ข่าวอินโฟเควสท์
00:43 กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐเล็งยุติการใช้คุกเอกชนตามกระทรวงยุติธรรม   นายเจห์ จอห์นสัน รมว.ความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐ กล่าวว่า เขาได…
00:25 สาวกแอปเปิลเฮ เปิดตัวไอโฟนใหม่,"แมคบุ๊ค โปร","แอปเปิล วอทช์ 2" 7 ก.ย.นี้   บริษัทแอปเปิล อิงค์ได้ส่งอีเมล์เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าวในวัน…
23:53 เลือกตั้งสหรัฐ 2016: "ทรัมป์"เตรียมทุ่มงบอัดสปอตโฆษณา หวังดึงเรทติ้งกระเตื้อง   ฝ่ายรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน…
23:03 เลือกตั้งสหรัฐ 2016: "ทรัมป์"เตรียมปราศรัยพุธนี้ชี้แจงนโยบายกวาดล้างผู้อพยพผิดกฎหมาย   นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจาก…
22:11 สมาคมการค้าเยอรมันหั่นคาดการณ์ส่งออกปีนี้ เหตุเผชิญความเสี่ยงจาก Brexit   BGA ซึ่งเป็นสมาคมการค้าของเยอรมนี ได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของการส่…

สวนดุสิตโพล: ความเชื่อมั่นของคนไทย ต่อ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์

สวนดุสิตโพล -- 14 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

2 ปี กับการบริหารประเทศของรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมุ่งหวังแก้ไขปัญหาต่างๆอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจ ให้กับประชาชนว่าสถานการณ์บ้านเมืองจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น เนื่องจากความเชื่อมั่นของประชาชนเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การทำงานของรัฐบาลเป็นไปได้ดี เพื่อเป็นการสะท้อนความ

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ การได้มาซึ่งนายกรัฐมนตรี

สวนดุสิตโพล -- 14 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

ประเด็นเรื่องที่มาของนายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะกระแสนายกฯคนนอกยังคงเป็นประเด็นร้อนและถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยมีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เนื่องจากตำแหน่งนายกฯ นั้นเป็นตำแหน่งสูงสุดที่ประชาชนคาดหวังว่าจะสามารถนำพาบ้านเมืองไปสู่ความก้าวหน้ามั่นคง เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็น ของประชาชน

กรุงเทพโพลล์: “ความเชื่อมั่นประเทศไทย หลังผ่านการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ”

กรุงเทพโพลล์ -- 14 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

หลังร่างรัฐธรรมนูญผ่านการลงประชามติ ประชาชนเชื่อมั่นศักยภาพประเทศไทยเพิ่มขึ้นในทุกด้าน เชื่อมั่นการบริหารประเทศของรัฐมากที่สุด ขณะที่เชื่อมั่นด้านความรัก ความสามัคคีของคนในชาติน้อยที่สุด 55.8%เชื่อทิศทางการพัฒนาประเทศดีขึ้นและเดินมาถูกทางแล้ว หลังจากร่างรัฐธรรมนูญผ่านการลงประชามติ

กรุงเทพโพลล์: “ความจำเป็นของมาตรา 44 กับสถานการณ์บ้านเมือง หลังผ่านการลงประชามติร่างฯ”

กรุงเทพโพลล์ -- 15 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

ประชาชน 75.0% ชี้ ม.44 ยังจำเป็นต่อสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน 56.2% เชื่อจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับต่างชาติ 53.5% ไม่กังวลกับเหตุการณ์ความไม่สงบต่างๆ กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้สำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “ความจำเป็นของมาตรา 44 กับสถานการณ์บ้านเมือง หลังผ่านการลงประชา มติร่างฯ”

สวนดุสิตโพล: “10 ข่าว” ณ วันนี้ ที่ประชาชนสนใจ

สวนดุสิตโพล

ข่าวสารบ้านเมืองทุกวันนี้มีประเด็นต่างๆมากมายหลายเรื่องที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นข่าวการเมือง เศรษฐกิจ สังคม บันเทิง กีฬาและอื่นๆ ประชาชน ในฐานะผู้บริโภคสื่อจึงสามารถเลือกข่าวที่ตนเองสนใจและเลือกที่จะติดตามได้จากสื่อหลากหลายช่องทาง เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนและเพื่อเป็นแนวทางในการนำเสนอ

เลือกตั้งสหรัฐ 2016: "ทรัมป์"เตรียมทุ่มงบอัดสปอตโฆษณา หวังดึงเรทติ้งกระเตื้อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฝ่ายรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน เตรียมทุ่มเงินมากเป็นประวัติการณ์ถึง 10 ล้านดอลลาร์ในการซื้อโฆษณาในสื่อเพื่อออกอากาศในช่วงสัปดาห์หน้า หลังผลสำรวจของแทบทุกสำนักต่างระบุเขากำลังมีคะแนนนิยมตามหลังนางฮิลลารี คลินตัน คู่แข่งจากพรรคเดโมแครต

ข่าวผลสำรวจ »

ปรับแต่งหูฟังให้เสียงสุดมันส์ ในการเล่นเกม Overwatch

ThaiPR.net

ในการเล่นเกมให้ได้ความสนุกอย่างเต็มอิ่ม นอกจากภาพที่มีความลื่นไหลต่อเนื่องแล้ว เสียงยังเป็นสิ่งที่เพิ่มความสนุกสนานได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเกมเมอร์ส่วนใหญ่ ก็มักจะใช้หูฟังในการเล่นเกมเป็นหลัก เช่นเดียวกับในเกม Overwatch ที่เป็นอีกหนึ่งเกม FPS (First Person Shooting) ซึ่งได้รับความนิยมในเวลานี้

ข่าวความนิยม »

สมาคมการค้าเยอรมันหั่นคาดการณ์ส่งออกปีนี้ เหตุเผชิญความเสี่ยงจาก Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

BGA ซึ่งเป็นสมาคมการค้าของเยอรมนี ได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของการส่งออกในปีนี้ เนื่องจากเผชิญความเสี่ยงจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงการที่อังกฤษลงประชามติแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ซึ่งได้เพิ่มความไม่แน่นอนสำหรับบริษัททั่วโลก ทั้งนี้ BGA คาดว่าการส่งออกของเยอรมนีจะขยายตัว 1.8% 2.0% ในปีนี้

ข่าวประชามติ »

โครงการสำรวจสถานการณ์คุณธรรมของสังคมไทย

ThaiPR.net

ศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) ร่วมกับ ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง "สถานการณ์คุณธรรมของสังคมไทย" ทำการสำรวจความคิดเห็นดังกล่าว ระหว่างวันที่ 1 20 สิงหาคม 2559 โดยสอบถามความคิดเห็นจากประชาชนทั่วประเทศ กระจาย ทุกระดับการศึกษาและอาชีพ รวมทั้งสิ้นจำนวน 2,166

ข่าวนิด้าโพล »

สวนดุสิตโพล: ความเชื่อมั่นของคนไทย ต่อ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์

สวนดุสิตโพล

2 ปี กับการบริหารประเทศของรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมุ่งหวังแก้ไขปัญหาต่างๆอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจ ให้กับประชาชนว่าสถานการณ์บ้านเมืองจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น เนื่องจากความเชื่อมั่นของประชาชนเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การทำงานของรัฐบาลเป็นไปได้ดี เพื่อเป็นการสะท้อนความ

ข่าวสวนดุสิตโพล »

"อินโฟเควสท์"แจงรายการในข่าว"บัญชีรายจ่ายเอแบคโพลล์ฯ"เป็นค่ารับบริการออนไลน์"ไอคิว นิวส์คลิป"

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่มีรายงานข่าวเผยแพร่ในเว็บไซท์อิศราระบุว่า สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ถูกตรวจสอบเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณนอกวัตถุประสงค์และรายการงบประมาณ โดยมีส่วนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นรายจ่ายค่าตอบแทนสื่อมวลชน จำนวน 163 รายการ รวมเป็นเงิน 4,420,500 บาท ปรากฎชื่อของ InfoQuest

ข่าวเอแบคโพล »

เศรษฐกิจไทยไม่สะท้านระเบิดป่วนใต้

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงผลสำรวจ การประเมินสถานะทางธุรกิจไทย โอกาสและความเสี่ยง จากกลุ่มผู้ประกอบการจำนวน 600 ตัวอย่างทั่วประเทศในกลุ่มธุรกิจเกษตร การค้า การผลิตและธุรกิจบริการ พบว่าดัชนีความเชื่อมั่นของภาคธุรกิจ ในช่วงไตรมาสที่ 1 และ 2 ยังคงไม่ดีนัก

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »