ข่าวอินโฟเควสท์
13:19 กษ.เล็งเสนอนายกฯ ร่วมบูรณาการแผนทุกกระทรวงเดินหน้าเพิ่มรายได้ภาคเกษตร   นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้(29 ม.ค.…
13:18 สมาคมเคเบิลทีวียื่นหนังสือถึง คสช.ค้านนำคูปองแลกซื้อกล่องประเภทอื่น   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล ระบุว่า ตัวแทนสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย ตัว…
13:14 (เพิ่มเติม) SCC คาดปี 58 ใช้เงินลงทุน 5-6 หมื่นลบ.,แจงปี 57 กำไรลด 8% แม้ยอดขายโต   บมจ.ปูนซิเมนต์ไทย (SCC) หรือ เอสซีจี เปิดเผยว่า เอสซีจี คาด…
13:05 SCC ปันผลครึ่งหลังปี 57 อัตรา 7 บ./หุ้น จ่าย 23 เม.ย.   บมจ.ปูนซิเมนต์ไทย(SCC) หรือเอสซีจี เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริษัทอนุมัติจ่ายเงินปันผลสาหรั…
13:01 SCC ให้ บ.ย่อยซื้อหุ้น "พรีแพค"เพิ่มเป็น 72%จาก 22% มูลค่ากิจการ 1.5 พันลบ.   บมจ.ปูนซิเมนต์ไทย (SCC) เปิดเผยว่า บริษัท ทีซี เฟล็กซิเบิ้ลแพคเกจ…

สวนดุสิตโพล: “หลังรัฐประหาร” (22 พ.ค. 57) อะไรที่ดีขึ้น? อะไรที่แย่ลง?

สวนดุสิตโพล

22 พฤษภาคม 2557 มีการทำรัฐประหารโดยคณะ คสช. ที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สถานการณ์ในภาพรวมที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์บ้านเมือง การปฏิรูปโครงสร้างทางการเมือง เศรษฐกิจ สังคม และอื่นๆ ต่างเป็นที่จับตามองของสังคมและกลุ่มที่เกี่ยวข้องต่างๆว่าจะมีเรื่องอะไรบ้างที่จะดีขึ้นหรือจะแย่ลงไปกว่าเดิม

สวนดุสิตโพล: ประเมินผลงาน 8 เดือน คสช.

สวนดุสิตโพล

นับตั้งแต่ คสช. เข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 จนถึงวันนี้เป็นเวลา 8 เดือน โดย คสช. ได้มีการดำเนินงานแก้ปัญหาสำคัญในหลายๆ เรื่อง เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน ต่อ “ผลการดำเนินงาน 8 เดือน ของ คสช.” “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

กรุงเทพโพลล์: “ราคาสินค้าควรเป็นอย่างไรหลังราคาน้ำมันลด”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชนเกือบ 60% มีรายได้ยังไม่ค่อยเพียงพอกับรายจ่าย ในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน 74% ชี้น้ำมันลดลงมาก แต่ราคาสินค้ายังขายเท่าเดิมไม่ลดลง วอนรัฐช่วยดูแลราคาของสด จำพวก หมู เห็ด เป็ด ไก่ เชื่อหากรัฐประกาศราคาแนะนำ พ่อค้าแม่ค้าจะขายตามราคา และเกือบ 60% พอใจการดูแลราคาสินค้าและค่าครองชีพของรัฐบาล

กรุงเทพโพลล์: “ดัชนีความเชื่อมั่นนักเศรษฐศาสตร์ต่อเศรษฐกิจไทยใน 3-6 เดือนข้างหน้า”

กรุงเทพโพลล์

นักเศรษฐศาสตร์มั่นใจเศรษฐกิจไทย 3 6 เดือนข้างหน้าจะดีขึ้นจากการใช้จ่ายและการลงทุนภาครัฐ อย่างไรก็ตาม กราฟของดัชนีฯ บ่งชี้ว่าเศรษฐกิจไทยจะขยายตัวดีขึ้น กินระยะเวลาเพียงสั้นๆ เพียง 5 6 ไตรมาสเท่านั้น กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์ เปิดเผยผลสำรวจความเห็นนักเศรษฐศาสตร์จากองค์กรชั้นนำ 30

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ “ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558”

สวนดุสิตโพล

**ประชาชน 97.84% หนุนขายยิ้มเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและส่งเสริมการท่องเที่ยวประชาชน เกือบ 80% หวังพึ่งท่องเที่ยวทำรายได้เข้าประเทศ** จากที่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน “ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558” ซึ่งเป็นงานแรกในปีนี้ เพื่อที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของไทยให้ดีขึ้น

ปชช.42.64%ระบุ'แม่น้ำ5สาย' ทำงานประสานสอดคล้องได้ดี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

25 ม.ค.58 ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "แม่น้ำ 5 สาย" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 22 23 ม.ค.58 จากประชาชนทั่วประเทศ กระจายทั่วทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา และอาชีพ รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,250 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับการทำงานของแม่น้ำทั้ง 5 สาย

ข่าวผลสำรวจ »

ดุสิตโพลเผย'ชาวบ้าน'มอง'คสช.' ทำประเทศสงบ-ติงค่าครองชีพสูง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

25 ม.ค.58 "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,317 คน ระหว่างวันที่ 20 24 ม.ค.58 เกี่ยวกับเรื่อง "หลังรัฐประหาร" 22 พ.ค.57 อะไรที่ดีขึ้น? อะไรที่แย่ลง? โดยเมื่อวันที่ 22 พ.ค.57 มีการทำรัฐประหารโดยคณะ คสช.ที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าวสวนดุสิตโพล »

เอแบคโพลล์: ครอบครัวดี-สังคมดี ? : กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่

เอแบคโพลล์

ดร. ปรีชา เมธาวัสรภาคย์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ครอบครัวดี – สังคมดี ? กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่ ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น สงขลา และชลบุรี จำนวนทั้งสิ้น 2,242 ตัวอย่าง โดยดำเนินการสำรวจในระหว่างวันที่ 27 มีนาคม–13 เมษายน

ข่าวเอแบคโพลล์ »

กรุงเทพโพลล์: “ราคาสินค้าควรเป็นอย่างไรหลังราคาน้ำมันลด”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชนเกือบ 60% มีรายได้ยังไม่ค่อยเพียงพอกับรายจ่าย ในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน 74% ชี้น้ำมันลดลงมาก แต่ราคาสินค้ายังขายเท่าเดิมไม่ลดลง วอนรัฐช่วยดูแลราคาของสด จำพวก หมู เห็ด เป็ด ไก่ เชื่อหากรัฐประกาศราคาแนะนำ พ่อค้าแม่ค้าจะขายตามราคา และเกือบ 60% พอใจการดูแลราคาสินค้าและค่าครองชีพของรัฐบาล

ข่าวกรุงเทพโพลล์ »

คอลัมน์: เกาะติดเศรษฐกิจ: เสี่ยงเหลือเกิน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ไม่น่าเชื่อเลยว่าผ่านพ้นปีใหม่มาเพียงไม่กี่วัน สถาน การณ์ทางเศรษฐกิจดูสับสนวุ่นวายไปทั้งโลก สร้างความสับสน...งงงวย...จนอยากพูดว่า "โลกใบนี้วุ่นวายหนอ" เพราะข้อมูลต่างๆ บ่งชี้ไม่ชัดเจนว่า "เศรษฐกิจโลกกำลังฟื้นหรือกำลังทรุดกันแน่"

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

ธุรกิจโรงแรมปีแพะเงินสะพัด5.27แสนล้านผู้ให้บริการหืดจับแข่งขันรุนแรงนักเที่ยวยุโรปหด

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ คาดปี 58 โรงแรมฟื้นตัวโต 7.1 10.0% จะมีเม็ดเงินสะพัดสู่ธุรกิจโรงแรม ประมาณ 513,000 527,000 ล้านบาท แต่ยังต้องจับตาภาวะนักท่องเที่ยวรัสเซียและยุโรปชะลอตัว เป็นปัจจัยกดดันธุรกิจโรงแรมรวมถึงการแข่งขันระหว่างผู้ประกอบการที่รุนแรง ประเด็นน่าจับตามอง

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »

ธุรกิจบัณฑิตโพลล์ระบุ เลือกตั้ง กทม. พท. ยังนำ ปชป.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ดร.เกียรติอนันต์ ล้วนแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้เปิดเผยผลการสำรวจผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ในกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 3 6 มิถุนายน 2554 มีกลุ่มตัวอย่างเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร ใน 33 เขตเลือกตั้ง รวมทั้งสิ้น 8,616 คน พบว่า พรรคเพื่อไทยมีคะแนนนำอยู่ 18 เขต

ข่าวธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์ »