ข่าวอินโฟเควสท์
18:12 อุตุฯฉบับ3ความกดอากาศสูงจากจีนแผ่ปกคลุมไทยตอนบน21-24เม.ย.นี้   ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 19 เม…
18:08 กฟผ.เผยไม่พบรายงานการเกิดอุบัติภัยร้ายแรงในด้านน้ำมันเชื้อเพลิง   รายงานฉบับ 9 จากศูนย์เฝ้าระวังวิกฤตพลังงานช่วงเทศกาลสงกรานต์ (EC MC) วันที่ 1…
17:01 ศาลฯนัดพิจารณาคดีนัดแรก 29 มิ.ย."บุญทรง"กับพวกทุจริตจำนำข้าวจีทูจี   วันที่ 19 เมษายน นายธนฤกษ์ นิติเศรณี ประธานแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทาง…
17:00 ซาอุดิอาระเบียยันให้เงินช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในเยเมน   ซาอุดิอาระเบียให้คำมั่นว่า จะให้เงินช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในเยเมนตามที่องค์การสหประชาชา…
16:30 อินโดนีเซียเผยพร้อมรับหน้าที่คนกลางไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในเยเมน   อินโดนีเซียเผยพร้อมรับหน้าที่คนกลางในการทำหน้าที่ฟืนฟูสันติภาพ เพื่อคลี่คลายส…

สวนดุสิตโพล: เปรียบเทียบ “สงกรานต์” ปี 2557 กับ ปี 2558

สวนดุสิตโพล

ช่วงวันหยุดสงกรานต์ที่กำลังจะผ่านพ้นไป ช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านเมืองมีความสนุกสนาน คึกคัก ขึ้นมาอีกครั้ง โดยภาครัฐมีมาตรการออกมาเพื่อให้ความสนุกสนานอยู่ภายใต้กรอบกติกาภายใต้ชื่อ โครงการ “สติ วินัย ปลอดภัยสงกรานต์ สืบสานประเพณี” เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล”

สวนดุสิตโพล: ครอบครัวไทยคิดอย่างไร? กับ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์

สวนดุสิตโพล

14 เมษายน ของทุกปีเป็นวันครอบครัวไทย เพื่อส่งเสริมให้เกิดความรักความอบอุ่นในครอบครัว ซึ่งปัจจุบันวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของครอบครัวไทยเปลี่ยนแปลงไปมากจนอาจก่อให้เกิดความขัดแย้ง และกลายเป็นปัญหาสังคมตามมา ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญที่รัฐบาลจะต้องดูแลและแก้ไข เนื่องจากครอบครัวเป็นพื้นฐานสำคัญของสังคมที่ดี

สวนดุสิตโพล: ผู้สูงอายุคิดอย่างไร? กับ เมืองไทย ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ตั้งแต่ปี 2553 และมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ผู้สูงอายุเหล่านี้ ล้วนเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่า เป็นผู้ที่มีความรู้และมากไปด้วยประสบการณ์ ที่สำคัญผู้สูงอายุจะรู้ปัญหาและมองเห็นความเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆและความเป็นไปในบ้านเมืองเป็นอย่างดี

กรุงเทพโพลล์: “คนกรุงกับเทศกาลสงกรานต์ 2558”

กรุงเทพโพลล์

คนกรุง 63.1% อยากรดน้ำดำหัว บิ๊กตู่ มากที่สุด ขณะที่ ณเดชน์และอั้มพัชราภา เป็นดาราที่อยากเล่นน้ำด้วยมากที่สุด 64.3% ยังไม่รู้รัฐบาลมีกฎ 8 ข้อห้ามในการเล่นสงกรานต์ และ74.6%เชื่อยังมีการขายเหล้าเบียร์ในพื้นที่ห้ามขายและ 65.4% เป็นกังวลการเมาสุราและทะเลาะวิวาทในงานเทศกาลสงกรานต์

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับการประกาศใช้ “มาตรา 44”

สวนดุสิตโพล

จากที่มีการประกาศยกเลิกกฎอัยการศึก โดยประกาศใช้ มาตรา 44 ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ฉบับชั่วคราว พ.ศ. 2557 แทน เพื่อสร้างความปรองดอง รักษาความสงบเรียบร้อย รวมถึงระงับและป้องกันปราบปรามการกระทำผิดที่อาจเกิดขึ้น เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

โพลเผย'ผู้สูงอายุไทย'ส่วนใหญ่ ห่วง'คนรุ่นใหม่'เรื่อง'ยาเสพติด'

19 เม.ย.58 ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" ร่วมกับ ศูนย์วิจัยสังคมสูงอายุ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "ผู้สูงอายุไทยกับคนรุ่นใหม่" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 8 9 เม.ย.58 กรณีศึกษาจากผู้สูงอายุไทย ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปทั่วประเทศ กระจายทั่วทุกภูมิภาค

ข่าวผลสำรวจ »

ปชช.สมหวัง6เดือนบ้านเมืองสงบ ติงรัฐบาล'เศรษฐกิจ'ยังฝืดเคือง!!

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

19 เม.ย.58 จากการบริหารประเทศของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เป็นเวลา 6 เดือน และได้มีการแถลงผลงานไปเมื่อวันศุกร์ที่ 17 เม.ย.58 เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน เมื่อเปรียบเทียบก่อนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จะเข้ามาบริหารประเทศ และหลังจากเข้ามาบริหารประเทศ ครบ 6 เดือน "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

ข่าวสวนดุสิตโพล »

เอแบคโพลล์: ครอบครัวดี-สังคมดี ? : กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่

เอแบคโพลล์

ดร. ปรีชา เมธาวัสรภาคย์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ครอบครัวดี – สังคมดี ? กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่ ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น สงขลา และชลบุรี จำนวนทั้งสิ้น 2,242 ตัวอย่าง โดยดำเนินการสำรวจในระหว่างวันที่ 27 มีนาคม–13 เมษายน

ข่าวเอแบคโพลล์ »

คนกรุงอยากรดน้ำดำหัว'นายกฯตู่' อยากสาดน้ำ'ณเดชน์-อั้ม'มากสุด

9 เม.ย.58 เนื่องในวันที่ 13 15 เม.ย.ที่จะถึงนี้ เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ จึงได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นเรื่อง "คนกรุงกับเทศกาลสงกรานต์ 2558" โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 1,195 คน พบว่า ประชาชนร้อยละ 64.3 บอกว่าไม่ทราบถึงกฎระเบียบ 8

ข่าวกรุงเทพโพลล์ »

เปิดโผธุรกิจรุ่ง-ร่วงครึ่งปี 58

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

นายวาทิตร รักษ์ธรรม อาจารย์ประจำศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยผลสำรวจ 10 ธุรกิจดาวเด่น 10 ธุรกิจดาวร่วงในช่วงครึ่งหลังของปี 58 ว่า ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์สุขภาพและความงามจะมีความโดดเด่นมากที่สุดในครึ่งหลังของปีนี้

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

กสิกรฯมองหุ้นไทยสัปดาห์หน้ากรอบ 1,540-1,603 จับตางบฯแบงก์ เจรจาหนี้กรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (20 24 เม.ย.) บล.กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีมีแนวต้านที่ 1,575 และ 1,603 จุด ตามลำดับ ขณะที่แนวรับอยู่ที่ 1,555 และ 1,540 จุด โดยปัจจัยที่ต้องติดตาม ได้แก่ การรายงานงบการเงินไตรมาส 1/58 ของกลุ่มธนาคาร ปัจจัยภายนอก ได้แก่ การเจรจาระหว่างกรีซและกลุ่มเจ้าหนี้

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »

ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์: คิดเห็นของชาวกรุงเทพฯและปริมณฑลกับการที่ไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ.2558

ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์

คนไทยยิ้มรับ “ประชาคมอาเซียน” แต่ยังกังวลเรื่อง เศรษฐกิจและภาษาอังกฤษเพื่อใช้สื่อสาร ศูนย์เตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียนร่วมกับศูนย์วิจัย มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และฝ่ายการตลาด SME ธนาคารทหารไทย ทำการสำรวจความคิดเห็นของชาวกรุงเทพฯ และปริมณฑล ต่อการที่ประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียน (ASEAN Community)

ข่าวธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์ »