ข่าวอินโฟเควสท์
01:04 สเปนเผยจำนวนคนว่างงานในประเทศต่ำสุดรอบ 5 ปีในเดือนก.ค.   กระทรวงการจ้างงานของสเปนเปิดเผยว่า จำนวนคนว่างงานในสเปนลดลง 1.8% ในเดือนก.ค. เมื่อเทีย…
00:46 "ฟิทช์"ชี้บริษัทก่อสร้างจีนได้อานิสงส์จากโครงการขยายการลงทุนด้านรถไฟ   ฟิทช์ เรทติ้งส์ สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ระบุว่า บริษ…
00:19 "เมดเวเดฟ"เตรียมออกมาตรการตอบโต้ประเทศนอก EU ที่คว่ำบาตรรัสเซีย   นายดมิทรี เมดเวเดฟ นายกรัฐมนตรีรัสเซีย เตรียมออกมาตรการตอบโต้ประเทศนอกกลุ่มสห…
23:56 ที่ประชุมรมว.ตปท.อาเซียนเห็นพ้องร่วมมือลดความตึงเครียดในทะเลจีนใต้   ที่ประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) …
23:26 แกนนำตาลีบันประกาศถอนตัว เหตุไม่พอใจแต่งตั้งผู้นำใหม่   สำนักข่าวอัฟกัน อิสลามมิค เพรสรายงานวันนี้ว่า นายทายาบ อักฮา ซึ่งเป็นคนใกล้ชิดของนายมูล…

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กรณี สุเทพ แถลงข่าวเปิดตัวมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย

สวนดุสิตโพล

จากกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แถลงข่าวเปิดตัวมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศ เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยยืนยันเจตนารมณ์ว่าทำเพื่อส่วนรวม ต้องการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง และจะร่วมปฏิรูปประเทศไปพร้อมกับ คสช. เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

กรุงเทพโพลล์: “ความเห็นนักเศรษฐศาสตร์ต่อเศรษฐกิจไทยทำไมยังไม่ฟื้น”

กรุงเทพโพลล์

นักเศรษฐศาสตร์ 74.6% ระบุเศรษฐกิจโลกคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจไทยยังไม่ฟื้น 52.4% ระบุรัฐบาลทำดีที่สุดแล้วภายใต้ข้อจำกัดและปัจจัยต่างๆ ที่กระทบ แต่ 36.5% เห็นว่ารัฐบาลน่าจะทำได้ดีกว่านี้ 71.4% เสนอให้รัฐบาลเร่งลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานและโครงการขนาดใหญ่อย่างเร่งด่วน

กรุงเทพโพลล์: “กิจกรรมคนไทยในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา”

กรุงเทพโพลล์

ชาวพุทธส่วนใหญ่รู้สึกใกล้ชิดกับพุทธศาสนามากขึ้น โดยกิจกรรมที่นิยมทำคือ ทำบุญตักบาตร ถวายเทียนพรรษา และเวียนเทียน โดยอยากร่วมทำบุญ เวียนเทียนกับ บิ๊กตู่ มากที่สุด นอกจากนี้ 73.2% ตั้งใจงดเหล้าเข้าพรรษา กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้สำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง

เอยูโพลล์: ความคิดเห็นของประชาชนต่อเทศกาลเข้าพรรษาปี 2558

เอแบคโพลล์

กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไป ในเขตกรุงเทพมหานคร และหัวเมืองใหญ่ สถาบันวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอยูโพลล์) เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจเรื่อง "ความคิดเห็นของประชาชนต่อเทศกาลเข้าพรรษาปี 2558" กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไป ในเขตกรุงเทพมหานคร และหัวเมืองใหญ่ จำนวนทั้งสิ้น 1,986 ตัวอย่าง

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ การปรับ ครม.ประยุทธ์ 2

สวนดุสิตโพล

จากข่าวการปรับ ครม. ประยุทธ์ 2 ซึ่งคาดว่าน่าจะมีขึ้นในเร็วๆนี้ เนื่องจากรัฐบาลบริหารงานเกือบครบ 1 ปี ซึ่งการปรับ ครม. ครั้งนี้มีกระแสว่าจะเน้นไปที่ทีมเศรษฐกิจ เนื่องจากเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนและส่งผลต่อความเชื่อมั่นโดยรวมของรัฐบาล เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน

เหตุปัจจัยนานาชาติกดดันไทย

ThaiPR.net

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "เหตุปัจจัยนานาชาติกดดันไทย" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 16 – 17 กรกฎาคม 2558 กรณีศึกษาจากประชาชนที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไปทั่วประเทศ กระจายทั่วทุกภูมิภาค รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,250 หน่วยตัวอย่าง

ข่าวนิด้าโพล »

'บวรศักดิ์'ย้ำตัดสิทธิ์'โกง-ทุจริต'ร่างรธน.ภารกิจสุดท้าย ไม่ผ่านประชามติวางมือ2พรรคใหญ่รุมค้านกมธ. ตัดเอกสิทธิ์คุ้มครองสส.

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

"บวรศักดิ์" พอใจภาพรวมร่างรัฐธรรมนูญ ชี้อาจไม่ได้ดั่งใจเหตุมีข้อจำกัดเยอะ ย้ำจุดยืนตัดสิทธิ์นักการเมืองทุจริตตลอดไป ลั่นยกร่าง รธน.ครั้งนี้เป็นภารกิจสุดท้ายในชีวิตหากไม่ผ่านประชามติก็ตัวใครตัวมันและไม่ขอกลับมาเป็นกรรมาธิการร่าง รธน.ชุดใหม่อีก ด้าน 2 พรรคการเมืองใหญ่ รุมค้านข้อเสนอ กมธ.ฯ ยกร่าง รธน.ตัดเอกสิทธิคุ้มครอง

ข่าวประชามติ »

Hotels.com เผยยอดนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางระหว่าง ประเทศยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ThaiPR.net

ผลสำรวจข้อมูลการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวจีน (CITM) โดย Hotels.com เผยว่านักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มมิลเลนเนียลและนักท่องเที่ยวชาวจีนกระเป๋าหนักนั้นกระตุ้นการท่องเที่ยวต่างประเทศของประเทศจีนสูงถึง 20 เปอร์เซ็นต์กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของนักท่องเที่ยวจีนวางแผนการเดินทางและจองห้องพักผ่านระบบออนไลน์ โดยใช้โทรศัพท์มือถือ,

ข่าวผลสำรวจ »

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? ต่อ “นักการเมืองไทย” ในสมัยรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์

สวนดุสิตโพล

นับตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2557 ที่พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้ามาทำหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองในฐานะหัวหน้า คสช. และดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในเวลาต่อมา ทำให้นักการเมืองไทยต้องยุติบทบาท การทำงานด้านการเมืองลงชั่วคราว เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน ต่อ “นักการเมืองไทย”

ข่าวสวนดุสิตโพล »

"อินโฟเควสท์"แจงรายการในข่าว"บัญชีรายจ่ายเอแบคโพลล์ฯ"เป็นค่ารับบริการออนไลน์"ไอคิว นิวส์คลิป"

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่มีรายงานข่าวเผยแพร่ในเว็บไซท์อิศราระบุว่า สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ถูกตรวจสอบเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณนอกวัตถุประสงค์และรายการงบประมาณ โดยมีส่วนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นรายจ่ายค่าตอบแทนสื่อมวลชน จำนวน 163 รายการ รวมเป็นเงิน 4,420,500 บาท ปรากฎชื่อของ InfoQuest

ข่าวเอแบคโพล »

คอลัมน์: เกาะติดเศรษฐกิจ: ความน่ากังวลของเศรษฐกิจโลก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สองสัปดาห์ที่แล้ว ผมได้พูดถึงปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญของเศรษฐกิจไทย 3 เรื่องที่อาจส่งผลกระทบต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยในระยะสั้นและการขยายตัวของเศรษฐกิจไทยในระยะยาว ได้แก่ ปัญหาหนี้สาธารณะของกรีซ ภัยแล้งที่มีผลต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทย

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

กสิกรฯ คาดส่งออกประมงไทยปีนี้ยังหดตัวต่อเนื่องจากปัญหา GSP-IUU-Tier 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด คาดว่าการส่งออกสินค้าประมงไทยในปี 58 จะหดตัวต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 อีกราวร้อยละ 10 หลังจากในช่วง 5 เดือนแรกของปี 58 การส่งออกสินค้าประมงของไทยมีมูลค่า 2,182 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หดตัวร้อยละ 13.3 (YoY) โดยเป็นการหดตัวในทุกตลาดหลักทั้งตลาดสหรัฐฯ สหภาพยุโรป ญี่ปุ่น และอาเซียน

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »