ข่าวอินโฟเควสท์
18:05 ฟิทช์คงอันดับความน่าเชื่อถืออิตาลีและสเปนที่ BBB+   ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับความน่าเชื่อถือสำหรับอิตาลีและสเปนที่ BBB+ โดยแนวโน้มอันดับมี…
15:58 สศช.เชื่อการเปิด AEC-เร่งเบิกจ่ายภาครัฐดัน GDP ไทยปี 58 โต 3.5-4.5%   นายอาคม. เติมพิทยาไพสิฐ รมช.คมนาคมและเลขาธิการสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจและสัง…
13:32 เด็กหญิงวัย 2 ขวบ ผู้ป่วยอีโบลารายแรกของมาลีเสียชีวิตแล้ว   เด็กหญิงวัย 2 ขวบที่เพิ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบลาคนแรกของประเ…
12:23 สธ.สั่งปิดห้องพักชาวอังกฤษที่เสียชีวิต คาดพรุ่งนี้ทราบผลตรวจหาเชื้ออีโบลา   นายแพทย์โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีที่พบศพชายชาวอังก…
12:22 2 พยาบาลสหรัฐหายป่วยจากอาการติดเชื้ออีโบลาแล้ว   พยาบาลชาวอเมริกันซึ่งติดเชื้อไวรัสอีโบลาขณะที่ดูแลผู้ป่วยจากไลบีเรีย มีอาการดีขึ้น และเตรียมออ…

กรุงเทพโพลล์: “คนกรุงกับเทศกาลกินเจเดือน 9 สองครั้งในรอบ 132 ปี”

กรุงเทพโพลล์

คนกรุงเทพฯ กว่า 1 ใน 3 ตั้งใจว่าจะกินเจรอบ 2 โดย 63.6% กินเพื่อบุญกุศลละเว้นชีวิตสัตว์ 72.0% วอนรัฐช่วยดูแลราคาอาหารเจไม่ให้สูงเกินไป และเมื่อพูดถึงเทศกาลกินเจจะนึกถึงธงเหลือง เจ้าแม่กวนอิมมากที่สุด เนื่องในวันที่ 24 ตุลาคม 3 พฤศจิกายน 2557 ที่จะถึงนี้ จะเข้าสู่ “เทศกาลกินเจ” ซึ่งในปีนี้จะมีเทศกาลกินเจถึง

สวนดุสิตโพล: สิ่งที่ประชาชนอยากฝากถึง สปช. (สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ)

สวนดุสิตโพล

หลังจากที่โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง สปช. (สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ) จำนวน 250 คน ซึ่งมีหน้าที่สำคัญ คือ ศึกษาจัดทำแนวทางข้อเสนอแนะเพื่อการปฏิรูปประเทศทั้ง 11 ด้าน และเป็นผู้ที่จะต้องพิจารณาให้ความเห็นชอบรัฐธรรมนูญที่ กมธ. ยกร่างจัดทำขึ้นเพื่อเป็นการขับเคลื่อนให้ประเทศพัฒนาต่อไปได้

กรุงเทพโพลล์: “กรุงเทพโพลล์ร่วมปฏิรูปประเทศไทย: ปฏิรูปสื่อเพื่อลดความขัดแย้ง”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชน 78.5 % สนับสนุนการปฏิรูปสื่อมวลชน 74.5 % เห็นว่า สื่อเชื่อถือไม่ค่อยได้ เพราะไม่ได้นำเสนอความจริงทั้งหมด 64.8 % บอกสื่อไม่เป็นอิสระ ถูกครอบงำ และซื้อได้ถ้าหยิบยื่นให้ 89.9% เห็นควรมีการสอบใบอนุญาตประกอบวิชาชีพสื่อฯ กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ “การเผาตัว” เพราะ “หนี้ท่วม”

สวนดุสิตโพล

จากกรณีสาวใหญ่ จ.ลพบุรีเครียด เผาตัวเองที่ศูนย์บริการประชาชนฝั่งตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล หลังจากที่เดินทางมายื่นหนังสือขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับปัญหาหนี้สิน และได้มีการรายงานเรื่องนี้ไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อหาทางช่วยเหลือและปัญหาปล่อยกู้ไม่ทำสัญญา เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน ที่

