ข่าวอินโฟเควสท์
22:30 จีนพบผู้ป่วยติดเชื้อหวัดนกสายพันธุ์ H7N9 รายแรกที่กวางตุ้ง   มณฑลกวางตุ้ง ซึ่งอยู่ทางใต้ของจีน ได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสหวัดนกสายพันธุ์ H7N9 เป…
22:02 ตลาดหุ้นยุโรปอ่อนตัวลง เหตุหุ้นพลังงานปรับตัวลงตามราคาน้ำมัน   ตลาดหุ้นยุโรปอ่อนตัวลงในการซื้อขายช่วงบ่ายตามเวลาท้องถิ่นในวันนี้ เนื่องจากราคาน…
21:53 ตลาดหุ้นนิวยอร์กผันผวน ขณะหุ้นพลังงานร่วง-สายการบินคึกคัก   ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดผันผวนในวันนี้ ในขณะที่หุ้นกลุ่มพลังงานร่วงลง แต่หุ้นกลุ่มสายกา…
21:37 ตลาดพันธบัตรสหรัฐดีดตัวขึ้น กดบอนด์ยีลด์ร่วงหลังราคาน้ำมันปรับตัวลง   ตลาดพันธบัตรสหรัฐดีดตัวสูงขึ้นในวันนี้ ส่งผลให้ผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปี…
21:23 อินเดียเผยเศรษฐกิจขยายตัวชะลอลงแตะ 5.3% ในไตรมาสเดือนก.ค.-ก.ย.   สำนักงานสถิติกลางของอินเดียรายงานว่า เศรษฐกิจอินเดียขยายตัว 5.3% ในช่วงเดือนก.…

สวนดุสิตโพล: “ผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนต่อร่างอนุบัญญัติตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551”

สวนดุสิตโพล

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนต่อร่างอนุบัญญัติตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 โดยทำการเก็บข้อมูลกับกลุ่มตัวอย่างอายุระหว่าง 11 – 60 ปี ทั่วประเทศ รวม 14 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม ชลบุรี เชียงใหม่ พิษณุโลก

กรุงเทพโพลล์: “คาดการณ์ทิศทางเศรษฐกิจและการส่งออกปี 2558”

กรุงเทพโพลล์

นักเศรษฐศาสตร์ คาดปี 2558 เศรษฐกิจไทยจะขยายตัว 3.8% การส่งออกจะขยายตัว 3.7% เงินเฟ้ออยู่ที่ 2.3% ค่าเงินบาทจะอยู่ที่ 33.2 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ดัชนีตลาดหลักทรัพย์และอัตราดอกเบี้ยจะเป็นขาขึ้นโดยปัจจัยฉุดรั้งเศรษฐกิจที่สำคัญคือ เศรษฐกิจโลก ความสามารถในการแข่งขันของสินค้าไทย และหนี้ครัวเรือน

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กรณี “สื่อ” กับ “คสช. และรัฐบาล” ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

หลังจากที่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสถูก คสช.สั่งระงับรายการ "เสียงประชาชนที่ต้องฟังก่อนปฏิรูป" และได้มีการปรับเปลี่ยน น.ส.ณาตยา ผู้ดำเนินรายการออก เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน กรณี “สื่อ” กับ “คสช. และรัฐบาล” ณ วันนี้ “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับการชู 3 นิ้ว ประท้วงรัฐประหาร

สวนดุสิตโพล

จากกรณีที่นักศึกษา ม.ขอนแก่น สวมเสื้อไม่เอารัฐประหาร บุกชู 3 นิ้ว ต่อหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขณะกำลังกล่าวเปิดงานรวมใจสู้ภัยแล้งที่ จ.ขอนแก่น จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่สังคมให้ความสนใจ เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

สวนดุสิตโพล: ประเมินผลงาน 6 เดือน คสช.

สวนดุสิตโพล

นับตั้งแต่ คสช. เข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 จนถึงวันนี้เป็นเวลา 6 เดือน โดย คสช. ได้มีการดำเนินงานแก้ปัญหาสำคัญในหลายๆ เรื่อง เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน ต่อ “ผลการดำเนินงาน 6 เดือน ของ คสช.” “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

เอแบคโพลล์: ครอบครัวดี-สังคมดี ? : กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่

เอแบคโพลล์

ดร. ปรีชา เมธาวัสรภาคย์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ครอบครัวดี – สังคมดี ? กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่ ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น สงขลา และชลบุรี จำนวนทั้งสิ้น 2,242 ตัวอย่าง โดยดำเนินการสำรวจในระหว่างวันที่ 27 มีนาคม–13 เมษายน

ข่าวเอแบคโพลล์ »

กรมควบคุมโรคเผยผลโพล คนไทยเห็นว่าควรห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเทศกาลปีใหม่ ร้อยละ 81 และร้อยละ 88 เห็นว่าควรห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนทางสาธารณะ

ThaiPR.net

วันนี้ (27 พฤศจิกายน 2557) ที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์โสภณ เมฆธนอธิบดีกรมควบคุมโรค ร่วมแถลงผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อร่างอนุบัญญัติตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 พร้อมด้วย นายณัฐพล แย้มฉิม ประธานดำเนินงานสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต และนายแพทย์สมาน ฟูตระกูล

ข่าวสวนดุสิตโพล »

'ประวิตร'ไร้กดดันถูกจี้ลต.ใน1ปี ลั่นไม่กลัวกลุ่มนักการเมืองเก่า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

28 พ.ย. 57 เมื่อเวลา 11.00 น. ที่โรงแรมแชงกรีล่า บางรัก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ในฐานะรมว.กลาโหม และรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ยังคงมีหลายฝ่ายกดดันต้องการให้เกิดการเลือกตั้งภายใน 1 ปีว่า ตนไม่มีความกดดัน เพราะช่วงเวลาดังกล่าวเป็นโรดแม็พที่คสช.ตั้งไว้

ข่าวเลือกตั้ง »

ผลสำรวจเผยบริษัทขนาดเล็กในจีนไม่ถึง 60% มีผลกำไรใน Q3/57

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการเงินตะวันตกเฉียงใต้ (SWUFE) และบริษัท ไชน่า เพย์เมนท์ แอนด์ รีมิทแทนซ์ เซอร์วิส เปิดเผยผลการสำรวจรายไตรมาสซึ่งจัดทำร่วมกันว่า มีบริษัทขนาดเล็กของจีนเพียง 56.4% เท่านั้นที่สามารถทำกำไรได้ในไตรมาสที่ 3 ขณะที่บริษัท 15.9% ประสบกับภาวะขาดทุน ผลสำรวจยังแสดงให้เห็นว่า

ข่าวผลสำรวจ »

6เดือนคะแนนนิยมคสช.ยังสูงลิบ เชื่อเอาอยู่กลุ่มต้านเคลื่อนไหว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

24 พ.ย. 57 สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,689 คน ระหว่างวันที่ 20 23 พ.ย. 57 ในหัวข้อ "ผลการดำเนินงาน 6 เดือนของคสช." เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน นับตั้งแต่ คสช.เข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศ เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 57 จนถึงวันนี้ โดยจากผลสำรวจสรุปผลดังนี้ จากที่

ข่าวคะแนนนิยม »

ภาพข่าว: ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) จัดเสวนา ปฏิรูปส่งออกอย่างไร ให้ความเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทยกลับคืนมา

ThaiPR.net

ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) จัดเสวนา เรื่อง “ปฏิรูปส่งออกอย่างไร ให้ความเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทยกลับคืนมา” ภายในงาน มีการปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ปฏิรูปอย่างไร ให้ความเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทยกลับคืนมา” โดยได้รับเกียรติ คุณสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และการเสวนา หัวข้อ

ข่าวกรุงเทพโพลล์ »

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: มาเร็ว จบเร็ว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เมาเร็ว จบเร็วมื่อคราวแถลงข่าวผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสัปดาห์ก่อน ธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ ม.หอการค้าไทย ใช้เวลาแถลงเร็วที่สุดตั้งแต่มีการจัดทำโพลเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่า ดัชนีทุกรายการผงกหัวขึ้นจากเดือนก่อนเล็กน้อย แบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่หวือหวาให้น่าตื่นเต้น

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »