ข่าวอินโฟเควสท์
23:54 (เพิ่มเติม1) ญี่ปุ่นเผยเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ คาดตกลงในเขตเศรษฐกิจพิเศษญี่ปุ่น   รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธในช่วงคืนวันศ…
23:32 เพนตากอนเผยสหรัฐตรวจพบการยิงขีปนาวุธจากเกาหลีเหนือในวันนี้   "ผมยืนยันได้ว่า เราตรวจพบการยิงขีปนาวุธจากเกาหลีเหนือ เรากำลังประเมินสถานการณ์และจ…
23:22 เอ็กซอน โมบิล เผยกำไรเพิ่มขึ้นในไตรมาส 2 แต่ยังต่ำกว่าการคาดการณ์ของตลาด   เอ็กซอน โมบิล บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรส…
23:02 (เพิ่มเติม) ญี่ปุ่นเผยเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ คาดตกลงในเขตเศรษฐกิจพิเศษญี่ปุ่น   รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธในช่วงคืนวันศุ…

สวนดุสิตโพล: การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระหว่างรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ (ปัจจุบัน) กับรัฐบาลที่ผ่านมา

สวนดุสิตโพล

ตามที่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูง 4 คน ซึ่งแต่ละคนล้วนแต่มีบทบาทสำคัญที่จะเข้ามาช่วยกันบริหารบ้านเมืองต่อไป จึงทำให้การโยกย้าย ครั้งนี้ถูกจับตามองเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเมื่อตรงกับช่วงโรดแมปสุดท้ายของรัฐบาลที่หวังเดินหน้ายุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ก่อนเข้าสู่การเลือกตั้ง

สวนดุสิตโพล: ปรับครม. ในทัศนะประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากการที่มีหลายกระแสพูดถึงการปรับ ครม. มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ทำให้หลายฝ่ายออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยล่าสุดพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีออกมายืนยันว่ายังไม่มีแนวคิดการปรับ ครม. แต่อย่างใด เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อการปรับครม. “สวนดุสิตโพล”

สวนดุสิตโพล: “หัวหน้าพรรคการเมืองไทย” ในทัศนะของประชาชน

สวนดุสิตโพล

สถานการณ์ทางการเมืองไทยในปัจจุบันมีหลายประเด็นที่ประชาชนให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความคืบหน้าการเลือกตั้ง การออกกฎหมายลูก การเคลื่อนไหวของนักการเมือง และอีกประเด็นที่ประชาชนติดตามและให้ความสนใจเป็นอย่างมาก คือ เรื่องหัวหน้าพรรคการเมือง เนื่องจากเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการนำพรรค

สวนดุสิตโพล: “ความหนักใจ” เกี่ยวกับ “การเมืองไทย” ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

สถานการณ์ทางการเมืองขณะนี้ยังคงมีปัญหาต่าง ๆ เข้ามารุมเร้า สร้างความวิตกกังวลและความหนักใจให้กับประชาชนอย่างมาก เพราะปัญหาการเมืองส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และความเป็นอยู่ของประชาชนโดยตรง เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับการเมืองไทย “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

กรุงเทพโพลล์: “การปฏิรูปตำรวจ กับ 3 โจทย์ใหญ่ที่ต้องหาคำตอบ”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชนร้อยละ 87.5 คาดหวังจากการปฏิรูปตำรวจครั้งนี้ว่า จะเห็นการทำงานของตำรวจที่เป็นธรรมกับประชาชนมากที่สุด โดยร้อยละ 26.5 อยากให้ตำรวจขึ้นตรงกับนายกรัฐมนตรีขณะที่ร้อยละ 59.0 เห็นควรแยกอำนาจการสอบสวนจากตำรวจ และร้อยละ 59.1 เห็นควรพิจารณาจากระดับอาวุโส ร่วมกับผลงาน ในการโยกย้ายตำแหน่ง ทั้งนี้ร้อยละ 42.3 มั่นใจว่า9

ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐขั้นสุดท้ายของเดือนก.ค. ปรับตัวลงมาอยู่ที่ระดับ 93.4 จากระดับ 95.1 ในเดือนมิ.ย. แต่ขยับขึ้นจากตัวเลขขั้นต้นที่ระดับ 93.1 ดัชนีคาดการณ์ภาวะเศรษฐกิจปรับตัวลงสู่ระดับ 80.5 จากระดับ 83.9 ในเดือนก่อนหน้า แต่ขยับขึ้นจากระดับ 80.2 ในรายงานขั้นต้น

ข่าวผลสำรวจ »

งานวิจัยแพทย์ไทยถูกคัดเลือกไปเวทีโลกไทย สเตมไลฟ์ แนะเก็บสเต็มเซลล์ผู้ใหญ่อย่างไรใช้รักษาโรคได้จริง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ในปัจจุบันการเก็บสเต็มเซลล์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสเต็มเซลล์ถือเป็นเซลล์ต้นกำเนิดที่พร้อมจะเจริญเติบโต แบ่งตัวเองขึ้นมาใหม่ ต่างไปจากเซลล์ที่โตเต็มที่แล้วซึ่งจะทำหน้าที่เฉพาะของแต่ละอวัยวะนั้น ไม่สามารถเพิ่มจำนวนตัวเอง หรือเปลี่ยนรูปลักษณ์และการทำงานไปเป็นเซลล์ของอวัยวะอื่นได้อีก

ข่าวความนิยม »

ประธานาธิบดีตุรกีหารือนายกฯวันนี้ คาดเตรียมการปรับคณะรัฐมนตรี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี และนายบินาลี ยิลดิริม นายกรัฐมนตรีตุรกี ได้ประชุมร่วมกันในวันนี้ ซึ่งทำให้เกิดการคาดการณ์เกี่ยวกับการปรับคณะรัฐมนตรีของตุรกี สื่อของตุรกีรายงานว่า นายเออร์โดกันมีแนวโน้มที่จะปรับคณะรัฐมนตรี นับตั้งแต่ที่เขากลับขึ้นมาเป็นประธานพรรค AKP หลังการทำประชามติในวันที่ 16 เม.ย.

ข่าวประชามติ »

คอลัมน์: ไทยโพสต์: เสียงสะท้อน 'รมต.' ต้องทำงาน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แม้จะยังไม่มีปฏิกิริยาใดๆ จากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล เกี่ยวกับการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือนิด้าโพล นำ เสนอผลสำรวจความเห็นประชาชนส่วนใหญ่อยากเห็นการปรับ ครม.ด้วย เหตุผล ครม.ชุดปัจจุบันยังทำงานและแก้ไขปัญหาได้ไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ

ข่าวนิด้าโพล »

วธ.เผยผลโพล “วันภาษาไทย” ปชช.ร้อยละ 65 ทราบ 29 ก.ค.วันภาษาไทยแห่งชาติ แนะจัดกิจกรรมสร้างจิตสำนึกรักการอ่าน-ประกวดใช้ภาษาไทย-รณรงค์ใช้สื่อออนไลน์ เผยคำว่า “ลำไย-ตะมุตะมิ-นก-โดนเท-จุงเบย-สายเปย์” ติดโผคำศัพท์ฮิตวัยรุ่นยุคปี 60

ThaiPR.net

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่ากระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ร่วมกับสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็น เยาวชนและประชาชน ในหัวข้อ "วันภาษาไทยแห่งชาติ" จากกลุ่มตัวอย่าง 3,306 คน ทั่วประเทศ โดยผลสำรวจพบว่า เด็ก เยาวชน และประชาชน ร้อยละ65.43 ทราบว่า

ข่าวสวนดุสิตโพล »

คอลัมน์: เกาะติดเศรษฐกิจ: อะไรเกิดขึ้นกับเศรษฐกิจไทย?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ และรองอธิการบดีฝ่ายอาวุโสวิชาการและงานวิจัย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย "เดินไปทางไหนก็มีแต่คนพูดว่าเศรษฐกิจแย่ แต่ทำไมรัฐบาลจึงบอกว่าเศรษฐกิจดีขึ้น" เป็นคำพูดที่ผมได้ยินแทบทุกวันในระยะหลัง พร้อมกับคำถามตัวโตที่โยนใส่ผมรัวเป็นปืนกล ว่า

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า 1,555-1,600 จุด จับตางบการเงินบจ.-ข้อมูลศก.สหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (31 ก.ค. 4 ส.ค.) โดยบล.กสิกรไทย มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,570 และ 1,555 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,590 และ 1,600 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ ตัวเลขงบการเงินไตรมาส 2/2560 ของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ สำคัญ ได้แก่ รายได้

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »
ข่าวล่าสุด »