สวนดุสิตโพล: บ้านเมือง ณ วันนี้ ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

หลังจากที่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เข้ามาดูแลบริหารบ้านเมือง ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม โดยหลายฝ่ายต่างจับตามองว่าบ้านเมืองจะเป็นไปในทิศทางใด เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี “บ้านเมือง ณ วันนี้ ในสายตาประชาชน”

เอแบคโพลล์: ครอบครัวดี-สังคมดี ? : กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่

เอแบคโพลล์

ดร. ปรีชา เมธาวัสรภาคย์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ครอบครัวดี – สังคมดี ? กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่ ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น สงขลา และชลบุรี จำนวนทั้งสิ้น 2,242 ตัวอย่าง โดยดำเนินการสำรวจในระหว่างวันที่ 27 มีนาคม–13 เมษายน

ข่าวเอแบคโพลล์ »

โพล ระบุประชาชาชนเห็นด้วยปลูกฝังค่านิยม 12 ประการ

RYT9.COM

สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจประชาชนทั่วประเทศเกินร้อยละ 60 เห็นด้วยกับค่านิยม 12 ประการของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ นายณัฐพล แย้มฉิม ประธานดำเนินงานสวนดุสิตโพล เผยว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (สวนดุสิตโพล) สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ 1,532 คน เกี่ยวกับค่านิยม 12 ประการ ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ข่าวสวนดุสิตโพล »

รมต.จีน - สหรัฐ หารือวิกฤติการเมืองฮ่องกง

RYT9.COM

สื่อต่างประเทศ เผย นายจอห์น แคร์รี่ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ และนายหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีน ได้พบปะหารือกันเกี่ยวกับวิกฤตการเมืองในฮ่องกงหลังเกิดการประท้วงใหญ่ เนื่องจากประชาชนชาวฮ่องกงไม่พอใจที่จีนไม่อนุญาตให้เลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งหัวหน้าผู้บริหารเอง ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในปี 2560

ข่าวเลือกตั้ง »

ผลสำรวจผู้สูงอายุโรครุมเร้ากว่า10ล้านคน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นประธานในพิธีเปิด “กิจกรรมเนื่องในวันผู้สูงอายุสากล” และประกาศใช้แผนพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุกรุงเทพมหานคร ระยะที่ 1 (พ.ศ. 2557 2560)

ข่าวผลสำรวจ »

เศรษฐกิจ-ต่างประเทศ-สื่อ แรงกระแทกของ 'รัฐบาลประยุทธ์'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ความพยายามของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้ประเทศเดินไปตามแนวทางที่สมดุลทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม เพื่อลดสภาวะปัญหา "โลกเสมือนจริง" จากความเข้าใจที่ผิดเพี้ยน ในการผลิตนโยบายสร้างคะแนนนิยมให้กับพรรคการเมือง มีการใช้กลยุทธ์และการตลาดเข้ามาเป็นตัวช่วยทางการเมืองในโลกยุคใหม่

ข่าวคะแนนนิยม »

กรุงเทพโพลล์: “ความเชื่อมั่นต่อทีมเศรษฐกิจกับการบรรลุผลของนโยบายเศรษฐกิจที่แถลงต่อ สนช.”

กรุงเทพโพลล์

นักเศรษฐศาสตร์ 51.3% เชื่อมั่นในความรู้ความสามารถของทีมเศรษฐกิจรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ แต่ 44.9% เชื่อว่ามีความเป็นไปได้น้อยที่นโยบายเศรษฐกิจที่ได้แถลงไว้ต่อ สนช. จะบรรลุผล ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) ร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความเห็นนักเศรษฐศาสตร์จากองค์กรชั้นนำ 27 แห่ง จำนวน

ข่าวกรุงเทพโพลล์ »

ECONOMIC FOCUS: ปฏิทินประจำเดือน ต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

1 ต.ค. กระทรวงพาณิชย์แถลงตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภค(CPI) และดัชนีราคาผู้บริโภคพื้นฐาน (Core CPI) 1 ต.ค. ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ 2 ต.ค. นายกรัฐมนตรีทูลเกล้าฯ รายชื่อสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) 2 ต.ค. ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ ม.หอการค้าไทย แถลงดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค 3 ต.ค.

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »