ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 24 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 24 เม.ย. 2019

โกลด์แมน แซคส์คาดยอดขาย iPhone ลดลงในปลายปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายร็อด ฮอลล์ นักวิเคราะห์ของโกลด์แมน แซคส์ คาดการณ์ว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์จะมียอดขาย iPhone ลดลงในปลายปีนี้ โดยจะต่ำกว่าระดับ 67 ล้านเครื่องซึ่งนักวิเคราะห์ในตลาดวอลล์สตรีทคาดการณ์ไว้ นายฮอลล์คาดว่ายอดขาย iPhone ลดลงสู่ระดับ 61 ล้านเครื่องในไตรมาส 4 ของปีนี้ นายฮอลล์ยังคงอันดับความน่าลงทุนของแอปเปิลที่ระดับ neutralอ่านต่อ

โบอิ้งเผยกำไรสอดคล้องคาดการณ์ในไตรมาสแรก แต่รายได้ต่ำกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโบอิ้งเปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรในไตรมาสแรก สอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ แต่มีรายได้ต่ำกว่าคาด ทั้งนี้ โบอิ้งเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรที่ระดับ 3.16 ดอลลาร์/หุ้น ซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ อย่างไรก็ดี บริษัทมีรายได้ 2.292 หมื่นล้านดอลลาร์ ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 2.298อ่านต่อ

IS เผยคลิปวิดีโอมือระเบิดฆ่าตัวตาย 8 คน ก่อนก่อเหตุโจมตีวันอาทิตย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า ชาย 8 คนได้ยืนอยู่ภายใต้ธงสีดำของ IS พร้อมกับประกาศความจงรักภักดีต่อนายอาบู บัค อัล บักดาดี ผู้นำ IS "เราขอประกาศความจงรักภักดี และจะเชื่อฟังเขาในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ง่าย หรือยากลำบาก" ชายกลุ่มนี้กล่าว ก่อนที่จะสรรเสริญพระอัลเลาะห์ ISอ่านต่อ

ทูตสหรัฐเชื่อเหตุวินาศกรรมที่ศรีลังกาเป็นฝีมือกลุ่ม IS

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเอไลนา เทพลิตซ์ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำศรีลังกา กล่าวว่า ระดับการโจมตี และความสลับซับซ้อนในการก่อวินาศกรรมต่อโบสถ์คริสต์ และโรงแรมหลายแห่งในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา บ่งชี้ว่า กลุ่มก่อการร้ายต่างชาติ เช่น กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) จะต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตีในครั้งนี้ ทางด้าน ISอ่านต่อ

Creative Expo Taiwan ยกขบวน 12 แบรนด์งานฝีมือ โชว์ผลงานสร้างสรรค์สุดประณีต

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

พร้อมเปิดพื้นที่จัดแสดงสุดยอดงานฝีมืออันแสนวิจิตรสำหรับ Taiwan Crafts Workshop ความงดงามของหัตถศิลป์ปรากฏให้เห็นอยู่ในผลงานการสร้างสรรค์สุดพิเศษที่ผลิตขึ้นจากวัสดุธรรมดาทั่วไป แต่พิถีพิถัน ประณีตด้วยรายละเอียดจากช่างฝึมือ ซึ่งรังสรรค์รสนิยมอันรุ่มรวยและสัมผัสแห่งความงามในสุนทรียะแห่งการใช้ชีวิต งาน Creative Expoอ่านต่อ

เวเนซุเอลาจับกุมผู้ต้องหา 5 ราย ฐานโจมตีระบบไฟฟ้าดับทั่วประเทศในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอร์จ รอดริเกซ รัฐมนตรีการสื่อสารและสารสนเทศของเวเนซุเอลา เปิดเผยว่าได้มีการจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 5 ราย และกำลังตามตัวอีก 19 ราย กรณีโจมตีระบบไฟฟ้าแห่งชาติ (SEN) ในระหว่างวันที่ 7 28 มี.ค. จนเป็นเหตุให้ไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ทั่วประเทศ นายรอดริเกซได้นำเสนอรายงานการสอบสวนการโจมตีระบบไฟฟ้าอ่านต่อ

Emaar Hospitality Group เตรียมเปิดโรงแรมใหม่ 5 แห่งในดูไบปีนี้

Emaar Hospitality Group เตรียมเปิดโรงแรมใหม่ 5 แห่งในดูไบปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Emaar Hospitality Group ผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมและนันทนาการในเครือบริษัทอสังหาริมทรัพย์ระดับโลกอย่าง Emaar Properties เตรียมเปิดโรงแรมหรูระดับพรีเมียมแบรนด์ Address Hotels + Resorts และโรงแรมไลฟ์สไตล์สุดหรูแบรนด์ Vida Hotels and Resorts รวม 4 แห่งในดูไบภายในปีนี้ รวมถึงโรงแรมแบรนด์ Rove Hotelsอ่านต่อ

Cision เผยรายงาน State of the Media ปี 2019 พบประชาชนหวาดระแวงสื่อลดลง ขณะสื่อกังวลเรื่องบุคลากรและทรัพยากรมากขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เพื่อสำรวจหาเทรนด์ใหม่ล่าสุดและปัญหาท้าทายอันดับต้นๆ ที่แวดวงสื่อกำลังเผชิญ วันนี้ Cision (NYSE: CISN) จึงขอเปิดตัวรายงาน 2019 State of the Media Report ซึ่งเป็นรายงาน State of the Media ฉบับที่ 10 ของทางบริษัท รายงานประจำปีนี้เป็นฉบับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่ Cision เคยจัดทำขึ้นอ่านต่อ

Sasol เริ่มเดินเครื่องผลิตที่โรงงานอัลค็อกไซเลชั่นแห่งใหม่ในประเทศจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Sasol Limited (JSE: SOL) (NYSE: SSL) บริษัทพลังงานและเคมีภัณฑ์ครบวงจรระดับโลก ประกาศว่า บริษัทได้เริ่มเดินเครื่องผลิตที่โรงงานอัลค็อกไซเลชั่น (alkoxylation) แห่งใหม่ในเมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2562 นายเบอร์นาร์ด คลินเกนเบิร์ก รองประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการของ Sasol กล่าวว่า "Sasolอ่านต่อ

โรงแรม Hotel Oriental Express Tokyo Ginza เตรียมเปิดให้บริการเดือนกรกฎาคมนี้

โรงแรม Hotel Oriental Express Tokyo Ginza เตรียมเปิดให้บริการเดือนกรกฎาคมนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันน่าดึงดูดใจท่ามกลางผลงานศิลปะจากย่านกินซ่า บริษัท โฮเทล แมเนจเมนท์ เจแปน จำกัด ประกาศเปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่ภายใต้แบรนด์ Hotel Oriental Express ในย่านกินซ่า กรุงโตเกียว โดยจะเปิดให้บริการในวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 โรงแรมแห่งนี้จะดำเนินการโดยบริษัท โฮเทล แมเนจเมนท์ เจแปน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดอ่านต่อ

In Focus: ฝันร้ายในกรุงโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา กับเหตุระเบิด 8 ครั้ง สะเทือนขวัญทั่วโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หากได้ลองทบทวนถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในศรีลังกาตั้งแต่ช่วงสองปีที่ผ่านมา ถือได้ว่าศรีลังกาเป็นประเทศที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาพอสมควร ทั้งเหตุน้ำท่วม ดินถล่มครั้งใหญ่ในช่วงเดือน พ.ค. 2560 ทำให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหายเป็นจำนวนมาก หรือวิกฤตการเมืองในช่วงเดือน ต.ค. 2561 ซึ่งส่งผลให้ประธานาธิบดีไมตรีพาลาอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเตรียมวางแนวทางป้องกันเทคโนโลยีรั่วไหลออกจากมหาวิทยาลัยที่ทำวิจัยร่วมกับต่างชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมวางแนวทางเพื่อป้องกันเทคโนโลยีรั่วไหลจากมหาวิทยาลัยจากการทำวิจัยกับบริษัทต่างชาติ โดยการกำหนดแนวทางดังกล่าวจะดำเนินการภายในเดือนมี.ค.ปีหน้า การเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากสหรัฐและจีนเพิ่มความระมัดระวังเกี่ยวกับการถูกนำเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น ปัญญาประดิษฐ์อ่านต่อ

รัฐบาลกรุงโตเกียวเปิด สำนักงานผู้แทนการท่องเที่ยวโตเกียว ในไต้หวันและมาเลเซีย ครอบคลุมไทยและสิงคโปร์ ขณะแต่งตั้งผู้แทนรายใหม่ประจำซิดนีย์และโซล

Asianet Press Release

สำนักงานการท่องเที่ยวและการประชุมโตเกียว (Tokyo Convention & Visitors Bureau) ประกาศว่า รัฐบาลกรุงโตเกียวได้จัดตั้ง "สำนักงานผู้แทนการท่องเที่ยวโตเกียว" (Tokyo Tourism Representatives) ในทวีปยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย และเอเชียอ่านต่อ

การมีผลใช้บังคับของสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างไทยกับฮังการี

กระทรวงการต่างประเทศ

ไทยกับฮังการีได้เริ่มเจรจาเพื่อจัดทำสนธิสัญญาระหว่างราชอาณาจักรไทยกับฮังการีว่าด้วยการส่งผู้ร้ายข้ามแดน (Treaty between the Kingdom of Thailand and Hungary on Extradition) เมื่อปี ๒๕๕๘ และในส่วนของฝ่ายไทย คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ ๔ กันยายน ๒๕๖๑ อนุมัติให้ลงนามสนธิสัญญาฯ ไทยกับฮังการีจึงได้ลงนามสนธิสัญญาดังกล่าวอ่านต่อ

เอกอัครราชทูตสหพันธรัฐรัสเซียประจำประเทศไทยเข้าเยี่ยมคารวะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๖๒ นายเยฟเกนี โตมีฮิน เอกอัครราชทูตสหพันธรัฐรัสเซียประจำประเทศไทย ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ โดยทั้งสองฝ่ายได้แสดงความพอใจกับความสัมพันธ์อันดีของสองประเทศที่มีมาอย่างยาวนานกว่า ๑๒๐ ปีอ่านต่อ