ข่าวอินโฟเควสท์
20:52 ดอลลาร์อ่อนค่าลง หลังตัวเลขจ้างงานสหรัฐเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาด   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินเยนและยูโร หลังจากที่กระทรวงแรงงานสหรัฐ…
20:05 สหรัฐเผยการใช้จ่ายส่วนบุคคล-รายได้ส่วนบุคคลเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายส่วนบุคคลเดือนมิ.ย.ปรับตัวขึ้น…
19:44 ราคาน้ำมันร่วง หลังอุปทานน้ำมันเบนซินเพิ่มสูงขึ้น   ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลดลง เนื่องจากมีสัญญาณที่แสดงให้เห็นถึงความต้องการน้ำมันเชื้อเพลิงที่…
19:38 สหรัฐเผยตัวเลขจ้างงานเดือนก.ค.เพิ่มขึ้น 209,000 ตำแหน่ง อัตราว่างงานขยับขึ้นแตะ 6.2%   กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขจ้างงานนอกภาคการเกษตรป…
19:28 ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้นเล็กน้อย ก่อนสหรัฐเผยตัวเลขจ้างงาน   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอดูการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐก…

กรุงเทพโพลล์: “เปรียบเทียบนโยบายข้าวจากยุคอภิสิทธิ์ ยิ่งลักษณ์ ถึง คสช. นโยบายใดโดนใจนักเศรษฐศาสตร์”

กรุงเทพโพลล์

นักเศรษฐศาสตร์ 63.9% ให้นโยบายลดต้นทุนการผลิตของ คสช. เหนือ นโยบายประกันรายได้เกษตรกรในยุคอภิสิทธิ์ และนโยบายจำนำข้าวในยุคยิ่งลักษณ์ ที่ได้รับเสียงสนับสนุนจากนักเศรษฐศาสตร์เพียง 13.9% และ 1.4% ตามลำดับ ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) ร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

สวนดุสิตโพล: ประเมินผลงาน 2 เดือน คสช.

สวนดุสิตโพล

นับตั้งแต่ คสช. เข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 จนถึงวันนี้เป็นเวลา 2 เดือน โดย คสช. ได้มีการดำเนินงานแก้ปัญหาสำคัญในหลายๆ เรื่อง เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อ “ผลการดำเนินงาน 2 เดือน ของ คสช.” “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

กรุงเทพโพลล์: “ภาษาไทยบนสังคมออนไลน์ของคนรุ่นใหม่”

กรุงเทพโพลล์

77.4 % เห็นการใช้ภาษาไทยแบบผิดๆ จากการคุยไลน์ facebook ระบุ ดารา/นักร้อง และ สื่อมวลชน/นักข่าว เป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่อการใช้ภาษาไทยในปัจจุบันมากที่สุด เนื่องในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้เป็นวันภาษาไทยแห่งชาติ ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์)

สวนดุสิตโพล: การจัดระเบียบรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

สวนดุสิตโพล

ตามที่ คสช. มีมาตรการคุมเข้ม จัดระเบียบรอบวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยฯ โดยมีการแบ่งออกเป็น 3 ระยะ และเริ่มทดลองปฏิบัติเมื่อวันจันทร์ที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมานั้น ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆ อย่างชัดเจน และหลายฝ่ายทั้งผู้ใช้บริการรถโดยสาร ผู้ให้บริการ ผู้ใช้รถใช้ถนน

กรุงเทพโพลล์: “ดัชนีความเชื่อมั่นนักเศรษฐศาสตร์ต่อเศรษฐกิจไทยใน 3-6 เดือนข้างหน้า”

กรุงเทพโพลล์

นักเศรษฐศาสตร์ชี้เศรษฐกิจไทยได้เคลื่อนออกจากภาวะถดถอย และเข้าสู่ภาวะฟื้นตัวแล้ว โดยปัจจัยขับเคลื่อนการฟื้นตัวที่สำคัญคือ การใช้จ่ายและการลงทุนภาครัฐ การลงทุนภาคเอกชน และการท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ขณะที่ภาคส่งออกยังคงน่าเป็นห่วงที่สุด ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) ร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เอแบคโพลล์: ครอบครัวดี-สังคมดี ? : กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่

เอแบคโพลล์

ดร. ปรีชา เมธาวัสรภาคย์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ครอบครัวดี – สังคมดี ? กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่ ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น สงขลา และชลบุรี จำนวนทั้งสิ้น 2,242 ตัวอย่าง โดยดำเนินการสำรวจในระหว่างวันที่ 27 มีนาคม–13 เมษายน

ข่าวเอแบคโพลล์ »

สวนดุสิตโพล: ประเมินผลงาน 2 เดือน คสช.

