เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางไลส์ล็อตต์ ออดการ์ด ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันฮัดสันของสหรัฐ คาดว่า ประเทศต่างๆในยุโรปจะเข้าร่วมในโครงการ Belt and Road Initiative (BRI) ของจีนมากขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโอตาเวีย เรโก บาร์รอส โฆษกประจำตัวประธานาธิบดีชาอีร์ โบลโซนาโร แห่งบราซิล เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีบราซิลไม่สามารถและไม่ต้องการที่จะแทรกแซงนโยบายการต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เน็ตฟลิกซ์ เผยรายได้ต่อหุ้นอยู่ที่ 76 เซนต์ต่อหุ้นในไตรมาส 1 ปี 2562 ซึ่งเพิ่มขึ้นจากระดับ 64 เซนต์ต่อหุ้นในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโทมัส คิง รองประธานอาวุโสฝ่ายข้อมูลและการวิเคราะห์ของเจ.ดี. พาวเวอร์ (J.D. Power) ผู้ให้บริการข้อมูลการตลาด คาดการณ์ ขายรถยนต์ในสหรัฐปี 2562... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ ณ สัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 12 เม.ย. อ่อนตัวลง 3.096 ล้านบาร์เรล... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแลร์รี่ คุดโลว์ ผู้อำนวยการสภาเศรษฐกิจแห่งชาติของสหรัฐเปิดเผยว่า ทำเนียบขาวกำลังพูดคุยกับผู้สมัครบางคนที่อาจจะมาทำหน้าที่แทนที่นายสตีเฟน มัวร์ และ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก 67.89 จุด หรือ 0.26% เมื่อคืนนี้ โดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียน ซึ่งรวมถึงจอห์นสัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท ควอลคอมม์ และแอปเปิล อิงค์ เปิดเผยว่า ทั้งสองบริษัทเห็นพ้องที่จะยกเลิกการฟ้องร้องคดีทั้งหมดที่เกิดขึ้นทั่วโลกระหว่าง 2 บริษัท... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโทชิมิตสึ โมเตกิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงฟื้นฟูเศรษฐกิจญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นและสหรัฐได้ตกลงที่จะรวมประเด็นการค้าผ่านระบบดิจิทัลไว้ในการเจรจาข้อตกล... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน บริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมยา การดูแลสุขภาพ และสินค้าอุปโภคบริโภค เปิดเผยผลประกอบการไตรมาสแรกของปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า ราคาน้ำมันเบนซินยังคงปรับตัวขึ้นทั่วสหรัฐในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้เริ่มดำเนินการทางตลาดเงิน (Open Market Operations: OMO) อีกครั้งในวันนี้ เพื่ออัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ตลาดเงิน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลแห่งประเทศจีน (CPCA) รายงานว่า ยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของจีนปรับตัวลดลงเป็นเดือนที่ 10 ติดต่อกันในเดือนมี.ค. โดยลดลง 12%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ยืนยันว่า จำเป็นต้องแก้ไขความขัดแย้งทางการค้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เรียกร้องให้ญี่ปุ่นตั้งข้อกำหนดเพื่อป้องกันการปรับลดค่าเงินเพื่อการแข่งขันไว้ในข้อตกลงการค้าของสหรัฐกับญี่ปุ่นด้วย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทาโร่ อาโสะ รัฐมนตรีคลังของญี่ปุ่น เรียกร้องประเทศสมาชิกกลุ่ม G20 ให้ใส่ใจกับความเป็นได้ ที่ความตึงเครียดทางการค้าจะขยายตัว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ระบุว่า แนวโน้มการขยายตัวทางเศรษฐกิจของเอเชีย แปซิฟิกยังคงมีเสถียรภาพ แต่ความเสี่ยงในช่วงขาลงได้เพิ่มขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของสหรัฐเมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไร และรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Wind ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลการเงินเปิดเผยว่า บริษัทจดทะเบียนของจีนมีการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) ขยายตัวอย่างแข็งแกร่งในปี 2561... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวว่า การที่สหภาพยุโรป (EU) เลื่อนกำหนดการถอนตัวของอังกฤษออกจาก EU (Brexit) ไปอีก 6... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 12 เมษายน พ.ศ. 2562 17:00 น.