ข่าวอินโฟเควสท์
16:36 ทริส คงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ BTSC ที่ระดับ "A" แนวโน้ม Stable   ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของ…
16:33 ทริส คงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ BTS ที่ระดับ "A" แนวโน้ม Stable   ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของ …
16:32 ตร.คุม 15 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งฝากขังรวม 6 ข้อหา ทนายเตรียมยื่นประกันตัว   พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม คุมตัว 15 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งมา…
16:31 (เพิ่มเติม) คลัง เล็งทบทวน GDP ปี 61 โตเพิ่มเป็น 4.5% จากเดิมคาด 4.2% หลัง Q1/61 โตกว่าคาด   โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังเตรียม…
16:28 โบรกฯเชียร์"ซื้อ"CENTEL มองปีนี้ผลงานโตในอัตราเร่งรับประโยชน์ท่องเที่ยวฟื้น-การลงทุนใหม่   โบรกเกอร์ต่างเชียร์"ซื้อ"หุ้น บมจ.โรงแรมเซ็นทรัลพลาซ…

สวนดุสิตโพล: ประชาชนได้อะไร? จาก 4 ปีรัฐบาล คสช.

สวนดุสิตโพล

วันที่ 22 พฤษภาคม 2561 จะครบรอบ 4 ปี การบริหารประเทศของรัฐบาล คสช. โดยการนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งคาดว่าจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงผลงาน รัฐบาล คสช. จากหลายฝ่ายอย่างกว้างขวาง ตลอดจนมีการวิเคราะห์ประเมินสถานการณ์ก่อนการเลือกตั้งจะมีขึ้นในปีหน้า เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่ติดตามการทำงานของรัฐบาล

กรุงเทพโพลล์: “นายกฯ แบบไหนที่โดนใจคนไทย”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชนส่วนใหญ่ 57.0 % ยกนโยบายประชานิยม รักษาฟรี ประกันสุขภาพถ้วนหน้า จะทำให้เลือกเข้ามาเป็นนายกฯ ส่วนใหญ่ 64.4 % ระบุนายกฯคนต่อไป อยากให้เป็นผู้นำ ที่มีความซื่อสัตย์สุจริต ไม่มีประวัติคอร์รัปชั่น ส่วนใหญ่ 56.5% เชื่อว่าการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จะทำให้คะแนนนิยมเพื่อขึ้นค่อนข้างมากถึงมากที่สุด

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ การประท้วงของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง

สวนดุสิตโพล

จากกรณีการประท้วงของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง โดยมีข้อเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งจัดการเลือกตั้งภายในปีนี้ (ปี 2561) และจะมีการจัดชุมนุมใหญ่ขึ้นอีกครั้งในวันที่ 22 พฤษภาคม ได้สร้างความวิตกกังวลให้กับหลายฝ่าย เกรงว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวจะทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย และสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้อง

กรุงเทพโพลล์: “พ่อแม่ยุคใหม่วางแผนอย่างไรเมื่อใกล้เปิดเทอม”

กรุงเทพโพลล์

เปิดเทอมนี้ พ่อแม่ยุคใหม่ร้อยละ 66.8 ระบุว่าการส่งลูกไปเรียนพิเศษเพิ่มมีความจำเป็นมาก สำหรับระบบการศึกษาไทยในปัจจุบัน โดยร้อยละ 40.8 มีการวางแผนให้ลูกเรียนด้าน ภาษาที่ 3 เพิ่มเติม เช่น ภาษาจีนและญี่ปุ่น ทั้งนี้ ร้อยละ 47.8 สนับสนุนให้ลูกเรียนเสริมในสิ่งที่เค้าชอบ ส่วนค่าใช้จ่ายสำหรับการศึกษาของลูกนั้นร้อยละ 70.6

สรุปผลการสำรวจภาวะการทำงานของประชากร เดือน เมษายน พ.ศ. 2561

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

ภาวะการทำงานของประชากรเดือน เมษายน พ.ศ. 2561 สำนักงานสถิติแห่งชาติ ดำเนินการสำรวจภาวะการทำงานของประชากรหรือสำรวจแรงงานอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เริ่มตั้งแต่ปี 2506 โดยในช่วงแรก สำรวจเพียงปีละ 2 รอบ รอบแรกเป็นการสำรวจนอกฤดูเกษตร รอบที่ 2 เป็นฤดูเกษตร ต่อมาในปี 2527 2540 สำรวจปีละ 3 รอบ

  • สวนดุสิตโพล: ประชาชนได้อะไร? จาก 4 ปีรัฐบาล คสช.
  • กรุงเทพโพลล์: “นายกฯ แบบไหนที่โดนใจคนไทย”
  • สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ การประท้วงของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง
  • กรุงเทพโพลล์: “พ่อแม่ยุคใหม่วางแผนอย่างไรเมื่อใกล้เปิดเทอม”

กรุงเทพโพลล์: “นายกฯ แบบไหนที่โดนใจคนไทย”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชนส่วนใหญ่ 57.0 % ยกนโยบายประชานิยม รักษาฟรี ประกันสุขภาพถ้วนหน้า จะทำให้เลือกเข้ามาเป็นนายกฯ ส่วนใหญ่ 64.4 % ระบุนายกฯคนต่อไป อยากให้เป็นผู้นำ ที่มีความซื่อสัตย์สุจริต ไม่มีประวัติคอร์รัปชั่น ส่วนใหญ่ 56.5% เชื่อว่าการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จะทำให้คะแนนนิยมเพื่อขึ้นค่อนข้างมากถึงมากที่สุด

ข่าวกรุงเทพโพลล์ »

NIDA Poll “4 ปี คสช. กับการคืนความสุขให้คนในชาติ”

ThaiPR.net

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "4 ปี คสช. กับการคืนความสุขให้คนในชาติ" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 15 – 16 พฤษภาคม 2561 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ทั่วประเทศ กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา และอาชีพทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น จำนวน

ข่าวNIDA Poll »

Super Poll สำนักวิจัย ซูเปอร์โพล เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง โพล ติดตามข่าว

ThaiPR.net

ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการ สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง โพลติดตามข่าว กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพ จำนวนทั้งสิ้น 1,026 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่าง วันที่ 10 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 60.1 ไม่สนใจติดตามข่าวการเมือง เช่น นครชัยบุรินทร์ ดูด ส.ส.

ข่าวSUPER Poll »

เสียงหนุน'ประยุทธ์'เป็นนายกฯเพิ่มขึ้น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง "นายกฯ แบบไหนที่โดนใจคนไทย" โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ จำนวน 1,205 คน พบว่า นโยบายประชานิยมที่โดนใจประชาชนทำให้อยากเลือกเข้ามาเป็นนายกฯ มากที่สุดคือ นโยบายรักษาฟรี ประกันสุขภาพถ้วนหน้า (ร้อยละ 57.0)

ข่าวความคิดเห็นประชาชน »

EdTeX 2018 โชว์นวัตกรรมเด็ดตัวช่วยการศึกษาในยุค4.0

ThaiPR.net

ผ่านไปแล้วกับงานแสดงวัตกรรมทางด้านการศึกษาที่ได้รับความนิยมจากโรงเรียนและนักเรียนทั่วประเทศเข้าร่วม เพราะมีการจัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมเด็ดที่จะพลิกโฉมการศึกษาให้เข้าสู่ยุค 4.0 เป็นการเรียนการสอนแบบEducation 4.0 ที่ต้องใช้เทคโนโลยี และนวัตกรรม

ข่าวความนิยม »

ธุรกิจบัณฑิตย์โพล Startup อยากให้รัฐบาลลดภาษีเป็นของขวัญปีใหม่

ThaiPR.net

ธุรกิจบัณฑิตย์โพล โดยศูนย์บริการวิจัย มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ทำการสำรวจความคิดเห็นของกลุ่มธุรกิจ Startup เรื่อง ผลกระทบทางเศรษฐกิจของ Startup จากนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ มีผลสำรวจดังนี้ รายได้ของ Startup ตลอดทั้งปีที่ผ่านมาส่วนใหญ่มีรายได้เท่าเดิม ร้อยละ 52.16 มีรายได้ลดลง ร้อยละ 32.81 และมีเพียงร้อยละ 15.03

ข่าวธุรกิจบัณฑิตย์โพล »

ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์: คิดเห็นของชาวกรุงเทพฯและปริมณฑลกับการที่ไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ.2558

ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์

คนไทยยิ้มรับ “ประชาคมอาเซียน” แต่ยังกังวลเรื่อง เศรษฐกิจและภาษาอังกฤษเพื่อใช้สื่อสาร ศูนย์เตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียนร่วมกับศูนย์วิจัย มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และฝ่ายการตลาด SME ธนาคารทหารไทย ทำการสำรวจความคิดเห็นของชาวกรุงเทพฯ และปริมณฑล ต่อการที่ประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียน (ASEAN Community)

ข่าวธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์ »