ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

ข่าวการเมือง อังคารที่ 25 มิ.ย. 2019

ข่าวการเมือง อังคารที่ 25 มิ.ย. 2019

อังกฤษเตรียมประกาศชื่อนายกฯคนใหม่ 23 ก.ค. บอริส จอห์นสันมาแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคอนุรักษ์นิยมแถลงในวันนี้ว่า ทางพรรคจะประกาศรายชื่อผู้ชนะในการชิงตำแหน่งผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่ในวันที่ 23 ก.ค. ซึ่งผู้ชนะจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษโดยอัตโนมัติ พรรคอนุรักษ์นิยมระบุว่า การนับคะแนนเสียงของสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมทั่วประเทศจำนวน 160,000 คนจะยุติลงในวันที่ 22 ก.ค.อ่านต่อ

ศรีสุวรรณจ่อร้องประธานสภาฯ สอบสวน-ลงโทษช่อ พรรณิการ์หลังพบพฤติกรรมส่อไปในทางขัดจริยธรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้จะเข้าร้องเรียนต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ใช้อำนาจไต่สวน สอบสวน และลงโทษตามข้อบังคับ ว่าด้วยประมวลจริยธรรมของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและกรรมาธิการของนางสาวพรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ฝ่ายค้านจัดทีมอภิปรายรัฐบาลครั้งแรกในรอบ 5 ปี คาดใช้เวลา 5-6 ชม.เน้นความล้มเหลวแผนปฏิรูปประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) แถลงภายหลังการประชุมวิปฝายค้าน และการประชุมพรรคเพื่อวางตัวบุคคลในการอภิปรายในการประชุมสภาผูแทนราษฎรวันพรุ่งนี้ว่า เรื่องสำคัญที่พรรคให้ความสำคัญ คือ ประเด็นที่จะพิจารณาแผนปฏิรูปประเทศ เนื่องจากเห็นว่าประเด็นดังกล่าวไม่มีความคืบหน้าเลย เช่นอ่านต่อ

ฝ่ายค้านจัดทีมอภิปรายรัฐบาลครั้งแรกในรอบ 5 ปี คาดใช้เวลา 5-6 ชม.เน้นความล้มเหลวแผนปฏิรูปประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) แถลงภายหลังการประชุมวิปฝายค้าน และการประชุมพรรคเพื่อวางตัวบุคคลในการอภิปรายในการประชุมสภาผูแทนราษฎรวันพรุ่งนี้ว่า เรื่องสำคัญที่พรรคให้ความสำคัญ คือ ประเด็นที่จะพิจารณาแผนปฏิรูปประเทศ เนื่องจากเห็นว่าประเด็นดังกล่าวไม่มีความคืบหน้าเลย เช่นอ่านต่อ

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี

1. เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ (กระทรวงแรงงาน) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานเสนอแต่งตั้ง นายสมภพ ปราบณรงค์ ผู้ตรวจราชการกรม กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษากฎหมาย (นิติกรทรงคุณวุฒิ) สำนักงานปลัดกระทรวง กระทรวงแรงงานอ่านต่อ

การเข้าร่วมการประชุมผู้นำ G20 ประจำปี 2562 ซึ่งจะมีการรับรองร่างแถลงการณ์ผู้นำ G20 ณ นครโอซากา และร่างแถลงการณ์โอซากาว่าด้วยเศรษฐกิจดิจิทัล

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบต่อการเข้าร่วมการประชุมผู้นำ G20 ประจำปี 2562 ซึ่งจะมีการรับรองร่างแถลงการณ์ผู้นำ G20 (G20 Osaka Leaders’ Declaration) ณ นครโอซากา และเห็นชอบต่อร่างแถลงการณ์โอซากาว่าด้วยเศรษฐกิจดิจิทัล (Osaka Declaration on Digital Economy)อ่านต่อ

ร่างบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการจัดส่งแรงงานไทยไปสาธารณรัฐเกาหลีภายใต้ระบบการจ้างแรงงานต่างชาติ

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการจัดส่งแรงงานไทยไปสาธารณรัฐเกาหลี ภายใต้ระบบการจ้างแรงงานต่างชาติ (Employment Permit System:EPS) ทั้งนี้ หากมีการแก้ไขส่วนที่ไม่ใช่สาระสำคัญ ให้กระทรวงแรงงานสามารถดำเนินการได้ พร้อมอนุมัติให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานลงนามในบันทึกความเข้าใจฯ ดังกล่าวอ่านต่อ

การเปิดโครงข่ายเน็ตประชารัฐตามหลักการโครงข่ายแบบเปิด (Open Access Network)

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดศ.) เสนอ ดังนี้ 1. เห็นชอบให้ ดศ. เปิดโครงข่ายเน็ตประชารัฐที่ครอบคลุมหมู่บ้านเป้าหมาย จำนวน 24,700 หมู่บ้าน ตามหลักเกณฑ์การให้บริการโครงข่ายเน็ตประชารัฐแบบเปิด (Open Access Network) ตามแนวทางที่คณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติอ่านต่อ

ขอความเห็นชอบแผนฟื้นฟูกิจการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบในหลักการแผนฟื้นฟูกิจการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอ สำหรับรายละเอียดแนวทางตามแผนฯ ให้กระทรวงคมนาคมและ ขสมก. ดำเนินการให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ระเบียบ และมติคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องต่อไป และให้รับความเห็นของหน่วยงานไปพิจารณาดำเนินการต่อไป สาระสำคัญของเรื่องอ่านต่อ

นายกฯ ไม่กังวลกรณี ส.ส.-ส.ว.ทยอยถูกฟ้องคดีถือหุ้นสื่อ ขอให้เชื่อมั่นการวินิจฉัยของศาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีตรวจสอบการถือครองหุ้นในบริษัทสื่อของ ส.ส.และ ส.ว.ว่า ขณะนี้มีการยื่นตรวจสอบทั้ง ส.ส.ฝ่ายค้าน ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล รวมทั้งส.ว. ซึ่งเรื่องนี้ประธานสภาผู้แทนราษฎรต้องนำเข้าพิจารณาในสภาฯ และจากนั้นส่งไปยังศาลรัฐธรรมนูญตีความ ทั้งนี้ ตนไม่มีความกังวลใดๆ ทุกอย่างจะค่อยๆอ่านต่อ

ชพน.ทำใจไร้โควต้า รมต.รับเสียความรู้สึกผิดข้อตกลงร่วมรัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวจากพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) กล่าวว่า ยอมรับว่าพรรคอาจจะไม่มีโควต้ารัฐมนตรีในรัฐบาลชุดใหม่ โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนาอยู่ระหว่างหารือกับแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แต่ได้ทำใจไว้ในเบื้องต้นแล้วว่าอาจไม่มีสิทธิได้ตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดใหม่อ่านต่อ

การขอเพิ่มกรอบวงเงินสนับสนุนโครงการบ้านมั่นคง

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบในหลักการของการเพิ่มกรอบวงเงินสนับสนุนโครงการบ้านมั่นคงจากเดิม 80,000 บาท/ครัวเรือน เป็น 89,800 บาท/ครัวเรือน โดยให้เริ่มมีผลในปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ตามที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เสนอ สาระสำคัญของเรื่อง โครงการบ้านมั่นคง เริ่มดำเนินโครงการตั้งแต่ปี 2547อ่านต่อ

เกาหลีใต้รับเป็นเรื่องยากจัดประชุม 2 เกาหลี ก่อนมูน แจ อินพบทรัมป์ สุดสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคิม ยอน ชุล รัฐมนตรีกระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้ กล่าวว่า นับเป็นเรื่องยากที่จะจัดการประชุม 2 เกาหลีให้เสร็จสิ้นก่อนที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะเดินทางเยือนเกาหลีใต้ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ คำกล่าวของนายคิมมีขึ้นในระหว่างการประชุมรัฐสภาด้านกิจการต่างประเทศและกระทรวงรวมชาติ โดยระบุว่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) นายกฯ ยืนยันภายในกลางเดือนหน้าได้รัฐบาลใหม่แน่นอน แย้มอาจมีรายชื่อหลุดโผ

(เพิ่มเติม) นายกฯ ยืนยันภายในกลางเดือนหน้าได้รัฐบาลใหม่แน่นอน แย้มอาจมีรายชื่อหลุดโผ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยยืนยันว่า ภายในกลางเดือนหน้าจะมีรัฐบาลใหม่แน่นอน โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบคุณสมบัติโดยเลขาธิการครม.เป็นผู้ดำเนินการ และย้ำว่าทันเวลาแน่นอน พร้อมเปรยว่าตอนนี้แม้จะตั้งรัฐบาลได้ แต่ก็มีคนจ้องล้มอยู่ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

ศาลรธน.นัดพิจารณารับคำร้อง 41 ส.ส.ซีกรัฐบาลถือหุ้นสื่อหรือไม่ วันพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว แจ้งว่า ในการประชุมของคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ วันพรุ่งนี้เวลา 13.30 น.จะมีวาระการพิจารณาว่าจะรับหรือไม่รับคำร้องที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ส่งความเห็นของ 66 ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ที่ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า 41 ส.ส.ที่ถือครองหุ้นสื่อ เข้าข่ายขาดคุณสมบัติในการดำรงตำแหน่ง ส.ส.หรือไม่อ่านต่อ