ข่าวอินโฟเควสท์
23:24 สหรัฐเรียกร้องอาเซียนออกแถลงการณ์แข็งกร้าวประณามเกาหลีเหนือในการประชุมซัมมิตสัปดาห์นี้   นักการทูตของสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซ…
23:06 ผลสำรวจชี้ชาวอเมริกันมากกว่าครึ่งไม่ชื่นชอบการทำงานของ"ทรัมป์"   ผลการสำรวจความคิดเห็นจากสำนักข่าว NBC และหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัล พบว่า…
22:50 "มูดี้ส์"เผยจะทบทวนอันดับเครดิตฝรั่งเศส หลังมีการประกาศผลการเลือกตั้งปธน.   มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างป…
22:17 "ออลลองด์"วอนชาวเมืองน้ำหอมหย่อนบัตรหนุน"มาครอง"ในการเลือกตั้งปธน.ฝรั่งเศสรอบ 2   ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ เรียกร้องให้ผู้มีสิทธิลงคะแนนเ…
21:44 Ifo เผยดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีสูงกว่าคาดในเดือนเม.ย.   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุร…

สวนดุสิตโพล: รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล -- 12 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

การบริหารประเทศของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ กำลังก้าวสู่ปีที่ 3 โดยยังคงดำเนินงานตามโรดแมปที่วางไว้ เน้นบริหารจัดการเพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ของประเทศ และดูแล ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อรัฐบาล “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ

สวนดุสิตโพล: ปัญหารุมเร้ารัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ณ วันนี้ ที่ประชาชนหนักใจ

สวนดุสิตโพล -- 12 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

หลังจากผ่านบรรยากาศรื่นเริงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สถานการณ์ทางการเมืองก็ยังคงมีความเคลื่อนไหวและมีหลายประเด็นที่อยู่ในความสนใจของประชาชนโดยเฉพาะ การบริหารบ้านเมืองของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลท่ามกลางปัญหาต่างๆที่เข้ามารุมเร้ามากมาย เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจ

สวนดุสิตโพล: “การเรียกร้อง/ประท้วง” ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

จากกระแสข่าวต่างๆที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ในช่วงนี้ กลายเป็นประเด็นร้อนที่สังคมต่างให้ความสนใจและมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการชุมนุมประท้วงในเรื่องต่างๆ กำนันผู้ใหญ่บ้านเคลื่อนไหวคัดค้านร่างกฎหมายกำหนดวาระการทำงาน 5 ปี

สวนดุสิตโพล: คนไทยคิดอย่างไร? กับ “พรรคการเมืองไทย” ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

จากที่มีการรัฐประหารของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้พรรคการเมืองต่างๆต้องยุติบทบาทชั่วคราว แต่หลังจากที่มีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญ 2560 เมื่อวันที่ 6 เมษายน ทำให้พรรคการเมืองออกมาเรียกร้องให้ คสช. ผ่อนปรนให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้ เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อพรรคการเมืองไทย

กรุงเทพโพลล์: “คนกรุงกับการเล่นน้ำสงกรานต์ปีระกา”

กรุงเทพโพลล์

คนกรุงอยากเล่นน้ำกับคนดังฝ่ายชายเทคะแนนให้ บิ๊กตู่ ทอม (room 39) และณเดชน์ ส่วนฝ่ายหญิงเทคะแนนให้ อั้ม พัชราภา ยิ่งลักษณ์ และญาญ่า 76.2% ชี้บรรยากาศ การเล่นน้ำจะไม่คึกคัก โดยอยากหนีไปเล่นที่คูเมืองเชียงใหม่มากที่สุด กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง

ผลสำรวจชี้ชาวอเมริกันมากกว่าครึ่งไม่ชื่นชอบการทำงานของ"ทรัมป์"

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจความคิดเห็นจากสำนักข่าว NBC และหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัล พบว่า ชาวอเมริกันมากกว่าครึ่งหนึ่งไม่ชื่นชอบการทำงานของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทั้งนี้ ผลสำรวจพบว่า ชาวอเมริกัน 54% ไม่ชื่นชอบการทำงานของปธน.ทรัมป์ เทียบกับ 40% ที่มีความชื่นชอบ อย่างไรก็ดี

ข่าวผลสำรวจ »

ทีวีไกด์: รายการ "เปอร์สเปกทิฟ" “ซีอีโอน้ำมันองุ่น” ยึด วิถีธรรมนำวิถีทุน! ดันธุรกิจรุ่ง สู่บริษัทชั้นนำในอาเซียน

ThaiPR.net

เปอร์สเปกทิฟ อาทิตย์นี้ พบกับ ซีอีโอสุดเจ๋ง! "ดร.วิสุทธิ วิทยฐานกรณ์" ผู้อยู่เบื้องหลัง น้ำมันพืชที่อยู่คู่ครัวไทยมายาวนาน เป็นบุคคลที่ทำให้น้ำมันตราองุ่นได้รับความนิยม และบริษัทน้ำมันมันพืชไทย กลายเป็นบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมน้ำมันพืชในอาเซียน แต่กว่าจะประสบความสำเร็จได้ทุกวันนี้ เชื่อไหมว่า

ข่าวความนิยม »

นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมีข้อความสารแสดงความยินดี ต่อผลการลงประชามติการแก้ไขรัฐธรรมนูญตุรกี

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่สาธารณรัฐตุรกีได้มีการลงประชามติการแก้ไขรัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ ๑๖ เมษายน ๒๕๖๐ นั้น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้มีข้อความสารแสดงความยินดีถึงนายบินาลี เยิลเดอเริม นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐตุรกี และนายเมฟเลิต ชาวูโชลู

ข่าวประชามติ »

“คุณภาพชีวิต: สิ่งแวดล้อมที่เป็นมิตรกับผู้สูงอายุไทย ปี 2560”

ThaiPR.net

เนื่องในวันที่ 13 เมษายน ของทุกปี ตรงกับวันผู้สูงอายุ ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" ร่วมกับ ศูนย์วิจัยสังคมสูงอายุ (Center for Aging Society Research – CASR) สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "คุณภาพชีวิต: สิ่งแวดล้อมที่เป็นมิตรกับผู้สูงอายุไทย ปี 2560"

ข่าวนิด้าโพล »

สวนดุสิตโพล: รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

การบริหารประเทศของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ กำลังก้าวสู่ปีที่ 3 โดยยังคงดำเนินงานตามโรดแมปที่วางไว้ เน้นบริหารจัดการเพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ของประเทศ และดูแล ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อรัฐบาล “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ

ข่าวสวนดุสิตโพล »

เชื่อมั่นบริโภคมี.ค.ดีดสูงสุดรอบ2ปี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

วิภาวดี * ดัชนีเชื่อมั่นผู้บริโภค มี.ค.อยู่ที่ 76.8 ดีดตัวดีขึ้นต่อเนื่องเดือนที่ 4 และสูงสุดรอบ 2 ปี หลังมีสัญญาณฟื้นตัวของการส่งออกและท่องเที่ยว คาดช่วงสงกรานต์เงินสะพัด 1.27 แสนล้านบาท นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการ ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยา ลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือน

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า 1,560-1,615 จุด ติดตามสถานการณ์ตึงเครียดในตปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (วันที่ 17 21 เม.ย.) โดยบล.กสิกรไทย ประเมินว่าดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,575 และ 1,560 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,600 และ 1,615 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ สถานการณ์ความตึงเครียดในต่างประเทศ และข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่สำคัญ อาทิ ดัชนี PMI ภาคการผลิต

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »
ข่าวล่าสุด »