ข่าวอินโฟเควสท์
15:24 SCC บวก 3.77% โบรกฯเชียร์ได้อานิสงค์แผนกระตุ้นศก.ภาครัฐฯ,เทคนิคหนุน   หุ้น SCC ราคาวิ่งขึ้น 3.77% มาอยู่ที่ 496 บาท เพิ่มขึ้น 18 บาท มูลค่าซื้อ…
15:23 ยอนฮัพเผยโดรนเกาหลีเหนือบินข้ามพรมแดนในช่วงการหารือระดับสูงกับเกาหลีใต้   สำนักข่าวยอนฮัพรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวของกองทัพว่า อากาศยานไร้คนขับ หร…
15:15 PAP ลดเป้ารายได้ปีนี้เหลือต่ำกว่าปีก่อน แต่คาดทั้งปีมีกำไรแม้ H1 ขาดทุน   นางสาวธิติมา วัฒนศักดากุล กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการ บมจ.แ…
15:09 โฆษก ตร.เผยศาลอนุมัติหมายจับเพิ่มชาวตุรกีสามี"วรรณา"คดีบึ้มราชประสงค์   พล.ต.ท ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผช.ผบ.ตร.) ในฐา…
14:58 รฟม.-BMCL เตรียมเปิดทดสอบเดินรถสายสีม่วงปลายปีก่อนบริการเต็มรูปแบบ ส.ค.59   นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไท…

สวนดุสิตโพล: เหตุการณ์ที่มีผลกระทบต่อรัฐบาล

สวนดุสิตโพล

เหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในบ้านเมือง ณ วันนี้ ไม่ว่าจะเป็นผลกระทบในด้านบวกหรือด้านลบ ต่างก็มีผลกระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาล และยังส่งผลต่อความเชื่อมั่นของประชาชนที่มีต่อรัฐบาลด้วย เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนและเพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมทางการเมือง “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

กรุงเทพโพลล์: “ประเมินผลงานด้านเศรษฐกิจของรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ (ครบ 1 ปี)”

กรุงเทพโพลล์

ครบ 1 ปีรัฐบาล นักเศรษฐศาสตร์พอใจผลงานด้านเศรษฐกิจลดลง (ได้ 5.32 จากเต็ม 10) ประเมินรายคนพบ ผู้ว่า ธปท. ได้สูงสุด 7.05 คะแนน นายกรัฐมนตรีได้ 6.42 คะแนน รมว.ท่องเที่ยวฯ ได้ Top 6.12 คะแนน ส่วน รมว.พาณิชย์สอบตกและได้น้อยสุด 4.52 คะแนน ด้วยรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ปฏิบัติงานครบ 1 ปี

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ การปรับ ครม. “ประยุทธ์ 3”

สวนดุสิตโพล

หลังจากที่มีการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ “ประยุทธ์ 3” รวม 19 ตำแหน่ง เป็นที่เรียบร้อย เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนและเพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมทางการเมือง “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จึงได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,247 คน ระหว่างวันที่ 20 22

กรุงเทพโพลล์: “ความเชื่อมั่นรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ หลังปรับใหญ่ ครม.”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชน 47.6% เห็นว่าโฉมหน้า ครม. ประยุทธ์ 3 ดูดีกว่าชุดเดิม 65.8% ระบุภาพลักษณ์ ครม. ชุดใหม่จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือจากสายตาต่างประเทศได้ 66.1 % เชื่อมั่นต่อทีมเศรษฐกิจที่นำโดย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ 54.1 % เชื่อว่าสภาพเศรษฐกิจไทยต่อจากนี้ไปจะปรับตัวดีขึ้นภายใต้หัวหน้าทีมเศรษฐกิจคนใหม่ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2558

กรุงเทพโพลล์: “ประเมินผลงาน 1 ปี รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา”

กรุงเทพโพลล์

ครบ 1 ปีรัฐบาล ประชาชนให้คะแนนความพึงพอใจ 5.94 คะแนน (จากเต็ม 10) ลดลงจากครั้งก่อน ส่วนคะแนนการทำหน้าที่นายกฯ ได้ 7.11 คะแนน ลดลงจากครั้งก่อนเช่นกัน ประชาชน 63.1 %สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ แต่เสียงสนับสนุนลดลงจากครั้งก่อน เนื่องด้วยเดือนสิงหาคมนี้ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะบริหารประเทศครบ 1

นิด้าโพล : “สปช. และประชาชนควรตัดสินใจอย่างไรกับร่างรัฐธรรมนูญ”

ThaiPR.net

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “สปช. และประชาชนควรตัดสินใจอย่างไรกับร่างรัฐธรรมนูญ” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 26 – 27 สิงหาคม 2558 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปี ขึ้นไปทั่วประเทศ กระจายทั่วทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา

ข่าวนิด้าโพล »

"นิรันดร์"หวั่นประชามติไม่ผ่านจี้ สปช.คว่ำร่าง รธน.-แนะ สนช.แก้ ม.37

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนิรันดร์ พันทรกิจ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) แถลงเรียกร้องให้ สปช. คว่ำร่างรัฐธรรมนูญ เนื่องจากเล็งเห็นปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นจากการทำประชามติ เพราะรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว ปี 2557 มาตรา 37 วรรค 7 บัญญัติว่า เสียงที่จะผ่านประชามติได้ ต้องใช้เสียงกึ่งหนึ่งของผู้มีสิทธิออกเสียง ซึ่งปัจจุบันมีผู้มีสิทธิออกเสียง ประมาณ

ข่าวประชามติ »

พลัสฯชี้โซนพระโขนง-อ่อนนุชอยู่หนาแน่น ราคาขายขยับ-ปล่อยเช่าให้ผลตอบแทน 5-7%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภูมิภักดิ์ จุลมณีโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารและจัดการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร เผยผลสำรวจพื้นที่โซนพระโขนงและอ่อนนุช (ตอนต้น) พบการอยู่อาศัยหนาแน่นถึง 88% ชาวต่างชาติเริ่มขยายพื้นที่การอยู่อาศัยมามากขึ้นในสัดส่วนต่อคนไทย 30:70 หลังพบพื้นที่พร้อมพงศ์ ทองหล่อ

ข่าวผลสำรวจ »

สวนดุสิตโพล: เหตุการณ์ที่มีผลกระทบต่อรัฐบาล

สวนดุสิตโพล

เหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในบ้านเมือง ณ วันนี้ ไม่ว่าจะเป็นผลกระทบในด้านบวกหรือด้านลบ ต่างก็มีผลกระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาล และยังส่งผลต่อความเชื่อมั่นของประชาชนที่มีต่อรัฐบาลด้วย เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนและเพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมทางการเมือง “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

ข่าวสวนดุสิตโพล »

"อินโฟเควสท์"แจงรายการในข่าว"บัญชีรายจ่ายเอแบคโพลล์ฯ"เป็นค่ารับบริการออนไลน์"ไอคิว นิวส์คลิป"

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่มีรายงานข่าวเผยแพร่ในเว็บไซท์อิศราระบุว่า สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ถูกตรวจสอบเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณนอกวัตถุประสงค์และรายการงบประมาณ โดยมีส่วนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นรายจ่ายค่าตอบแทนสื่อมวลชน จำนวน 163 รายการ รวมเป็นเงิน 4,420,500 บาท ปรากฎชื่อของ InfoQuest

ข่าวเอแบคโพล »

คอลัมน์: เกาะติดเศรษฐกิจ: 'ครม.ใหม่' กับ 'ความ (คาด) หวังใหม่'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ฮือฮากันมากพอสมควรกับการปรับ ครม. ภายใต้ ครม. "ประยุทธ์ 3" ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในปลายสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งมีการพูดถึงและวิเคราะห์กันอย่างอื้ออึงโดยเฉพาะการเข้ามาทำงานของทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ภายใต้การนำของ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

กสิกรไทย คาดกรอบหุ้นไทยสัปดาห์หน้า 1,320-1,400 ติดตามตัวเลขศก.ในปท.-ตปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (31 ส.ค. 4 ก.ย.) โดยระบุว่าบล.กสิกรไทย มองว่าดัชนีมีแนวต้านที่ 1,380 และ 1,400 จุด ตามลำดับ ขณะที่แนวรับอยู่ที่ 1,345 และ 1,320 จุด โดยปัจจัยภายในประเทศที่ต้องติดตาม ได้แก่ การรายงานข้อมูลเศรษฐกิจรายเดือนของธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ส่วนปัจจัยภายนอกประเทศ ได้แก่

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »