ข่าวอินโฟเควสท์
09:33 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 24 มกราคม 2560   วันอังคารที่ 24 มกราคม 2560 (ตามเวลาประเทศไทย) เกาหลีใต้ 04.00 น. ความเชื่อมั่…
09:31 ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 24 ม.ค. 2560   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี…
09:30 กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 24 มกราคม 2560   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ APPLE 1,550 1,560 1,575–1,580 ประเมินดัชนีย…
09:28 ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 20,300.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 20,200.00 20,300.00 ทองรูปพรรณ 19,829.28 20,800.00 …

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ ข่าวสังคม ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล -- 23 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

การนำเสนอข่าวจากสื่อต่างๆ ณ วันนี้ จะเห็นได้ว่ามีข่าวมากมายที่เกิดขึ้นกับสังคมไทยโดยเฉพาะข่าวที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ข่าวอาชญากรรม การทำร้ายในรูปแบบต่างๆ ตลอดจนการรื้อฟื้นคดีเก่าๆที่ถูกมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ทำให้ประชาชนสนใจและอยากทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็น

สวนดุสิตโพล: ความคิดเห็นของประชาชนต่อการทำข้อตกลงปรองดอง

สวนดุสิตโพล -- 23 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

จากที่จะมีการเปิดเวทีเจรจากับทุกกลุ่มการเมืองและให้มีการลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) ร่วมกัน ในการร่วมสร้างความปรองดองยุติความขัดแย้งก่อนการเลือกตั้ง โดยแต่ละฝ่ายให้ข้อเสนอแนะแนวทางสร้างความปรองดองที่สำคัญ เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของ

กรุงเทพโพลล์: “คะแนนนิยมพรรคการเมืองไทย ปี 2560”

กรุงเทพโพลล์ -- 23 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

คะแนนนิยมพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทย ปี 2560 เพิ่มขึ้น 61.8% ยังสนับสนุน พล.อ. ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อนร้อยละ 3.2 กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “คะแนนนิยมพรรคการเมืองไทย ปี 2560” โดยเก็บข้อมูลกับประชาชน

กรุงเทพโพลล์: “ทางออกของความปรองดองในสังคมไทย”

กรุงเทพโพลล์

คนไทย 75.2% เห็นด้วยกับการสร้างความปรองดอง โดยทำ MOU ร่วมกันของพรรคการเมืองและคู่ขัดแย้งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ส่วนใหญ่เชื่อจะแก้ปัญหาความขัดแย้งได้ทั้งใน ปัจจุบันและอนาคต แต่ 72.1%เห็นว่า ม. 44 ยังจำเป็นอยู่ 67.2% เห็นด้วยกับการรีเซ็ตนักการเมืองปัจจุบัน หากยังปรองดองไม่สำเร็จ / 57.9%อยากปรองดองสำเร็จก่อนมีการเลือกตั้ง

สวนดุสิตโพล: ความเชื่อมั่น “ครูไทย” ปี 2559 ที่ผ่านมา

สวนดุสิตโพล

ครู เป็นผู้ที่สังคมไทยยกย่องว่าเป็นปูชนียบุคคลที่มีความสำคัญต่อสังคม แต่บทบาทของ “ครู” ที่ต้องผจญกับภาวะสังคมไทยที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำให้ความเชื่อมั่น “ครูไทย” ในแต่ละปีเปลี่ยนแปลงไปด้วย “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้จัดทำดัชนี “ความเชื่อมั่นครูไทย” ปี 2559

คอลัมน์: ไทยโพสต์: ข้อพิจารณาจากผล'โพล'บ่งชี้ให้พรรคการเมืองปรับตัว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพโพล โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง คะแนนนิยมพรรคการเมืองไทย ปี 2560 โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 1,216 คน พบว่า คะแนนนิยมพรรคประชาธิปัตย์ อยู่ที่ร้อยละ 17.5 เพิ่มขึ้นจากผลสำรวจเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วร้อยละ 0.6 รองลงมาคือพรรคเพื่อไทย

ข่าวผลสำรวจ »

พาณิชย์ เผยราคาอาหารช่วงตรุษจีนปรับสูงขึ้นตามกลไกตลาดระยะสั้น คาดกลับสู่ภาวะปกติหลังพ้นเทศกาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เร่งรัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมให้ผู้บริหารกระทรวงและพาณิชย์จังหวัดในทุกพื้นที่ออกตรวจสอบสถานประกอบการร้านค้า เพื่อดูแลราคาสินค้าให้มีความเป็นธรรม สอดคล้องกับต้นทุนการผลิตไม่มีการเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภค สำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยมและจะมีผู้จับจ่ายใช้สอยเป็นจำนวนมาก ในช่วงเทศกาลนี้

ข่าวความนิยม »

(เพิ่มเติม) กก.พิเศษนัดหารือกำหนดกรอบแก้ไขร่าง รธน.ฉบับประชามติวันนี้หลังได้รับพระราชทานคืนแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมีชัย ฤชุพันธ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวว่า การดำเนินการแก้ไขเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชามติของคณะกรรมการพิเศษฯ จะใช้เวลาไม่นานมากนัก เพราะขณะนี้ได้รับพระราชทานคืนร่างรัฐธรรมนูญฉบับดังกล่าวมาแล้ว โดยเย็นวันนี้ทางคณะกรรมการฯ น่าจะได้ทราบกรอบเวลาในการทำงานที่ชัดเจนขึ้น

ข่าวประชามติ »

นิด้าโพล เผยคนใต้เชื่อมั่น-พอใจการช่วยเหลือและแก้ปัญหาน้ำท่วมจากทุกภาคส่วน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นิด้าโพล เผยประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ที่ประสบภัยน้ำท่วมครั้งใหญ่ในช่วงเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันมีความพอใจและความเชื่อมั่นต่อการให้ความช่วยเหลือและการแก้ไขปัญหา ทั้งจากภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในช่วงที่ผ่านมา "ผู้ที่ประสบเหตุภัยน้ำท่วมร้อยละ 16.27 ระบุว่าพอใจมากที่สุด ร้อยละ 29.55 ระบุว่าพอใจค่อนข้างมาก ร้อยละ

ข่าวนิด้าโพล »

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ ข่าวสังคม ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

การนำเสนอข่าวจากสื่อต่างๆ ณ วันนี้ จะเห็นได้ว่ามีข่าวมากมายที่เกิดขึ้นกับสังคมไทยโดยเฉพาะข่าวที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ข่าวอาชญากรรม การทำร้ายในรูปแบบต่างๆ ตลอดจนการรื้อฟื้นคดีเก่าๆที่ถูกมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ทำให้ประชาชนสนใจและอยากทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็น

ข่าวสวนดุสิตโพล »

(เพิ่มเติม) ม.หอการค้าไทย เผยดัชนีคอร์รัปชั่นปี 59 ปรับตัวดีขึ้นในรอบ 6 ปี แนะจับตาลงทุนโครงการลงทุนขนาดใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงผลสำรวจดัชนีสถานการณ์คอร์รัปชั่นไทยในเดือนธ.ค.59 มีค่าเท่ากับ 55 เพิ่มขึ้นจากมิ.ย.59 ซึ่งมีค่าเท่ากับ 53 ถือว่าสถานการณ์คอร์รัปชั่นปรับตัวดีที่สุดในการสำรวจของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยที่เคยสำรวจมาในรอบ 6 ปี

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

กสิกรไทยคาดกรอบดัชนีหุ้นไทยที่ 1,525-1,585 จุด จับตาผลกำไรบจ.-ถ้อยแถลงของประธานรัฐมนตรีคลังยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า สำหรับสัปดาห์ถัดไป (23 27 ม.ค.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,540 และ 1,525 จุด ขณะที่ แนวต้านอยู่ที่ 1,575 และ 1,585 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ การรายงานผลกำไรบริษัทจดทะเบียนไทย รวมทั้งถ้อยแถลงของประธานรัฐมนตรีคลังยุโรป (Eurogroup)

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »