ข่าวการเมือง ก่อน 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

การเมือง นักวิชาการชี้ สหรัฐตัดสินใจเก็บภาษีนำเข้าจากจีน ยิ่งทำให้สถานการณ์แย่ลง

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจอน เทย์เลอร์ ศาสตราจารย์ด้านการเมืองจากมหาวิทยาลัยเซนต์โทมัสในฮูสตัน ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซินหัวว่า... อ่านต่อ

การเมือง ผู้เชี่ยวชาญเผยชาวแอฟริกาใต้ต้องการเห็นรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ,ปราบปรามคอร์รัปชั่น

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญชาวแอฟริกาใต้เปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า การที่ประชาชนเลือกให้พรรคแอฟริกัน เนชันแนล คองเกรส (ANC) กลับมาเป็นรัฐบาลอีกสมัย... อ่านต่อ

การเมือง อินเดียเปิดคูหาเลือกตั้งเฟสที่ 6 ในวันนี้

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การเลือกตั้งเฟสที่ 6 ของอินเดียได้เริ่มขึ้นแล้วเมื่อเวลา 07.00 น.วันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น โดยมีการเลือกตั้งทั้งหมด 59 เขต... อ่านต่อ

การเมือง กกต.แอฟริกาใต้ประกาศผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ พรรค ANC คว้าชัยนั่งเก้าอี้รัฐบาลอีกสมัย

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการการเลือกตั้งอิสระของแอฟริกาใต้ (IEC) ประกาศเมื่อวานนี้ว่า พรรคแอฟริกัน เนชันแนล คองเกรส (ANC) ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไป... อ่านต่อ

การเมือง รมว.อุตสาหกรรมอิหร่านเผยไม่กังวลต่อการคว่ำบาตรครั้งล่าสุดของสหรัฐ

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจาฟาร์ ซาร์กีนี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เหมืองแร่ และการค้าของอิหร่าน เปิดเผยกับสำนักข่าวทัสนิมว่า อิหร่านไม่มีความกังวลใดๆ... อ่านต่อ

การเมือง ประธานคณะกรรมการ 1922 เรียกร้อง"เทเรซา เมย์"กำหนดวันลาออกจากตำแหน่งในสัปดาห์หน้า

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเกรแฮม บราดี ประธานคณะกรรมการ 1922 ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมที่ไม่ได้มีตำแหน่งในคณะรัฐบาลของอังกฤษระบุในวันนี้ว่า นางเทเรซา เมย์... อ่านต่อ

การเมือง หัวหน้าคณะเจรจาการค้าของจีนเดินทางออกจาก USTR แล้ว หลังเจรจาในช่วงเช้า

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน และเป็นหัวหน้าคณะเจรจาการค้าของจีน ได้เดินทางออกจากสำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR)... อ่านต่อ

การเมือง รมว.ต่างประเทศสหรัฐเตรียมเยือนรัสเซีย 12-14 พ.ค.

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐแถลงในวันนี้ว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ จะเดินทางเยือนรัสเซียในวันที่ 12 14 พ.ค. ทั้งนี้... อ่านต่อ

การเมือง เลือกตั้ง'62: อนาคตใหม่เดินหน้าปิดสวิทช์ ส.ว. เตรียมยื่นร้องสูตรคำนวณส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์สัปดาห์หน้า

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) น.ส.พรรณิการ์ วาณิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงแนวทางการปิดสวิทช์ ส.ว.ที่ระบุว่าพร้อมยกมือสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ... อ่านต่อ

การเมือง "อภิรักษ์"โชว์วิสัยทัศน์ชิงหัวหน้าพรรค ปชป.ตอบโจทย์สังคมยุคใหม่-ลั่นไม่ขอรับตำแหน่ง...

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ประกาศชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมแสดงวิสัยทัศน์ต่อสมาชิกพรรค และเครือข่ายแดนอีสาน... อ่านต่อ

การเมือง 5 อดีตแกนนำพันธมิตรฯ ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำหลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กรมราชทัณฑ์ได้จัดพิธีปล่อยตัวผู้ต้องขังใน 5 เรือนจำที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมี 5... อ่านต่อ

การเมือง เลือกตั้ง'62: "ธนาธร"เชื่อพรรคหนุน"ประยุทธ์"นั่งนายกฯเสียงไม่ถึงครึ่งของสภา...

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวภายหลังรับหนังสือรับรอง ส.ส.จากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยได้สัญญากับประชาชนว่า... อ่านต่อ

การเมือง เลือกตั้ง'62: "ชวน" รับพปชร.ทาบทามร่วมรัฐบาลจริง แต่ย้ำต้องรอมติพรรคตัดสินใจชี้ขาด

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชวน หลีกภัย ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปปัตย์ (ปชป.) ในฐานะประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ยอมรับว่า... อ่านต่อ

การเมือง เลือกตั้ง'62: "ไพบูลย์"ย้ำจุดยืนหนุน"ประยุทธ์"นั่งนายกรัฐมนตรี มั่นใจเกือบทุกพรรคเล็กเห็นสอดคล้องกัน

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรค และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชนปฏิรูป กล่าวภายหลังเข้ารับหนังสือรับรองการเป็น ส.ส. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง... อ่านต่อ

การเมือง สหรัฐขู่พร้อมตอบโต้หากมีการดำเนินการที่เป็นภัยคุกคามโดยอิหร่าน

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงต่างประเทศสหรัฐออกแถลงการเตือนอิหร่านว่า สหรัฐจะตอบโต้ต่อการกระทำที่เป็นอันตรายต่อผลประโยชน์ของประเทศในทันที ทั้งนี้ นายไมค์ ปอมเปโอ... อ่านต่อ

การเมือง (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: "เรืองไกร"ยื่น กกต.ตรวจสอบ 13 ส.ส.ถือหุ้นสื่อ...

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ได้ยื่นเรื่องต่อสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อขอให้ตรวจสอบ ส.ส. ที่... อ่านต่อ

การเมือง ประธานคณะมนตรียุโรปประชุมสมาชิก EU 28 พ.ค.นี้ ถกการแต่งตั้งผู้นำชุดใหม่

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยว่า จะจัดการประชุมกับผู้นำประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) ในวันที่ 28 พ.ค.นี้... อ่านต่อ

การเมือง เลือกตั้ง'62: พปชร.ยังมั่นใจรวมพันธมิตรจัดตั้งรัฐบาลได้ ชี้ยังเร็วเกินไปที่จะพูดเรื่องโควต้ารัฐมนตรี

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ส.ส.กทม.และ ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค ประกอบด้วย... อ่านต่อ

การเมือง ทำเนียบขาวเผย "ทรัมป์" เสนอชื่อ "แพทริค ชานาฮาน" นั่งรัฐมนตรีกลาโหมคนใหม่

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เตรียมเสนอชื่อ นายแพทริค ชานาฮาน รักษาการรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม... อ่านต่อ

การเมือง เลือกตั้ง'62: "ศรีสุวรรณ"บุกยื่น กกต.วันนี้สงสัย"ธนาธร"ถือหุ้น 13 บริษัทอาจเข้าข่ายเป็นสื่อ

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า สมาคมจะยื่นข้อสงสัยพร้อมพยานหลักฐานต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)... อ่านต่อ

การเมือง เลือกตั้ง'62: "เรืองไกร"ยื่น กกต.ตรวจสอบ 13 ส.ส.ถือหุ้นสื่อ เร่งพิจารณาส่งศาลฎีกาสั่งเพิกถอนสิทธิสมั...

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ได้ยื่นเรื่องต่อสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อขอให้ตรวจสอบ ส.ส. ที่... อ่านต่อ

การเมือง อิหร่านออกโรงประณามสหรัฐคว่ำบาตรอุตสาหกรรมโลหะ

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงต่างประเทศอิหร่านได้ออกมาประณามการประกาศคว่ำบาตรอุตสาหกรรมโลหะรอบล่าสุดโดยสหรัฐ สำนักข่าวเมห์ของอิหร่าน รายงานโดยอ้างถ้อยแถลงของนายเซย์เอ็ด... อ่านต่อ

การเมือง สื่อเกาหลีเหนือเผย "คิม จอง อึน" เข้าดูแลการทดสอบยิงจรวดพิสัยไกลด้วยตัวเองเมื่อวานนี้

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อเกาหลีใต้ของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เข้าควบคุมดูแลการยิงจรวดพิสัยไกล ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา... อ่านต่อ

การเมือง "ทรัมป์"เผยมีความเป็นไปได้สหรัฐ-จีนบรรลุข้อตกลงการค้าสัปดาห์นี้

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า มีความเป็นไปได้ที่สหรัฐและจีนจะบรรลุข้อตกลงการค้าในสัปดาห์นี้ "มีความเป็นไปได้ พวกเขาต่างก็อยู่ที่นี่... อ่านต่อ

การเมือง (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: ยอดรายงานตัวส.ส.ใหม่ วันที่ 2 รายงานตัวเพิ่มอีก 83 คน ล่าสุด 114...

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการรายงานตัวของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) วันที่ 2 ตั้งแต่เวลา 08.00 16.30 น. ได้มีส.ส.... อ่านต่อ

การเมือง 2 พรรคการเมืองใหญ่ออสเตรเลียดีเบตรอบสุดท้าย ชูประเด็นความมั่นคงและโลกร้อน

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้นำจาก 2 พรรคการเมืองที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียได้อภิปรายแบบตัวต่อตัวในศึกดีเบตรอบสุดท้าย ก่อนการเลือกตั้งทั่วไปจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 18 พ.ค.นี้... อ่านต่อ

การเมือง เลือกตั้ง'62: "วันนอร์" ย้ำจุดยืนไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ ยันพร้อมทำหน้าที่ไม่ว่ารัฐบาล-ฝ่ายค้าน

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาชาติ ในฐานะหัวหน้าพรรคฯ ยืนยันจุดยืนจะให้การสนับสนุนพรรคการเมืองที่เรียกตัวเองว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไ... อ่านต่อ

การเมือง นายกฯญี่ปุ่นยันการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือวันนี้ไม่กระทบความมั่นคง

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เปิดเผยว่า การยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือวันนี้ ไม่ได้เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของญี่ปุ่น อ่านต่อ

การเมือง กลุ่มประเทศมหาอำนาจยุโรปเรียกร้องอิหร่านทำตามข้อตกลงนิวเคลียร์ต่อไป

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มประเทศมหาอำนาจยุโรปได้ออกมาเรียกร้องให้อิหร่านปฏิบัติตามคำมั่นภายใต้ข้อตกลงนิวเคลียร์ต่อไป สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวานนี้... อ่านต่อ

การเมือง (เพิ่มเติม) สื่อเกาหลีใต้เผยเกาหลีเหนือยิงจรวดที่ยังไม่สามารถระบุประเภทได้ในวันนี้

พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวยอนฮัปรายงานว่า เกาหลีเหนือได้ยิงจรวดที่ยังไม่สามารถระบุประเภทได้ในวันนี้ คณะเสนาธิการร่วม (JCS) ของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า... อ่านต่อ


ข่าวการเมือง ก่อน 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 15:25 น.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