ข่าวอินโฟเควสท์
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…
10:48 เกาหลีใต้เปิดฉากซ้อมรบทางทะเล หลังยกเลิกข้อตกลงแชร์ข้อมูลข่าวกรองทางทหารกับญี่ปุ่น   กองทัพเกาหลีใต้เริ่มปฏิบัติการซ้อมรบเป็นเวลา 2 วันในทะเลตะ…
09:22 "อาเบะ-ทรัมป์" เตรียมหารือนอกรอบการประชุม G7 ที่ฝรั่งเศส   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลสหรัฐระบุว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แล…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 1 พ.ย. 2018

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 1 พ.ย. 2018

ทรัมป์เผยต่อสายตรงเจรจาการค้าชื่นมื่นกับสี จิ้นผิง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาได้สนทนาทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เพื่อแก้ไขความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ซึ่งการหารือดังกล่าวเป็นไปด้วยดี "ผมเพิ่งมีการสนทนาที่ใช้เวลานาน และเป็นไปอย่างดีมากกับท่านประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน เราได้คุยกันในหลายประเด็นอ่านต่อ

Procter & Gamble ลงทุนเพิ่ม 30 ล้านดอลลาร์ จับมือคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งสิงคโปร์พลิกโฉมประเทศสู่ระบบดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เพียงแค่ปีเดียวหลังจากประกาศลงทุนก้อนแรก 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ P&G ก็ได้เดินหน้าเสริมแกร่งความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลของสิงคโปร์ ด้วยการเปิดศูนย์นวัตกรรมดิจิทัล E Center 2.0 Procter & Gamble (NYSE: PG) ร่วมกับคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งสิงคโปร์ (EDB) ประกาศลงทุนเพิ่มเติมอีก 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 45อ่านต่อ

Endurance International Group แต่งตั้ง Manish Dalal เป็นกรรมการผู้จัดการประจำเอเชียแปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Endurance International Group (NASDAQ: EIGI) ผู้นำด้านโซลูชั่นแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กประสบความสำเร็จในโลกออนไลน์ ได้ประกาศแต่งตั้ง Manish Dalal เป็นกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยนาย Dalal จะรับผิดชอบดูแลธุรกิจที่มีอยู่ในปัจจุบันอ่านต่อ

โครงการ Dachang Movie Town ของ CFLD ได้รับเลือกเป็นเมืองต้นแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของโลก จากงานประกาศรางวัลระดับนานาชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Global Forum on Human Settlements (GFHS) ร่วมกับคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติสำหรับเอเชียและแปซิฟิก (UN ESCAP) ได้จัดการประชุมประจำปีครั้งที่ 13 ขึ้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2561 โดยในระหว่างการประชุมดังกล่าว โครงการ Dachang Movie Town ซึ่งสร้างและดำเนินงานโดย CFLDอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) อินโดฯเผยนักประดาน้ำเก็บกู้กล่องดำเครื่องบิน ไลอ้อนแอร์ ที่ตกในทะเลได้แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไบตุล อิห์วาน โฆษกกระทรวงการขนส่งอินโดนีเซียเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวทางโทรศัพท์ว่า นักประดาน้ำสามารถเก็บกู้กล่องดำของเครื่องบินสายการบินไลอ้อนแอร์ที่ตกลงในทะเลนอกชายฝั่งชวาตะวันออกได้แล้ว อย่างไรก็ตาม นายไบตุลไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่ามีข้อมูลการบินหรือเสียงในห้องนักบินของเครื่องบินโบอิ้ง 737 แมกซ์ 8อ่านต่อ

การบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ประสบการณ์การทำงานในเรื่องคนไร้รัฐ พัฒนาการและข้อท้าทายในการขจัดความไร้รัฐในประเทศไทย”

กระทรวงการต่างประเทศ

การบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ประสบการณ์การทำงานในเรื่องคนไร้รัฐ พัฒนาการและข้อท้าทายในการขจัดความไร้รัฐในประเทศไทย” โดยนางเตือนใจ ดีเทศน์ กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติภายใต้ Lecture Series เนื่องในโอกาสครบรอบ ๗๐ ปีของปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนในปี ๒๕๖๑ เมื่อวันที่ ๑๗ ตุลาคม ๒๕๖๑ ระหว่างเวลา ๑๔.๐๐ – ๑๖.๐๐อ่านต่อ

ทวิตเตอร์อนุญาตผู้ใช้งานกดรายงานสแปม-บัญชีปลอม ก่อนช่วงเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทวิตเตอร์ โซเชียลมีเดียรายใหญ่ของสหรัฐเปิดเผยว่า ทางบริษัทจะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้มีอิสระในการกดรายงานบัญชีปลอม หรือบัญชีที่น่าสงสัย โดยมีเป้าหมายที่จะเร่งกวาดล้างสแปมในช่วงระยะเวลาไม่กี่วันก่อนที่จะมีการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐ ทวิตเตอร์ประกาศว่า ทางบริษัทจะไม่อนุญาตให้มีการปลุกปั่นหรือรบกวนการให้บริการของบริษัทอ่านต่อ

งานประกาศรางวัล Indian Mobile Congress and Aegis Graham Bell Awards ของ COAI ยกย่องให้ MobiLytix(TM) IRIS ของ Comviva เป็นสุดยอด “นวัตกรรมโซลูชันโทรคมนาคม” แห่งปี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Comviva ผู้นำระดับโลกด้านโมบิลิตี้โซลูชั่น ประกาศวันนี้ว่าได้รับรางวัล Indian Mobile Congress and Aegis Graham Bell Awards สาขา "นวัตกรรมโซลูชันโทรคมนาคม" จากโซลูชั่น MobiLytix(TM) IRIS (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/721519/Comviva Logo.jpg ) (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/777599/Comviva Award.jpgอ่านต่อ

อินโดฯเผยนักประดาน้ำเก็บกู้กล่องดำเครื่องบิน ไลอ้อนแอร์ ที่ตกในทะเลได้แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไบตุล อิห์วาน โฆษกกระทรวงการขนส่งอินโดนีเซียเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวทางโทรศัพท์ว่า นักประดาน้ำสามารถเก็บกู้กล่องดำของเครื่องบินสายการบินไลอ้อนแอร์ที่ตกลงในทะเลนอกชายฝั่งชวาตะวันออกได้แล้วอ่านต่อ

Zoomlion เตรียมเปิดตัวรถกระเช้า 8 รุ่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นวัตกรรมใหม่สะท้อนความมุ่งมั่นของบริษัทในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และใช้งานสะดวก บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. หนึ่งในผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของจีน เตรียมเปิดตัวรถกระเช้ารุ่นใหม่ 8 รุ่น Zoomlion เตรียมจำหน่ายรถกระเช้าขากรรไกร 6 รุ่น ทั้งแบบใช้ไฟฟ้าอ่านต่อ

JUST Water คว้ารางวัลบรรจุภัณฑ์ยอดเยี่ยมระดับโลก “Best Packaging Solution” ด้วยกล่องเครื่องดื่มรูปทรงขวดจากเต็ดตรา แพ้ค

JUST Water คว้ารางวัลบรรจุภัณฑ์ยอดเยี่ยมระดับโลก “Best Packaging Solution” ด้วยกล่องเครื่องดื่มรูปทรงขวดจากเต็ดตรา แพ้ค

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

JUST Water แบรนด์น้ำดื่มระดับโลกที่ถือกำเนิดขึ้นด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยจากสหรัฐอเมริกา ได้รับรางวัล 'Best Packaging Solution' ในการประชุมสภาน้ำบรรจุขวด หรือ Global Bottled Water Congress ประจำปี 2018 ด้วยกล่องเครื่องดื่มรูปทรงขวด Tetra Top(R) อันเป็นเอกลักษณ์ (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/632361/Tetra Pakอ่านต่อ

KT Corp. เตรียมเปิดศูนย์ VR ในมาเลเซีย ร่วมกับ IISB

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

KT ลงนามข้อตกลงกับ IISB ของมาเลเซีย เพื่อร่วมกันจัดตั้งธุรกิจ VR ต่างประเทศแห่งแรก ทั้งสองฝ่ายจะสำรวจโอกาสในด้านเครือข่าย 5G พลังงาน และความมั่นคงปลอดภัย KT Corp. (KRX: 030200; NYSE: KT) บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ วางแผนเปิดตัวธุรกิจความเป็นจริงเสมือน (VR) ในต่างประเทศแห่งแรกที่มาเลเซียอ่านต่อ

แบรนด์รถยนต์ระดับตำนาน “Hispano Suiza” เตรียมแจ้งเกิดอีกครั้งในงานมอเตอร์โชว์ที่เจนีวาปีหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในเดือนมีนาคม 2019 บริษัท Grup Peralada เตรียมเปิดตัวรถยนต์ Hispano Suiza รุ่นใหม่ในมหกรรมยานยนต์ เจนีวา อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ Hispano Suiza แบรนด์รถระดับตำนานที่ตกทอดในตระกูล Suque Mateu มายาวนานถึง 4 รุ่น เตรียมหวนคืนสู่วงการรถยนต์หรูระดับโลกอีกครั้ง ด้วยการเผยโฉมซูเปอร์คาร์ระบบไฟฟ้า 100% ที่ผลิตในบาร์เซโลนาอ่านต่อ

อัยการตุรกีชี้นักข่าวซาอุฯถูกสังหารทันทีที่เข้าไปในสถานกงสุล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัยการตุรกีออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า นายจามาล คาช็อกกี นักข่าวซาอุดีอาระเบีย ได้ถูกสังหารทันทีที่เข้าไปในสถานกงสุลซาอุดีอาระเบียประจำนครอิสตันบูลในวันที่ 2 ต.ค. อัยการระบุว่า นายคาช็อกกีได้ถูกรัดคอจนเสียชีวิต หลังจากนั้นทีมสังหารได้ทำการชำแหละร่างกายของเขา ก่อนที่จะนำไปทำลาย นอกจากนี้ อัยการตุรกียังเปิดเผยว่าอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 31 ต.ค. 2018

รัฐมนตรีอังกฤษคาดบรรลุข้อตกลง Brexit กับ EU ภายในวันที่ 21 พ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดมินิค แรบ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ระบุว่า เขาคาดว่าอังกฤษจะสามารถทำข้อตกลง Brexit กับสหภาพยุโรป (EU) ได้ภายในวันที่ 21 พ.ย. ทั้งนี้ นายแรบระบุกำหนดวันดังกล่าวในจดหมายที่ส่งไปยังนางฮิลารี เบนน์ ประธานคณะกรรมาธิการ Brexit ของรัฐสภาอังกฤษ โดยจดหมายดังกล่าวลงวันที่ 24 ต.ค.อ่านต่อ