ข่าวอินโฟเควสท์
09:06 เงินหยวนแข็งค่าแตะ 6.9449 หยวนต่อดอลลาร์เช้าวันนี้   China Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่า เงินหยวนแข็งค่าขึ้น 1.69% แตะระดับ…
09:04 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ดอลลาร์แข็งค่า ฉุดทองแดงปิดลบ 1.2%   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 พ.ย.) โดยได้รับแรงกดดันจากสกุลเ…
08:49 ตลาดหุ้นเอเชียลดลงเช้านี้ หลังหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีร่วงต่อเนื่อง   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลดลงในเช้าวันนี้ ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่…
08:45 (แก้ไข) TSC ปันผลอัตรา 0.60 บ./หุ้น XD 28 ม.ค.62   บมจ.ไทยสตีลเคเบิล (TSC) แจ้งการพิจารณาจ่ายปันผล และการแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ …
08:45 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 21 พ.ย. 2561   พฤศจิกายน 2561 21 พ.ย. BGRI13C1904A หลักทรัพย์ใหม่ 120,000,000 หน่วย PTTE13C1904A หลักทรัพย์ใหม่ 120,000,…

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 5 มี.ค. 2012

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 5 มี.ค. 2012

นายกฯตอบโจทย์ประเทศ ยันไม่ตอบโต้-ลดขัดแย้ง แก้ปมทุกมิติการเมือง-ศก.-สังคม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวปาฐกถาพิเศษเนื่องในโอกาสครบรอบ 57 ปีวันนักข่าว ในหัวข้อ "รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ตอบโจทย์ประเทศไทย" โดยให้กำลังใจในการทำงานข่าว พร้อมระบุว่าทราบดีว่าสื่อมวลชนทำงานด้วยความยากลำบากเพื่อนำข่าวสารมาเสนอต่อประชาชน ขณะที่รัฐบาลก็ได้ทำงานควบคู่กับสื่อมวลชนในการให้ข้อมูลข่าวสารต่างๆอ่านต่อ

ม๊อบเจเจ.ปักหลักหน้าทำเนียบ นายกฯยันค่าเช่าเหมาะสมแล้ว

RYT9.COM

ผู้ค้าจตุจักรบุกทำเนียบฯ ยื่นหนังสือถึงนายกฯ ระงับประกาศ ยกเลิกสัญญาเช่าโหด การเจรจาไม่เป็นผลกลุ่มผู้ค้ายังปักหลักต่อ ด้านนายกฯ เห็นว่าข้อเรียกร้องเป็นไปไม่ได้ ราคาเช่าแผงที่ร.ฟ.ท.กำหนดเหมาะสมแล้ว เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (5 มี.น.) นายสงวน ดำรงค์ไทย ประธานสหกรณ์บริการผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร นำผู้ค้าในตลาดนัดจตุจักรอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) นายกฯ ยัน รฟท.กำหนดค่าเช่าแผงค้าในตลาดนัดจตุจักรเหมาะสมแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ระบุค่าเช่าแผงค้าในพื้นที่ตลาดนัดสวนจตุจักรที่การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)กำหนดไว้มีความเหมาะสมแล้ว โดยจะดูแลให้ผู้ค้าที่แท้จริงได้รับสิทธิ์ดังกล่าว ไม่ใช่การนำสิทธิ์การเช่าไปให้เช่าช่วงต่อ ซึ่งหากผู้ค้ารายใดมีข้อสงสัยก็ให้มาพบปะพูดคุยกันได้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาอ่านต่อ

นายกฯ ยัน รฟท.กำหนดค่าเช่าแผงค้าในตลาดนัดจตุจักรเหมาะสมแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ระบุค่าเช่าแผงค้าในพื้นที่ตลาดนัดสวนจตุจักรที่การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)กำหนดไว้มีความเหมาะสมแล้ว โดยจะดูแลให้ผู้ค้าที่แท้จริงได้รับสิทธิ์ดังกล่าว ไม่ใช่การนำสิทธิ์การเช่าไปให้เช่าช่วงต่อ ซึ่งหากผู้ค้ารายใดมีข้อสงสัยก็ให้มาพบปะพูดคุยกันได้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาอ่านต่อ

ชมรมสสร.50 ค้านแก้รัฐธรรมนูญ เหตุที่ผ่านมาไร้ปัญหา-เชื่อรัฐมีเจตนาแฝง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเกียรติชัย พงษ์พาณิชย์ ประธานชมรมสภาร่างรัฐธรรมนูญ 50 (ส.ส.ร.50) แถลงข่าวประกาศเจตนารมณ์คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2550 มาตรา 291 ที่ต้องการล้มล้างรัฐธรรมนูญปัจจุบันทั้งฉบับซึ่งอาจขัดต่อรัฐธรรมนูญ โดยมองว่ากฎหมายรัฐธรรมนูญสามารถแก้ไขได้หากบังคับใช้แล้วเกิดปัญหา แต่ที่ผ่านมาไม่ได้เกิดปัญหาอะไรอ่านต่อ

นิด้าโพลชี้ปชช.ไม่เห็นด้วยแก้รธน.ม.291-ห่วงเลือกส.ส.ร.เป็นชนวนขัดแย้งเพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์สำรวจความคิดเห็นของประชาชน “นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) สำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “การเลือกตั้ง ส.ส.ร. ชุดใหม่และการแต่งตั้งที่ปรึกษาผู้ตรวจการแผ่นดินกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ" โดยสำรวจจากประชาชนทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ จำนวน 1,246 หน่วยตัวอย่าง ผลสำรวจ ระบุว่าอ่านต่อ

ชาวเน็ตกังขา ภาพกี้ร์โผล่พุทธคยา ว่อนเน็ต

RYT9.COM

ภาพ"อริสมันต์"โผล่ปฏิบัติธรรมที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย ว่อนเน็ต สร้างความสงสัยให้ชาวเน็ต ศาลอนุญาตให้ออกนอกประเทศได้แล้วหรือ?? เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ทางเว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์กรวมถึงเว็บบอร์ดต่างๆ มีการส่งต่อภาพของ นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรองอ่านต่อ

เฉลิม แก้รธน.ไม่แตะหมวดกษัตริย์ ย้ำควรรอให้ตั้งส.ส.ร.ก่อนออกโรงค้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี แสดงความคิดเห็นเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่พรรคประชาธิปัตย์เรียกร้องว่าต้องไม่แตะต้องหมวดพระมหากษัตริย์ ต้องไม่มีการเปลี่ยนแปลงอำนาจการทำงานของศาล รวมทั้งไม่มีการแก้ไขคดีที่มีการตัดสินไปแล้วว่า คำพิพากษาของศาลที่ตัดสินไปแล้ว ไม่ว่าจะแก้รัฐธรรมนูญอีกร้อยฉบับอ่านต่อ

มท.1 เล็งชง ครม.ขออนุมัติงบ 2 พันลบ.จ่ายเยียวยา,เมินฝ่ายค้านฟ้องศาล ปค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย เผยวันพรุ่งนี้(6 มี.ค.) เตรียมเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ขออนุมัติงบประมาณจำนวน 2 พันล้านบาท เพื่อเดินหน้าดำเนินการตามมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมือง โดยไม่กังวลกรณี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)อ่านต่อ

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 4 มี.ค. 2012

ปชป.สงสารประเทศไทย มี “บุญทรง ดูแลรับจำนำมันสำปะหลัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณีนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รมว.พาณิชย์ กล่าวในรายการนายกฯยิ่งลักษณ์พบประชาชน โดยยอมรับว่าเปิดโครงการรับจำนำกลางฤดูกาลเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ยอมรับว่าลานมัน ไม่เพียงพอทำให้เกิดปัญหา เมื่อทราบแล้ว แต่ยังแก้ปัญหาไม่สำเร็จ "ตนสงสัยที่บอกว่าพ.ค. มิ.ย.จะดีขึ้นอ่านต่อ

“หมอตุลย์เผยรถเครื่องเสียงที่ม็อบจตุจักรใช้ใครๆก็เช่าได้ เตรียมฟ้องจิรายุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำกลุ่มพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน หรือกลุ่มเสื้อหลากสี กล่าวถึงกรณีที่นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุว่ารถเครื่องขยายเสียงที่ใช้ในการชุมนุมประท้วงค่าเช่าแผงทางตลาดนัดสวนจตุจักรเมื่อวานนี้ (3 มี.ค.) เป็นคันเดียวกับที่ตนเองและกลุ่มเสื้อหลากสีใช้ ว่าอ่านต่อ

ปชป.ยันทักษิณเกี่ยวของธุรกิจถ่านหินที่แอฟริกาใต้ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุท โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ตอบโต้นายนพดล ปัทมะที่ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ไม่เกี่ยวข้องกับการลงทุนเหมืองถ่านหิน และไม่เชื่อมโยงกับบริษัทที่ประเทศแอฟริกาใต้ แต่มีรายงานข่าวว่า อดีตนายกรัฐมนตรีเตรียมลงทุนธุรกิจดังกล่าวจริง และยังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทมิรันด้าด้วย การที่รัฐบาลตั้งนางนลินีอ่านต่อ

นพดลโต้ชวนนท์ปัดทักษิณซื้อเหมืองท้าบริจาค1ล้านมูลนิธิคนปัญญาอ่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนพดล ปัทมะ ทนายความส่วนตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ นำเนื้อข่าวของสำนักข่าวต่างประเทศแห่งหนึ่ง มาอ้างว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เตรียมนำเงิน 400 ล้านบาท ไปลงทุนทำธุรกิจเหมืองถ่านหิน ในแถบแอฟริกาใต้ ร่วมกับ บริษัท มิรันด้าอ่านต่อ

เอแบคโพลล์ชี้ปัญหาค่าครองชีพ-ความแตกแยกในชาติฉุดดัชนีความสุขคนไทยลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยความสุขชุมชน มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง แนวโน้มความสุขมวลรวม (Gross Domestic Happiness, GDH) ของคนไทยวันนี้พบว่า ความสุขมวลรวมของคนไทยเมื่อค่าคะแนนเต็ม 10 คะแนน ล่าสุดลดลงอย่างต่อเนื่องจาก 6.66 ในช่วงเดือนมกราคม เหลือ 6.42อ่านต่อ

สวนดุสิตโพลเผยปชช.วิตกการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะทำให้เกิดความขัดแย้งในสังคม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จึงได้สำรวจความคิดเห็นจากทั้งกลุ่มที่ต้องการให้แก้ไข กลุ่มที่ไม่ต้องการให้แก้ไข และกลุ่มที่เห็นว่าแก้ไขหรือไม่แก้ไขก็ได้ โดยกระจายตามภูมิภาคต่างๆของประเทศ เพื่อจะได้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจ จำนวน 2,118 คน ระหว่างวันที่ 28 ก.พ. 3 มี.ค. 2555 สรุปได้ดังนี้ 1. “ความวิตกกังวล"อ่านต่อ