ข่าวอินโฟเควสท์
01:19 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐเพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 6 ติดต่อกัน   บริษัทเบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะบ่อน้ำมันสหรัฐ ราย…
00:39 สื่อเผย"ทรัมป์"ใช้เงินน้อยกว่า"ฮิลลารี" ในการก้าวเข้าสู่ทำเนียบขาว   สถานีโทรทัศน์ NBC รายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ ใช้เ…
23:53 จีนย้ำไม่มีแผนสกัดเอกชนโอนกำไรออกนอกประเทศ หลังนักลงทุนหวั่นคุมการไหลออกของเงินทุน   สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) แถลงว่า จีนไม่ม…

สวนดุสิตโพล: ชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทย ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

การดำเนินชีวิตของคนไทยนับจากอดีตจนถึงปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพสังคมและสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นสภาพ การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมในปัจจุบันล้วน มีปัญหาต่าง ๆ มากมายที่ส่งผลกระทบโดยตรง เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง ชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทย ณ วันนี้

กรุงเทพโพลล์: “ธ สถิตในดวงใจ ไทยนิรันดร์ : รักษ์ป่า...ดิน...น้ำ สานต่องานพ่อสร้าง”

กรุงเทพโพลล์

คนไทยซาบซึ้งประทับใจต่อการทรงงานของในหลวง ร. ๙ ด้านการพัฒนา “ป่า” ฟื้นฟูป่าชายเลน ในโครงการศึกษาพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน โดยพระราชดำริการปรับปรุงพัฒนา “ดิน” ด้วยการใช้หญ้าแฝก เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริที่คนไทยประทับใจและการทรงงานด้านการพัฒนา “น้ำ” ด้วยการหาแนวทางป้องกันอุทกภัย

บทสรุปสำหรับผู้บริหาร ภาวะการทำงานของประชากร เดือนพฤศจิกายน 2559

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

ผลการสำรวจภาวะการทำงานของประชากร เดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2559 พบว่า จำนวนผู้มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป 55.74 ล้านคน โดยเป็นผู้ที่อยู่ในกำลังแรงงานหรือผู้ที่พร้อม ที่จะทำงาน 38.11 ล้านคน ซึ่งประกอบด้วย ผู้มีงานทำ 37.66 ล้านคน ผู้ว่างงาน 3.78 แสนคน และผู้ที่รอฤดูกาล 7.4 หมื่นคน

สวนดุสิตโพล: สิ่งที่ประชาชนยึดถือเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตจากในหลวง ร.9

สวนดุสิตโพล

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงเป็นพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีในการดำเนินชีวิต และมีพระราชดำรัสจำนวนมากที่ประชาชน สามารถนำไปปฏิบัติตามได้ “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ เรื่อง “สิ่งที่ประชาชนยึดถือเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตจาก

กรุงเทพโพลล์: “ธ สถิตในดวงใจ ไทยนิรันดร์ : พระมหากษัตริย์นักพัฒนา”

กรุงเทพโพลล์

ภาพพระราชกรณียกิจด้านสาธารณสุขที่อยู่ในความทรงจำของคนไทยคือการมีหน่วยแพทย์พระราชทานคอยช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดารส่วนด้านโภชนาการคือ ทรงทดลองเพาะพันธุ์ข้าว และพระราชทานพันธุ์ข้าวแก่เกษตรกรและคนไทย 78.5% ได้น้อมนำการใช้ชีวิตแบบพอเพียงมาปฏิบัติใช้ในการดำเนินชีวิต โดยได้แรงบันดาลใจจากพระราชกรณียกิจ

ม.มิชิแกนเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐพุ่งสูงสุดรอบ 2 ปี ขานรับ"ทรัมป์"ชนะเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐพุ่งขึ้นในเดือนธ.ค. แตะระดับ 98.0 โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 94.5 รวมทั้งสูงกว่าระดับ 93.8 ในเดือนพ.ย. ดัชนีความเชื่อมั่นพุ่งขึ้นในเดือนธ.ค. แตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนม.ค.2015 ได้รับปัจจัยบวกจากชัยชนะของนายโดนัลด์

ข่าวผลสำรวจ »

รับรอง33ร้านผ้าไหม กรมหม่อนไหมการันตีมาตรฐานสร้างความเชื่อมั่นผู้บริโภค

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นางสุดารัตน์ วัชรคุปต์ เหล่าวิชยา อธิบดี กรมหม่อนไหม กล่าวว่า ผ้าไหมไทยเป็นสินค้าที่มี ความสวยงาม และเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศไทยที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยคุณลักษณะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ทั้งความนุ่มนวลเป็นธรรมชาติ ทำให้ในปัจจุบันมีร้านจำหน่ายผ้าไหมเป็นจำนวนมาก

ข่าวความนิยม »

Spotlight: ปธน.อิตาลีเร่งจัดตั้งครม.ชุดใหม่ หลังนายกฯลาออกเซ่นผลประชามติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การประชุมร่วมพรรคการเมืองนำโดยนายแซร์โจ มัตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ซึ่งตามแถลงการณ์ระบุว่าจะมีขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสบดี ไปจนถึงช่วงบ่ายวันเสาร์นี้ มีจุดประสงค์เพื่อหาทางออกหลังจากการเมืองภายในประเทศเข้าสู่ทางตัน อันเป็นผลมาจากการประกาศลาออกของนายมัตเตโอ เรนซี นายกรัฐมนตรี ภายหลังข้อเสนอปฏิรูปรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ

ข่าวประชามติ »

ชีวิตคนไทยภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่

ThaiPR.net

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" ร่วมกับคณะนิติศาสตร์ และคณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "ชีวิตคนไทยภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 26 – 30 พฤศจิกายน 2559 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปทั่วประเทศ กระจายทุกระดับการศึกษา

ข่าวนิด้าโพล »

คอลัมน์: ผ่าซาก: ภาพสะท้อน 'การศึกษา'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ผลสำรวจของ "สวนดุสิตโพล" ที่ทำให้กับ "ก.ศึกษาธิการ" น่าสนใจมากครับ "ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์" ปลัด ก.ศึกษาธิการ บอกว่า "ก.ศึกษาธิการ" ได้มอบให้ "สวนดุสิตโพล" สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ ที่มีต่อ "นโยบาย" ของ "ก.ศึกษาธิการ" โดยพบว่า 10 ลำดับความพึงพอใจของประชาชนคือ 1.นโยบายผลิตคนให้ทันกับความต้องการของประเทศ

ข่าวสวนดุสิตโพล »

เชื่อมั่นบริโภคเดือนพ.ย.ลงต่อคนยังวิตกเศรษฐกิจฟื้นช้า/แนะฉีดเงินปลุกกำลังซื้อ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

วิภาวดีฯ * ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจฯ เผยดัชนีเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือน พ.ย.ลดต่อเนื่องเดือนที่ 2 ชี้ประชาชนยังวิตกเศรษฐกิจ ส่งออกยังฟื้นช้า หวังปลายปีเม็ดเงินกระตุ้น 5 8 หมื่นล้านบาท แนะรัฐเร่งอัดฉีดโดยเร็ว ปลุกกำลังซื้อ ระบุหากจีดีพีไม่ถึง 4% ถือว่ายังเสี่ยง นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มั่นใจพื้นฐานศก.ไทยยังแข็งแกร่ง พร้อมรองรับความผันผวนเงินทุนเคลื่อนย้ายได้หากเฟดขึ้นดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า ท่ามกลางสัญญาณเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ยังแข็งแกร่งต่อเนื่อง ทำให้คาดว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะมีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายอีก 0.25% จากระดับ 0.25 0.50% สู่ระดับ 0.50 0.75% ในการประชุมรอบสุดท้ายของปี 2559 หลังจากที่เฟดได้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายติดต่อกันถึง 7 รอบการประชุมก่อนหน้านี้

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »