ข่าวอินโฟเควสท์
16:07 ครม.เห็นชอบแต่งตั้งโยกย้ายขรก.ซี 10 กระทรวงมหาดไทย รวม 37 ตำแหน่ง   ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐม…
16:07 BAY ผนึกกำลัง BTMU จัดงาน Business Matching บริษัทญี่ปุ่น-ไทย   ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) จับมือ ธนาคารแห่งโตเกียว มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ (BTMU) จัด…
16:03 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 16 กันยายน 2557   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจาก…
16:02 ครม.วันนี้พิจารณาแบ่งงานรองนายกฯ-รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี   รอ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.…
16:00 นายกฯ เตรียมเดินสายต่างจังหวัดตรวจงาน-รับฟังความเห็นประชาชน   พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายก เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา…

สวนดุสิตโพล: การสร้างความปรองดอง ของคนไทย ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

ตามที่ คสช. ได้มีนโยบายสร้างความปรองดองสมานฉันท์ให้เกิดขึ้นในสังคม และพยายามเร่งเดินหน้าเพื่อให้เห็นผลเป็นรูปธรรม โดยมีการขับเคลื่อนสร้างความปรองดองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายฝ่ายให้ความสนใจและติดตามการดำเนินงานดังกล่าว เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี “การสร้างความปรองดอง” ของ คนไทย ณ

สวนดุสิตโพล: สถานการณ์บ้านเมือง ณ วันนี้ ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่เป็นประเด็นสำคัญหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นกรณีที่บ้านเมืองได้คณะรัฐมนตรีชุดใหม่ กระแสการยกเลิกกฎอัยการศึก รวมถึงกรณีที่อัยการสูงสุดยังไม่ฟ้องอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ โครงการทุจริตรับจำนำข้าว ซึ่งประเด็นทางการเมืองเหล่านี้ต่างอยู่ในความสนใจของประชาชน ดังนั้น

กรุงเทพโพลล์: “ความเชื่อมั่นต่อรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ ในการแก้ปัญหาคอร์รัปชั่นในสังคมไทย”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชน 78.5% เห็นว่าปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่นค่อยๆ ดีขึ้น หลังพล.อ. ประยุทธ์ เป็นผู้นำประเทศ 73.9% ชื่นชม ครม. โปร่งใสกว่ายุคที่ผ่านมา 60.1% เชื่อมั่น สปช. ช่วยแก้ปัญหาการคอร์รัปชั่นได้ และหลังยุค พล.อ.ประยุทธ์ มี 44.2% ที่เชื่อว่าการคอร์รัปชั่นจะลดลง แต่ 41.8% เห็นต่างว่าการคอร์รัปชั่นจะกลับมาเหมือนเดิม

กรุงเทพโพลล์: โฉมหน้า ครม. พล.อ.ประยุทธ์ ความเชื่อมั่น และความคาดหวังของประชาชน

กรุงเทพโพลล์

ประชาชน 86.5% เชื่อมั่นในความสามารถของนายกรัฐมนตรี 74.4% มีความเชื่อมั่นในความสามารถของรัฐมนตรีใหม่ในภาพรวม และ 68.2% เชื่อมั่นในทีมเศรษฐกิจ 69.3% คาดหวังว่าจะทำงานดีกว่ารัฐบาลชุดก่อนๆ สิ่งแรกที่ ครม.ใหม่ต้องทำคือ แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ค่าครองชีพสูง ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ หลังจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ

กรุงเทพโพลล์: “ข้อเสนอของสภาฯ ท่องเที่ยวที่เสนอให้ ลดหย่อนภาษีท่องเที่ยว 20,000 บาทต่อปี”

กรุงเทพโพลล์

นักเศรษฐศาสตร์ 45.5% เท่ากันที่สนันสนุนและไม่สนับสนุนข้อเสนอลดหย่อน ภาษีท่องเที่ยว 20,000 บาทต่อปี ผู้สนันสนุนให้เหตุผลว่า ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ผู้ไม่สนับสนุนให้เหตุผลว่า ผู้ได้ประโยชน์ที่สำคัญคือผู้ที่มีรายได้สูงอยู่แล้ว และธุรกิจบางกลุ่ม ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์)

เอแบคโพลล์: ครอบครัวดี-สังคมดี ? : กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่

เอแบคโพลล์

ดร. ปรีชา เมธาวัสรภาคย์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ครอบครัวดี – สังคมดี ? กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่ ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น สงขลา และชลบุรี จำนวนทั้งสิ้น 2,242 ตัวอย่าง โดยดำเนินการสำรวจในระหว่างวันที่ 27 มีนาคม–13 เมษายน

ข่าวเอแบคโพลล์ »

สวนดุสิตโพล: "การสร้างความปรองดอง" ของคนไทย ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

ตามที่ คสช. ได้มีนโยบายสร้างความปรองดองสมานฉันท์ให้เกิดขึ้นในสังคม และพยายามเร่งเดินหน้าเพื่อให้เห็นผลเป็นรูปธรรม โดยมีการขับเคลื่อนสร้างความปรองดองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายฝ่ายให้ความสนใจและติดตามการดำเนินงานดังกล่าว เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี “การสร้างความปรองดอง” ของ คนไทย ณ

ข่าวสวนดุสิตโพล »

กกต.ร่วมรับฟังปัญหาอุปสรรค ปมเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

16 ก.ย. 57 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายธีรวัฒน์  ธีรโรจน์วิทย์ กกต.ด้านกิจการพรรคการเมืองและการออกเสียงประชามติ  เปิดเผยว่า ช่วงระหว่างวันที่ 16 18 ก.ย.นี้ ตนจะเป็นตัวแทนของสำนักงานกกต.ไปร่วมประชุมกับเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศสิงคโปร์

ข่าวเลือกตั้ง »

'กินเจ'คาดเงินสะพัดกรุง3.7พันล้าน ชี้คนรุ่นใหม่สนใจบริโภคเพิ่ม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

16 ก.ย.57 ศูนย์วิจัยกสิกรไทย  เผยผลสำรวจในช่วงเทศกาลกินเจปี 2557 คนกรุงฯ กว่าร้อยละ 66.3 สนใจบริโภคอาหารเจ โดยส่วนใหญ่ยังคงเลือกรับประทานเป็นบางวันหรือบางมื้อตามความสะดวก แต่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา จากการสำรวจ ยังพบอีกว่า ในปีนี้คนกรุงฯ ส่วนใหญ่รับประทานอาหารเจในช่วงเทศกาลกินเจเฉลี่ย 4 วัน

ข่าวผลสำรวจ »

'บิ๊กตู่'ม่วนชื่นลุยน้ำสุโขทัยแซวชาวนารวยใส่สร้อยทองร่ายยาวแถลงนโยบาย2ชม.ยึดดำริ-เศรษฐกิจพอเพียงชูคาถาจริงใจ-จริงจัง-ยั่งยืนรมต.ป้ายแดงเข้ากระทรวง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

"บิ๊กตู่" โชว์เดี่ยวแถลงนโยบายรัฐบาล ร่ายยาว 2 ชม. 11 ด้าน ย้ำยึดหลัก 4 แนวคิดบริหารชาติ ยึดพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง แผนพัฒนา ศก.ฉบับที่ 11 ความต้องการ ปชช. ชูสโลแกน "จริงใจ จริงจัง ยั่งยืน" ลั่นไม่ใช่พรรคการเมืองไม่หวังคะแนนนิยม วอนทุกฝ่ายร่วมมือ ช่วยประเทศเดินหน้า ก่อนประเดิมหน้าที่นายกฯ ลุยตรวจน้ำท่วมสุโขทัยทันที

ข่าวคะแนนนิยม »

โพลล์เผยปชช.เชื่อรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ โปร่งใส มองภาพลักษณ์ไทยด้านทุจริตฯดีขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ หรือกรุงเทพโพลล์ เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง "ความเชื่อมั่นต่อรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ ในการแก้ปัญหาคอร์รัปชั่นในสังคมไทย" พบว่า ส่วนใหญ่เชื่อว่าปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่นค่อยๆ ดีขึ้นหลัง พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้นำประเทศ พร้อมทั้งชื่นชมภาพลักษณ์ของคณะรัฐมนตรี(ครม.)

ข่าวกรุงเทพโพลล์ »

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 12 กันยายน 2557

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. หอการค้าไทยเผย ยอดใช้เงินต่อบัตรเครดิตต่ำสุดตั้งแต่สำรวจมา 2. อัตราเงินเฟ้อของจีน เดือน ส.ค. 57 อยู่ที่ร้อยละ 2.0 จากช่วงเดียวกันปีก่อน 3. ดัชนีผลผลิตภาคอุตสาหกรรมมาเลเซีย เดือน ก.ค. 57 ขยายตัวร้อยละ 0.5 1. หอการค้าไทยเผย ยอดใช้เงินต่อบัตรเครดิตต่ำสุดตั้งแต่สำรวจมา ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »