ข่าวอินโฟเควสท์
07:04 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดพุ่ง เหตุตลาดคลายกังวลสถานการณ์ตอ.กลาง   ตลาดหุ้นยุโรปปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (25 พ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนคลายความ…
06:33 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: แรงซื้อหุ้นสุขภาพ หนุนดาวโจนส์ปิดบวก 1.20 จุด   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดขยับขึ้นเมื่อคืนนี้ (25 พ.ย.) เพราะได้แรง…
06:20 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 25 พ.ย. 2558   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื้อข…
06:17 รายงานการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 25 พ.ย. 2558   สรุปภาพรวมการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 25 พฤศจิกายน 2558 พบว่ามีมูลค่าการซื้อสุ…
06:05 (REPEAT) สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแ…

กรุงเทพโพลล์: การเที่ยวงานลอยกระทงของเยาวชนเมืองกรุง

กรุงเทพโพลล์

เยาวชน 68.4% อยากลอยกระทงกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 71.8% จะเลือกใช้กระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติและย่อยสลายได้กิจกรรมงานลอยกระทง แถวบ้าน เอเชียทีค และภูเขาทอง เป็นสถานที่ยอดฮิตที่เยาวชนอยากไป พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่ดูแลเป็นพิเศษเรื่องการวางระเบิด การงดขายเหล้า ควบคุมการขายพลุ กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กรณีข้อเสนอร่างรัฐธรรมนูญ ของ คสช. 10 ข้อ

สวนดุสิตโพล

จากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าคสช. มีหนังสือถึงนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. เพื่อเสนอความเห็นการร่างรัฐธรรมนูญ โดยมีข้อเสนอแนะทั้งหมด 10 ข้อ กลายเป็นประเด็นร้อนที่ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมโดยเฉพาะมุมมองจากภาคส่วนต่างๆ

กรุงเทพโพลล์: ความพร้อมของคนไทยกับการก้าวสู่ประชาคมอาเซียนปลายปีนี้

กรุงเทพโพลล์

ประชาชน 82.3 % ทราบว่าสิ้นปีนี้ไทยจะเข้าสู่ประชาชนอาเซียนอย่างเต็มรูปแบบและประเทศไทยมีความพร้อม62% ระบุสิงคโปร์ เวียดนาม มาเลเซีย เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว โดยอุปสรรคสำคัญของไทยคือความขัดแย้งทางการเมืองและภาษาอังกฤษ ที่น่าสนใจคนไทยรู้สึกมีความเป็นประชาชนอาเซียน 61.5% กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

สวนดุสิตโพล: การเลือก “นายกรัฐมนตรี” ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากที่ กรธ. มีการประชุมหารือกรณีที่มาของนายกรัฐมนตรี พร้อมชี้แจงว่ามี 3 แนวทางให้เลือก โดยเฉพาะแนวทางที่ 3 เป็นสูตรใหม่ที่ กรธ. ให้พรรคการเมืองระบุรายชื่อบุคคลที่จะสนับสนุนเป็นนายกฯ ก่อนเลือกตั้ง 1 5 รายชื่อ โดยบุคคลที่ถูกเสนอชื่อจะเป็น สส.หรือไม่เป็น สส. ก็ได้

สวนดุสิตโพล: “การร่างรัฐธรรมนูญ” ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากที่ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ออกมาแถลงถึงผลการประชุม กรณี ระบบเลือกตั้ง “จัดสรรปันส่วนผสม” ซึ่งก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และเป็นประเด็นที่สังคมต่างให้ความสนใจ โดยเฉพาะพรรคการเมืองใหญ่และนักวิชาการต่างออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้

“นิด้าโพล” เผยผลสำรวจฯ "ที่มาของนายกรัฐมนตรี"

ThaiPR.net

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) และคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "ที่มาของนายกรัฐมนตรี" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 16 – 18 พฤศจิกายน 2558 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปี ขึ้นไปทั่วประเทศ กระจายทุกระดับการศึกษาและอาชีพ รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,251

