ข่าวอินโฟเควสท์
15:01 "คาเธ่ย์ แปซิฟิก" หั่นคาดการณ์รายได้ หลังนักท่องเที่ยวไม่กล้าเยือนฮ่องกง   สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก แอร์เวย์ส ได้ปรับลดคาดการณ์รายได้ เนื่องจาก…
14:48 ฮ่องกงเตรียมรับมือการประท้วงต่อต้านรัฐบาลครั้งใหม่ในช่วงสุดสัปดาห์นี้   ฮ่องกงกำลังเตรียมรับมือกับการประท้วงในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งรวมถึงการสร…
14:47 ธปท.เผยทุนสำรองระหว่างประเทศ 11 ต.ค.อยู่ที่ US$ 220.6 พันล้าน   วันที่ 11 ต.ค.62 อยู่ที่ 220.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากวันที่ 4 ต.ค.62 อยู่ที่ 2…
14:44 ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือน มี.ค.2563 ปิดบวกแตะ 166.0 เยน   โดยสัญญายางส่งมอบเดือน มี.ค.2563 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 164.7 166.3 เยน ปิดต…
14:42 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดลบวันนี้ นักลงทุนจับตารัฐสภาอังกฤษเตรียมโหวตข้อตกลง Brexit   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดลบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอดูสัญญาณบ่งชี้ว่า รัฐ…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 31 พ.ค. 2016

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 31 พ.ค. 2016

ซูซูกิยอมรับขายรถยนต์บริษัทกว่า 2 ล้านคันโดยใช้ข้อมูลโกงการประหยัดน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ป เปิดเผยว่า รถยนต์ของบริษัทจำนวน 2.14 ล้านคันใน 26 รุ่น ได้ถูกจำหน่ายโดยใช้ข้อมูลการประหยัดน้ำมันที่รวบรวมจากการทดสอบที่ไม่สอดคล้องกับกฎระเบียบของทางการญี่ปุ่น ซูซูกิระบุว่า คนงานของบริษัทไม่ได้จงใจที่จะทำให้รถยนต์มีค่าประหยัดน้ำมันสูงเกินจริง และย้ำว่าข้อมูลการประหยัดพลังงานในรถยนต์ทั้ง 26อ่านต่อ

โตโยต้าประกาศระงับการดำเนินงานในโรงงาน 4 แห่งในญี่ปุ่น เหตุขาดแคลนอะไหล่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโตโยต้า มอตอร์ คอร์ป ประกาศระงับการดำเนินงานในโรงงาน 4 แห่งในญี่ปุ่น ซึ่งรวมถึงโรงงานของบริษัทในเครือ โดยระบุถึงการขาดแคลนชิ้นส่วนอะไหล่ หลังเกิดเหตุระเบิดขึ้นเมื่อวานนี้ที่โรงงานของผู้ผลิตชิ้นส่วนเบรก โตโยต้ามีแผนที่จะขยายการระงับการดำเนินงานในโรงงานจำนวนมากขึ้นในเช้าวันพรุ่งนี้ โดยจะยุติการผลิตในสายการผลิตทั้งอ่านต่อ

เกิดเหตุเพลิงไหม้คลังเก็บอาวุธใหญ่สุดของอินเดีย ส่งผลตาย 16 ราย บาดเจ็บ 17 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ที่คลังเก็บอาวุธและระเบิดที่ใหญ่ที่สุดของอินเดียในวันนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 16 ราย ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 13 ราย ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 17 ราย คลังอาวุธดังกล่าวอยู่ในรัฐมหาราชตระ ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ คลังอาวุธแห่งนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของเอเชียอ่านต่อ

WHO แนะผู้ที่เดินทางกลับจากพื้นที่ไวรัสซิการะบาด ควรงดเซ็กส์ 2 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศในวันนี้ว่า ผู้ที่เพิ่งเดินทางกลับจากพื้นที่ซึ่งมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสซิกา ควรงดเว้นการมีเพศสัมพันธ์ หรือมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย เป็นเวลาอย่างน้อย 8 สัปดาห์ ซึ่งเป็นการขยายระยะเวลามากขึ้น จากเดิมที่กำหนดช่วงเวลา 4 สัปดาห์ WHO ยังระบุว่า ผู้หญิงที่ต้องการตั้งครรภ์ควรรอเป็นเวลา 6อ่านต่อ

KuangChi Science ประกาศเปิดสำนักงานนวัตกรรมในสิงคโปร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ก้าวที่ไม่หยุดนิ่งแห่งการพัฒนานวัตกรรมสู่เป้าหมายเมืองแห่งอนาคต KuangChi Science บริษัทลูกของ Kuang Chi GCI ได้ประกาศที่งาน International Communications and Information Technology Exhibition & Conference ครั้งที่ 27 เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมว่า บริษัทได้จัดตั้งสำนักงานนวัตกรรมอาเซียน (ASEAN Innovation Headquarters)อ่านต่อ

จีนประกาศเตือนภัยระดับสีฟ้า เตรียมรับมือพายุฝนถล่มทางใต้และตะวันออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์สังเกตการณ์แห่งชาติจีนประกาศเตือนภัยพายุฝนระดับสีฟ้าในพื้นที่ทางใต้และตะวันออกของประเทศตลอด 3 วันจากนี้ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของจีน พยากรณ์ว่าจะเกิดฝนตกหนักในมณฑลเจียงซู,อันฮุย,หูเป่ย์,เจ้อเจียง,เจียงซี,หูหนาน,เสฉวน,กุ้ยโจว,เซี่ยงไฮ้ และ ฉงชิง โดยคาดการณ์ว่า บางพื้นที่จะมีปริมาณน้ำฝนสูงถึง 180 มม. ภายใน 24อ่านต่อ

JinkoSolar ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสแรกของปี 2559

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท JinkoSolar Holding จำกัด ("JinkoSolar" หรือ "บริษัท") (NYSE: JKS) ผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ ขอประกาศผลประกอบการก่อนตรวจสอบบัญชีประจำไตรมาสแรก ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2559 ไฮไลท์ประจำไตรมาสแรกของปี 2559 ยอดส่งมอบแผงแสงอาทิตย์ทั้งสิ้น 1,600 เมกะวัตต์ (MW) ในจำนวนนี้รวมถึงแผงแสงอาทิตย์ 166อ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 นอกชายฝั่งไต้หวันวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหววัดแรงสั่นสะเทือนได้ 6.1 แมกนิจูด นอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของไต้หวันในช่วงบ่ายวันนี้ เมื่อเวลา 13.23 น. ตามเวลาท้องถิ่นอ่านต่อ

Asia Plantation Capital เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาเข้าฝึกงานที่โรงกลั่นน้ำมันกฤษณาในรัฐยะโฮร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Asia Plantation Capital เตรียมเปิดโครงการฝึกงานอุตสาหกรรมให้กับเหล่านักศึกษาจาก Universiti Putra Malaysia (UPM) และ International Islamic University Malaysia (IIUM) โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2559 http://photos.prnasia.com/prnvar/20160530/8521603476 โรงกลั่นและศูนย์วิจัยไม้กฤษณาของ Asia Plantation Capitalอ่านต่อ

JA Solar จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ 44% ให้โปรเจคท์ Front Runner ของทางการจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 420 เมกะวัตต์ ให้แก่โครงการสาธิตเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์แห่งชาติในเมืองต้าถง มณฑลซานซี ซึ่งเป็นโครงการแรกภายใต้โปรเจคท์ "Front Runner" ของทางการจีนอ่านต่อ

กระทรวงการต่างประเทศตอกย้ำศักยภาพการเป็นศูนย์กลางธุรกิจค้าปลีก และการท่องเที่ยวของไทยผ่านเวที MFA CEO Forum ครั้งที่ ๓

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๙ กระทรวงการต่างประเทศเดินหน้าจัดเวที MFA CEO Forum ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ ๓ เพื่อให้คณะทูตประจำประเทศไทยได้รับฟังวิสัยทัศน์จากภาคเอกชนไทยชั้นนำเกี่ยวกับศักยภาพทางเศรษฐกิจในมิติต่าง ๆ ของไทย โดยในครั้งนี้อ่านต่อ

Wolf Blass ขึ้นแท่นผู้สนับสนุนสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

วู้ล์ฟ บลาสส์ ไวน์ยี่ห้อดังจากแดนจิงโจ้ จับมือกับทีมที่สร้างสีสันมากที่สุดทีมหนึ่งในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ วู้ล์ฟ บลาสส์ (Wolf Blass) แบรนด์ไวน์ชั้นนำจากประเทศออสเตรเลีย ประกาศความร่วมมือด้านการตลาดเป็นระยะเวลาหลายปีร่วมกับสโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งทำให้ วู้ล์ฟ บลาสส์อ่านต่อ

รัฐบาลนานาชาติจับมือเดินหน้ากำจัดโรคไวรัสตับอักเสบให้หมดสิ้นไปภายในปี 2573

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

194 ชาติสมาชิกให้คำมั่นร่วมกันกำจัดโรคไวรัสตับอักเสบ ณ การประชุมสมัชชาองค์การอนามัยโลก เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ประเทศสมาชิกทั้ง 194 ชาติได้ประกาศฉันทามติครั้งประวัติศาสตร์ในการกำจัดโรคไวรัสตับอักเสบให้หมดสิ้นภายในปี 2573 ระหว่างการประชุมสมัชชาองค์การอนามัยโลกครั้งที่ 69อ่านต่อ

“ดังกิ้น โดนัท” ร่วมฉลองวันโดนัทโลก ซื้อเครื่องดื่ม 1 แก้ว แถมโดนัท 1 ชิ้นฟรี 3 มิ.ย. นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โปรโมชั่นพิเศษนี้สามารถใช้ได้ ณ ร้านดังกิ้น โดนัท สาขาที่ร่วมรายการทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ดังกิ้น โดนัท (Dunkin' Donuts) หนึ่งในเครือร้านขนมอบและกาแฟชั้นนำของโลก จัดโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคนรักโดนัททั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยในวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายนนี้ ร้านดังกิ้น โดนัท ทั่วภูมิภาคที่เข้าร่วมรายการ จะแจกโดนัทฟรี 1 ชิ้นอ่านต่อ

ฮ่องกงสวนกระแสเศรษฐกิจเอเชีย ผงาดขึ้นครองอันดับ 1 ประเทศที่มีความสามารถในการแข่งขันสูงสุดของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ฮ่องกง โชว์ฟอร์มสมฉายา "ไข่มุกแห่งตะวันออก" โดยสามารถยืนหยัดท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในเอเชีย จนก้าวขึ้นชิงตำแหน่งจากประเทศยักษ์ใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา ในการจัดอันดับประเทศที่มีความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจสูงที่สุดในโลก โดย IMD World Competitiveness Center [http://www.imd.org/wcc ] (รูปภาพ:อ่านต่อ