ข่าวอินโฟเควสท์
16:49 ตลาดหลักทรัพย์จีนเพิ่มมาตรการปราบปรามบริษัทจดทะเบียนละเมิดกฎเกณฑ์การเปิดเผยข้อมูล   ตลาดหลักทรัพย์ของจีนได้เพิ่มการปราบปรามการละเมิดกฎเกณฑ์ด้าน…
16:41 ครม.อนุมัติงบกลางราว 536 ลบ.จ่ายอุดหนุนให้ชาวนานร่วมโครงการผลิตข้าวอินทรีย์ถึงสิ้น ก.ย.62   รายงานข่าว แจ้งว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมต…
16:33 (เพิ่มเติม) ครม.อนุมัติมาตรการกระตุ้นศก.อัดฉีดเม็ดเงิน 3.16 แสนลบ. พร้อมขยายเวลา free VoA ถึงเม.ย.63   นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เปิดเผยว่า ที่…
16:30 "ทีวีโฮมช็อปปิ้ง"คาดตลาดรวมปีนี้โตชะลอตามภาวะ ศก.มองเทรนด์สินค้าเพื่อผู้สูงอายุ-อีโค่โปรดักต์-อาหารมาแรง   นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที…
16:28 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 23 ก.ค. 2018

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 23 ก.ค. 2018

อิหร่านประณามถ้อยแถลงรมว.ต่างประเทศสหรัฐ หลังชี้อิหร่านถูกปกครองโดยมาเฟีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศอิหร่านออกแถลงการณ์ประณามถ้อยแถลงของนายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ ว่าเป็นคำกล่าวที่ไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด "คำกล่าวที่เสแสร้งและไร้คุณค่าของนายปอมเปโอเป็นเพียงการโฆษณาชวนเชื่อ" นายบาห์ราม กาเซมิ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอิหร่านกล่าว ทั้งนี้อ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศเกาหลีใต้เผยไม่กังวลต่อการผ่อนปรนมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางกัง คยุง วา รัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีใต้ปฎิเสธความกังวลเกี่ยวกับการนานาประเทศผ่อนปรนมาตรการคว่ำบาตรต่อเกาหลีเหนือ พร้อมระบุว่าวิธีดังกล่าวเป็น "ข้อยกเว้น" เพื่อส่งเสริมการโครงการพัฒนาระหว่างสองเกาหลี รายงานระบุว่า ในขณะเดินทางเยือนสหรัฐเพื่อเข้าร่วมการประชุมกับประเทศสมาชิกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาตินั้นอ่านต่อ

นายกฯโปรยยาหอมคนอุบลฯไม่สบายก็ต้องมาเพราะคิดถึง วอนอย่าโยงปมการเมือง

นายกฯโปรยยาหอมคนอุบลฯไม่สบายก็ต้องมาเพราะคิดถึง วอนอย่าโยงปมการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และคณะ เดินทางมายังศูนย์เรียนรู้ผักอินทรีย์ เมืองธรรมเกษตร ไร่ภูตะวัน ออร์แกนิคฟาร์ม บ้านหนองเม็ก อ.เมืองอ่านต่อ

ประวิตรลงพื้นที่ภาคอีสานตอนล่างสั่งกวาดล้างยาเสพติดและผู้มีอิทธิพล

ประวิตรลงพื้นที่ภาคอีสานตอนล่างสั่งกวาดล้างยาเสพติดและผู้มีอิทธิพล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผย ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมพร้อมคณะ เดินทางไปตรวจราชการและมอบนโยบายการปฏิบัติงานให้กับส่วนราชการต่างๆ ที่ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งภาพรวมพื้นที่ของภาคอิสานตอนล่าง เป็นประตูสู่การค้าและการลงทุนที่สำคัญติดชายแดน 2 ประเทศ คืออ่านต่อ

ทรัมป์ ทวีตข้อความเตือนปธน.อิหร่านอย่าคุกคามสหรัฐ ขู่อาจเจอการตอบโต้รุนแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐได้ทวีตข้อความเตือนนายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน ว่า "อย่า แม้แต่จะข่มขู่สหรัฐอีกแม้แต่ครั้งเดียว ไม่เช่นนั้นจะต้องเผชิญกับเจ็บปวดกับผลของการกระทำที่รุนแรงในระดับที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์" "สหรัฐจะไม่ทนต่อคำพูดของคุณที่สะท้อนถึงความรุนแรงและความตายอีกต่อไปอ่านต่อ

เกาหลีใต้เตรียมเดินหน้าโครงการสร้างทางรถไฟและถนนเชื่อมสองเกาหลีปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงคมนาคมเกาหลีใต้ระบุว่า เกาหลีใต้มีแผนที่จะเดินหน้าโครงการรถไฟและถนน เพื่อเชื่อมโยงทางรถไฟและถนนหนทางของเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือในปีนี้ ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ทั้งสองเกาหลีมีข้อตกลงร่วมกันว่าจะเดินหน้าการพัฒนาและการเชื่อมต่อระหว่างกันผ่านโครงการสร้างถนนและทางรถไฟบริเวณชายฝั่งตะวันออกอ่านต่อ

รมว.Brexit คาดอังกฤษอาจบรรลุข้อตกลงกับ EU ได้สำเร็จภายในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดมินิก ราบบ์ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit คนใหม่ของอังกฤษเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า อังกฤษจะสามารถบรรลุข้อตกลงกับสหภาพยุโรป(EU) ได้ในภายในเดือนตุลาคมนี้ นอกจากนี้ เขายังย้ำอีกว่า อังกฤษได้เตรียมแผนการรับมือในกรณีที่ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงดังกล่าวเอาไว้แล้ว รัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit กล่าวกับสำนักข่าวบีบีซีว่าอ่านต่อ

ส.ส.พรรคฝ่ายค้านเกาหลีใต้กระโดดตึกฆ่าตัวตาย หลังถูกสอบกรณีรับสินบน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโนห์ โฮ ชาน สมาชิกสภานิติบัญญัติจากพรรคฝ่ายค้านของเกาหลีใต้ ได้กระทำอัตวินิบาตกรรมด้วยการกระโดดตึกฆ่าตัวตาย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังต้องเผชิญการสอบสวนในข้อกล่าวหาการรับสินบนจากกองทุนการเมืองที่ผิดกฎหมาย ตำรวจเกาหลีใต้เปิดเผยว่า นายโนห์ โฮ ชาน นักการเมืองพรรค Justice Party วัย 61 ปีรายนี้อ่านต่อ

ปธน.ฝรั่งเศสสั่งเปลี่ยนทีมจนท.รักษาความปลอดภัยประจำตัวหลังเกิดเหตุอื้อฉาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศสสั่งให้มีการเปลี่ยนแปลงทีมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำตัว หลังจากเกิดเหตุการณ์หัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยลงมือทำร้ายกลุ่มผู้ประท้วงในวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ เลอ มอนด์ของฝรั่งเศสได้เผยแพร่วิดีโอที่มีภาพนายอเล็กซองเดร เบนัญญาอ่านต่อ

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 22 ก.ค. 2018

โพลล์เกียวโดเผยคะแนนนิยมรัฐบาลญี่ปุ่นลดลงแตะ 43.4%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเผยให้เห็นว่า คะแนนนิยมรัฐบาลญี่ปุ่นภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ปรับตัวลดลงแตะ 43.4% ขยับลงเล็กน้อยจากการสำรวจเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า การสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศผ่านทางโทรศัพท์ซึ่งได้ดำเนินการในวันเสาร์และวันอาทิตย์พบว่า ผู้ตอบรับการสำรวจอ่านต่อ

รัฐบาลเตรียมประชุมครม.สัญจรอำนาจเจริญ-อุบลฯ ตั้งเป้าส่งเสริมการพัฒนาให้สอดคล้องกับปัญหาพร้อมเดินหน้าแก้จน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 23 – 24 ก.ค.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะนำคณะรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจราชการและประชุม ครม.นอกสถานที่ ณ จ.อำนาจเจริญและอุบลราชธานี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มจังหวัดราชธานีเจริญศรีโสธร (อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ ยโสธร)อ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศสหรัฐ-รัสเซีย ยกหูหารือประเด็นความสัมพันธ์ทวิภาคี หาโอกาสร่วมมือแก้ไขปัญหาระดับนานาชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศรัสเซียได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเมื่อวานนี้ โดยมีการหารือกันในประเด็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียและสหรัฐ รวมถึงความเป็นไปได้ที่จะร่วมมือกันแก้ไขปัญหาในซีเรียและคาบสมุทรเกาหลี แถลงการณ์ของกระทรวงต่างประเทศรัสเซียระบุว่าอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 20 ก.ค. 2018

ผอ.สำนักงานข่าวกรองสหรัฐยอมรับไม่ทราบการหารือปูติน-ทรัมป์ในการประชุมลับ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแดน โคทส์ ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองแห่งชาติสหรัฐ กล่าวว่า เขาไม่ทราบว่าประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ได้หารืออะไรกันในระหว่างการประชุมลับของผู้นำทั้งสองที่กรุงเฮลซิงกิในวันจันทร์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ปธน.ปูตินและปธน.ทรัมป์ได้หารือกันสองต่อสองเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมงอ่านต่อ

ทูตรัสเซียเผยปูติน-ทรัมป์หารือจัดทำประชามติในยูเครนตะวันออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนาโตลี อันโตนอฟ เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำสหรัฐ กล่าวในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ได้หารือกันเกี่ยวกับการจัดทำประชามติในยูเครนตะวันออก ในระหว่างการประชุมสุดยอดที่กรุงเฮลซิงกิในช่วงต้นสัปดาห์นี้ นายอันโตนอฟเปิดเผยเรื่องดังกล่าวอ่านต่อ

ทรัมป์เผยพร้อมเป็นศัตรูเลวร้ายที่สุดของปูติน หากการเจรจาติดต่อไม่ประสบความสำเร็จ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า หากการเจรจาติดต่อระหว่างเขาและประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ไม่สามารถเป็นไปในทางที่ดี "ผมก็จะเป็นศัตรูเลวร้ายที่สุดเท่าที่เขาเคยมี" "ผมจะเป็นฝันร้ายที่แย่ที่สุดของเขา แต่ผมคิดว่ามันจะไม่ออกมาเช่นนั้น ผมคิดว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่ดี" ปธน.ทรัมป์กล่าวอ่านต่อ