ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 11 ก.พ. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 11 ก.พ. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงวันนี้ จากปัจจัยดอลลาร์แข็งค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ณ เวลา 22.35 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ร่วงลง 6.40 ดอลลาร์ หรือ 0.49% สู่ระดับ 1,312.10 ดอลลาร์/ออนซ์ ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น จะลดความน่าดึงดูดของทอง โดยทำให้สัญญาทองมีราคาแพงขึ้นสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น ดัชนีดอลลาร์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 2% หลุด 52 ดอลลาร์ วิตกศก.ซบ,สหรัฐเพิ่มการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 2% หลุดระดับ 52 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการที่สหรัฐเพิ่มแท่นขุดเจาะน้ำมัน และนักลงทุนกังวลว่าการชะลอตัวของเศรษฐกิจจะฉุดความต้องการใช้น้ำมัน นอกจากนี้ การที่เกิดเพลิงที่โรงกลั่นน้ำมันแห่งหนึ่งในรัฐอิลลินอยส์ ซึ่งทำให้มีการปิดหน่วยการกลั่นน้ำมันดิบอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวเผยอาจมีการเลื่อนกำหนดเส้นตายการเจรจาการค้าในวันที่ 1 มี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวรายหนึ่งกล่าวว่า อาจมีการเลื่อนกำหนดเส้นตายสำหรับการบรรลุข้อตกลงทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน จากเดิมที่กำหนดไว้ในวันที่ 1 มี.ค. ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนจะจัดการเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงปักกิ่งในสัปดาห์นี้ โดยกระทรวงพาณิชย์จีนยืนยันว่า นายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีนอ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดตลาดเกิดใหม่ดีดตัวปีนี้ หลังเฟดส่งสัญญาณชะลอขึ้นดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางแมรี่ นิโคลา นักวิเคราะห์จากอีสต์สปริง อินเวสเมนท์ กล่าวว่า ตลาดเกิดใหม่จะสามารถดีดตัวขึ้นในปีนี้ จากการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยระบุว่าจะใช้ความอดทนต่อการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอนาคต ตลาดหุ้นและตลาดเงินในตลาดเกิดใหม่หลายแห่งดิ่งลงในปีที่แล้วอ่านต่อ

อียิปต์ชี้ราคาน้ำมันที่ 60-70 ดอลลาร์เป็นราคาที่ผู้ผลิต-ผู้บริโภคมีความพอใจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายทาเร็ค เอล มอลลา รมว.ปิโตรเลียมของอียิปต์ กล่าวว่า ราคาน้ำมันที่ระดับ 60 70 ดอลลาร์ ถือเป็นช่วงราคาที่ประเทศผู้ผลิตน้ำมันยอมรับได้ และผู้บริโภคมีความพอใจ นายเอล มอลลากล่าวว่า ราคาน้ำมันที่ระดับดังกล่าวถือเป็นราคาที่ยุติธรรม และผู้ผลิตน้ำมันจากกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก)อ่านต่อ

ไทยครองแชมป์อันดับ 1 นักลงทุนจีนให้ความสนใจภาคอสังหาริมทรัพย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักลงทุนจีนยังคงให้ความสนใจต่อภาคอสังหาริมทรัพย์ของไทย แม้มีการก่อรัฐประหารในปี 2557 และไทยกำลังเผชิญความไม่แน่นอนจากการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของ Juwai.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีน พบว่า ไทยเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ในปีที่แล้วอ่านต่อ

ราคาแร่เหล็กพุ่งสูงสุดรอบเกือบ 2 ปี กังวลเกิดภาวะขาดแคลนในตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาแร่เหล็กพุ่งขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนกลับเข้าซื้อขายในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ต้าเหลียนของจีน หลังจากผ่านพ้นช่วงเทศกาลตรุษจีน ทั้งนี้ ราคาสัญญาแร่เหล็กส่งมอบเดือนพ.ค.พุ่งขึ้น 8% แตะเพดานที่ระดับ 692 หยวน/ตันในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบเกือบ 2 ปีอ่านต่อ

ก.ท่องเที่ยวฯ จับมือ จ.สุราษฎร์ฯ จัดโครงการส่งเสริมท่องเที่ยวในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยผ่านสื่อภาพยนตร์

ก.ท่องเที่ยวฯ จับมือ จ.สุราษฎร์ฯ จัดโครงการส่งเสริมท่องเที่ยวในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยผ่านสื่อภาพยนตร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสันติ ป่าหวาย รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยว่า เชื่อว่าจะทำให้นักท่องเที่ยวได้รับทราบเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว ท่องเที่ยวชุมชน และวิถีชีวิตต่าง ๆที่อยู่ในพื้นที่ได้มากขึ้นอ่านต่อ

BAY คาดเงินบาทสัปดาห์นี้เคลื่อนไหวในกรอบ 31.25-31.65 การเมืองกระทบ Sentiment ตลาด-จับตาเม็ดเงินไหลเข้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 31.25 31.65 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดอ่อนค่าที่ 31.47 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยนักลงทุนต่างชาติซื้อหุ้นและพันธบัตรไทยสุทธิมูลค่า 200 ล้านบาท และ 1.5 พันล้านบาท ตามลำดับอ่านต่อ

ปอนด์อ่อนค่า หลังเศรษฐกิจสหราชอาณาจักรขยายตัวต่ำสุดรอบ 6 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ปอนด์อ่อนค่าเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีการเปิดเผยว่า เศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรมีการขยายตัวต่ำสุดรอบ 6 ปีในปีที่แล้ว ณ เวลา 17.52 น.ตามเวลาไทย ปอนด์อ่อนค่า 0.36% สู่ระดับ 1.2901 ดอลลาร์ และปรับตัวลง 0.16% สู่ระดับ 0.8759 เทียบยูโร สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP)อ่านต่อ

สทท. คาดท่องเที่ยว Q1/62 โต 7% ทั้งปียอดต่างชาติ 40-41 ล้านคน รายได้แตะ 2.4 ล้านลบ.กลุ่มจีนฟื้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) คาดว่าการท่องเที่ยวช่วงไตรมาส 1/62 จะเติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อนประมาณ 7% ทั้งจำนวนและรายได้ ขณะที่ทั้งปี 62 คาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติประมาณ 40 41 ล้านคน รายได้จากการท่องเที่ยวจะเติบโต 10% หรือประมาณ 2.4 ล้านล้านบาท โดยอันดับอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.38/40 แกว่งแคบ นลท.เกาะติดการเมืองในประเทศ คาดกรอบพรุ่งนี้ 31.30-31.50

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทเย็นนี้ปิดตลาดที่ระดับ 31.38/40 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าเล็กน้อย จากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.35 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทยังเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบ ๆ เนื่องจากตลาดยังรอติดตามสถานการณ์ความเคลื่อนไหวทางการเมือง ภายในประเทศ รวมทั้งปัจจัยต่างประเทศ เช่นอ่านต่อ

สหราชอาณาจักรเผยเศรษฐกิจขยายตัวเพียง 1.4% ในปีที่แล้ว ต่ำสุดรอบ 6 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของสหราชอาณาจักรขยายตัว 1.4% ในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2555 และลดลงจากระดับ 1.8% ในปี 2560 ONS คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจะยังคงชะลอตัวต่อไปในปีนี้ ต่อเนื่องจากปีที่แล้วอ่านต่อ

นิสสัน ประกาศแต่งตั้ง ไซม่อน วูลลาร์ด รองประธานฝ่ายทรัพยากรบุคคลประจำภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย

นิสสัน ประกาศแต่งตั้ง ไซม่อน วูลลาร์ด รองประธานฝ่ายทรัพยากรบุคคลประจำภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย

ThaiPR.net

นิสสัน ประกาศแต่งตั้ง ไซม่อน วูลลาร์ด ขึ้นดำรงตำแหน่งรองประธานสายงานทรัพยากรบุคคล นิสสัน เอเชียและโอเชียเนีย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2562 เป็นต้นไป โดยจะรายงานตรงต่อ ยูตากะ ซานาดะ รองประธานอาวุโสของนิสสัน เอเชียและโอเชียเนีย และมาร์ค สเตาท์ รองประธาน สายงานทรัพยากรบุคคล ของนิสสัน สำนักงานใหญ่อ่านต่อ

สัมมนาฟรี! เทคโนโลยีการจัดการคลังสินค้ายุคใหม่

สัมมนาฟรี! เทคโนโลยีการจัดการคลังสินค้ายุคใหม่

ThaiPR.net

กระบวนการจัดการคลังสินค้า ระบบเบิกจ่าย นำสินค้าและวัสดุเข้าและออกจากคลังคือส่วนประกอบที่สำคัญและเป็นเบื้องหลังของการมีประสิทธิภาพในการผลิตและการให้บริการมาตลอดไม่ว่าจะเป็นช่วงของการพัฒนาอุตสาหกรรมในระดับใด ตั้งแต่การยุคผลิตชิ้นส่วนยานยนต์และไฟฟ้าอิเลคทรอนิกส์ที่ไทยมุ่งสู่ความเป็น NICs ในอดีตอ่านต่อ