ข่าวอินโฟเควสท์
17:31 "เจ.ดี.พาวเวอร์" คาดยอดขายรถยนต์ในสหรัฐมีแนวโน้มลดลง 7.3% ในเดือนต.ค.   เจ.ดี. พาวเวอร์ และแอลเอ็มซี ออโต้โมทีฟ คาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในตลาดส…
16:21 บก.จร.แจ้งปิดการจราจรชั่วคราวตลอดเวลาใน 27 เส้นทาง ช่วง 22-24 ต.ค.59   พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.)…
16:06 นายกฯ ขอบคุณทีมงาน-ประชาชนร่วมกิจกรรมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีได้ประทับใจ   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.…
14:40 (เพิ่มเติม) กองกำลังอิรักยึดคืนเมืองฮัมดานิยาห์คืนจาก IS สำเร็จ ขณะรุกคืบยึดคืนเมืองโมซุล   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวด้านความมั่นคง…

สวนดุสิตโพล: ประชาชน “เชื่อใจ” และ “ไม่เชื่อ” อะไร? ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

สวนดุสิตโพล

ในสภาพปัจจุบันความเชื่อมั่น เชื่อใจ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้การทำงานของรัฐบาลผ่านไปได้อย่างบรรลุผล ที่ผ่านมารัฐบาลภายใต้การดูแลของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องประสบกับปัญหาหลายๆเหตุการณ์ล้วนมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่น และเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่อการบริหารงานของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง

สวนดุสิตโพล: ประชาชน กับ ความหนักใจแทนนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

สวนดุสิตโพล

ถึงแม้ว่ารัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เข้ามาบริหารประเทศเป็นเวลานานกว่า 2 ปีแล้ว แต่ยังคงเห็นได้ว่าสถานการณ์ทางการเมืองขณะนี้ยังคงมีปัญหาต่าง ๆ เข้ามารุมเร้า ส่งผลให้อุณหภูมิทางการเมืองของประเทศยังคงร้อนแรง สร้างความวิตกกังวลและความหนักใจให้กับประชาชนอย่างมาก เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน ที่มีต่อ

กรุงเทพโพลล์: “ความหวังของประชาชนกับการก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของการเมืองไทย”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชน 71.3% ชี้ควรปฏิรูปการเมือง พรรคการเมือง นักการเมือง อย่างจริงจังก่อนการเลือกตั้งปีหน้า 74.1%อยากให้มีการเซ็ตซีโร่พรรคการเมือง และ67.8% อยากเห็นการเซ็ตซีโร่องค์กรอิสระ 62.7% หวังอยากเห็นนักการเมืองหน้าใหม่ๆ พรรคการเมืองใหม่ๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้ประชาชนในการเลือกตั้งปีหน้า 60.3% พร้อมเชื่อมั่น คสช.

บทสรุปสำหรับผู้บริหาร ภาวะการทำงานของประชากร เดือนกันยายน 2559

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

ผลการสำรวจภาวะการทำงานของประชากร เดือนกันยายน พ.ศ. 2559 พบว่า จำนวนผู้มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป 55.69 ล้านคน โดยเป็นผู้ที่อยู่ในกำลังแรงงานหรือผู้ที่พร้อมที่จะทำงาน 38.28 ล้านคน ซึ่งประกอบด้วย ผู้มีงานทำ 37.87 ล้านคน ผู้ว่างงาน 3.34 แสนคน และผู้ที่รอฤดูกาล 7.32 หมื่นคน

สวนดุสิตโพล: ปีที่ 3 ของ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ในความคาดหวังของประชาชน

สวนดุสิตโพล

หลังจากรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เข้ามาบริหารประเทศ เป็นเวลากว่า 2 ปี โดยเน้นทำงานตามโรดแมป และแก้ปัญหาต่าง ๆ ของประเทศ มุ่งมั่นเพื่อ ประโยชน์ส่วนรวมและประชาชนเป็นสำคัญ ในวาระที่เข้าสู่ ปีที่ 3 ประชาชนต่างก็มีความคาดหวังต่อการดำเนินงานของรัฐบาลมากขึ้น เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน

ปั้น'เอ็มดีเอส'รับท่องเที่ยวบูม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * มาสเตอร์กรุ๊ปฯ เร่งปั้นบริษัทในเครือ "เอ็มดีเอส" เติบ โตรองรับธุรกิจรถเช่าที่ยังมีแนวโน้มสดใส หลังผลสำรวจของสภาอุตฯ ท่องเที่ยวเผยคาดการณ์นักท่องเที่ยว มาไทยปีนี้เฉียด 34 ล้านราย นายถิรพงษ์ คำเรืองฤทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์ไดรฟเอร์ แอนด์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด (MDS) ในเครือ มาสเตอร์

ข่าวผลสำรวจ »

'ท่าเรือราชาเฟอร์รี่'ตั้งเป้า4ปีบริการระบบดิจิทัลครบวงจร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันความนิยมการจองตั๋วผ่านระบบออนไลน์มีเพิ่มขึ้นอย่างมากตลอด ช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะ 3 ปีล่าสุดพบว่าที่มียอดการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งเป็นไปตามความนิยมใช้โทรศัพท์มือถืออัจฉริยะ หรือ สมาร์ทโฟน และการใช้งานอินเตอร์เนต

ข่าวความนิยม »

ปธน.ฝรั่งเศสตั้งเป้าดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ รับมือผลพวง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฟรองซัวส์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า ฝรั่งเศสควรกำหนดเป้าหมายในการดึงดูดการลงทุนเพิ่มขึ้น เพื่อรับมือกับผลที่จะตามมาหลังจากสหราชอาณาจักรลงประชามติออกจากสหภาพยุโรป "การที่อังกฤษตัดสินใจออกจากสหภาพยุโรปทำให้เราต้องแสวงหาการลงทุนมากขึ้นไปอีก

ข่าวประชามติ »

ส.อ.ท. ร่วม นิด้าโพล สำรวจความคิดเห็น “ทิศทางการส่งออกของไทยในปี 2559” แนวโน้มจะขยายตัว คาดเศรษฐกิจโลกมีทิศทางที่ดีขึ้น

ThaiPR.net

นายเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า ตามที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ได้มีความร่วมมือกับสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" ในการสำรวจความคิดเห็นผู้ประกอบการทั่วประเทศในด้านเศรษฐกิจอุตสาหกรรมนั้น โดยในครั้งนี้ ได้ร่วมกับนิด้าโพล จัดทำโพลเรื่อง

ข่าวนิด้าโพล »

ภาพข่าว: ราชภัฏโคราช ศึกษาดูงานการจัดทำโพล ต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นในสถานศึกษา

ThaiPR.net

คณะทำงานโครงการจัดตั้งสถาบันต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมานำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สามารถ จับโจร ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป และประธานคณะทำงานโครงการจัดตั้งสถาบันต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น และคณะ เข้าศึกษาดูงานด้านการจัดทำโพล เมื่อวันที่5 ตุลาคม 2559 ณ สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

ข่าวสวนดุสิตโพล »

"อินโฟเควสท์"แจงรายการในข่าว"บัญชีรายจ่ายเอแบคโพลล์ฯ"เป็นค่ารับบริการออนไลน์"ไอคิว นิวส์คลิป"

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่มีรายงานข่าวเผยแพร่ในเว็บไซท์อิศราระบุว่า สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ถูกตรวจสอบเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณนอกวัตถุประสงค์และรายการงบประมาณ โดยมีส่วนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นรายจ่ายค่าตอบแทนสื่อมวลชน จำนวน 163 รายการ รวมเป็นเงิน 4,420,500 บาท ปรากฎชื่อของ InfoQuest

ข่าวเอแบคโพล »

คอลัมน์: เกาะติดเศรษฐกิจ: ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในหัวใจของคนไทยทั้งชาติ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ผู้ำอำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจและรองอธิการบดีฝ่ายอาวูโสวิชาการและงานวิจัยมหาวิทยาลัยหอการค้า การพัฒนาประเทศในระยะแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 (พ.ศ.2560 2564) มุ่งบรรลุเป้าหมายในระยะ 5 ปีนับจากปัจจุบันต่อเนื่องไปเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาประเทศในระยะยาวโดยมีหลักการที่สำคัญที่แผนฯ 12

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »