ข่าวอินโฟเควสท์
17:26 บ.ร่วมทุน DNA เปิดบริการดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ออกแพกเกจเริ่ม 199 บาท/ด.   นายกษิดิศ กลศาสตร์เสนี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไพร์มไทม์ เอ็น…
17:11 พระสงฆ์นัดรวมตัว 31 มี.ค.หลังไม่เห็นด้วยสปช.ลงมติปฏิรูปพุทธศานา   รายงานข่าวแจ้งว่า พระเมธีธรรมาจารย์ รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ มห…
16:36 ญี่ปุ่นเล็งเจรจา 6 ฝ่ายแบบไม่เป็นทางการ หวังคลี่คลายปัญหานิวเคลียร์เกาหลีเหนือ   ญี่ปุ่นหยั่งเสียงประเทศอื่นๆที่มีส่วนในการเจรจาปัญหานิวเคลียร์…
16:34 กรมสรรพสามิตปรับเป้ารายได้ลง 8 พันลบ.หลังภาษีน้ำม้นเก็บไม่ได้ตามคาด   นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า กรมฯ ได้มีการปรับประมาณ…
16:09 นกแอร์ป่วนเที่ยวบินหาดใหญ่บินไม่ได้หลังประตูเสีย ผู้โดยสาร 170 คนรอเปลี่ยน   รายงานข่าวแจ้งว่า สายการบินนกแอร์ เที่ยวบินหาดใหญ่ ดอนเมือง DD 710…

กรุงเทพโพลล์: “ประเมินผลงาน 2 ปี ผู้ว่าฯ กทม.”

กรุงเทพโพลล์

คนกรุงฯ ให้คะแนนความฉับไวในการแก้ปัญหาของผู้ว่าฯ สุขุมพันธุ์ ต่ำสุด แต่ในภาพรวม 2 ปียังสอบผ่าน และ 73.3% เห็นว่ายังมีผลงานไม่เด่นชัด โดย 43.0 % ยังสนับสนุน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ หากลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ สมัยหน้า และ 62.6% เห็นด้วยกับการจัดระเบียบพื้นที่ขายของบนทางเท้าคลองถม สีลม เนื่องในวันที่ 29 มีนาคม 2558

กรุงเทพโพลล์: “ความเห็นนักเศรษฐศาสตร์ต่อภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง”

กรุงเทพโพลล์

นักเศรษฐศาสตร์ 58.5% สนับสนุนภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง แต่เสนอให้ยกเว้นภาษีบ้านที่ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ยกเว้นภาษีที่ดินเกษตรกรรมของเกษตรกรตัวจริง และ 50.8% สนับสนุนการจัดตั้งธนาคารที่ดิน เชื่อกฎหมายภาษีที่ดินฯ ไม่ช่วยพัฒนาการเมืองท้องถิ่น และไม่ช่วยลดความเหลื่อมล้ำ กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

สวนดุสิตโพล: “การเมืองไทย” หลังรัฐประหาร

สวนดุสิตโพล

หลังจากที่มีการทำรัฐประหาร และ คสช. เข้ามาบริหารประเทศ นับเป็นเวลา 10 เดือน ทำให้การเมืองไทยมีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น โดยหลายฝ่ายต่างวิพากษ์วิจารณ์และจับตามองว่าการเมืองไทยจะเป็นไปในทิศทางใด เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

สวนดุสิตโพล: ปัจจัยที่มีผลต่อความเชื่อมั่น “รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์”

สวนดุสิตโพล

จากสถานการณ์ปัจจุบัน เรื่องของความเชื่อมั่นที่มีต่อรัฐบาลค่อนข้างผันแปรไปตามสถานการณ์หรือผลงานต่างๆของรัฐบาลที่ทำ เห็นได้จากในระยะแรกที่รัฐบาลเข้ามา ประชาชนค่อนข้างพึงพอใจผลงานเพราะสามารถสร้างความเชื่อมั่นในเรื่องของการแก้ปัญหาความรุนแรงและความขัดแย้งได้ แต่ต่อมาเมื่อเลย 6 เดือน ประชาชนเริ่มมองผลงานต่างๆมากขึ้น

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ เหตุระเบิดบริเวณศาลอาญา

สวนดุสิตโพล

จากเหตุระเบิดบริเวณลานจอดรถศาลอาญารัชดา เมื่อคืนวันที่ 7 มี.ค. 58 เวลาประมาณ 20.00 น. ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้และถูกควบคุมตัวเพื่อขยายผลในคดีต่อไป เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน ต่อเหตุการณ์ระเบิด “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

ประชาชนชี้ไทยมีปชต.เท่าเดิม แนะกลุ่มต้านไม่ควรเคลื่อนไหว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

29 มี.ค. 58 “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “ประเทศไทยมีความเป็นประชาธิปไตยแค่ไหน ?” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 25 – 26 มีนาคม 2558 จากประชาชนทั่วประเทศ กระจายทั่วทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา และอาชีพ รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,263

ข่าวผลสำรวจ »

ประชาชนพอใจ10เดือนคสช. ชี้เด็ดขาด-จี้แก้ปัญหาของแพง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

28 มี.ค. 58 "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ในโอกาสครบรอบ 10 เดือน  คสช.  เรื่อง"ผลการดำเนินงาน 10 เดือน ของ คสช." จากประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,896 คน ระหว่างวันที่ 20 27 มี.ค. พบว่า ส่วนใหญ่พอใจการทำงานของ คสช. ตลอด 10 เดือนที่ผ่านมา โดยแบ่งเป็น ร้อยละ 55.85

ข่าวสวนดุสิตโพล »

เอแบคโพลล์: ครอบครัวดี-สังคมดี ? : กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่

เอแบคโพลล์

ดร. ปรีชา เมธาวัสรภาคย์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ครอบครัวดี – สังคมดี ? กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่ ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น สงขลา และชลบุรี จำนวนทั้งสิ้น 2,242 ตัวอย่าง โดยดำเนินการสำรวจในระหว่างวันที่ 27 มีนาคม–13 เมษายน

ข่าวเอแบคโพลล์ »

โพลชี้คนไทยพร้อมใจใส่เสื้อม่วง เทิดพระเกียรติ'สมเด็จพระเทพฯ'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

29 มี.ค. 58 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯครบ 5 รอบ วันที่ 2 เมษายนนี้ กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ทำการสำรวจความเห็นของพสกนิกรชาวไทยจากทั่วประเทศจำนวน 1,192 คน พบว่า พสกนิกรชาวไทยร้อยละ 73.8 เตรียมใส่เสื้อสีม่วงเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

ข่าวกรุงเทพโพลล์ »

ECONOMIC FOCUS: ปฏิทินประจำเดือน มี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

2 มี.ค กระทรวงพาณิชย์แถลงตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภค(CPI) และดัชนีราคาผู้บริโภคพื้นฐาน (Core CPI) 2 มี.ค. สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) แถลงสถานการณ์การส่งออก 3 มี.ค. คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน(กกร.) ประชุมประจำเดือน 5 มี.ค. ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดราคายางพาราปี 58 ยังไม่ฟื้น แนะเปลี่ยนปลูกพืชเกษตรอื่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดว่า ราคายางแผ่นดิบชั้น 3 ของไทยในปี 2558 อาจเคลื่อนไหวลดลงมาอยู่ในกรอบ 45 48 บาทต่อกิโลกรัม หรือลดลงร้อยละ 11.0 16.6 (YoY) เทียบกับปี 2557 ที่ 53.9 บาทต่อกิโลกรัม โดยราคายางแผ่นดิบชั้น 3 ในช่วง 2 เดือนแรกของปี 2558 เฉลี่ยอยู่ที่ 46.1 บาทต่อกิโลกรัม หรือลดลงร้อยละ 26.1 (YoY)

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »

ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์: คิดเห็นของชาวกรุงเทพฯและปริมณฑลกับการที่ไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ.2558

ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์

คนไทยยิ้มรับ “ประชาคมอาเซียน” แต่ยังกังวลเรื่อง เศรษฐกิจและภาษาอังกฤษเพื่อใช้สื่อสาร ศูนย์เตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียนร่วมกับศูนย์วิจัย มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และฝ่ายการตลาด SME ธนาคารทหารไทย ทำการสำรวจความคิดเห็นของชาวกรุงเทพฯ และปริมณฑล ต่อการที่ประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียน (ASEAN Community)

ข่าวธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์ »