ข่าวอินโฟเควสท์
20:36 บอนด์สหรัฐดีดตัว รับแรงซื้อนักลงทุนขณะไม่มั่นใจนโยบาย"ทรัมป์"   พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนไม่มั่นใจต่อนโยบายกระตุ้นเ…
20:24 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่ง สวนทางหุ้นร่วง,ดอลล์อ่อน นักลงทุนกังขานโยบาย"ทรัมป์"   ราคาทองฟิวเจอร์ทะยานขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย…
19:59 ราคาน้ำมันร่วงกว่า 1% เหตุไม่มั่นใจกลุ่มผู้ผลิตน้ำมันขยายเวลาลดกำลังการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% ในวันนี้ จากความไม่มั่นใ…
19:14 ดอลลาร์ดิ่งต่ำสุดรอบ 4 เดือน หลังนักลงทุนไม่มั่นใจนโยบาย"ทรัมป์"   ดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหล…
18:54 ปอนด์พุ่งเกือบ 1% เทียบดอลลาร์ ก่อนนายกฯอังกฤษประกาศใช้มาตรา 50 แยกตัวจาก EU พุธนี้   ปอนด์พุ่งแรงในวันนี้เมื่อเทียบกับดอลลาร์ ก่อนที่นางเทเรซา…

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กรณี จับอาวุธสงคราม “โกตี๋”

สวนดุสิตโพล -- 9 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

กรณีการจับอาวุธสงครามของเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจเป็นจำนวนมากในพื้นที่ 7 จังหวัด ของกลุ่มเครือข่าย "โกตี๋" แกนนำเสื้อแดง และล่าสุดศาลได้ออกหมายจับ "โกตี๋" พร้อมพวกแล้ว ซึ่งประเด็นดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางโดยมุ่งไปที่เรื่องการเมืองเป็นสำคัญ เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี จับอาวุธสงคราม

สวนดุสิตโพล: “การเรียกเก็บภาษี” ของรัฐบาล ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล -- 9 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ข่าวการเรียกเก็บภาษีต่างๆของรัฐบาล เช่น ภาษีมรดก ภาษีที่ดินและที่อยู่อาศัย ภาษีหุ้นชิน ภาษีจากนักการเมือง ภาษีสรรพสามิต และการขอขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่ม 1% กลายเป็น ประเด็นที่ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ว่ารัฐบาลถังแตก ทำให้นายกรัฐมนตรีต้องออกมายืนยันว่าไม่ได้เป็นไปตามข่าวลือแต่อย่างใด

กรุงเทพโพลล์: “การตรวจสอบภาษีผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง...ใครผิด ใครถูก ”

กรุงเทพโพลล์ -- 13 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

กรณี สตง. สั่งสรรพากรตรวจสอบภาษี ย้อนหลัง 60 นักการเมืองยุค รัฐบาล นายกฯอภิสิทธิ์ และ นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 50.0 เห็นว่า สรรพากรมี การเลือกปฏิบัติ ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำ เอื้อประโยชน์ต่อการเลี่ยงภาษี โดยร้อยละ 40.1 เห็นว่า สรรพากรมีผลประโยชน์ทับซ้อนและมีการเอื้อประโยชน์ให้กับนักการเมืองจึงไม่ตรวจ

สวนดุสิตโพล: “รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์” กับ “รัฐบาลที่มาจากนักการเมือง” ในสายตาประชาชน ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ ในหัวข้อเรื่อง“รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์” กับ “รัฐบาลที่มาจากนักการเมือง” ในสายตา ประชาชน ณ วันนี้ เนื่องจากรัฐบาล ทั้ง 2 แบบมีความแตกต่างในการเข้ามาบริหารบ้านเมือง

สวนดุสิตโพล: รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ในสายตาประชาชน ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

การบริหารประเทศภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ท่ามกลางสถานการณ์บ้านเมือง สภาพเศรษฐกิจและสังคมที่ยังไม่ปกติ โดยมุ่งหวังแก้ไขปัญหาต่างๆอย่างเป็น รูปธรรมและเป็นไปตามโรดแมปที่กำหนดไว้ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับประชาชนว่าสถานการณ์ต่างๆ จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อการ

โพลล์ชี้คะแนนนิยมนายกฯญี่ปุ่นถูกกระทบเล็กน้อยจากข่าวฉาวใช้อิทธิพลซื้อขายที่ดิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจความคิดเห็นซึ่งจัดทำโดยสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้รับผลกระทบเล็กน้อยจากกรณีอื้อฉาวเกี่ยวกับการใช้อิทธิพลในการขายที่ดินของรัฐให้แก่เอกชนในราคาต่ำกว่าราคาประเมิน โดยผู้ตอบแบบสำรวจส่วนใหญ่ยังคงเคลือบแคลงใจในตัวของนายอาเบะ ผลสำรวจพบว่า

ข่าวผลสำรวจ »

iPhone 6s 64GB - (White) รับส่วนลดจากวีโกต้า ทุกวันจันทร์,พุธ,ศุกร์ สูงสุด 1,000 บาท

ThaiPR.net

รายละเอียดสินค้า สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Apple ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก Rose Gold สีใหม่ล่าสุดของ iphone ที่ไม่เคยมีมาก่อนซึ่งเป็นที่ต้องการของใครหลายๆ คนขณะนี้ จุใจกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 4.7 นิ้วพร้อมความละเอียดของหน้าจอ 1334 x 750 พิกเซล (326ppi) รองรับระบบสัมผัสแบบใหม่ 3D Touch

ข่าวความนิยม »

"เทเรซา เมย์" เตรียมพบผู้นำสกอตแลนด์ หลังไฟเขียวจัดลงประชามติแยกตัวจากอังกฤษรอบสอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมเดินทางเข้าพบนางนิโคลา สเตอร์เจียน นายกรัฐมนตรีสกอตแลนด์เป็นครั้งแรก หลังจากที่พรรคชาตินิยมสกอตแลนด์ (SNP) ประกาศจัดการลงประชามติแยกประเทศเป็นครั้งที่สอง การเดินทางเยือนสกอตแลนด์ของนางเมย์ครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อกระชับความสัมพันธ์ อย่างไรก็ตาม

ข่าวประชามติ »

ปัญหาพลังงาน พลังงานทางเลือก และพลังงานทดแทนในประเทศไทย

ThaiPR.net

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "ปัญหาพลังงาน พลังงานทางเลือก และพลังงานทดแทนในประเทศไทย" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 14 – 16 มีนาคม 2560 จากประชาชน ทุกภูมิภาค กระจายทุกระดับการศึกษา และอาชีพทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,250

ข่าวนิด้าโพล »

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กรณี จับอาวุธสงคราม “โกตี๋”

สวนดุสิตโพล

กรณีการจับอาวุธสงครามของเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจเป็นจำนวนมากในพื้นที่ 7 จังหวัด ของกลุ่มเครือข่าย "โกตี๋" แกนนำเสื้อแดง และล่าสุดศาลได้ออกหมายจับ "โกตี๋" พร้อมพวกแล้ว ซึ่งประเด็นดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางโดยมุ่งไปที่เรื่องการเมืองเป็นสำคัญ เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี จับอาวุธสงคราม

ข่าวสวนดุสิตโพล »

คอลัมน์: เกาะติดเศรษฐกิจ: Fed ขึ้นดอกเบี้ย : อะไรจะเกิดขึ้น?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจและรองอธิการบดีฝ่ายอาวุโสวิชาการและงานวิจัย "ผันผวน" หรือ "เปลี่ยนแปลงเร็ว" หรือ "ไม่แน่นอน" หรือ "สับสน" หรือ "คาดเดาไม่ถูก" เป็นกลุ่มคำที่อยู่ในหมวดเดียวกันที่คนในแวดวงเศรษฐกิจและธุรกิจคุ้นเคยมาตั้งแต่วิกฤตการณ์ทางการเงินของโลกที่ก่อเกิดมาจากปัญหา Subprime ของสหรัฐ

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดบรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่งปี 60 จะมีมูลค่า 5.6 พันลบ.เพิ่มขึ้น 24.4% รับอานิสงส์ E-Commerce รุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดตลาดสินค้าบรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่งสำหรับ E Commerce ในส่วนของสินค้าจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคโดยตรง (Business to Consumer: B2C) B2C ในปี 2560 จะมีมูลค่าตลาดประมาณ 5,600 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.4% (YoY) ภายใต้กระแสการเติบโตของธุรกิจ E Commerce ที่กำลังเติบโตสูง เนื่องจากตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »