ข่าวอินโฟเควสท์
23:23 ราคาทองฟิวเจอร์บวก จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการที่สหรัฐยกเลิกคำสั…
22:47 ตุรกีออกโรงค้านสหรัฐยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   นายเมฟลุต คาวูโซกลู รมว.ต่างประเทศตุรกี ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ตุรกีคัดค้านการตัดสิ…
22:26 อิหร่านประกาศพร้อมรับมือสหรัฐยกเลิกคำสั่งผ่อนผัน ขณะขู่ปิดช่องแคบฮอร์มุซ   แหล่งข่าวจากกระทรวงน้ำมันอิหร่านระบุว่า อิหร่านพร้อมรับมือการที่สหรั…
22:00 ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน นักลงทุนเมินข่าวโจมตีศรีลังกา   ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยนในช่วงบนของกรอบ 111 เยน โดยไม่ได้รับผลกระทบจากข่าวการโจมตีขอ…
21:42 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองต่ำกว่าคาดในเดือนมี.ค.   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 4.9% สู่ระดั…

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 10 พ.ย. 2018

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 10 พ.ย. 2018

(เพิ่มเติม) อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ชนะหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรค ปชป. คนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ล่าสุด ผลการหยั่งเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ประกาศว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ขณะที่นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม นายอลงกรณ์ พลบุตร ร่วมแสดงความยินดีกับนายอภิสิทธิ์ที่ได้เป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้ง หลังเสร็จสิ้นการประชุม นายชุมพล กาญจนะ กกต พรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 5 คน ได้อ่านต่อ

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ชนะหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรค ปชป. คนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ล่าสุด ผลการหยั่งเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ประกาศว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ขณะที่นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม นายอลงกรณ์ พลบุตร ร่วมแสดงความยินดีกับนายอภิสิทธิ์ที่ได้เป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้งอ่านต่อ

ทรัมป์-อาเบะ หารือเรื่องเกาหลีเหนือทางโทรศัพท์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น ได้พูดคุยกันเรื่องเกาหลีเหนือผ่านทางโทรศัพท์ นางซาราห์ แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว เปิดเผยว่า ผู้นำทั้งสองได้หารือถึงความจำเป็นในการเดินหน้ากดดันเกาหลีเหนือจนกว่าจะปลดอาวุธนิวเคลียร์ นอกจากนี้อ่านต่อ

จนท.ระดับสูงจีนเผยการพบกันระหว่าง สี จิ้นผิง-ทรัมป์ มีความสำคัญมาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของจีนกล่าวว่า การพบกันระหว่างประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ นอกรอบการประชุม G20 ที่อาร์เจนตินา ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 30 พ.ย. 1 ธ.ค.นี้ ถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง นายหยาง เจี๋ยฉือ สมาชิกกรมการเมืองแห่งคณะกรรมาธิการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC)อ่านต่อ

ประธานาธิบดีศรีลังกาประกาศยุบสภา แก้วิกฤตการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนาแห่งศรีลังกาได้ตัดสินใจประกาศยุบรัฐสภาในวันนี้ ท่ามกลางวิกฤตการเมืองซึ่งเกิดขึ้นนับตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค. ทั้งนี้ การยุบสภาดังกล่าวจะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เวลาเที่ยงวันของวันพรุ่งนี้ ศรีลังกาเผชิญวิกฤตการเมืองนับตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค. โดยประธานาธิบดีสิริเสนาได้ประกาศปลดคณะรัฐมนตรีอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 9 พ.ย. 2018

สหรัฐ-จีนเตรียมหารือประเด็นเกาหลีเหนือและความมั่นคงในทะเลจีนใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่อาวุโสด้านกิจการต่างประเทศและการทหารของจีนและสหรัฐ เตรียมเข้าร่วมหารือในวันนี้ โดยจะหารือประเด็นการปลดอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ กองกำลังทหารของจีนในทะเลจีนใต้ และประเด็นด้านสิทธิมนุษยชนในจีน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การหารือทางการทูตและความมั่นคงระหว่างสหรัฐและจีนรอบสองนี้อ่านต่อ

สนช.เห็นชอบส่งพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษให้ ครม.ปลดล็อคใช้กัญชาทางการแพทย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เห็นชอบให้ส่งพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ ตามที่สมาชิกสนช.จำนวน 44 คนเสนอ ไปให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า เห็นชอบในสาระและรับร่างพ.ร.บ. กลับไปพิจารณาภายใต้กรอบ 30 วันก่อนจะส่งกลับมายังสนช. ให้พิจารณารับหลักการวาระแรกต่อไป ด้านนายสมชาย แสวงการอ่านต่อ

ปธน.เกาหลีใต้เปลี่ยนตัวรัฐมนตรีคลังและที่ปรึกษาศก. หลังสองฝ่ายเห็นต่างประเด็นนโยบาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ประกาศเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีการคลัง และหัวหน้าที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจ หลังจากเจ้าหน้าที่ทั้งสองฝ่ายมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันอย่างมากในประเด็นนโยบายที่สำคัญ ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ปธน.มูนได้เสนอชื่อให้นายฮง นัม กี ผู้อำนวยการสำนักงานฝ่ายประสานงานด้านนโยบายรัฐบาลอ่านต่อ

ประวิตร เผยไทม์ไลน์เลือกตั้งให้เวลาพรรคการเมืองหาเสียง 60 วันถือว่าเพียงพอ มากกว่าสมัยยิ่งลักษณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวว่า กรณีไทม์ไลน์การเลือกตั้งกำหนดระยะเวลาให้พรรคการเมืองหาเสียงเลือกตั้ง 60 วันนั้นถือว่าเพียงพอ เพราะการเลือกตั้งในสมัยที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะได้รับเลือกตั้งเข้ามาเป็นรัฐบาลมีเวลาหาเสียงแค่ 49 วัน ส่วนการปลดล็อคให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมได้นั้นอ่านต่อ

ที่ประชุม UNSC หารือประเด็นให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่เกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ที่ประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ได้หารือกันเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่เกาหลีเหนือ ขณะที่สหรัฐเน้นย้ำถึงความจำเป็นที่จะต้องมีการตรวจสอบ เพื่อไม่ให้ความช่วยเหลือตกไปอยู่กับฝ่ายที่ไม่ถูกต้อง "เป้าหมายของเราคือการสร้างความเชื่อมั่นว่า สิ่งที่เราทำจะไม่นำไปสู่การประนีประนอมใดๆ" นางนิกกีอ่านต่อ

รองปธน.สหรัฐเตรียมเยือนญี่ปุ่น,สิงคโปร์,ออสเตรเลีย,ปาปัวนิวกินีเพื่อร่วมประชุมอาเซียนและเอเปค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ จะเดินทางไปเยือนญี่ปุ่น สิงคโปร์ ออสเตรเลีย และปาปัวนิวกินี ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 18 พ.ย.นี้ เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดระดับทวิภาคและการประชุมระดับภูมิภาค นายเพนซ์จะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดของสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ที่สิงคโปร์อ่านต่อ

จุรินทร์ คาดรู้ผลหยั่งเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรคปชป.ค่ำนี้ เชื่อทุกอย่างราบรื่น เตรียมเสนอเข้าที่ประชุมใหญ่ 11 พ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงภายหลังจากที่ได้ลงคะแนนเลือกหัวหน้าพรรคฯ ว่า วันนี้เป็นวันสุดท้าย ที่ กกต. พรรคฯ จัดให้มีการหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรค โดยจะเปิดให้ลงคะแนนได้ในเวลา 8.00 18.00 น. จนถึงขณะนี้ทุกจุดที่ทางพรรคฯ กำหนดในภาคเหนือ ภาคกลาง และกรุงเทพมหานคร (กทม.)อ่านต่อ

อาเบะ ต่อสายตรงชื่นชม ทรัมป์ หลังรีพับลิกันครองเสียงข้างมากในวุฒิสภา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโยชิฮิเดะ ซูกะ โฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ได้ต่อสายตรงถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ในช่วงเช้าวันนี้ หลังพรรครีพับลิกันยังคงครองเสียงข้างมากในวุฒิสภา สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ปธน.ทรัมป์ได้กล่าวตอบรับคำชื่นชม พร้อมระบุว่าอ่านต่อ

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 8 พ.ย. 2018

เฮนรี่ คิสซิงเกอร์หวังสี จิ้นผิง-ทรัมป์พบกันในการประชุม G20 จะช่วยลดความตึงเครียด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเฮนรี่ คิสซิงเกอร์ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ วัย 95 ปี กล่าวในระหว่างการเดินทางเยือนกรุงปักกิ่งของจีนในวันนี้ว่า เขาหวังว่าการพบปะกันระหว่างประธานาธิบดีสี จิ้นผิง และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ นอกรอบการประชุม G20 ที่อาร์เจนตินา ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 30 พ.ย. 1 ธ.ค. จะช่วยลดความตึงเครียดระหว่างทั้งสองประเทศอ่านต่อ

กกต.ปชป.มั่นใจหน่วยเลือกตั้งหยั่งเสียงหัวหน้าพรรคพรุ่งนี้พร้อม 100% ยกเลิกโหวตระบบ iOS

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชุมพล กาญจนะ ประธานคณะกรรมการควบคุมการหยั่งเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (กกต.ปชป.) แถลงยืนยันว่า หน่วยเลือกตั้งสำหรับการหยั่งเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรคฯ ในวันพรุ่งนี้ (9 พ.ย.) มีความพร้อม 100% ทั้ง 3 ภาค ประกอบด้วย ภาคเหนือ ภาคกลาง และกทม. รวมถึงที่สำนักงานใหญ่พรรคประชาธิปัตย์อ่านต่อ