ข่าวอินโฟเควสท์
23:14 ประธาน ECB เตือนผลกระทบจากการใช้นโยบายอัตราดอกเบี้ยติดลบนานเกินไป   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวเตือนในวันนี้ว่า การใช้นโย…
22:48 ประธาน ECB ชี้เศรษฐกิจยูโรโซนสามารถรับมือผลกระทบจาก Brexit   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวในวันนี้ว่า เศรษฐกิจยูโรโซนสามารถ…
22:34 บอนด์สหรัฐปรับตัวขึ้นวันนี้ นักลงทุนกังวลศึกดีเบตในสหรัฐ,จับตาประชุมโอเปก   พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนมีความกังวลก่อ…

สวนดุสิตโพล: ความวิตกกังวลของประชาชน ต่อ สถานการณ์น้ำท่วม

สวนดุสิตโพล -- 13 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

จากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องส่งผลให้หลายจังหวัดประสบปัญหาน้ำท่วม ประชาชนได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะความเสียหายของบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร ตลอดจนเส้นทางสัญจรต่างๆ ขณะที่ทางภาครัฐและหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือและขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารและประกาศเตือนภัยอย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นการ

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กรณี ติดดาบให้ กกต. มีอำนาจในการจัดการเลือกตั้ง

สวนดุสิตโพล -- 13 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

ตามที่ กกต. เตรียมเสนอร่างกฎหมายต่อคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ขอเพิ่มอำนาจในการจัดการเลือกตั้งและอำนาจในการออกหมายเรียก ตรวจค้น ยึด อายัด จับกุมซึ่งหน้าได้ เพื่อแก้ปัญหาการทุจริตการเลือกตั้ง และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของ กกต. ให้ดีขึ้น เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล”

กรุงเทพโพลล์: “ประชาชนคิดเห็นอย่างไรต่อการดำเนินคดีโครงการรับจำนำข้าว”

กรุงเทพโพลล์ -- 14 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

คนไทย 44.2% ชี้ควรเพิ่มบทลงโทษอย่างอื่นด้วย นอกเหนือจากการยึดทรัพย์ กว่า 2 หมื่นล้าน จากผู้กระทำผิดโครงการรับจำนำข้าวแบบ จีทูจี 63.4% เห็นด้วยกับการใช้ ม.44 เพราะทำให้การดำเนินคดีคืบหน้าเร็วและทำให้ความจริงปรากฏเร็วขึ้น 37.4% เชื่อว่าการดำเนินคดีส่งผลให้นักการเมืองและข้าราชการหยุดพฤติกรรมการทุจริตคอร์รัปชั่น

กรุงเทพโพลล์: “ความคาดหวังของเยาวชนด้านการใช้สื่อดิจิทัล หลังการจัดตั้งกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม”

กรุงเทพโพลล์

เยาวชน 32.5% ใช้เวลาอยู่กับสื่อออนไลน์และสังคมออนไลน์ ประมาณ 3 4 ชั่วโมงต่อวัน 75.1% ได้รับความสุขจากการ พูดคุย/chat ผ่านสื่อออนไลน์ 71.5% มีพฤติกรรม “อ่านจบคิดก่อนเห็นว่าดีจึงแชร์” 61.9% ยอมรับเสี่ยงโดนล้วงข้อมูลส่วนตัวโดยไม่ได้รับอนุญาตหวังให้ “กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม”

สวนดุสิตโพล: “ควันหลงการแถลงผลงาน 2 ปี รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์”

สวนดุสิตโพล

หลังจากที่ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ได้แถลงผลงาน 2 ปี ของรัฐบาล เมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา และยืนยันว่าจะดำเนินงานต่อไปตามโรดแมปที่กำหนด โดยยึด ผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อการแถลงผลงานและสิ่งที่ประชาชนอยากเห็นในปีที่ 3 ของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์

เลือกตั้งสหรัฐ 2016: ผลสำรวจล่าสุดชี้"ทรัมป์"มีคะแนนนิยมแซงหน้า"ฮิลลารี" ก่อนขึ้นเวทีดีเบตวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจล่าสุดของสำนักข่าวบลูมเบิร์กพบว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน กำลังมีคะแนนนิยมนำหน้านางฮิลลารี คลินตัน คู่แข่งจากพรรคเดโมแครต อยู่ 2 จุด ก่อนที่ทั้ง 2 จะขึ้นเวทีดีเบตในวันนี้ อย่างไรก็ดี ผลการสำรวจจากสำนักอื่นๆ ระบุว่า นางฮิลลารียังคงมีคะแนนนำนายทรัมป์

ข่าวผลสำรวจ »

สนพ. จับมือ แสตมป์–อภิวัชร์ ชวนคนไทยใช้ “ชีวิตหาร 2 ลดครึ่ง ใช้ครึ่ง ประหยัดพลังงาน”

ThaiPR.net

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดตัวแคมเปญ "รวมพลังหาร 2 ประหยัดชัวร์"ปลุกกระแสการประหยัดพลังงานอีกครั้งภายใต้แบรนด์หาร 2 ที่เคยได้รับความนิยมสูงให้กลับมาย้ำเตือนประชาชนใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่าให้เป็นนิสัย เปิดอิสระให้ทุกคนคิดและดีไซน์ "ชีวิตหาร 2" ในแบบฉบับของตนเอง ลดใช้พลังงานในส่วนที่ไม่จำเป็น

ข่าวความนิยม »

ประธาน ECB ชี้เศรษฐกิจยูโรโซนสามารถรับมือผลกระทบจาก Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวในวันนี้ว่า เศรษฐกิจยูโรโซนสามารถรับมือเป็นอย่างดีต่อความไม่แน่นอนในตลาดโลก เช่น การที่อังกฤษลงประชามติแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แม้ว่าแนวโน้มอุปสงค์ในต่างประเทศได้ย่ำแย่ลงก็ตาม

ข่าวประชามติ »

ย้ายขรก.ไม่เป็นธรรมระบบอุปถัมภ์อื้อ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * "นิด้าโพล" เผยประชาชนมองการแต่งตั้งโยกย้ายไม่เป็นธรรม ชี้เต็มไปด้วยเส้นสายระบบอุปถัมภ์ ระบุทางออกปัญหาทำอะไรไม่ได้ เพราะลูกน้องต้องทำตามผู้บังคับบัญชา เมื่อวันอาทิตย์ ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็น ของประชาชนทั่วประเทศ จำ นวน 1,250 คน เรื่อง

ข่าวนิด้าโพล »

สวนดุสิตโพล: ความวิตกกังวลของประชาชน ต่อ สถานการณ์น้ำท่วม

สวนดุสิตโพล

จากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องส่งผลให้หลายจังหวัดประสบปัญหาน้ำท่วม ประชาชนได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะความเสียหายของบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร ตลอดจนเส้นทางสัญจรต่างๆ ขณะที่ทางภาครัฐและหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือและขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารและประกาศเตือนภัยอย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นการ

ข่าวสวนดุสิตโพล »

"อินโฟเควสท์"แจงรายการในข่าว"บัญชีรายจ่ายเอแบคโพลล์ฯ"เป็นค่ารับบริการออนไลน์"ไอคิว นิวส์คลิป"

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่มีรายงานข่าวเผยแพร่ในเว็บไซท์อิศราระบุว่า สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ถูกตรวจสอบเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณนอกวัตถุประสงค์และรายการงบประมาณ โดยมีส่วนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นรายจ่ายค่าตอบแทนสื่อมวลชน จำนวน 163 รายการ รวมเป็นเงิน 4,420,500 บาท ปรากฎชื่อของ InfoQuest

ข่าวเอแบคโพล »

คอลัมน์: กระจกไร้เงา: 'หนี้ครัวเรือน' ปัญหาเฝ้าระวัง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ปัญหาเรื่องหนี้ครัวเรือนยังคงเป็นเรื่องที่กัดกินความสามารถในการบริโภคของประชาชน ซึ่งมีผลกระทบสืบเนื่องไปถึงการขยายตัวในภาพรวมของเศรษฐกิจไทยด้วย โดยจากข้อมูลล่าสุดของ "ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย" จากการสำรวจ 1.22 พันตัวอย่าง ในช่วง 1 12 ก.ย.ที่ผ่านมา พบว่า มีครัวเรือนไทยที่เป็นหนี้อยู่ประมาณ

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »