ข่าวอินโฟเควสท์
18:50 นักลงทุนเพิ่มคาดการณ์เฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% เดือนนี้ หลังเจ้าหน้าที่ประสานเสียงหนุนลดดบ.   นักลงทุนคาดการณ์มากยิ่งขึ้นว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) …
18:21 3 รมช.เกษตรฯ ยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์ เตรียมหารือนายกฯ แก้ปัญหาภัยแล้ง   3 รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายประภัตร โพธสุธน ร.…
18:18 JWD ตั้งบริษัทร่วมทุนถือหุ้น 51% ทำธุรกิจให้บริการรับฝากและพื้นที่จัดเก็บสิ่งของส่วนตัว   บมจ. เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ (JWD) แจ้งว่า เมื…
18:14 CMAN จะใช้เงินไม่เกิน 30 ล้านเหรียญฯ เข้าลงทุน 80% พร้อมขยายการผลิตในบ.ผลิตปูนไลม์ในเวียดนาม คาดปิดดีล Q3/62   บมจ.เคมีแมน (CMAN) แจ้งว่าที่ประ…
18:10 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ทรุดกว่า 500 จุด ขณะต่างชาติลดพอร์ทลงทุนวันที่ 13   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียทรุดตัวลงกว่า 500 จุดในวันนี้…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 8 พ.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 8 พ.ค. 2019

ทำเนียบขาวยืนยันเจ้าหน้าที่จีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว เปิดเผยว่า ทางทำเนียบขาวได้รับสัญญาณบ่งชี้ว่า เจ้าหน้าที่จีนที่กำลังเดินทางมายังสหรัฐมีความต้องการที่จะทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ คำกล่าวของนางแซนเดอร์สสอดคล้องกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งระบุก่อนหน้านี้ว่า เจ้าหน้าที่จีนได้แจ้งต่อทำเนียบขาวว่าอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัว หลังสหรัฐเผยสต็อกน้ำมันลดลงสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังสหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 22.12 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 52 เซนต์ หรือ 0.85% สู่ระดับ 61.99 ดอลลาร์/บาร์เรล สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA)อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 4 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าเพิ่มขึ้น 1.2 ล้านบาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 596,000 บาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าลดลง 434,000 บาร์เรล ส่วนสต็อกน้ำมันกลั่นอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว หลังดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 2.7% ในสัปดาห์ที่แล้ว หลังอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 8% ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ จำนวนผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการรีไฟแนนซ์เพิ่มขึ้น 1% ในสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ เผยผลสำรวจความเชื่อมั่นศก.ไทยก่อนและหลังเลือกตั้งไม่เปลี่ยนแปลง เหตุรัฐบาลใหม่ยังมีความไม่แน่นอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ได้ทำการสำรวจความเชื่อมั่นของครัวเรือนและผู้ประกอบการต่อเศรษฐกิจไทยในช่วงก่อนและหลังการเลือกตั้งปี 2562 (24 มี.ค.62) โดยทำการสำรวจ 2 ครั้ง คือ ในช่วงวันที่ 25 มี.ค.62 (ครั้งที่ 1 หลังการเลือกตั้ง 1 วัน) และในช่วงวันที่ 3 เม.ย.62 (ครั้งที่ 2 หลังการเลือกตั้งประมาณ 10 วัน)อ่านต่อ

พีทีที โออาร์ สนองนโยบายกระทรวงพลังงาน เพิ่มจำนวนสถานีบริการน้ำมัน จำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว บี 20 ให้กับกลุ่มรถกระบะ

พีทีที โออาร์ สนองนโยบายกระทรวงพลังงาน เพิ่มจำนวนสถานีบริการน้ำมัน จำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว บี 20 ให้กับกลุ่มรถกระบะ

ThaiPR.net

ดร.ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำมันปาล์มดิบล้นตลาดและราคาตกต่ำ กระทรวงพลังงานได้หาแนวทางช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกปาล์มน้ำมันอย่างต่อเนื่อง โดยจัดให้มีการจำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว บี 20 ให้กับกลุ่มรถบรรทุกขนส่งสินค้า รถโดยสาร เรือโดยสาร และล่าสุดขยายมายังรถกระบะอ่านต่อ

BTS ปรับเดินรถสายสุขุมวิทวิ่งยาวจากหมอชิต-เคหะฯนอกเวลาเร่งด่วนไม่ต้องเปลี่ยนขบวน เริ่ม 11 พ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยใหญ่ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (BTSC) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.62 เป็นต้นไป บริษัทจะปรับรูปแบบการเดินรถไฟฟ้าแบบต่อเนื่องในสายสุขุมวิทโดยจะให้บริการ จากสถานีหมอชิต สถานีเคหะฯ – สถานีหมอชิต นอกช่วงเวลาเร่งด่วนอ่านต่อ

BAY เผยบาทอ่อนค่าหลังกนง.มีมติคงดอกเบี้ย มองความไม่แน่นอนเศรษฐกิจโลกกดดันค่าเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) มีความเห็นต่อการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) หลัง กนง. มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.75% ตามที่ตลาดคาดไว้ ส่งผลให้เงินบาทอ่อนค่าลงเล็กน้อยที่ระดับ 31.80 ต่อดอลลาร์ นับตั้งแต่ต้นปี เงินบาทแข็งค่า 2.5% เมื่อเทียบกับดอลลาร์อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 8 พฤษภาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียน Stem School Highlands Ranch ซึ่งเป็นโรงเรียนรัฐบาลที่ตั้งอยู่ในเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโดของสหรัฐ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 7 ราย โดยเหตุกราดยิงครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงบ่ายวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น รายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อนักเรียน 2 คนใช้ปืนกราดยิงภายในโรงเรียนอ่านต่อ

ลูกค้าทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี ยืนยันสิทธิ์ลูกค้าทีเอ็มบี ต้องได้มากกว่า ได้ร่วมชมศึกจักรวาลมาร์เวล AVENGERS : ENDGAME ก่อนใคร

ลูกค้าทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี ยืนยันสิทธิ์ลูกค้าทีเอ็มบี ต้องได้มากกว่า ได้ร่วมชมศึกจักรวาลมาร์เวล AVENGERS : ENDGAME ก่อนใคร

ThaiPR.net

ลูกค้าทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี ยืนยันสิทธิ์ลูกค้าทีเอ็มบี ต้องได้มากกว่า ได้ร่วมชมศึกจักรวาลมาร์เวล AVENGERS : ENDGAME ก่อนใคร ทีเอ็มบี รู้ใจปิดโรงหนังให้เป็นสิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี (TMB All Free) เพื่อรับชม THE AVENGERS : ENDGAME ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์แห่งปีวันแรกก่อนใคร ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.79/83 ทั้งวันแกว่งแคบ หลังกนง.คงดอกเบี้ยตามตลาดคาด คาดกรอบพรุ่งนี้ 31.75-31.90 จับตาปัจจัยตปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.79/83 บาท/ดอลลาร์ จากช่วงเช้า เปิดตลาดที่ระดับ 31.89/91 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทปรับตัวเพียงเล็กน้อย หลังจากที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงอัตรา ดอกเบี้ยนโยบายไว้ในระดับเดิมที่ 1.75% ซึ่งเป็นไปตามที่ตลาดคาดอ่านต่อ

อลังการพีคสุด แฟชั่นซุปตาร์สุดยิ่งใหญ่ 16 ปี ฟินาเล่เวดดิ้งสตูดิโอ

อลังการพีคสุด แฟชั่นซุปตาร์สุดยิ่งใหญ่ 16 ปี ฟินาเล่เวดดิ้งสตูดิโอ

ThaiPR.net

งดงามตระการตา บรรเจิดเกินบรรยาย พร้อมแล้วกับแฟชั่นโชว์ชุดแต่งงาน New Collection 2019 จากเจ้าพ่อเวดดิ้งของไทย ปลา สุดจิตร์ สุดจิตต์ และ เก เกสินี กล่ำอยู่สุข จัดงานใหญ่เว่อร์แห่งปี ฉลองความสำเร็จก้าวเข้าสู่ปีที่ 16 ฟินาเล่เวดดิ้งสตูดิโอ (Finale Wedding Studio) เวดดิ้งสตูดิโออันดับ 1 ของไทย เปิดงานในวันที่ 11 พ.คอ่านต่อ

กองทัพเรือให้ 3 กลุ่มส่งเอกสารชี้แจงเพิ่มเติมภายใน 15 วัน ก่อนประกาศชื่อผู้ผ่านคุณสมบัติโครงการสนามบินอู่ตะเภาฯปลายพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุนโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก เปิดเผยว่า จากการประชุมวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา คณะกรรมการคัดเลือกฯ ได้ทำการพิจารณาข้อเสนอซองที่ 1 (ซองคุณสมบัติทั่วไป)อ่านต่อ

พาณิชย์ คาดสหรัฐขึ้นภาษีจีนรอบนี้ไม่กระทบไทยมากไปกว่าปี 61 ชี้เป็นโอกาสมากกว่าอุปสรรค

พาณิชย์ คาดสหรัฐขึ้นภาษีจีนรอบนี้ไม่กระทบไทยมากไปกว่าปี 61 ชี้เป็นโอกาสมากกว่าอุปสรรค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ รักษาการ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า จากการประชุมร่วมกับผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ ที่ได้ติดตามสถานการณ์สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ซึ่งมีแนวโน้มว่าสหรัฐฯอาจปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนเป็น 25% จากระดับ 10% ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค.นี้เป็นต้นไป แต่จากการประเมินของกระทรวงพาณิชย์ หากสหรัฐฯอ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 8 พ.ค. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.25 2.45 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 610 630 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 615 630 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