ข่าวนิด้าโพล »

พล.อ.ประวิตร แจง 10 ข้อเสนอ-แนวคิดตั้งคปป.หวังแก้ปัญหาทางตัน ยันพร้อมฟังประชามติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรณีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ส่งข้อเสนอแนะ 10 ข้อให้คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.)นั้น เป็นข้อคิดเห็นส่วนหนึ่งที่เสนอไปเพื่อประกอบการพิจารณาของ กรธ. นอกจากนี้ คสช.ยังมีความเห็นสนับสนุนแนวทางการจัดตั้งคณะกรรมการยุทธศาสตร์การปฏิรูปและการปรองดองแห่งชาติ(คปป.)

ข่าวประชามติ »

ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำกว่าคาดในพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงในช่วงปลายเดือนพ.ย. สู่ระดับ 91.3 โดยต่ำกว่าระดับ 93.1 ซึ่งเป็นระดับกลางเดือน ดัชนีความเชื่อมั่นเดือนพ.ย.อยู่ต่ำกว่าระดับ 93.0 ที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ ดัชนีพุ่งแตะระดับ 96.1 ในเดือนมิ.ย. แต่สัญญาณการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ

ข่าวผลสำรวจ »

วธ.เผยผลโพล “วันลอยกระทง” ร้อยละ 51 ชี้ให้ความสำคัญกับเทศกาลลอยกระทง เพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรม-ประเพณี ปชช. เผย 3 สิ่งที่ประชาชนวิตกกังวล เมาสุรา-ประเพณีไทยแบบดั้งเดิมเลือนหาย-การแต่งกายของวัยรุ่น

ThaiPR.net

นายวีระ โรจนพจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่า วธ. ร่วมกับสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ กรณี "ประเพณีลอยกระทง" ในทัศนะของประชาชนจำนวน 1,649 คน ซึ่งจากการสอบถามความคิดเห็นประชาชนว่าให้ความสำคัญ "วันลอยกระทง" มากน้อยเพียงใด พบว่า ร้อยละ

ข่าวสวนดุสิตโพล »

"อินโฟเควสท์"แจงรายการในข่าว"บัญชีรายจ่ายเอแบคโพลล์ฯ"เป็นค่ารับบริการออนไลน์"ไอคิว นิวส์คลิป"

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่มีรายงานข่าวเผยแพร่ในเว็บไซท์อิศราระบุว่า สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ถูกตรวจสอบเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณนอกวัตถุประสงค์และรายการงบประมาณ โดยมีส่วนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นรายจ่ายค่าตอบแทนสื่อมวลชน จำนวน 163 รายการ รวมเป็นเงิน 4,420,500 บาท ปรากฎชื่อของ InfoQuest

ข่าวเอแบคโพล »

ม.หอการค้าไทย จัดงานสัมมนา “ทิศทางการทำธุรกิจในเมียนมาร์ หลังเปลี่ยนผ่านการเลือกตั้ง”

ThaiPR.net

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กำหนดจัดงานสัมมนา "ทิศทางการทำธุรกิจในเมียนมาร์ หลังเปลี่ยนผ่านการเลือกตั้ง" และการวิเคราะห์ "ทิศทางการเจาะตลาดเอสเอ็มอีไทยในการสร้างแบรนด์สินค้าและบริการไทย" นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย และผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

คนกรุงเทพฯวางแผนเที่ยวในปท.ช่วง Q4/58 เพิ่มขึ้น คาดเงินสะพัดกว่า 4 หมื่นลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ได้สำรวจพฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวของคนกรุงเทพฯ ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2558 พบว่า กลุ่มตัวอย่างร้อยละ 70.6 ของกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด มีแผนท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งครอบคลุมทั้งกลุ่มที่มีวัตถุประสงค์หลักที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนในต่างจังหวัดและกลุ่มที่เดินทางกลับไปเที่ยวภูมิลำเนา แวะเยี่ยมญาติ

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »