ข่าวอินโฟเควสท์
19:55 น้ำมัน WTI บวก 18 เซนต์ จากความวิตกความขัดแย้งในยูเครน   สัญญาน้ำมันดิบ WTI ซื้อขายที่ระดับปิดสูงสุดในรอบมากกว่า 2 เดือน เนื่องจากความวิตกกังวล…
19:34 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 38 จุด ตลาดจับจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานของสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลดลง ในขณะที่นักลงทุนจับตาการรายงานจำนวนผู…
18:45 WHO เตือนยอดผู้ติดเชื้ออีโบาลาอาจเพิ่มขึ้นสูงกว่า 20,000 ราย   องค์การอนามัยโลก (WHO) เตือนว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบาลาอาจจะสูงกว่า 20,000 รา…
18:30 แรงงานอาร์เจนตินาเปิดฉากประท้วงครั้งที่ 2 หลังรบ.ผิดนัดชำระหนี้พันธบัตร   สหภาพแรงงานในอาร์เจนตินาก็ได้เริ่มต้นประท้วงเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 5 เด…
18:29 ตลท.ปลด SP หุ้น ABC หลังชี้แจงข้อมูล-เตือนนักลงทุนใช้ความระมัดระวัง   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)ปลดเครื่องหมาย SP หลักทรัพย์ บมจ.แอสเซท …

กรุงเทพโพลล์: มาตรการเงินโอน แก้จน คนขยัน

กรุงเทพโพลล์

นักเศรษฐศาสตร์ 54.5% สนันสนุนแนวคิด “มาตรการเงินโอน แก้จน คนขยัน” เพราะช่วยลดความเหลื่อมล้ำ ช่วยเหลือคนจน แต่ 31.8% ค้านเพราะไม่ต่างจากนโยบายประชานิยม ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) ร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความเห็นนักเศรษฐศาสตร์จากองค์กรชั้นนำ 29 แห่ง จำนวน 66 คน

สวนดุสิตโพล: “3 เดือน คสช.”+ “พล.อ.ประยุทธ์ กับตำแหน่งนายกฯคนที่ 29”+ “ผบ.ตร.คนใหม่” ในทัศนะของประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากที่ คสช. เข้ามาบริหารประเทศ จนถึงวันนี้เป็นเวลา 3 เดือน บ้านเมืองได้มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องต่างๆ ให้เห็นชัดเจนมากขึ้น โดยเฉพาะล่าสุดกำลังจะมีการแต่งตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ของประเทศ รวมถึงการที่ พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้รับเลือกให้เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คนที่ 10

กรุงเทพโพลล์: ประเมินผลงาน 3 เดือน คสช.

กรุงเทพโพลล์

ประชาชนให้คะแนน การบริหารงานของ คสช. 6.9 เต็ม 10 คะแนน โดยได้คะแนนด้านความมั่นคงของประเทศ สูงสุด 7.69 คะแนน 92.4 % ชื่นชอบนโยบายการปราบปรามยาเสพติด และอาวุธสงครามมาก เนื่องด้วยวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้บริหารประเทศมาครบ 3 เดือน ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์)

กรุงเทพโพลล์: “3 เดือนกับการทำหน้าที่ผู้นำประเทศของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประชาชนสนับสนุนให้ทำหน้าที่ต่อหรือไม่”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชนให้คะแนนการทำหน้าที่ในฐานะผู้นำประเทศของพล.อ.ประยุทธ์ เฉลี่ย 7.76 เต็ม 10 คะแนน โดยได้คะแนนด้านความเด็ดขาด กล้าตัดสินใจสูงสุด 8.39 คะแนน 80.5% พร้อมใจโหวต พล.อ. ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี เนื่องด้วยวันที่ 22 สิงหาคมนี้ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

การประมวลข้อมูลพื้นที่การก่อสร้าง สรุปการประมวลข้อมูลพื้นที่การก่อสร้างเดือนมิถุนายน 2557

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

ข้อมูลพื้นที่ของสิ่งก่อสร้างที่ได้รับอนุญาตให้ก่อสร้างเดือนมิถุนายน 2557 สำนักงานสถิติแห่งชาติได้เก็บรวบรวมจากหน่วยงานที่อยู่ในเขตเทศบาล และองค์การบริหารส่วนตำบลทั่วประเทศเฉพาะหน่วยงานที่อยู่ในพื้นที่ที่มีพระราชกฤษฎีกาให้ใช้พระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 จำนวน 3,706 แห่งซึ่งได้รับข้อมูล 90.3 %

เอแบคโพลล์: ครอบครัวดี-สังคมดี ? : กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่

เอแบคโพลล์

ดร. ปรีชา เมธาวัสรภาคย์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ครอบครัวดี – สังคมดี ? กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่ ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น สงขลา และชลบุรี จำนวนทั้งสิ้น 2,242 ตัวอย่าง โดยดำเนินการสำรวจในระหว่างวันที่ 27 มีนาคม–13 เมษายน

ข่าวเอแบคโพลล์ »

สวนดุสิตโพล: “3 เดือน คสช.”+ “พล.อ.ประยุทธ์ กับตำแหน่งนายกฯคนที่ 29”+ “ผบ.ตร.คนใหม่” ในทัศนะของประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากที่ คสช. เข้ามาบริหารประเทศ จนถึงวันนี้เป็นเวลา 3 เดือน บ้านเมืองได้มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องต่างๆ ให้เห็นชัดเจนมากขึ้น โดยเฉพาะล่าสุดกำลังจะมีการแต่งตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ของประเทศ รวมถึงการที่ พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้รับเลือกให้เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คนที่ 10

ข่าวสวนดุสิตโพล »

สรุป15วันสรรหา'สปช.'3,609คน คาดปิดรับเสนอชื่อยอดทะลุ5พัน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

28 ส.ค.57 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายบุณยเกียรติ รักชาติเจริญ รองเลขาธิการ กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง แถลงสรุปยอดการเปิดรับเสนอรายชื่อบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) จำนวน 11 ด้าน ซึ่งวันนี้ถือเป็นวันที่ 15 ของการเปิดรับเสนอชื่อ โดยมีผู้เสนอชื่อเข้ารับการสรรหา 11 ด้าน รวม

ข่าวเลือกตั้ง »

ทรูโฟร์ยู (True4U) ปลื้มติดอันดับความนิยม ประกาศก้าวสู่ช่องทีวีดิจิทัลแถวหน้าของเมืองไทย

ThaiPR.net

สถานีทีวีดิจิทัลทรูโฟร์ยู (True4U) ปลื้มผลสำรวจความนิยม ช่องทีวีดิจิทัลเกาะกลุ่มผู้นำใน Top 5 จากความเห็นของผู้ชมช่องทีวีดิจิทัลที่รายงานโดยนีลเส็น มั่นใจจุดเด่นของช่องตอบโจทย์ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ EnterTRENDment นำกระแสเทรนด์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่มุ่งนำเสนอคอนเทนท์คุณภาพเหนือระดับหลากหลายรูปแบบ ทั้งละคร

ข่าวผลสำรวจ »

ออนไลน์จับพฤติกรรม2โค้ชเทียบ 'เอิน'สอนครูไม่ต้องทำคะแนนนิยม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

21 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโซเชียล เน็ตเวิร์ค ได้มีการนำคำสัมภาษณ์และพฤติกรรมของ 2 โค้ชเทควันโดคือ “โค้ชพิทักษ์ ผูกพัน” กับ “โค้ชเช ยอง ซอก” มาประกบเปรียบเทียบกัน โดยเฉพาะเฟซบุ๊คเพจชื่อ “Kalyakorn Earn Naksompop” ของ “เอิน กัลยกร นาคสมภพ” อาจารย์มหาวิทยาลัย

ข่าวคะแนนนิยม »

โพลล์เผยนักเศรษฐศาสตร์หนุนรัฐบาลใหม่ออกมาตรการ"เงินโอน แก้จน คนขยัน"

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรุงเทพโพลล์ เผยนักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่ร้อยละ 54.5 สนับสนุนแนวคิด "มาตรการเงินโอน แก้จน คนขยัน" เพราะเห็นว่าจะช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางรายได้และช่วยเหลือคนจน กระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มอำนาจซื้อ สร้างงานอาชีพ ขยายฐานข้อมูลภาษีให้กว้างขึ้น และดึงคนเข้าระบบภาษีให้มากขึ้น ขณะที่นักเศรษฐศาสตร์อีกร้อยละ 31.8

ข่าวกรุงเทพโพลล์ »

(เพิ่มเติม) ECONOMIC FOCUS: ปฏิทินประจำเดือน ส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

1 5 ส.ค. สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) รายงานตัว 1 ส.ค. กระทรวงพาณิชย์แถลงตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภค(CPI) และดัชนีราคาผู้บริโภคพื้นฐาน (Core CPI) 4 ส.ค. ประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) 6 ส.ค. ประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ครั้งที่ 5/2557 7 ส.ค. ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ ม.หอการค้าไทย

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »