ข่าวอินโฟเควสท์
09:51 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน ครม.เศรษฐกิจคลอด 16 มาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวทั้งระยะสั้น ยาว ดันเป้าต่างชาติ 39.8 ล้านคน รายได้แตะ 2.04 ล้านล้…
09:46 ญี่ปุ่นเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 64 ราย ปชช.กว่า 3 หมื่นหลังคาเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้   ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสี…
09:38 World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 15 ตุลาคม 2562   นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ลงนามคำสั่งคว่ำบาตรตุรกี เพื่อตอบโต้ต่อการ…
09:35 ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 15 ตุลาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวัน…
09:32 รายงานประชุมชี้แบงก์ชาติออสเตรเลียส่งสัญญาณเดินหน้าลดดอกเบี้ยเพื่อหนุนเศรษฐกิจ   ธนาคารกลางออสเตรเลียเปิดเผยรายงานการประชุมประจำวันที่ 1 ต.ค.ใน…

ข่าวการเมือง อังคารที่ 12 มี.ค. 2019

ข่าวการเมือง อังคารที่ 12 มี.ค. 2019

พรรคร่วมรัฐบาลอังกฤษร่วมวงเตรียมคว่ำข้อตกลง Brexit วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคสหภาพประชาธิปไตยแห่งไอร์แลนด์เหนือ (DUP) ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาลของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศว่า ทางพรรคจะไม่สนับสนุนข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ที่นางเมย์ทำไว้กับผู้นำสหภาพยุโรป (EU) โฆษกพรรค DUP ระบุว่า ทางพรรคเชื่อว่าข้อตกลง Brexit ยังคงไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควรอ่านต่อ

ปธ.รัฐสภา EU ลั่นไม่เจรจา Brexit กับอังกฤษอีก หลังอัยการเตือนข้อตกลงมีความเสี่ยง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอันโตนิโอ ทาจานี ประธานรัฐสภาของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า EU จะไม่ผ่อนปรนให้กับอังกฤษอีกต่อไป หลังจากที่อัยการสูงสุดของอังกฤษออกมาเตือนว่า ข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ยังคงมีความเสี่ยงทางกฎหมาย แม้ว่าได้รับการแก้ไขในการประชุมระหว่างนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ และผู้นำ EUอ่านต่อ

กลุ่มทรงอิทธิพลในรัฐสภาอังกฤษประกาศจุดยืนชัดเจน คว่ำข้อตกลง Brexit คืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

European Research Group of Conservative Brexiteers ซึ่งเป็นกลุ่มที่ทรงอิทธิพลในท่ามกลางสมาชิกรัฐสภาอังกฤษที่สนับสนุนให้อังกฤษแยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) ประกาศจุดยืนชัดเจนว่า สมาชิกของกลุ่มจะลงมติคว่ำข้อตกลง Brexit ของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ในวันนี้ กลุ่มดังกล่าวระบุว่า ถึงแม้ข้อตกลง Brexitอ่านต่อ

นักวิเคราะห์ฟันธงนายกฯอังกฤษแพ้โหวต Brexit ในสภาวันนี้ หลังอัยการเตือนมีความเสี่ยง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักวิเคราะห์ระบุว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะประสบความพ่ายแพ้ในวันนี้ หากยังคงเดินหน้าให้รัฐสภาลงมติต่อข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) หลังจากที่อัยการสูงสุดของอังกฤษออกมาเตือนว่า ข้อตกลงดังกล่าวยังคงมีความเสี่ยงทางกฎหมาย "หากนางเมย์เดินหน้าให้สภาโหวตข้อตกลง Brexit ในวันนี้อ่านต่อ

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี

1. เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ (กระทรวงสาธารณสุข) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่กระทรวงสาธารณสุขเสนอแต่งตั้ง นางสาวกาญจนา จันทร์ไทย ผู้อำนวยการกอง (ผู้อำนวยการเฉพาะด้าน (วิชาการพยาบาล) สูง) กองการพยาบาล สำนักงานปลัดกระทรวง ให้ดำรงตำแหน่ง พยาบาลวิชาชีพทรงคุณวุฒิอ่านต่อ

ขออนุมัติการจัดทำและลงนามร่างบันทึกความเข้าใจในการเริ่มใช้ความตกลงว่าด้วยการขนส่งข้ามพรมแดนในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง (IICBTA)

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ขออนุมัติการจัดทำและลงนามร่างบันทึกความเข้าใจในการเริ่มใช้ความตกลงว่าด้วยการขนส่งข้ามพรมแดนในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง (IICBTA) ในการขนส่งสินค้าและผู้โดยสารระหว่างไทย – เมียนมา และร่างบทเพิ่มเติม (Addendum)อ่านต่อ

ขอความเห็นชอบร่างแถลงการณ์ร่วมการประชุมคณะกรรมการร่วมสำหรับความตกลงว่าด้วยการขนส่งข้ามพรมแดนในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ระดับรัฐมนตรี ครั้งที่ 7

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างแถลงการณ์ร่วมการประชุมคณะกรรมการร่วมสำหรับความตกลงว่าด้วยการขนส่งข้ามพรมแดนในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ระดับรัฐมนตรี ครั้งที่ 7 ตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอ และหากมีความจำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขเอกสารดังกล่าวที่ไม่ใช่สาระสำคัญ หรือไม่ขัดต่อผลประโยชน์ของประเทศไทยอ่านต่อ

ขออนุมัติร่างบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในโครงการภายใต้กองทุนพิเศษแม่โขง – ล้านช้าง ระหว่างกระทรวงการต่างประเทศกับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ขออนุมัติร่างบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในโครงการภายใต้กองทุนพิเศษแม่โขง – ล้านช้าง ระหว่างกระทรวงการต่างประเทศกับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และร่างบันทึกความเข้าใจระหว่างกระทรวงการต่างประเทศกับสถาบันความร่วมมือเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจลุ่มน้ำโขงอ่านต่อ

การเสนอโนราเป็นรายการตัวแทนมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติต่อองค์การยูเนสโก

มติคณะรัฐมนตรี

1. เห็นชอบเอกสารนำเสนอโนราขึ้นบัญชีเป็นรายการตัวแทนมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติต่อองค์การศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรม แห่งสหประชาชาติ (United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization : UNESCO) 2. เห็นชอบให้อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรมอ่านต่อ

สภาอังกฤษจ่อคว่ำข้อตกลง Brexit คืนนี้ หลังอัยการสูงสุดเตือนมีความเสี่ยงทางกฎหมาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจฟฟรีย์ ค็อกซ์ อัยการสูงสุดของอังกฤษ เผยแพร่ความเห็นของเขาเกี่ยวกับข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ฉบับล่าสุดที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ทำไว้กับผู้นำสหภาพยุโรป (EU) เมื่อวานนี้อ่านต่อ

ร่างปฏิญญาระดับรัฐมนตรีของการประชุมสมัชชาสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ สมัยที่ 4

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบและอนุมัติตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เสนอ ดังนี้ 1. เห็นชอบร่างปฏิญญาระดับรัฐมนตรีของการประชุมสมัชชาสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ สมัยที่ 4 (The fourth session of the United Nations Environment Assembly : UNEA 4) 2. อนุมัติให้หัวหน้าคณะผู้แทนไทยอ่านต่อ

การจัดทำพิธีสารแก้ไขความตกลงด้านการลงทุนอาเซียน ฉบับที่ 4 (Fourth Protocol to Amend the ASEAN Comprehensive Investment Agreement)

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างพิธีสารแก้ไขความตกลงด้านการลงทุนอาเซียน ฉบับที่ 4 (Fourth Protocol to Amend the ASEAN Comprehensive Investment Agreement) ตามที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนเสนอ รวมทั้งอ่านต่อ

การจัดสรรอัตราข้าราชการตั้งใหม่ให้กับส่วนราชการในสังกัดกระทรวงยุติธรรมและกระทรวงวัฒนธรรม

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมติคณะกรรมการกำหนดเป้าหมายและนโยบายกำลังคนภาครัฐ (คปร.) ครั้งที่ 1/2562 วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ตามที่สำนักงาน ก.พ. ในฐานะฝ่ายเลขานุการ คปร. เสนอ ดังนี้ 1. อนุมัติการจัดสรรอัตราข้าราชการตั้งใหม่ให้แก่หน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) และกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) รวมทั้งสิ้น 267 อัตราอ่านต่อ

ทบทวนโครงการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกยาสูบที่ได้รับผลกระทบจากการลดปริมาณการรับซื้อใบยาสูบเฉพาะฤดูการผลิต 2561/2562

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้ทบทวนมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2561 (โครงการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกยาสูบที่ได้รับผลกระทบจากการลดปริมาณการรับซื้อใบยาสูบเฉพาะฤดูการผลิต 2561/2562) ภายใต้กรอบวงเงินงบประมาณโครงการฯ เดิม 159.59 ล้านบาท ตามที่กระทรวงการคลังเสนอดังนี้ 1.อ่านต่อ

งบประมาณโครงการชดเชยดอกเบี้ยให้ผู้ประกอบการค้าข้าวในการเก็บสต็อก

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงพาณิชย์เสนอให้กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายในใช้จ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น จำนวน 356,202,698.35 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินโครงการชดเชยดอกเบี้ยให้ผู้ประกอบการค้าข้าวในการเก็บสต็อกอ่านต่อ