ข่าวล่าสุด 19 พ.ค. 2019 00:00 น.

ข่าวล่าสุด อาทิตย์ที่ 19 พ.ค. 2019

คอลัมน์: โซไซตี้: SACICT สืบสานภูมิปัญญาไทย จัดนิทรรศการหัตถกรรมที่ใกล้สูญหาย เพื่อส่งต่อองค์ความรู้ด้านศิลปหัตถกรรมไทยสู่อนุชนรุ่นหลัง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

หัตถกรรมไทย ถือเป็น ภูมิปัญญาที่สำคัญยิ่งของคนไทย ที่สะท้อนถึงรากเหง้าทางความคิด การสร้างสรรค์งานอันทรงคุณค่า ด้วยกระแสของสังคมและเทคโนโลยี ที่เปลี่ยนไปทำให้ หัตถกรรมไทย บางชนิดได้เลือนหายไปตามกาลเวลา และวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ดังนั้น ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์กรมหาชน) จึงจัดนิทรรศการอ่านต่อ

'โอ๊ต-อาร์ต' ยิ้มแก้มปริ จัดแฟนมีตติ้งฉลองChannel 'โคตรคูล' 5 แสน Subscribers

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

จบลงไปแล้ว สำหรับงานแฟนมีตติ้ง น่ารักๆ ของบริษัท โคตรคูล ฉลองครบ 500,000 Subscribers และมุ่งทะยานสู่ 1 ล้าน ในอีกไม่ช้าไม่ว่าจะ ปล่อยรายการอะไรออกมาก็ติดเทรนด์ YouTube ทุกรายการ อาทิ จีบหนูหน่อยหนูอ่อยไม่เป็น หมีพาซิ่ง และ VLOG นะเด็กโง่ นำทีมโดยพ่อหมี "โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน" เจ้าของบริษัทนักเอนเตอร์เทนเนอร์อ่านต่อ

คอลัมน์: มองเมือง amazingไทยเท่: เปิดฤดูผลไม้ศรีสะเกษ ชวนลิ้มชิมรส'ทุเรียนภูเขาไฟ'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

ในช่วงนี้ หลายคนอาจเลือกเดินทางไปชิมผลไม้ในพื้นที่ภาคตะวันออกมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในจังหวัดตราด จันทบุรี ระยอง แต่หากยังไม่จุใจและต้องการความแปลกใหม่ขึ้นไปอีก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานศรีสะเกษ เชิญชวนเดินสายชิมทุเรียนภูเขาไฟกันต่อในช่วงเดือนมิถุนายนกรกฎาคม ที่จะถึงนี้อ่านต่อ

คอลัมน์: Hollywood stars

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การโคจรมาพบกันของ 2 คนดังต่างอาชีพ อย่าง วิล สมิธ กับ เนย์มาร์ จูเนียร์ กองหน้ามาดกวนแซมบ้า ที่ทำให้ไปกันไม่เป็น โดยวิลซึ่งเป็น ฝ่ายบุกไปหา เนย์มาร์ ถึงกรุงปารีส บอกว่าเขาอยากเจอนักเตะรุ่นน้องมา 10 ปีแล้ว เพราะชื่นชอบในฝีเท้า ขณะที่ เนย์มาร์ ดูจะปลื้มยิ่งกว่าที่ถูกนักแสดงในดวงใจบุกมาเซอร์ไพรส์ถึงโรงแรมอ่านต่อ

คอลัมน์: จัตุรัสทั่วไทย: 'Amazing Thailand Latin America Trade Meet 2019' ททท.กระตุ้นตลาดลาตินอเมริกา ชวนมาเที่ยวไทย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

แม้ว่ารายได้จากการท่องเที่ยวในปัจจุบันจะมีตัวเลขสูง แต่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ก็ยังต้องมีภารกิจในการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มอื่นๆ เพิ่มเติมขึ้นเป็นประจำทุกปี ล่าสุด เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ณ โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ นางสาวรัญจวน ทองรุต ผู้อำนวยการภูมิภาคอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)อ่านต่อ

เปิดโฉม 50 ยอดทีม อาชีวศึกษา ชิงแชมป์สุดยอดสตาร์ทอัพระดับประเทศ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

การแข่งขันสตาร์ตอัพระดับประเภท ประเภทอาชีวศึกษา(Startup Thailand League 2019 : R league) Coaching Camp ครั้งที่ 1 เพื่อเฟ้นหาสุดยอด "Startup" ระดับอาชีวศึกษา จัดโดยสำนักงานนวัตกรรม แห่งชาติ (สนช.) กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตร ประกอบด้วย สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยอ่านต่อ

รู้จัก 'แอนนา โซโรกิน' อีกหนึ่งไฮโซกำมะลอ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เป็นข่าวโด่งดังอีกครั้งเมื่อสัปดาห์ก่อน สำหรับสาว แอนนา โซโรกิน ผู้เข้าเมืองสัญชาติเยอรมันเชื้อสายรัสเซีย วัย 28 ปี ซึ่งรู้จักกันในแวดวงสังคมของนครนิวยอร์กว่า แอนนา เดลวีย์ ที่แอบอ้างเป็นทายาทเศรษฐีเยอรมัน และหลอกลวงคนทั่วนครนิวยอร์ก จนกระทั่งถูกตัดสินจำคุกระหว่าง 4 12 ปี จากความผิดจริงในข้อหาฉ้อโกงรวม 8 กระทงอ่านต่อ

คอลัมน์: กากี กะ สีเขียว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

ประเด็นร้อนๆ ผมเพื่อนโชค จากเหตุการณ์คลิปตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ ขอเรียกดูใบขับขี่อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 โดยมีการอ้างเป็นเพื่อนกับ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งใหญ่ ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะออกหัวหรือก้อย เพราะ พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (ผบช.ภ.8)อ่านต่อ

'อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์2019'เริ่มแล้ว!!! ลุยประเดิมที่แรกสนามบลูแคนยอนจ.ภูเก็ต

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด แจ้งข่าวว่า กลุ่มตรีเพชรโดย บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ "อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ 2019" ซึ่งนับเป็นปีที่ 13 ของการแข่งขันกอล์ฟอเมเจอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักกอล์ฟทั่วประเทศ โดยประเดิมสนามแรกแห่งปี ณ สนามบลูแคนยอน คันทรีคลับ จังหวัดภูเก็ตอ่านต่อ

สังคมกีฬา: ทีมฟุตบอลตัวแทนเอไอเอ ประเทศไทย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทีมฟุตบอลตัวแทนเอไอเอ ประเทศไทย คว้าชัยในศึก "เอไอเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019" (AIA Championship 2019) การแข่งขันฟุตบอลระดับภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ประจำปีของกลุ่มบริษัทเอไอเอ ที่จัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ที่สนามฟุตบอลของสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ กรุงลอนดอน อังกฤษอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ปภ.รายงานพื้นที่ประสบวาตภัย 18 จังหวัด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

กระทรวงมหาดไทย * กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานจากอิทธิพลหย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความ ร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ตั้งแต่วันที่ 7 18 พ.ค.62 ทำให้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง 18 จังหวัด รวม 47 อำเภอ 88 ตำบล 209 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 1,607 หลัง มีผู้เสียชีวิต 1อ่านต่อ

'อุตตม'เผยไทยโชคดีพื้นฐานเศรษฐกิจแข็ง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

ไทยโพสต์ * นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้ความเห็นถึงภาวะเศรษฐกิจว่า เศรษฐกิจโลกตกต่ำอย่ามองลบด้านเดียว หลายท่านที่ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเศรษฐกิจคงรับรู้ว่าสภาพเศรษฐกิจทั่วโลกไม่ปกติอย่างมาก โดยมีหลากหลายปัจจัยมากระทบ โดยเฉพาะสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐ รวมทั้งความเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจอื่นๆอ่านต่อ

สังคมกีฬา: โปรณัฐพล จิระพรพาณิชย์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โปรณัฐพล จิระพรพาณิชย์ โปรซูเปอร์ซีเนียร์ วัย 63 ปี ได้แชมป์อาชีพ และ ชุติเทพ รุ่งปัจฉิม แชมป์สมัครเล่น รายการ P80 วันเดย์ ทัวร์ กอล์ฟ ชาลเลนจ์ แชมป์อาชีพได้รับรางวัล 30,000 บาท เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่สนามเลควูด คันทรี คลับ จ.สมุทรปราการอ่านต่อ

คอลัมน์: ทรรศนะ: แด่...เพื่อน-พ้อง-น้อง-พี่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

(1) แม้ว่าช่วงหลังๆ มานี้...ออกจะเข็ดแล้ว ไม่เอาแล้ว กับการเข้าไปสอดส่อง สอดแนม ใน เฟซบุ๊ก ของบรรดาพรรคพวกเพื่อนฝูง เพื่อนพ้อง น้องพี่ ด้วยเหตุเพราะต้องเจอกับอาการ สุดโต่ง สวิงไป สวิงมา ที่ถือเป็น ของแสลง กับคนแก่ อันทำให้เกิดอาการลมขึ้น ลมชักเอาง่ายๆ แต่ก็ยังมี เฟซบุ๊ก อยู่รายหนึ่ง ที่ไม่เพียงแต่ยังพอให้เข้าไปสอดส่องอ่านต่อ

คอลัมน์: คิดเหนือกระแส: พระราชพิธีที่ยิ่งใหญ่คนไทยได้ความรู้...เชิดชูความภักดี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาจนถึงเดือนพฤษภาคมคนไทยทั้งประเทศได้รับชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกตั้งแต่การเตรียมการจนถึงวันที่มีพระราชพิธี 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคมถึงวันที่ 6 พฤษภาคม ทำให้พวกเราพสกนิกรได้เรียนรู้อะไรมากมาย ได้เห็นอะไรมากมาย และที่สำคัญก็คืออ่านต่อ