ข่าวอินโฟเควสท์
18:01 ปอนด์ร่วง กังวล"จอห์นสัน"เป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่ เพิ่มแนวโน้ม Brexit ไร้ข้อตกลง   ปอนด์ร่วงลงเทียบดอลลาร์และยูโร ท่ามกลางความกังวลที่ว่า นายบอริส…
17:58 รมช.เกษตรฯ ระดมกำลังเหล่าทัพทำฝนหลวงช่วยเหลือเกษตรกรรับผลกระทบภัยแล้ง   รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมกำหนดมาตร…
17:57 ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดส่งออกปีนี้ไม่โต ติดตามผลกระทบ H2/62 บาทแข็ง-ภัยแล้ง-สงครามการค้า   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า การส่งออกสินค้าไทยในเดือน มิ…
17:45 จับตาอังกฤษประกาศชื่อนายกฯคนใหม่พรุ่งนี้ โพลล์ชู"บอริส จอห์นสัน"เป็นตัวเก็ง   พรรคอนุรักษ์นิยมเตรียมประกาศรายชื่อผู้ชนะในการชิงตำแหน่งผู้นำพรรค…
17:34 ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 67,277 ล้านบาท   มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 67,277 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 14 พ.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 14 พ.ค. 2019

ซิตี้กรุ๊ปคาดสหรัฐ-จีนสามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าได้ในที่สุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ซิตี้กรุ๊ปเปิดเผยว่า นักวิเคราะห์ของทางบริษัทมีความเชื่อมั่นอย่างระมัดระวังว่า สหรัฐและจีนจะสามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าได้ในที่สุด อย่างไรก็ดี ซิตี้กรุ๊ปเตือนว่า โอกาสในการหลีกเลี่ยงการเพิ่มขึ้นของภาวะตึงเครียดระหว่างสหรัฐและจีนกำลังจะถูกปิดลงอย่างรวดเร็วอ่านต่อ

โอเปกคาดอุปสงค์น้ำมันสูงกว่าคาดในปีนี้ ขณะปริมาณน้ำมันจากคู่แข่งชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ระบุในรายงานประจำเดือนพ.ค.ว่า อุปสงค์น้ำมันของโอเปกจะสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ในปีนี้ ขณะที่ปริมาณน้ำมันจากคู่แข่งของโอเปก เช่น การผลิตน้ำมันจากชั้นหินดินดาน (shale oil) ของสหรัฐ ได้ชะลอตัวลง ซึ่งจะบ่งชี้ถึงภาวะน้ำมันตึงตัว หากโอเปกไม่ได้ทำการปรับเพิ่มกำลังการผลิต ขณะเดียวกันอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าขยับขึ้นเพียง 0.2% เมื่อเทียบรายเดือน ในเดือนเม.ย. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนมี.ค. ดัชนีราคานำเข้าถูกกดดันจากการที่ราคาสินค้าทุนร่วงลงมากที่สุดในรอบ 10 ปี นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีราคานำเข้าจะพุ่งขึ้น 0.7% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายปีอ่านต่อ

ทรัมป์แนะเฟดลดดอกเบี้ยเพื่อให้สหรัฐชนะสงครามการค้ากับจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ควรปรับลดอัตราดอกเบี้ย เพื่อให้สหรัฐเป็นฝ่ายชนะในการทำสงครามการค้ากับจีน "จีนกำลังอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ และอาจทำการปรับลดอัตราดอกเบี้ย เหมือนอย่างที่เคยทำ เพื่อชดเชยแก่ภาคธุรกิจที่กำลังสูญเสียในการทำสงครามการค้าอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% หลังกลุ่มก่อการร้ายโจมตีท่อส่งน้ำมันซาอุฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ใกล้แตะระดับ 62 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังมีรายงานว่า กลุ่มก่อการร้ายได้ทำการโจมตีท่อส่งน้ำมันในซาอุดีอาระเบีย ณ เวลา 18.32 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 68 เซนต์ หรือ 1.11% สู่ระดับ 61.72 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

รมว.พลังงานซาอุฯเผยกลุ่มก่อการร้ายโจมตีท่อส่งน้ำมันในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคาลิด อัล ฟาลีห์ รมว.พลังงานซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า กลุ่มก่อการร้ายได้ทำการโจมตีท่อส่งน้ำมันในซาอุดีอาระเบียในวันนี้ ทั้งนี้ การโจมตีดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ที่เมืองยานบู ซึ่งเป็นเมืองท่าทางตะวันตกของซาอุดีอาระเบียอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.50 ระหว่างวันแข็งค่านับตั้งแต่ ก.พ.62 - การเมืองชัดเจนขึ้น มองกรอบพรุ่งนี้ 31.45-31.60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดที่ระดับ 31.50 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิด ตลาดที่ระดับ 31.60/62 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.45 31.64 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้เงินบาททำ Low แข็งค่าสุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 62"นักบริหารเงิน กล่าว นักบริหารเงิน กล่าวต่อว่าอ่านต่อ

ส.อ.ท. นำโชว์พิเศษ “The Rocketman มนุษย์บินได้” พร้อมยกทีมนวัตกรดังจาก Silicon Vallay ร่วมเปิดฉากงาน Exponential Manufacturing Thailand 2019 สัมมนาอุตสาหกรรมที่ดีที่สุดแห่งปี