สวนดุสิตโพล

นับตั้งแต่ คสช. เข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 จนถึงวันนี้เป็นเวลา 2 เดือน โดย คสช. ได้มีการดำเนินงานแก้ปัญหาสำคัญในหลายๆ เรื่อง เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อ “ผลการดำเนินงาน 2 เดือน ของ คสช.” “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

ข่าวสวนดุสิตโพล »

กกต.คาดได้รายชื่อ สปช.ครบทั้ง 250 คนภายใน 2 ต.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) คาดว่า จะมีการประกาศรายชื่อคณะกรรรมการสรรหาสภาปฎิรูปแห่งชาติ (สปช.) ทั้ง 11 ด้านในวันที่ 13 ส.ค.นี้ จากนั้นตามกระบวนการจะใช้เวลาประมาณ 50 วันในการสรรหาบุคคลมาเป็นสภาปฎิรูปแห่งชาติ (สปช.) ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะเกินวันที่ 2 ต.ค.นี้ ทั้งนี้ หลังจาก

ข่าวเลือกตั้ง »

สถาบันอาหาร เผยดัชนีความเชื่อมั่นอุตฯอาหารเดือนมิ.ย. อยู่ในแดนบวกต่อเนื่อง

ThaiPR.net

สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม เผยผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นภาวะอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนมิถุนายน 2557 ภาพรวมยังอยู่ในแดนบวกที่ระดับ 55.0 คาดการณ์อีก 3 เดือนข้างหน้า(ก.ค. ก.ย.)มีแนวโน้มบวกต่อเนื่องจะขึ้นไปยืนที่ระดับ 57.7 โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่มีต่อยอดคำสั่งซื้อและยอดขายจากตลาดต่างประเทศ

ข่าวผลสำรวจ »

ออนไลน์จับพฤติกรรม2โค้ชเทียบ 'เอิน'สอนครูไม่ต้องทำคะแนนนิยม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

21 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโซเชียล เน็ตเวิร์ค ได้มีการนำคำสัมภาษณ์และพฤติกรรมของ 2 โค้ชเทควันโดคือ “โค้ชพิทักษ์ ผูกพัน” กับ “โค้ชเช ยอง ซอก” มาประกบเปรียบเทียบกัน โดยเฉพาะเฟซบุ๊คเพจชื่อ “Kalyakorn Earn Naksompop” ของ “เอิน กัลยกร นาคสมภพ” อาจารย์มหาวิทยาลัย

ข่าวคะแนนนิยม »

โพลล์ ระบุนักเศรษฐศาสตร์ถูกใจนโยบายข้าวยุค คสช.

RYT9.COM

กรุงเทพโพลล์ เผยผลสำรวจเศรษฐศาสตร์จากองค์กรชั้นนำ พบนโยบายข้าวยุคคณะรักษาความสงบแห่งชาติโดนใจมากสุดเมื่อเทียบกับที่ผ่านมา ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) ร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความเห็นนักเศรษฐศาสตร์จากองค์กรชั้นนำ 34 แห่ง จำนวน 72 คน เมื่อวันที่ 16 28 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา

ข่าวกรุงเทพโพลล์ »

ECONOMIC FOCUS: ปฏิทินประจำเดือน ส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

1 5 ส.ค. สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) รายงานตัว 1 ส.ค. กระทรวงพาณิชย์แถลงตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภค(CPI) และดัชนีราคาผู้บริโภคพื้นฐาน (Core CPI) สัปดาห์ที่ 2 ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ ม.หอการค้าไทย แถลงดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค สัปดาห์ที่ 2 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)แถลงข้อมูลสรุปภาวะการซื้อขายหลักทรัพย์

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »