ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

Media Talk: สื่อทีวีกวาดเม็ดเงินโฆษณา Q1/24 สูงสุด ขณะที่ธุรกิจอาหาร/เครื่องดื่มใช้งบโฆษณามากสุด

ทั่วไป 19 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นีลเส็น เปิดเผยเม็ดเงินโฆษณาของไตรมาสแรกปี 2024 มีมูลค่าเม็ดเงินเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีแล้ว โดยรวม +6% โดยมูลค่าอยู่ที่ 27,721 ล้านบาท... อ่านต่อ

Media Talk: Content Creator ช่วยเชื่อมโยงโลกของสื่อและผู้เสพสื่อได้อย่างไร

ทั่วไป 22 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปัจจุบัน จำนวนอินฟลูเอนเซอร์ในไทยมีมากถึง 2 3 ล้านราย ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากสถานการณ์โควิดและความนิยมของโซเชียลมีเดียอย่างติ๊กต๊อก (TikTok)... อ่านต่อ

Media Talk: ใช้ MarTech รับมือผู้บริโภคยุค Cookieless ด้วย AI และ Open...

ทั่วไป 22 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ในโลกปัจจุบันที่กระแสโฆษณา คอนเทนต์ และข้อมูลท่วมท้น แต่เวลาของทุกคนมีจำกัด อนาคตของเทคโนโลยีการตลาดหรือ MarTech จะเป็นไปในทิศทางใด Media Talk... อ่านต่อ

Media Talk:เปิดกว้าง ปรับตัว และเรียนรู้สู่อนาคตการทำงานกับเอไอจาก 3...

ทั่วไป 21 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ (AI) นำมาซึ่งความท้าทายและโอกาสในโลกแห่งการทำงาน เอไอจะเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากน้อยแค่ไหน และเราต้องเตรียมตัวอย่างไร Media... อ่านต่อ

Media Talk: "มนุษย์" ปัจจัยสำคัญขับเคลื่อนแพลตฟอร์มและแบรนด์

ทั่วไป 27 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แพลตฟอร์ม Martech มากมายที่ถูกพัฒนาและเปิดตัว ทำให้หลาย ๆ องค์กรให้ความสนใจและมุ่งลงทุนไปกับเทคโนโลยีจนอาจจะมองข้ามเรื่องสำคัญที่อยู่ตรงหน้าอย่าง... อ่านต่อ

Media Talk: ส่องบทบาทของ Gen AI และ Data ในโลกการตลาดยุค Martech Era

ทั่วไป 23 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แน่นอนว่า ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) หรือ AI เป็นเทคโนโลยีดาวเด่นที่ถูกนำไปใช้งานในวงกว้างมากขึ้นในปีนี้ โดยเฉพาะ ปัญญาประดิษฐ์รู้สร้าง... อ่านต่อ

Media Talk: หัวใจของความยั่งยืนคือ "ความไม่เห็นแก่ตัว" Sustainability...

ทั่วไป 23 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดร.ภัทร จึงกานต์กุล Executive Director จาก Neoone Sustainment และ BYD Metromobile ร่วมกับ "คุณต่อ" ณัฐกรณ์ รัตนชัยสิทธิ์ ซีอีโอจากบริษัท Predictive... อ่านต่อ

Media Talk: กฎหมาย จริยธรรม และปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์กับการใช้ AI

ทั่วไป 23 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จริยธรรมและกฎหมายในการใช้ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ในภาคธุรกิจเป็นหนึ่งในประเด็นที่ได้มีการพูดคุยกันมาโดยตลอดหลังจากที่ AI ถูกนำมาใช้งานมากยิ่งขึ้น... อ่านต่อ

Media Talk: อยากใช้ Martech ให้ปังต้องรู้จักกลยุทธ์ "MAFIA"จากปธ.เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด...

ทั่วไป 22 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Martech หรือเทคโนโลยีการตลาดใช้งานให้ปังได้ถ้ามีกลยุทธ์ และด้วยความที่ Martech มีอยู่เป็นจำนวนมากงาน Martech Expo 2024 ที่จัดขึ้นในปีนี้... อ่านต่อ

Media Talk: เจาะใจลูกค้าอย่างไรให้ได้กำไร – อินไซต์จาก "เก่ง สิทธิพงศ์" ซีอีโอ...

ทั่วไป 22 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การทำความเข้าใจและเรียนรู้ด้านจิตวิทยาเกี่ยวกับลูกค้าจะมีส่วนให้แบรนด์และธุรกิจทำกำไรได้อย่างไร "คุณเก่ง" สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม ผู้ก่อตั้งงานเสวนา... อ่านต่อ

Media Talk: เตรียมตัวและองค์กรให้พร้อมอย่างไรในยุค Martech

ทั่วไป 22 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Martech หรือเทคโนโลยีการตลาดเป็นเทคโนโลยีที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้อีกต่อไปทั้งฝั่งแบรนด์และผู้บริโภค เพราะในชีวิตประจำวัน... อ่านต่อ

Media Talk: สำรวจพลัง Martech x Fandom รักษาฐานลูกค้าเดิม-สร้างลูกค้าใหม่ได้อย่างไร

ทั่วไป 22 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธุรกิจทั่วโลกได้หันมาใช้เทคโนโลยีการตลาดหรือ Martech ในการทำธุรกิจและการตลาดมากขึ้นเรื่อย ๆ ข้อมูลจากรายงาน Thailand's Martech Report 2024 โดย... อ่านต่อ

Media Talk: ส่องจักรวาล MARTECH 2024 ชี้ความสะดวกในการใช้งานเทคโนโลยีสำคัญ!

ทั่วไป 30 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจจากรายงาน Thailand's Martech Report 2024 ชี้ปัจจุบันองค์กรส่วนใหญ่มีเป้าหมายในการใช้ Martech หรือเทคโนโลยีการตลาดด้านยอดขายเป็นหลัก 88%... อ่านต่อ

Media Talk: AI ในมุมมองสำนักพิมพ์ "อนาคตหรือจุดจบของวงการหนังสือ"

ทั่วไป 18 ธ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence หรือ AI) โดยเฉพาะปัญญาประดิษฐ์แบบรู้สร้าง (Generative AI) หรือเจนเอไอ (Gen AI) ไม่ว่าจะเป็นแชทจีพีที... อ่านต่อ

Media Talk: นักข่าวหรือเอไอ? อนาคตห้องข่าวไทย ใครคือผู้ตัดสิน

ทั่วไป 1 ธ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ในปีนี้ หนึ่งในหัวข้อที่สร้างความสนใจและเป็นประเด็นถกเถียงมาอย่างต่อเนื่อง คงจะหนีไม่พ้นเรื่องปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence)... อ่านต่อ

Media Talk: เมื่อเอไอมาเร็วแบบพายุไซโคลน คนข่าวและผู้บริโภคจะรับมืออย่างไร

ทั่วไป 30 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) หรือเอไอได้กลายมาเป็นหัวข้อในการพูดคุยและการจัดงานสัมมนามากขึ้น โดยมีการคาดการณ์ว่า... อ่านต่อ

Media Talk: 4 เทรนด์การตลาดมาแรง "รู้ใจ เชื่อมโลก จริงใจ พร้อมปรับ" และ "PILOT"...

ทั่วไป 7 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทยเผย 4 เทรนด์การตลาดมาแรง "รู้ใจ เชื่อมโลก จริงใจ พร้อมปรับ" อีกทั้งยังแนะกลยุทธ์รับมือการเปลี่ยนแปลงและแนวโน้มของการตลาด... อ่านต่อ

Media Talk: แนะครีเอเตอร์ ใช้งาน Generative AI อย่างไร? ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ทั่วไป 23 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ในยุคที่ Generative AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในรูปแบบที่คอมพิวเตอร์สามารถสร้างคอนเทนต์ขึ้นได้เองอย่างรวดเร็ว ทั้ง เนื้อหาบทความ รูปภาพ เสียง... อ่านต่อ

Media Talk: กูรูแนะแบรนด์ทำ Fandom Marketing – แคร์แฟนๆ แล้วแฟนๆ...

ทั่วไป 23 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) "ปอง" จักรพงษ์ คงมาลัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท Rabbit's Tale PR (Moonshot Digital) ชี้ เมื่อคนยุคใหม่ต้องการการสื่อสารแบบจริงใจ... อ่านต่อ

Media Talk: ซีอีโอ Content Shifu ชี้ AI มาแรงนักการตลาดต้องวิ่งตามให้ทันถ้าไม่อยากถูกกลืน

ทั่วไป 23 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) "แบงค์" สิทธินันท์ พลวิสุทธิ์ศักดิ์ ซีอีโอของ Content Shifu เผยเทรนด์เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และระบบอัตโนมัติ (Automation) มาแรง... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 23 มิถุนายน พ.ศ. 2566 10:00 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