ข่าวอินโฟเควสท์
13:38 เกาหลีใต้เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนพ.ย.พุ่งสูงสุดในรอบเกือบ 7 ปี   ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดื…
13:32 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 27.70 จุด รับคาดการณ์ BOJ รุกซื้อหุ้น   ดัชนีนิกเอตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกในวันนี้ หลังจากมีกระแสคาดการณ์ว่าธนา…
13:12 สนง.สถิติมาเลเซียเผยอัตราเงินเฟ้อเดือนต.ค.เพิ่มเพียง 3.7% น้อยกว่าคาดการณ์   สำนักงานสถิติแห่งชาติมาเลเซียเปิดเผยว่า อัตราเงินเฟ้อของมาเลเซียใน…
13:06 ราคาประมูลและปริมาณยางที่ซื้อขาย ณ ตลาดกลางยางพารา   ประจำวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 ยางแผ่นดิบ (USS) ตลาดกลางยางพารา ราคายางซื้อขายที่ตลาดกลาง …
13:05 THAI ยันไม่ได้ให้ข่าวกรณีการตรวจรับรองเครื่องบินจาก กพท.ล่าช้า   นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.การบินไทย (THAI) เปิด…

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ คำถาม 6 ข้อ ของนายกฯ

สวนดุสิตโพล

หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ตั้งคำถาม 6 ข้อ เกี่ยวกับอนาคตทางการเมืองไทยให้ประชาชนตอบ นับว่าเป็นครั้งที่ 2 ที่นายกฯ ได้ตั้งคำถามถึงประชาชน เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อประเด็นคำถามดังกล่าว “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

กรุงเทพโพลล์: “ปลดล็อคการเลือกตั้งท้องถิ่น”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 63.3 มีความเห็นว่า หากปลดล็อคให้มีการเลือกตั้งระดับท้องถิ่นบรรยากาศทางการเมืองน่าจะดีขึ้น โดยร้อยละ 53.9 อยากให้จัดเลือกตั้งท้องถิ่นพร้อมกัน ทุกระดับทั่วประเทศ ร้อยละ 40.0เห็นว่าการที่รัฐอาจจะพิจารณาให้จัดเลือกตั้งท้องถิ่นในบางระดับหรือเฉพาะพื้นที่

กรุงเทพโพลล์: ประชาชนคิดอย่างไรกับการปรับ ครม. ประยุทธ์ 5”

กรุงเทพโพลล์

"ประชาชนส่วนใหญ่ 52.5% เชื่อหากปรับ ครม.จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจ การเมือง 57.5% ไม่อยากได้ ครม.ที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ รองลงมา 55.1% ไม่อยากได้ ครม. เครือญาติ เพื่อนพ้องน้องพี่ โดยประชาชนส่วนใหญ่ 61.6% มีความหวังว่าจะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น 51.4% เชื่อมั่นว่าปรับ

สวนดุสิตโพล: กระแสข่าว ปรับ ครม.ประยุทธ์ 5

สวนดุสิตโพล

จากกระแสข่าวออกมาว่ารัฐบาลจะมีการปรับ ครม. ทำให้หลายฝ่ายจับตามองว่าจะมีการปรับ ครม.ครั้งใหญ่ หรือจะปรับบางตำแหน่ง โดยมีอย่างน้อย 5 กระทรวงที่คาดว่าจะมีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมและสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน ต่อกรณีดังกล่าว “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ การปลดล็อคพรรคการเมือง

สวนดุสิตโพล

จากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันว่าจะมีการเลือกตั้งปลายปี 2561 อย่างแน่นอน ส่งผลให้หลายพรรคการเมืองเริ่มออกมาเคลื่อนไหว และเรียกร้องให้ คสช.ปลดล็อคพรรคการเมือง ให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมได้ เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณีดังกล่าว “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

  • 5 เหตุผล! ทำไมคอนโดสุขุมวิทถึงน่าอยู่ที่สุด
  • สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ คำถาม 6 ข้อ ของนายกฯ
  • กรุงเทพโพลล์: “ปลดล็อคการเลือกตั้งท้องถิ่น”
  • กรุงเทพโพลล์: ประชาชนคิดอย่างไรกับการปรับ ครม. ประยุทธ์ 5”

โพลล์ IOD ชี้บริษัทไทยส่วนใหญ่ให้น้ำหนักความยั่งยืนในการกำหนดกลยุทธ์มากกว่าแสวงหาผลตอบแทนระยะสั้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โพลล์ IOD เผยผลสำรวจความคิดเห็นประธานกรรมการบริษัทว่า 82% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่าคณะกรรมการของบริษัทได้นำประเด็นเรื่องความยั่งยืนมาพิจารณาในการกำหนดเป้าหมายและกลยุทธ์ขององค์กรด้วย ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าภาคธุรกิจเอกชนไทยมีความตื่นตัวและให้ความสำคัญกับประเด็นความยั่งยืนของธุรกิจ นายบัณฑิต นิจถาวร

ข่าวผลสำรวจ »

Knives Out เปิด Open Beta Test ให้ทดลองเล่นอย่างเป็นทางการวันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เกมมือถือสุดฮิตด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 50 ล้านครั้งทั่วโลก Knives Out เป็นเกมมือถือแนว Battle Royale ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทเกมชั้นแนวหน้าของจีน NetEase Games เกมนี้เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จากนั้นก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 50 ล้านครั้ง! ขณะนี้ Knives Out ได้เปิด Open

ข่าวความนิยม »

ผลสำรวจชี้เงินปอนด์อ่อนช่วยหนุนยอดขายบริษัทส่งออกในภาคอุตสาหกรรมอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยสมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษ (CBI) ระบุว่า สกุลเงินปอนด์ที่อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆนับตั้งแต่ที่อังกฤษได้ลงประชามติแยกตัวออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit) นั้น ช่วยให้ยอดขายของกลุ่มบริษัทส่งออกในภาคการผลิตของอังกฤษมีการขยายตัวที่แข็งแกร่ง รายงานของ CBI ระบุว่า ยอดขายในช่วงเดือนก.ย.

ข่าวประชามติ »

สลากกินแบ่งรัฐบาล (ลอตเตอรี่) เกินราคา

ThaiPR.net

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "สลากกินแบ่งรัฐบาล (ลอตเตอรี่) เกินราคา" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 15 – 16 พฤศจิกายน 2560 โดยสอบถามความคิดเห็นจากประชาชนทั่วประเทศ กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา และอาชีพ รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,250

ข่าวนิด้าโพล »

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ คำถาม 6 ข้อ ของนายกฯ

สวนดุสิตโพล

หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ตั้งคำถาม 6 ข้อ เกี่ยวกับอนาคตทางการเมืองไทยให้ประชาชนตอบ นับว่าเป็นครั้งที่ 2 ที่นายกฯ ได้ตั้งคำถามถึงประชาชน เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อประเด็นคำถามดังกล่าว “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

ข่าวสวนดุสิตโพล »

คอลัมน์: เกาะติดเศรษฐกิจ: ช็อปช่วยชาติ ช็อปเพื่อใคร ช็อปเพื่ออะไร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ และรองอธิการบดีฝ่ายอาวุโสวิชาการและงานวิจัย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กลับมาอีกครั้งสำหรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจปลายปีของรัฐบาล คือ มหกรรมช็อปช่วยชาติ ที่กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่สาม ภายใต้มาตรการที่เหมือนเดิม

ข่าวศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ »

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดสินเชื่อปีนี้โต 4% แม้ 10 เดือนโตเพียง 1.86% มอง 2 เดือนสุดท้ายเร่งตัวขึ้นในกลุ่มส่งออก-รายย่อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปข้อมูลสินเชื่อ เงินฝาก และสภาพคล่อง ของธนาคารพาณิชย์ไทย 14 แห่ง ณ สิ้นเดือนต.ค.60 จากเอกสารรายการย่อแสดงสินทรัพย์และหนี้สิน (ธ.พ.1.1) พบว่า ภาพรวมสินเชื่อสุทธิเดือน ต.ค.2560 เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อน 7.3 หมื่นล้านบาท เป็น 10.799 ล้านล้านบาท คิดเป็นอัตราเพิ่ม 0.68% และเพิ่มจากระยะเดียวกันปีก่อน 2.63%

ข่าวศูนย์วิจัยกสิกรไทย »