ข่าวอินโฟเควสท์
15:18 บล.ภัทร ออก DW อ้างอิง KBANK, SET50 Index จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ภัทร จะเส…
15:18 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.ย.เยอรมนีต่ำสุดรอบเกือบ 7 ปี   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน …
15:07 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการฝรั่งเศสเบื้องต้นเดือนก.ย.หดตัวลง   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า …
15:06 ทรีนีตี้ มอง SET ช่วงที่เหลือเดือนก.ย.แกว่งไซด์เวย์ในกรอบ 1,600-1,680 จุด แนะลงทุนหุ้น Defensive   นายณัฐชาต เมฆมาสิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ…
15:02 SCC ยกระดับกลุ่มซีเมนต์-วงการก่อสร้าง ชูนวัตกรรมแก้ปัญหาลูกค้าครบวงจร ผนวกดิจิทัลเทคโนโลยีตอบโจทย์ศก.หมุนเวียน   นายชนะ ภูมี Vice President Cem…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 23 ต.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 23 ต.ค. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งเกือบ 1% จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า,นักลงทุนถอนตัวจากตลาดหุ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นเกือบ 1% ในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางการทรุดตัวของตลาดหุ้น นอกจากนี้ ราคาทองยังได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ณ เวลา 22.59 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ดีดตัวขึ้น 12.10 ดอลลาร์ หรือ 0.99% สู่ระดับ 1,236.70อ่านต่อ

ทำเนียบขาวยันทรัมป์-สี จิ้นผิงเตรียมเจรจานอกรอบประชุม G20 เดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนจะพบปะกันนอกรอบการประชุม G20 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ในเดือนหน้า อย่างไรก็ดี นายคุดโลว์ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดที่ผู้นำทั้งสองจะหารือกัน คำกล่าวของนายคุดโลว์สอดคล้องกับที่นายสตีเวนอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 2% หลุด 68 ดอลลาร์ หลังซาอุฯยันรักษาเสถียรภาพตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 2% หลุดระดับ 68 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังจากที่ซาอุดีอาระเบียยืนยันว่าจะรักษาเสถียรภาพตลาดน้ำมัน และจะไม่มีการใช้น้ำมันเป็นเครื่องมือทางการเมืองตอบโต้ชาติอื่นๆ หากซาอุดีอาระเบียถูกคว่ำบาตรกรณีการเสียชีวิตของนายจามาล คาช็อกกี นักข่าวซาอุดีอาระเบีย ณ เวลา 20.33 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

ซาอุฯหวังโอเปกลงนามข้อตกลงเดือนธ.ค.ขยายความร่วมมือสร้างเสถียรภาพตลาดน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคาลิด อัล ฟาลีห์ รมว.น้ำมันซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า ซาอุดีอาระเบียหวังว่ากลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และผู้ผลิตน้ำมันนอกกลุ่มโอเปก จะลงนามในข้อตกลงในเดือนธ.ค.เพื่อขยายความร่วมมือในการจับตา และสร้างเสถียรภาพต่อตลาดน้ำมัน "หากอุปทานน้ำมันประสบภาวะชะงักงัน ขณะที่สหรัฐใกล้คว่ำบาตรอิหร่านอ่านต่อ

ฮาร์ลีย์-เดวิดสันเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฮาร์ลีย์ เดวิดสัน อิงค์ ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์รายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยกำไรและรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3 โดยได้แรงหนุนจากการปรับลดค่าใช้จ่าย ขณะที่ยอดขายระหว่างประเทศพุ่งขึ้น ทั้งนี้ ฮาร์ลีย์ เดวิดสันเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 68 เซนต์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 53 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ 1.32อ่านต่อ

ราคาหุ้นแคทเธอร์ พิลลาร์ดิ่งในการซื้อขายก่อนเปิดตลาด แม้เผยรายได้พุ่งเกินคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นแคทเธอร์ พิลลาร์ดิ่งลง 6% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดวอลล์สตรีท แม้มีการเปิดเผยตัวเลขรายได้และกำไรในไตรมาส 3 ที่สูงเกินคาด ขณะที่นักลงทุนกังวลต่อแนวโน้มผลประกอบการประจำปีนี้ หลังบริษัทมีคำเตือนเกี่ยวกับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจากมาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้า ทั้งนี้ แคทเธอร์ พิลลาร์ระบุว่า บริษัทมีกำไร 2.86อ่านต่อ

ก.เกษตรฯเตรียมเสนอครม.เพิ่มพื้นที่ร่วมโครงการปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์หลังเกษตรกรสนใจร่วมจำนวนมาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า เกษตรกรเข้าร่วมโครงการปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์หลังฤดูทำนามี 107,911 รายแล้ว รวมพื้นที่ 939,791 ไร่ ขณะนี้มีเกษตรกรในหลายจังหวัดนอกเหนือพื้นที่เป้าหมายเดิมกำหนดไว้ 33 จังหวัด แจ้งผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด ประสงค์เข้าร่วมโครงการนี้อ่านต่อ

รายงานรัฐบาลญี่ปุ่นเผยเศรษฐกิจญี่ปุ่นปรับตัวดีขึ้น แม้ส่งออกชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นยังคงปรับตัวดีขึ้น ท่ามกลางการใช้จ่ายในภาคธุรกิจที่แข็งแกร่ง และการบริโภคภาคเอกชนที่กระเตื้องขึ้น แม้การส่งออกจะชะลอตัวลงก็ตาม สำนักงานคณะรัฐมนตรีระบุถึงเรื่องดังกล่าวในรายงานเศรษฐกิจประจำเดือนต.ค. โดยทางสำนักงานฯได้คงการประเมินเศรษฐกิจโดยทั่วไปว่า "ฟื้นตัวขึ้นในระดับปานกลาง"อ่านต่อ

เยอรมนีเผยราคาผู้ผลิตปรับตัวขึ้นในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติของเยอรมนี (Destatis) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดต้นทุนสินค้าที่หน้าประตูโรงงาน หรือเงินเฟ้อผู้ผลิต ขยายตัว 3.2% เมื่อเทียบรายปีในเดือนก.ย. หลังจากที่เพิ่มขึ้น 3.1% ในเดือนก่อนหน้า ขณะที่เมื่อเทียบรายเดือน ดัชนี PPI เดือนก.ย. เพิ่มขึ้น 0.5% หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนส.ค.อ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 11,510 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเพิ่มขึ้น 45 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 11,510 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,468.11 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/7.84 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

ธปท.เตรียมสรุปความเห็นก่อนออกหลักเกณฑ์สินเชื่อที่อยู่อาศัย คาดชัดเจนต้น พ.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางวจีทิพย์ พงษ์เพ็ชร ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) เปิดเผยว่า หลังจากที่เปิดรับฟังความเห็นเกี่ยวกับการปรับปรุงเกณฑ์สินเชื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งมีผู้ให้ข้อเสนอแนะเข้ามาจำนวนมาก ทั้งจากประชาชนผู้บริโภค สถาบันการเงิน และผู้ประกอบการ โดย ธปท. ขอขอบคุณทุกความเห็นอ่านต่อ

ธพว.จับมือกรมบังคับคดีขายทอดตลาดทรัพย์ NPLs รายใหญ่ รวมมูลค่ากว่า 2 พันลบ. ระดมเงินปล่อยสินเชื่อลูกค้าใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Development Bank หรือ ธพว.) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ดำเนินการจำหน่ายทรัพย์ธนาคาร หรือ NPA ซึ่งมีมูลค่ารวมประมาณ 1,000 ล้านบาท ออกไปแล้วมูลค่าประมาณ 400 ล้านบาท สร้างกำไรให้ธนาคารประมาณ 100 ล้านบาท และคาดว่า ภายในระยะเวลา 2อ่านต่อ

เกาหลีใต้เผยราคาผู้ผลิตปรับตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 5 ปี หลังสินค้าเกษตรราคาแพงขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยว่า ราคาสินค้าและบริการในกลุ่มผู้ผลิตและจำหน่ายของเกาหลีใต้แตะที่ระดับสูงสุดในรอบห้าปีในเดือนกันยายน เนื่องจากราคาสินค้าเกษตรที่แพงขึ้น ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ปรับตัวขึ้น 0.3% จากเดือนก่อนหน้า แตะที่ 105.78 ในเดือนก.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2556 ดัชนี PPIอ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบการเงินวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้เดินหน้าอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดในวันนี้ เพื่อรักษาสภาพคล่อง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แบงก์ชาติจีนได้ทำข้อตกลง reverse repo อายุ 7 วัน วงเงิน 1.20 แสนล้านหยวน (ประมาณ 1.73 หมื่นล้านดอลลาร์) ที่อัตราดอกเบี้ย 2.55% ซึ่งไม่เปลี่ยนแปลงจากการดำเนินการเมื่อวันจันทร์ แถลงการณ์ของธนาคารกลางจีนระบุว่าอ่านต่อ

กูรูอสังหาฯหวั่นเอเยนต์จีนซื้อเหมาคอนโดฯสร้างดีมานด์เทียมเกิดโอเวอร์ซัพพลาย วอนภาครัฐให้มีไลเซนส์คนขายอสังหาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิทย์ กุลธนวิภาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แคปปิตอล วัน เรียลเอสเตท จำกัด (CAPITAL ONE Real Estate) บริษัทที่ปรึกษาทางด้านอสังหาริมทรัพย์ ชั้นนำในเมืองไทย และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการบริหารตลาดคอนโดมิเนียมในโซนสุขุมวิท กล่าวว่า ปัจจุบันประเทศจีนมีบทบาทบนเวทีโลกอ่านต่อ