ข่าวอินโฟเควสท์
01:01 พันธบัตรสหรัฐปรับตัวลง ขณะจับตาตัวเลขเศรษฐกิจ,การประชุมเฟด   พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ และการ…
00:52 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงต่อเนื่อง หลังดิ่งต่ำสุด 2 สัปดาห์วานนี้ ก่อนการประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ยังคงปรับตัวลงในวันนี้ หลังดิ่งลงแตะระดับต่ำ…
00:10 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงเกือบ 1% หลังสหรัฐคาดผลิตน้ำมันเพิ่มเป็นเดือนที่ 10 ในต.ค.   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงเกือบ 1% ในวันนี้ หลังรัฐบาลสห…
23:47 สหรัฐเผยตัวเลขขาดดุลบัญชีเดินสะพัดพุ่งกว่า 8% สูงสุดรอบกว่า 8 ปีในไตรมาส 2   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ตัวเลขขาดดุลบัญชีเดินสะพัดขอ…

สวนดุสิตโพล: “ทิศทางการเมืองไทย” ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากเรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวกับการเมืองไทยในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกกฎหมายลูก การกำหนดวันเลือกตั้ง และการตั้งรัฐบาลแห่งชาติล้วนมีผลต่อการกำหนดทิศทางของ การเมืองไทยทั้งสิ้น เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่สนใจติดตามข่าวในช่วงนี้ “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

สวนดุสิตโพล: “รัฐบาลแห่งชาติ” ในทัศนะประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากที่นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ออกมาเสนอให้จัดตั้ง“รัฐบาลแห่งชาติ” โดยให้พรรคเพื่อไทย ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย ร่วมกับทหารตั้งรัฐบาลเพื่อหวังให้ เกิดความปรองดอง เนื่องจากเห็นว่าหากทหารตั้งรัฐบาลฝ่ายเดียวหลังเลือกตั้งคงไม่มีทางเกิดความปรองดองหรือทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นแน่นอน

สวนดุสิตโพล: มุมมองของประชาชนต่อข่าวที่หลากหลาย

สวนดุสิตโพล

ข่าวและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในทุกวันนี้ จะเห็นได้ว่ามีข่าวดังหลากหลายประเภทที่ประชาชนเอง ก็ให้ความสนใจติดตามอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นข่าวอาชญากรรม สังคม การเมือง หรือข่าวบันเทิง ซึ่งประชาชนต่างก็มีความคิดเห็นและมุมมองที่แตกต่างกันออกไป เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อข่าวต่างๆ ที่เกิดขึ้น

สวนดุสิตโพล: “การเมืองไทย”หลังจากยิ่งลักษณ์หนี ไม่มาฟังคำพิพากษาของศาล

สวนดุสิตโพล

หลังจากนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่มาฟังคำตัดสินคดีจำนำข้าว และมีกระแสว่าหลบหนีออกนอกประเทศ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่อประเด็นดังกล่าวในวงกว้าง กระทบต่อสถานการณ์ภาพรวมของการเมืองไทย รวมถึงพรรคการเมืองอื่น ๆ อีกด้วย เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณีดังกล่าว “สวนดุสิตโพล”

บทสรุปสำหรับผู้บริหาร ภาวะการทำงานของประชากร เดือนสิงหาคม 2560

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

เดือน สิงหาคม พ.ศ. 2560 สำนักงานสถิติแห่งชาติ ดำเนินการสำรวจภาวะการทำงานของประชากรหรือสำรวจแรงงานอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เริ่มตั้งแต่ปี 2506 โดยในช่วงแรก สำรวจเพียงปีละ 2 รอบ รอบแรกเป็นการสำรวจนอกฤดูเกษตร รอบที่ 2 เป็นฤดูเกษตร ต่อมาในปี 2527 2540 สำรวจปีละ 3 รอบ

มาสเตอร์การ์ดเผย 6 เคล็ดลับ การทำธุรกรรมทางการเงินผ่าน โมบาย แบงก์กิ้ง ให้ปลอดภัยมากที่สุด

