ข่าวอินโฟเควสท์
10:21 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเยือนญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ คาดหารือตั้งแนวร่วมปกป้องการเดินเรือในตะวันออกกลาง   จอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของสหรั…
09:27 EU แสดงความกังวลอิหร่านยึดเรืออังกฤษ เรียกร้องปล่อยเรือทันที   สหภาพยุโรป (EU) ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลอย่างมากต่อกรณีที่ทางการอิหร่านยึดเรือบ…
08:55 บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไ…
07:49 ญี่ปุ่นเปิดคูหาเลือกส.ว.เช้านี้   ผู้มีสิทธิออกเสียงชาวญี่ปุ่นได้เริ่มเดินทางไปลงคะแนนเสียงเลือกสมาชิกวุฒิสภาในเช้าวันนี้ ขณะที่นายกรัฐมนตรี ชิ…
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…

ข่าวการเมือง อังคารที่ 12 มิ.ย. 2018

ข่าวการเมือง อังคารที่ 12 มิ.ย. 2018

มาเลเซียเล็งเปิดสถานทูตในกรุงเปียงยางอีกครั้งหนึ่ง หวังฟื้นความสัมพันธ์เกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย กล่าวว่า มาเลเซียจะเปิดสถานทูตในกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนืออีกครั้งหนึ่ง คำกล่าวของนายมหาธีร์ถือเป็นการส่งสัญญาณยุติความขัดแย้งทางการทูตกับเกาหลีเหนือ หลังเกิดเหตุการณ์ลอบสังหารนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ปีที่แล้ว ทั้งนี้อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ทรัมป์ เผยต้องการถอนทหารออกจากเกาหลีใต้ แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐกล่าวในระหว่างการแถลงข่าวช่วงบ่ายวันนี้ที่ประเทศสิงคโปร์ว่า ตนเองต้องการถอนทหารออกจากเกาหลีใต้ แต่ยังไม่ใช่ในขณะนี้ ผู้นำสหรัฐกล่าวว่า เขาจะยุติการซ้อมรบกับเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นการกระทำที่ยั่วยุและมีราคาแพง โดยการแสดงความเห็นดังกล่าวตอกย้ำให้เห็นถึงการใช้แนวทางการทูตอย่างชัดเจนอ่านต่อ

นายกฯ เผยพร้อมคุยกับพรรคการเมือง ขอรอข้อมูลจากฝ่ายที่เกี่ยวข้องก่อนปลดล็อคพรรคการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แสดงความพร้อมที่จะนำการพูดคุยกับพรรคการเมือง แต่เบื้องต้นขอให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องไปหารือกันก่อนแล้วส่งข้อมูลมาให้ตนเอง เพื่อนำเข้าสู่ที่ประชุม คสช.เพื่อพิจารณาเรื่องการปลดล็อคทางการเมือง โดยพยายามแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ขออย่ากดดันอ่านต่อ

อาเบะ ชื่นชม ทรัมป์ ยกประเด็นเกาหลีเหนือลักพาตัวชาวญี่ปุ่นขึ้นถก คิม จองอึน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้ออกมาชื่นชมประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ซึ่งได้หยิบยกประเด็นที่สายลับชาวเกาหลีเหนือลักพาตัวชาวญี่ปุ่นขึ้นมาพูดคุยกับนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ในการประชุมสุดยอดระหว่างสองผู้นำในวันนี้ นอกจากนี้ นายอาเบะยังได้ระบุอีกด้วยว่า ญี่ปุ่นจะประสานงานกับเกาหลีเหนืออ่านต่อ

ทรัมป์ หวังญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ให้ความช่วยเหลือทางเศรษฐกิจแก่เกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐเปิดเผยระหว่างการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างสหรัฐ เกาหลีเหนือ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยตั้งความหวังว่า ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นสองประเทศพันธมิตรสำคัญของสหรัฐในภูมิภาคเอเชีย จะให้ความช่วยเหลือทางเศรษฐกิจแก่เกาหลีเหนือในอนาคตอ่านต่อ

อาเบะ-มหาธีร์ เห็นพ้องร่วมคลี่คลายประเด็นนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และนายมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เห็นพ้องต้องกันในการร่วมมือเพื่อคลี่คลายประเด็นการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือและการลักพาตัวพลเมืองญี่ปุ่น "ผมจะร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับนายกรัฐมนตรีมาเลเซียในการส่งข้อความไปยังเกาหลีเหนือ"อ่านต่อ

นายกฯ แสดงความยินดีกับการหารือครั้งประวัติศาสตร์ของผู้นำสหรัฐฯ-เกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แสดงความยินดีกับการหารือครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา กับนายคิม จอง อึน ประธานาธิบดีเกาหลีเหนือ ซึ่งตนเองได้ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยดี มีบรรยากาศที่เป็นมิตรไมตรีอ่านต่อ

ทรัมป์ เผยจนท.สหรัฐเตรียมหารือติดตามผลประชุมกับเกาหลีเหนือสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐเปิดเผยระหว่างการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์กับเกาหลีเหนือ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐเตรียมจัดการเจรจาหารือเพื่อติดตามผลของการประชุมกับเจ้าหน้าที่ของเกาหลีเหนือภายในช่วงสัปดาห์หน้าอ่านต่อ

ทรัมป์ ลั่นให้การรับรองเรื่องความปลอดภัยแก่เกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวภายหลังการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือสิ้นสุดลงที่สิงคโปร์ในวันนี้ว่า สหรัฐจะให้การรับรองด้านความปลอดภัยแก่เกาหลีเหนือ ตามข้อตกลงที่ได้ลงนามร่วมกันไว้อ่านต่อ

ทรัมป์ เผยผู้นำเกาหลีเหนือตอบรับคำเชิญเดินทางเยือนทำเนียบขาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐเปิดเผยระหว่างแถลงต่อสื่อมวลชนหลังเสร็จสิ้นการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์สหรัฐ เกาหลีเหนือ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยระบุว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำของเกาหลีเหนือได้ตอบรับคำเชิญเดินทางเยือนทำเนียบขาวอ่านต่อ

ทรัมป์ เผยต้องการถอนทหารออกจากเกาหลีใต้ แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐกล่าวในระหว่างการแถลงข่าวช่วงบ่ายวันนี้ที่ประเทศสิงคโปร์ว่า ตนเองต้องการถอนทหารออกจากเกาหลีใต้ แต่ยังไม่ใช่ในขณะนี้อ่านต่อ

ทรัมป์ เผยการยุติโครงการนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือต้องตรวจสอบได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้แถลงข่าวในช่วงบ่ายภายหลังจากการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้สิ้นสุดลงว่า การยุติโครงการนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือจะต้องเป็นการดำเนินการที่สามารถตรวจสอบได้ นอกจากนี้ ทรัมป์ยังกล่าวด้วยว่า ผู้นำเกาหลีเหนือเผยว่า เกาหลีเหนือได้ทำลายฐานทดสอบเครื่องยนต์ขีปนาวุธแล้วอ่านต่อ

ทรัมป์เผยได้หารือประเด็นสิทธิมนุษยชนในเกาหลีเหนือกับคิม จอง อึน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวในระหว่างการแถลงข่าวช่วงบ่ายภายหลังการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือสิ้นสุดลงที่สิงคโปร์ว่า ในระหว่างการประชุม ได้มีการหารือเกี่ยวกับประเด็นเรื่องสิทธิมนุษยชนของเกาหลีเหนือด้วยเช่นกัน นอกจากนี้อ่านต่อ

ทรัมป์ เผยสหรัฐจะยุติเกมสงครามบนคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยในระหว่างการแถลงข่าวที่สิงคโปร์ ภายหลังการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือสิ้นสุดลงว่า สหรัฐจะยุติเกมแห่งสงครามเหนือคาบสมุทรเกาหลี พร้อมกับแสดงความหวังที่จะยุติภาวะสงครามเกาหลีได้โดยเร็วอ่านต่อ

ทรัมป์เผยคิม จอง อึน มุ่งมั่นยุติโครงการนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐเผยในระหว่างการแถลงข่าวช่วงบ่ายที่ประเทศสิงคโปร์ ภายหลังการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือสิ้นสุดลงว่า ผู้นำเกาหลีเหนือมุ่งมั่นที่จะยุติโครงการนิวเคลียร์ พร้อมชี้ว่า ภาวะสงครามเกาหลีจะสิ้นสุดลงในเร็วๆนี้ อย่างไรก็ดี มาตรการคว่ำบาตรจะยังคงมีอยู่อ่านต่อ