่น ชี้แนวโน้มผู้ประกอบการแข่งเดือด เปิดข้อมูลผู้บริโภคกลุ่มสร้างบ้านบนที่ดินของตัวเอง วางแผนเริ่มก่อสร้างบ้านใหม่ 3 6 เดือนข้างหน้า โดยกลุ่มราคาบ้านไม่เกิน 3 ล้านบาท ได้รับความนิยมสูงสุด เผยผนึกพันธมิตรเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดัง โมเดอร์นฟอร์ม และ ธ.ไทยพาณิชย์

ข่าวความนิยม »

คอลัมน์: ชานชาลาประชาชน: ประเทศไทย ก่อน 7 สิงหาคม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

อีกหนึ่งสัปดาห์ นับจากนี้คนไทยผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งก็จะได้ไปออกเสียงลงประชามติ "เห็นชอบ" หรือ "ไม่เห็นชอบ" ร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ..ในวันที่ 7 สิงหาคม 2559 นี้ โดยผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งทุกท่าน จะต้องไปลงประชามิตออกเสียงใน 2 ประเด็นคำถาม คือ 1.ท่านจะให้ความ "เห็นชอบ" หรือ "ไม่เห็นชอบ"

ข่าวประชามติ »

นิด้าโพล เผยผลสำรวจช่วงโค้งสุดท้ายก่อนลงประชามติ ปชช.กว่า 50% ยังไม่ตัดสินใจรับ-ไม่รับร่างรธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “ผลสำรวจครั้งที่ 10: การลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ 2559” จากผลการสำรวจครั้งที่ 10 เมื่อถามถึงการตัดสินใจของประชาชนเกี่ยวกับการลงประชามติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ พบว่า

ข่าวนิด้าโพล »

คอลัมน์: ผ่าซาก: วันภาษาไทยแห่งชาติ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

วันที่ 29 ก.ค.ของทุกปี เป็น "วันภาษาไทยแห่งชาติ" ครับ "ก.วัฒนธรรม" ได้ร่วมกับ "สวนดุสิตโพล" ม.สวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นเด็ก เยาวชน และประชาชนต่อ "ภาษาไทย" ผลการสำรวจน่าสนใจอย่างยิ่งครับ ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 62.61 รู้ว่า "วันภาษาไทยแห่งชาติ" ตรงกับวันที่ 29 ก.ค.ของทุกปี และร้อยละ 52.59 ทราบ "วัตถุ ประสงค์"

ข่าวสวนดุสิตโพล »

"อินโฟเควสท์"แจงรายการในข่าว"บัญชีรายจ่ายเอแบคโพลล์ฯ"เป็นค่ารับบริการออนไลน์"ไอคิว นิวส์คลิป"

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่มีรายงานข่าวเผยแพร่ในเว็บไซท์อิศราระบุว่า สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ถูกตรวจสอบเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณนอกวัตถุประสงค์และรายการงบประมาณ โดยมีส่วนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นรายจ่ายค่าตอบแทนสื่อมวลชน จำนวน 163 รายการ รวมเป็นเงิน 4,420,500 บาท ปรากฎชื่อของ InfoQuest

ข่าวเอแบคโพล »

เทศกาลบุญสะพัด5.7พันล.สูงสุดทุบสถิติ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ราชบพิธ * โพลชี้! คนแห่ทำบุญอาสาฬหบูชา เข้าพรรษา คาดสะพัด 5.7 พันล้านบาท สูงสุดรอบ 5 ปี สะท้อนคนมั่นใจ ศก.เริ่มฟื้น พาณิชย์ตรวจเข้มร้านสังฆภัณฑ์ นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ และธุรกิจมหาวิทยาลัยหอการ ค้าไทย เปิดเผยว่า ได้สำรวจพฤติกรรมและการใช้จ่ายของประ ชาชนในช่วงวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »