ข่าวอินโฟเควสท์
18:07 กยท.พร้อมฟังทุกภาคส่วนเสนอความเห็นก่อนเคาะมาตรการหยุดกรีดยางเพิ่ม 2 ล้านไร่   นายธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) กล่าวว่า กา…
17:33 เกาหลีเหนือจวกรองปธน.สหรัฐวิจารณ์น้องสาวคิม จอง อึน   เกาหลีเหนือออกโรงประณามนายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ ว่าโจมตีน้องสาวของผู้นำเกาหลีเห…
17:17 ปธน.เกาหลีใต้พบจนท.ระดับสูงเกาหลีเหนือ ก่อนพิธีปิดโอลิมปิกฤดูหนาว   ประธานาธิบดี มุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ ได้พบปะพูดคุยกับคณะผู้แทนระดับสูงของเก…
17:09 นายกฯ เชิญชวนผู้มีรายได้น้อยเข้าร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตภายใน 28 ก.พ.นี้   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล…
17:07 UNSC ลงมติเรียกร้องหยุดยิง 30 วันในซีเรีย นานาประเทศขานรับ   คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) มีมติเป็นเอกฉันท์อนุมัติมติหยุดยิงในซีเรี…

สวนดุสิตโพล: “ผลงานรัฐบาล” ในสายตา “ประชาชน”

สวนดุสิตโพล

จากที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ได้เข้ามาบริหารประเทศผ่านมาแล้ว 3 ปีกว่า และเหลือเวลาตามโรดแมป อีกประมาณ 1 ปี ท่ามกลางกระแสพากษ์วิจารณ์ถึงผลงานต่างๆของรัฐบาลที่มี ทั้งถูกใจและไม่ถูกใจประชาชน เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อผลงานของรัฐบาล“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

กรุงเทพโพลล์: “ความเห็นของประชาชนต่อกระบวนการยุติธรรมในการเอาผิดผู้กระทำความผิด”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชน 64.2% เห็นว่ากระบวนการยุติธรรมจะไม่สามารถเอาผิดผู้กระทำผิดในคดีเปรมชัยล่าสัตว์ทุ่งป่าใหญ่ฯ มาลงโทษได้ ทั้งนี้ส่วนใหญ่ระบุว่ากระบวนการยุติธรรมมีช่องโหว่ให้ ผู้กระทำผิดพ้นผิด โดย 71.7 % ไม่ค่อยเชื่อมั่นต่อกระบวนการยุติธรรม ในการเอาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี 61.3%

กรุงเทพโพลล์: “ตรุษจีนปีจอ กับเรื่องที่อยากขอให้ เฮง...เฮง”

กรุงเทพโพลล์

“วัดเล่งเน่ยยี่1 หรือ วัดมังกรกมลาวาส” เป็นสถานที่ยอดนิยมที่คนไทยเชื้อสายจีนส่วนใหญ่ร้อยละ 61.5 ระบุว่าจะไปไหว้ข้อพรในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ โดยส่วนใหญ่ ร้อยละ 83.8 ระบุว่าจะไหว้ขอพรให้คนในครอบครัวสุขภาพแข็งแรง รองลงมา ขอให้มีโชคลาภ เฮงๆ รวยๆ และขอให้การค้า กิจการเจริญรุ่งเรือง

กรุงเทพโพลล์: “บอกรักวาเลนไทน์ สไตล์ 4.0”

กรุงเทพโพลล์

หนุ่มสาวยุค 4.0 ร้อยละ 60.9 ระบุ บอกรักได้ทุกวันไม่จำเป็นต้องบอกในวันวาเลนไทน์ โดยร้อยละ 46.8 ยังคงเลือกวิธีคลาสสิคคือบอกรักด้วยการมอบดอกไม้ ช็อคโกแลต ของขวัญ ด้วยตนเองกับมือ รองลงมาเป็นการทำเซอร์ไพรส์ และส่งสติ๊กเกอร์ ผ่านไลน์ facebook กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง

สวนดุสิตโพล: ความวิตกกังวลของคนไทย ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

ท่ามกลางความวิตกกังวลและความหนักใจของประชาชนที่มีในบ้านเมือง ณ วันนี้ ทั้งในเรื่องของการเมือง เศรษฐกิจ สังคม เพื่อหาแนวทางป้องกันและแก้ไขให้ตรงกับความต้องการของ ประชาชน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,273 คน ระหว่างวันที่ 6 10 กุมภาพันธ์ 2561

  • สวนดุสิตโพล: “ผลงานรัฐบาล” ในสายตา “ประชาชน”
  • กรุงเทพโพลล์: “ความเห็นของประชาชนต่อกระบวนการยุติธรรมในการเอาผิดผู้กระทำความผิด”
  • กรุงเทพโพลล์: “ตรุษจีนปีจอ กับเรื่องที่อยากขอให้ เฮง...เฮง”
  • กรุงเทพโพลล์: “บอกรักวาเลนไทน์ สไตล์ 4.0”

คอลัมน์: กระจกไร้เงา: วิดีโอสตรีมมิ่งกำลังกลืนกินทีวี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ย้อนกลับไปเมื่อ 30 กว่าปีก่อน การปรากฏขึ้นของ MTV สร้างแรงสั่นสะเทือนไปยังวงการวิทยุ เพราะมองว่าทีวีจะมาแย่งความสำคัญของสื่อวิทยุไป จนเกิดเป็นกระแส Video Killed The Radio Star จนมายุคปัจจบัน กระแสดังกล่าวได้กลับมาอีกครั้ง หลังพบว่าผลสำรวจคนไทยใช้ชีวิตอยู่บนโลกไซเบอร์เฉลี่ย 5 7 ชั่วโมงต่อวัน นับว่าเกือบ 1 ใน 3 ของวัน

ข่าวผลสำรวจ »

คอลัมน์: หนังสือเด่น: คิดแล้วรวย ของ นโปเลียน ฮิลล์ ปรัชญาแห่งความสำเร็จตลอดกาล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"คิดแล้วรวย"(Think & Grow Rich) ผลงานของ "นโปเลียน ฮิลล์" เป็นหนังสือที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ที่ได้รับการแปลครั้งแรกในประเทศไทยโดย คุณอุษา ขอจิตต์เมตต์ และตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2510 และยังคงเป็นที่นิยม และยังคงพิมพ์ต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน หนังสือเล่มนี้ เป็นหนังสือที่สร้างแรงจูงใจสู่ความสำเร็จและสร้างเศรษฐี

ข่าวความนิยม »

รัฐบาล ยันยึดกม.ดูแลเคลื่อนไหวกลุ่มการเมือง-เมินผลโพลบนโลกออนไลน์เหตุไม่ใช่ประชามติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยนัดชุมนุมในวันที่ 10 ก.พ.นี้ เพื่อเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งภายในปีนี้ว่า เรื่องนี้ฝ่ายความมั่นคงติดตามอยู่ แต่ไม่ได้กดดัน เพียงแต่ทุกคนทราบในข้อกฎหมาย และจากการรับฟังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชามติ »

“การลักลอบล่าสัตว์ป่า ในเขตหวงห้าม”

ThaiPR.net

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "การลักลอบล่าสัตว์ป่า ในเขตหวงห้าม" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 8 – 9 กุมภาพันธ์ 2561 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป กระจาย ทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา และอาชีพทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,250

ข่าวนิด้าโพล »

สวนดุสิตโพลเผย ปชช.ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยมีการตั้งพรรคการเมืองใหม่เพื่อสนับสนุน"ประยุทธ์"ชี้ควรเป็นอิสระ-มีนโยบายชัดเจน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระแสข่าวการตั้งพรรคการเมืองใหม่ในช่วงนี้ ส่งผลให้บรรยากาศทางการเมืองไทยคึกคัก โดยเฉพาะการจัดตั้งพรรคใหม่ของนายสุ เทพ เทือกสุบรรณ ที่ถูกจับตาและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ สรุปผลได้ ดังนี้ 1.

ข่าวสวนดุสิตโพล »

(เพิ่มเติม) ม.หอการค้า ปรับคาดการณ์ GDP ปี 61 โต 4.4% จากเดิมคาด 4.2%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า ภาวะเศรษฐกิจของไทย (GDP)ในปี 61 มีโอกาสที่จะขยายตัวที่ระดับประมาณ 4.4% จากก่อนหน้าคาดขยายตัว 4.2% ขณะที่การส่งออกในรูปดอลลาร์สหรัฐฯ ปี 61 มีโอกาสที่จะเติบโตที่ระดับประมาณ 6.0% ส่วนอัตราเงินเฟ้อทั่วไปในปี 61

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดแนวโน้มสินเชื่อปี 61 เร่งตัวขึ้นตามกิจกรรมทางศก. ทั้งลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน-การส่งออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินว่า สถานการณ์สินเชื่อในปี 2561 น่าจะมีทิศทางที่เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า แม้ว่าตัวเลขสินเชื่อในเดือนแรกของปีจะลดลงก็ตาม แต่ยังอยู่ในระดับที่ไม่หดตัวลงแรงผิดปกติเมื่อเทียบกับเดือน ม.ค.ของปีก่อนๆ โดยคาดว่าสินเชื่อจะทยอยฟื้นตัวขึ้นตามการเร่งเบิกจ่ายงบลงทุนภาครัฐ

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »