ข่าวอินโฟเควสท์
15:54 สภาพัฒน์ เผยการขาดแคลนแรงงานที่มีทักษะ ยังเป็นข้อจำกัดของการพัฒนาตามแนวคิดไทยแลนด์ 4.0   สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศ…
15:54 "ชาร์ป" คาดกำไรเพิ่มกว่าสองเท่าในอีก 3 ปี จากดีมานด์จอแสดงผล,อุปกรณ์ IoT   ชาร์ป คอร์ป ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สัญชาติญี่ปุ่น คาดการณ์ว่าบริ…
15:38 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 26 พฤษภาคม 2560   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเทขายท…

สวนดุสิตโพล: 10 เรื่องที่จะช่วยสร้างความมั่นใจต่อรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์

สวนดุสิตโพล

หลังจากที่รัฐบาลได้ดำเนินงานตามโรดแมปมาเป็นเวลา 3 ปี โดยได้บริหารจัดการแก้ปัญหาต่าง ๆ ของประเทศมาอย่างต่อเนื่อง มีหลายผลงานที่ประชาชนโดนใจ และ ยังมีอีกหลายสิ่งที่ประชาชนยังคาดหวังว่ารัฐบาลจะดำเนินงานได้ดีขึ้น “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นประชาชนต่อข้อแนะนำที่ประชาชนอยากฝากถึง รัฐบาล

สวนดุสิตโพล: 3 ปีรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ อะไรดีขึ้น? อะไรแย่ลง?

สวนดุสิตโพล

จากที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ บริหารประเทศจะครบ 3 ปี ในวันที่ 22 พ.ค.นี้ การประเมินผลการดำเนินงานของรัฐบาลจึงเป็นเรื่องปกติที่จะต้องมีและหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถึงแม้ว่าจะเหลือเวลาอีก 1 ปี ก่อนจะมีการเลือกตั้งก็ตาม รัฐบาลเองก็ควรเปิดกว้างรับฟังเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทั้งในแง่บวกและลบ เพื่อเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาและสร้างผลงานอย่าง

เอยูโพลล์: ดัชนีความเครียดของคนไทย

เอแบคโพลล์

สถาบันวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอยูโพล) เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจเรื่องดัชนีความเครียดของคนไทยกรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนในเขตกรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ขอนแก่น และสงขลา จำนวนทั้งสิ้น 2,006 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 18 เมษายน – 15 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา พบว่า ตัวอย่างเกินครึ่งหรือร้อยละ

การประมวลข้อมูลพื้นที่การก่อสร้าง ไตรมาส 4 ปี 2559

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

การประมวลข้อมูลพื้นที่การก่อสร้างเป็นการเก็บรวบรวมข้อมูลของสิ่งก่อสร้างทุกประเภทที่เอกชนได้รับอนุญาตให้ก่อสร้าง ต่อเติมหรือดัดแปลงเกี่ยวกับจำนวนผู้ได้รับอนุญาตให้ก่อสร้าง จำนวนสิ่งก่อสร้างและพื้นที่ของสิ่งก่อสร้าง ข้อมูลดังกล่าวสามารถนำไปใช้ประโยชน์สำหรับหน่วยงานภาครัฐในการกำหนดนโยบายทางเศรษฐกิจของประเทศ

สวนดุสิตโพล: “หัวอกผู้ปกครอง” เมื่อใกล้เปิดเทอม

สวนดุสิตโพล

บรรยากาศเมื่อใกล้วันเปิดเทอมก็ยิ่งเพิ่มความหนักใจให้กับพ่อแม่ ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานในวัยเรียน โดยเฉพาะเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ แม้ว่าจะมีการวางแผนล่วงหน้าเพื่อรับมือ กับช่วงเปิดเทอมแล้วก็ตาม เพื่อสะท้อนความคิดเห็น/หัวอกของพ่อแม่ ผู้ปกครองเมื่อใกล้เปิดเทอมในเดือนพฤษภาคมนี้ “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

สภาพัฒน์ เผยการขาดแคลนแรงงานที่มีทักษะ ยังเป็นข้อจำกัดของการพัฒนาตามแนวคิดไทยแลนด์ 4.0

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เผยแพร่บทความเรื่อง "การเตรียมความพร้อมทักษะแรงงานไทยในอนาคต: กรณีกลุ่มอุตสาหกรรมศักยภาพ First S Curve" ระบุว่า จากผลสำรวจทักษะแรงงานในอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพที่จะเป็นอุตสาหกรรมในอนาคต 5 อุตสาหกรรม ได้แก่ ยานยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์ ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิคส์

ข่าวผลสำรวจ »

ปธน.เกาหลีใต้มีคะแนนนิยมเพิ่มสูงขึ้นถึงเกือบ 90% หลังรับตำแหน่งครบ 3 สัปดาห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจของแกลลัพ โคเรีย ประจำสัปดาห์นี้ เผยให้เห็นว่า นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ได้รับคะแนนความนิยมสูงถึง 88% เพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ที่ผ่านมา 1% ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงแรงสนับสนุนจากประชาชนจำนวนมาก และความควาดหวังที่ว่านายมูนจะสามารถบริหารประเทศได้ดี ผลสำรวจนี้คำนวณจากผู้มีสิทธิลงคะแนนจำนวน 1,003 คน

ข่าวความนิยม »

นายกฯอังกฤษออกโรงขวางสก็อตแลนด์จัดทำประชามติแยกตัวเป็นเอกราช

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวคัดค้านการที่สก็อตแลนด์จะจัดทำประชามติแยกตัวเป็นเอกราชจากสหราชอาณาจักร โดยระบุว่า ขณะนี้ไม่ใช่เวลาที่ควรมีการจัดทำประชามติดังกล่าว นางเมย์กล่าวว่า การจัดทำประชามติในสก็อตแลนด์ไม่ควรมีขึ้น จนกว่ากระบวนการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) จะมีความชัดเจนมากขึ้น นอกจากนี้

ข่าวประชามติ »

3 ปี คสช. กับการคืนความสุขให้คนในชาติ

ThaiPR.net

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "3 ปี คสช. กับการคืนความสุขให้คนในชาติ" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 11 – 12 พฤษภาคม 2560 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปี ขึ้นไป ทั่วประเทศ กระจาย ทั่วทุกภูมิภาคและระดับการศึกษา รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,250

ข่าวนิด้าโพล »

สวนดุสิตโพล: 10 เรื่องที่จะช่วยสร้างความมั่นใจต่อรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์

สวนดุสิตโพล

หลังจากที่รัฐบาลได้ดำเนินงานตามโรดแมปมาเป็นเวลา 3 ปี โดยได้บริหารจัดการแก้ปัญหาต่าง ๆ ของประเทศมาอย่างต่อเนื่อง มีหลายผลงานที่ประชาชนโดนใจ และ ยังมีอีกหลายสิ่งที่ประชาชนยังคาดหวังว่ารัฐบาลจะดำเนินงานได้ดีขึ้น “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นประชาชนต่อข้อแนะนำที่ประชาชนอยากฝากถึง รัฐบาล

ข่าวสวนดุสิตโพล »

คอลัมน์: เกาะติดเศรษฐกิจ: เศรษฐกิจไทยในมุมมองที่ต่างกัน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ และรองอธิการบดีฝ่ายอาวุโสวิชาการและงานวิจัย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เสียงบอกที่ว่า "เศรษฐกิจไทยฟื้นแล้ว ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้น" หรือเสียงบ่นที่บอก "เศรษฐกิจไทยแย่เหลือเกิน ขายของไม่ได้ เงินทองหายาก" หรือ "เศรษฐกิจไทยเมื่อไรจะฟื้นเสียที" หรือ "ครึ่งปีหลัง

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ เผยสินเชื่อแบงก์พาณิชย์ เม.ย.โตแค่ 0.4% คาด H2/60 ฟื้นตัวดีทั้งปียังโตได้ 3-5%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปข้อมูลสินเชื่อ เงินฝาก และสภาพคล่อง ของธนาคารพาณิชย์ไทย 14 แห่ง ณ สิ้นเดือน เม.ย.60 จากเอกสารรายการย่อแสดงสินทรัพย์และหนี้สิน(ธ.พ.1.1) พบว่า ภาพรวมสินเชื่อปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.4% MoM และ 2.13% YoY ซึ่งเป็นระดับที่สูงที่สุดในปีนี้ เป็นผลจากสินเชื่อภาคธุรกิจขนาดใหญ่และสินเชื่อรายย่อย

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »
ข่าวล่าสุด »