ThaiPR.net

การทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟน หรือโมบายแบงก์กิ้ง ถือเป็นเครื่องมือจัดการทางการเงินที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนยุคใหม่ และกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในเมืองใหญ่หลายเมืองทั่วโลก ผลสำรวจการซื้อสินค้าผ่านโทรศัพท์มือถือของมาสเตอร์การ์ดในเอเชีย พบว่าในประเทศไทยมีผู้ใช้แอพพลิเคชั่นธนาคารบนสมาร์ทโฟนคิดเป็นร้อยละ 30.1%

ข่าวผลสำรวจ »

ภาพข่าว: กสิกรไทยส่งบัตรเดบิตโปเกมอนเขย่าตลาด ตั้งเป้า 1 ปีกวาด 2 แสนบัตร

ThaiPR.net

นางสาวศุภนีวรรณ จูตระกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดตัวบัตรเดบิตโปเกมอนกสิกรไทย (K Pokemon Debit Card) การ์ตูนคาแรคเตอร์ที่ได้รับความนิยมและเป็นไฮไลท์ของบัตรเดบิตในปีนี้ โดยลูกค้าที่สมัครผ่าน K PLUS จะมีให้เลือกถึง 5 ลาย หรือสมัครผ่านสาขาธนาคารทั่วประเทศได้ 2 ลาย

ข่าวความนิยม »

ยิ้มกันวันอาทิตย์: พลังคาตาลัน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ชาวคาตาลันหลายแสนคนสวมเสื้อสีเขียวเดินขบวนไปตาม ท้องถนนในนครบาร์เซโลนา ประเทศสเปน เนื่องในวัน ลา เดียดา (La Diada) หรือวันชาติของแคว้นคาตาโลเนีย และเป็นการแสดงพลังสนับสนุน การลงประชามติแยกตัวเป็นเอกราชจากสเปน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 1 ตุลาคมนี้

ข่าวประชามติ »

"นิด้าโพล"เผยปชช.ส่วนใหญ่เห็นด้วยปรับขึ้นภาษีสุราและยาสูบ แต่เชื่อไม่ช่วยลดการสูบหรือดื่มได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “การปรับขึ้นอัตราภาษีสุราและยาสูบ" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 11 12 กันยายน 2560 โดยสอบถามความคิดเห็นจากประชาชนที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป ทั่วประเทศ กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา และอาชีพ รวมทั้งสิ้น

ข่าวนิด้าโพล »

สวนดุสิตโพล: “ทิศทางการเมืองไทย” ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากเรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวกับการเมืองไทยในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกกฎหมายลูก การกำหนดวันเลือกตั้ง และการตั้งรัฐบาลแห่งชาติล้วนมีผลต่อการกำหนดทิศทางของ การเมืองไทยทั้งสิ้น เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่สนใจติดตามข่าวในช่วงนี้ “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

ข่าวสวนดุสิตโพล »

คอลัมน์: เกาะติดเศรษฐกิจ: เมื่อกองทัพนักธุรกิจญี่ปุ่นบุกประเทศไทย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ และรองอธิการบดีฝ่ายอาวุโสวิชาการและงานวิจัย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ฮือฮากันมากพอสมควรเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อกอง ทัพนักธุรกิจของญี่ปุ่นจำนวน 570 ราย จาก 429 บริษัท รวมทั้งทัพสื่อมวลชนญี่ปุ่นอีก 22 ราย เดินทางมาเยือนประเทศไทย ในโอกาสเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ไทย ญี่ปุ่น ครบรอบ 130

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ มองการปรับลดงบดุลเฟดมีผลกระทบตลาดเงินโลกไม่มากเหตุมีขนาดค่อนข้างจำกัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการประชุมเฟดรอบหกของปี 2560 ในวันที่ 19 20 ก.ย.60 น่าจะมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 1.00 1.25% เพื่อรอประเมินพัฒนาการของเงินเฟ้อในช่วงต่อไปอีกระยะ แต่จะมีมติเริ่มดำเนินการปรับลดขนาดงบดุลจำนวน 10 พันล้าน แบ่งเป็น พันธบัตรรัฐบาลจำนวน 6 พันล้านดอลลาร์ฯ และ MBS จำนวน 4 พันล้านดอลลาร์ฯ ตามลำดับ

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »
ข่าวล่าสุด »