ThaiPR.net

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดฉากงาน "Exponential Manufacturing Thailand 2019" การประชุมสุดยอดสู่การพลิกโฉมธุรกิจภาคอุตสาหกรรมที่ดีที่สุดครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยความร่วมมือจาก Singularity University (SU) ที่ได้นำทีมนวัตกรที่ประสบความสำเร็จในระดับโลกจาก Silicon Valley ประเทศสหรัฐอเมริกาอ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศจีนลั่นการเจรจากับสหรัฐต้องอยู่บนพื้นฐานความเสมอภาค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหวัง อี้ มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของจีนกล่าวว่า จีนและสหรัฐควรจะหารือกันเรื่องการค้าบนพื้นฐานของความเสมอภาคมากกว่าที่จะกล่าวโทษและกดดันกันในเรื่องอื่นๆ ในระหว่างที่กระบวนการเจรจายังคงดำเนินอยู่ ทั้งนี้ นายหวังกล่าวในระหว่างการแถลงข่าว หลังเสร็จสิ้นการประชุมกับนายเซอร์เก ลาฟรอฟอ่านต่อ

บริษัทวิจัยเผยเกาหลีใต้คว้ายอดสั่งซื้อเรือเป็นอันดับ 2 ของโลก ตามหลังจีนเป็นเดือนที่ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทคลาร์กสัน รีเสิร์ช เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้ให้บริการข้อมูลอุตสาหกรรมการขนส่งและการต่อเรือชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า เกาหลีใต้ได้รับคำสั่งต่อเรือเป็นอันดับที่ 2 รองจากคู่แข่งรายสำคัญอย่างจีน เป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกัน รายงานดังกล่าวระบุว่า ในเดือนเม.ย. บริษัทต่อเรือของเกาหลีใต้ได้รับคำสั่งซื้อ 280,000 CGTอ่านต่อ

พาณิชย์ เผยระบายข้าวในสต็อกรัฐล็อตสุดท้ายหมดแล้ว หลังเอกชน 2 รายชนะประมูลข้าวเข้าสู่อุตสาหกรรม 2.85 หมื่นตัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ในวันนี้ (14 พ.ค.) กรมฯ ได้เปิดให้ผู้ที่ผ่านคุณสมบัติ 27 ราย ยื่นซองเสนอราคาซื้อข้าวในสต็อกรัฐบาลเข้าสู่อุตสาหกรรมที่ไม่ใช่การบริโภคของคน (ข้าวกลุ่ม 2) ปริมาณ 15,329.75 ตัน และข้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมที่ไม่ใช่การบริโภคของคนและสัตว์ (ข้าวกลุ่ม 3) ปริมาณ 13,259.36อ่านต่อ

ไฮเออร์ เปิดตัว “Haier Brand Shop” สาขาใหม่ ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

ไฮเออร์ เปิดตัว “Haier Brand Shop” สาขาใหม่ ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

ThaiPR.net

ไฮเออร์ แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอันดับ 1 ของโลก 10 ปีซ้อน* จุดพลุฉลองใหญ่ในโอกาสเปิด "Haier Brand Shop" สาขาใหม่ ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ณ ชั้น 1 อาคารภคินทร์ ถนนรัชดาภิเษก (ใกล้ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์) บนพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร เพื่อจัดแสดงและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าไฮเออร์ ทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์อ่านต่อ

Spotlight: ผู้บริหารภาคธุรกิจในสหรัฐประสานเสียงแสดงความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทั้งภาคเอกชนและสถาบันการเงินระหว่างประเทศในสหรัฐต่างแสดงความเชื่อมั่นเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจจีน โดยแสดงความเชื่อมั่นทั้งด้วยวาจาและการกระทำ การเพิ่มการลงทุนในจีน โครงการลงทุนสหรัฐ จีนซึ่งนำโดย Rhodium Group และคณะกรรมการด้านความสัมพันธ์สหรัฐ จีนแห่งชาติ (NCUSCR) ได้เปิดเผยรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งบ่งชี้ว่าอ่านต่อ

จีนเรียกร้อง WTO ยกระดับการค้าพหุภาคี ท่ามกลางสงครามการค้ากับสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า จีนได้เรียกร้องให้องค์การการค้าโลก (WTO) เพิ่มความพยายามที่จะยกระดับระบบการค้าพหุภาคี ซึ่งเห็นได้ชัดเจนว่าเป็นการพาดพิงถึงการกีดกันการค้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ จีนได้ระบุในข้อเสนอเชิงนโยบายที่ส่งถึงยัง WTO ว่า "ในฐานะเสาหลักของ WTOอ่านต่อ

ภาพข่าว: ไทยออยล์ – GPSC ลงนามสัญญาซื้อ-ขาย หน่วยผลิตพลังงาน Energy Recovery Unit (ERU)

ภาพข่าว: ไทยออยล์ – GPSC ลงนามสัญญาซื้อ-ขาย หน่วยผลิตพลังงาน Energy Recovery Unit (ERU)

ThaiPR.net

เมื่อเร็วๆนี้ คุณอธิคม เติบศิริ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) และ คุณชวลิต ทิพพาวนิช (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC ลงนามในสัญญาซื้อ ขาย หน่วยผลิตพลังงาน Energyอ่านต่อ